Liệu pháp tiêm Mesotherapy giúp kích thích mọc tóc – Liệu có hiệu quả?

Alopecia thường được gọi là rụng tóc hoặc hói đầu, là tình trạng tóc rụng khỏi da đầu và cơ thể. Hiện nay, có nhiều biện pháp để khắc phục, trong đó tiêm Mesotherapy là liệu pháp tiên tiến nhất, sử dụng công nghệ hiện đại nhưng liệu có an toàn và hiệu quả? Bài viết này Gold Well sẽ giải đáp cho các bạn.

Alopecia xảy ra ở hầu hết mọi người trên khắp thế giới và ở cả nam lẫn nữ nhưng cường độ, kiểu rụng tóc là khác nhau. Tuy nhiên, hói đầu thường được sử dụng để mô tả chứng hói đầu ở nam giới, cụ thể là việc thiếu một phần hoặc toàn bộ tóc trên da đầu với sự hạn chế hoặc không có sự phát triển của tóc. Nó được đặc trưng bởi việc tóc rụng theo mảng, rụng tóc loang lổ và đỉnh đầu mỏng.

Nguyên nhân chủ yếu là do có lối sống không lành mạnh, mất cân bằng nội tiết tố, lão hóa, yếu tố di truyền, uống steroid và các loại thuốc nghiêm trọng khác, bị bệnh, mang thai ở phụ nữ, tạo kiểu tóc thường xuyên và chăm sóc sức khỏe kém, căng thẳng, sốc tâm lý và sinh lý, chứng trichotillomania hoặc hội chứng nghiện giật tóc…

Vấn đề tóc mãn tính này có thể được điều trị bằng thuốc, điều trị lâm sàng, thay thế tóc và phục hồi tóc. Các biện pháp tự nhiên và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh giúp cải thiện vấn đề tốt hơn.

Xem thêm:  10 Cách làm thẳng tóc tự nhiên mà không cần dùng máy duỗi

Liệu pháp tiêm Mesotherapy giúp kích thích mọc tóc là gì?

Tiêm Mesotherapy là phương pháp điều trị thay thế giúp chữa hói đầu ở cả nam và nữ bằng cách giảm rụng tóc, thúc đẩy sự phát triển của tóc và làm chậm chứng hói đầu ở nam giới. Đây là một quá trình điều chỉnh các protein, vitamin, nồng độ các chất dinh dưỡng khác và các yếu tố tăng trưởng trong da đầu của bệnh nhân bị hói. 

Liệu pháp này được thực hiện bằng cách tiêm, theo cách ít đau đớn nhất, chất tăng cường dinh dưỡng vào da đầu bằng ống kim tiêm chuyên dụng để hỗ trợ nuôi dưỡng và hydrat hóa da đầu. Liệu pháp này cũng bao gồm quá trình bắt đầu chuyển hóa tế bào, loại bỏ nhiễm trùng và thúc đẩy và kích thích tăng trưởng tóc, cải thiện lưu thông máu ở da đầu, củng cố và phục hồi các nang tóc để có được mái tóc dày, mượt, dài và khỏe mạnh. 

Đây là một phương pháp điều trị tương đối nhanh hơn so với các pháp pháp khác vì nó giúp khôi phục dần sự cân bằng nội tiết tố và vô hiệu hóa tác dụng của hormone DHT dẫn đến các sợi tóc mới mọc nhanh hơn.

Kỹ thuật đằng sau liệu pháp tiêm Mesotherapy giúp kích thích mọc tóc

Liệu pháp tiêm Mesotherapy giúp kích thích mọc tóc liên quan đến kỹ thuật tiêm chất lỏng giàu chất dinh dưỡng vào trung bì của da đầu – lớp dưới lớp biểu bì đóng vai trò liên kết giữa lớp mỡ và các mô của da. Việc này được thực hiện với sự trợ giúp của ống kim tiêm vô trùng đặc biệt để tiêm dung dịch vào da đầu.

Xem thêm:  20 Cách tạo kiểu tóc với màu tóc ombre lavender đáng yêu dành cho nàng 

Liệu pháp điều trị này thường kéo dài trong khoảng thời gian 8 buổi, mỗi tuần một lần và thực hiện trong thời gian nửa giờ mỗi lần. Bạn cần phải kiên nhẫn và bình tĩnh trong khi thực hiện điều trị này vì kết quả có thể nhìn thấy chỉ sau phiên thứ năm. 

Cơ sở của chất điều trị được tiêm trong quá trình trị liệu phụ thuộc vào nguyên nhân rụng tóc. Vì chất được tiêm thường chứa vitamin, chất dinh dưỡng và các hoạt chất thân thiện với mô da khác, nên phương pháp điều trị này được coi là an toàn và thường không có tác dụng phụ hay phản ứng dị ứng.

Những bệnh nhân trải qua điều trị này trải qua không có hoặc bị đau cực kỳ nhẹ và ít khó chịu nhất làm cho liệu pháp tiêm Mesotherapy là một giải pháp dễ dàng để thoát khỏi vấn đề hói đầu mãn tính. Tuy nhiên, những người mắc các bệnh ngoài da, viêm da, tiểu đường, bệnh rối loạn đông máu và phụ nữ đang mang thai không nên lựa chọn phương pháp điều trị này vì nó có thể cản trở và làm suy giảm tình trạng sức khỏe. 

Một vấn đề về tóc và da đầu khác có thể được điều trị bằng liệu pháp Mesotherapy là gàu. Tuy nhiên, sự thay thế này chỉ nên được sử dụng trong trường hợp có vấn đề về gàu nghiêm trọng, chỉ sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu và xác định nguyên nhân của gàu, sau đó tiến hành điều trị chỉ khi được bác sĩ tư vấn.

Xem thêm:  4 Phương pháp điều trị gàu tại nhà một cách hiệu quả bằng muối

Chăm sóc và bảo dưỡng:

Liệu pháp điều trị kỳ diệu này có thể ngăn ngừa phẫu thuật cấy tóc cần thiết và các lựa chọn thay thế đắt tiền và đau đớn khác. Nhưng để có kết quả tốt nhất và nhanh chóng, bệnh nhân nên duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, loại bỏ lượng thức ăn vặt độc hại, đồng thời tuân thủ chế độ luyện tập và chương trình tập thể dục thường xuyên.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có một quyết định sáng suốt để có được mái tóc dày, dài và bồng bềnh.

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo