40 Kiểu tóc ngắn dành cho cô nàng tóc mỏng

Tóc mỏng và tóc thưa liệu có giống nhau hay không? Phần đông phụ nữ trên thế giới đều không tìm được sự khác biệt giữa chúng. Nếu bạn thực sự tin rằng tóc mỏng và tóc thưa cùng chỉ một định nghĩa, thì bạn đã sai lầm hoàn toàn. Vậy điểm khác biệt ở đây là gì, hãy đọc tiếp bài viết sau đây của goldwell.com.vn để tìm câu trả lời nhé

Tóc mỏng là gì?

Tóc mỏng được dùng để chỉ độ dày của từng sợi tóc. Nếu sợi tóc của bạn thậm chí còn mỏng hơn một sợi chỉ, thì tóc bạn được coi là một mái tóc mỏng. 

Vậy, tóc thưa là gì?

Không giống tóc mỏng, tóc thưa lại đề cập đến độ dày của tổng thể tóc. Nếu trên da đầu bạn có ít nang tóc (chân tóc) hơn, có thể là do rụng tóc hoặc bị tổn thương bởi nhiệt độ, thì sẽ được gọi là tóc thưa. 

May mắn cho bạn rằng, hiện nay có rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng dành cho tóc mỏng giúp kích thích mọc dày tóc. Và có một số điều mà bạn cần nhớ dưới đây. 

Các sản phẩm cho tóc mỏng

Khi bạn có một mái tóc mỏng, bạn cần rất cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm sử dụng. Bởi nếu quá nhiều hóa chất sẽ làm tổn thương những lọn tóc mỏng của bạn. Một điều nữa bạn cần phải lưu ý đó là nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm tạo độ dày, phồng cho tóc, hãy nên chọn những sản phẩm phù hợp với tóc mỏng. Một vài gợi ý được liệt kê ở đây.

Và nếu bạn nghĩ rằng việc tạo kiểu cho tóc mỏng là quá khó thì danh sách dưới đây sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn. Hãy cùng xem 40 gợi ý trong bài viết sau đây. 

Tóc pixie tomboy

Tóc pixie tomboy

Các lớp tóc mềm mại tạo nên vẻ phong cách cho kiểu tóc pixie này. Phần đuôi tóc được tạo kiểu để làm nổi bật xương hàm cùng một chút tóc mái thưa nhẹ nhàng. Các lớp cắt ngắn này cũng sẽ giúp bạn “ăn gian” tuổi khá nhiều đấy. 

Pixie nhọn

Pixie nhọn

Phong cách và góc cạnh là hai từ ngữ để miêu tả kiểu tóc pixie tuyệt vời này. Các lớp tóc và mái được cắt tỉa nhọn, đuôi tóc vểnh ra ngoài, sẽ làm nổi bật lên khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, kiểu tóc này thường không phù hợp với những bạn mặt to hoặc quai hàm góc cạnh. 

Tóc rẽ ngôi lệch

Tóc rẽ ngôi lệch

Dù bạn có khuôn mặt trái xoan, hay mặt to và dài thì kiểu tóc này vẫn rất cân đối, thậm chí ngay cả khi bạn có mái tóc mỏng. Bạn có thể vén tóc ra sau tai sau đó chải tóc xuống với một ít bọt tạo kiểu và rẽ ngôi lệch sang một bên để hoàn thành kiểu tóc này.

Pixie vuốt ngược

Pixie vuốt ngược

Cách để có được một mái tóc pixie đẹp nhất đó là sử dụng bọt tạo kiểu. Bằng cách này, tóc của bạn sẽ không quá bết dính mà sẽ bồng bềnh và bóng mượt hơn. Bạn có thể đơn giản cho một ít bọt lên lược và chải xuống mái tóc của bạn là được. 

Tóc bob highlight cổ điển

Tóc bob highlight cổ điển

Nếu tóc ngắn của bạn đang mọc dài ra, hãy cắt thành kiểu tóc bob mượt mà. Sau đó hãy tạo điểm nhấn bằng một chút tóc highlight. Điều tốt nhất bạn có thể làm khi tóc đang mọc đó là tạo thêm những lớp tóc tuyệt đẹp. Và đừng quên mái chéo dài để làm tăng vẻ thanh lịch cho mái tóc. 

Xem thêm:  10 Kiểu tóc ngắn mới giúp truyền cảm hứng cho bạn

Tóc bob chân đen

Tóc bob chân đen

Tóc bob dài đến cằm là một lựa chọn sáng suốt để khoe những lọn tóc của bạn mà không hề có  cảm giác mỏng. Tuy nhiên thành thật mà nói, không phải tất cả khuôn mặt đều phù hợp với kiểu tóc này. Nó có thể khiến khuôn mặt to nhìn to hơn, nhưng cũng có thể giúp làm nổi bật lên gương mặt trái xoan. Tỉa gọn phần chân tóc sẽ tạo sự thu hút lên xương quai hàm hơn. 

Xem thêm: 10 Kiểu tóc Bob sành điệu dành cho khuôn mặt trái xoan

Tóc vểnh đuôi

Tóc vểnh đuôi

Cắt tóc kiểu shag từng rất thịnh hành vào những năm 90. Đây là một phiên bản mới của kiểu tóc shag ngắn này. Nó đã được hiện đại hóa và làm mới thành kiểu tóc pixie đuổi vểnh. Các lớp tóc được cắt nhẹ và mượt trong khi phần chân tóc được cắt một cách rất cầu kỳ và cẩn thận.

Tóc bob xoăn cổ điển

Tóc bob xoăn cổ điển

Tóc bob xoăn cổ điển là một kiểu tóc vô cùng đa dạng. Thêm nữa là nó còn cực kỳ dễ thương! Thay vì lựa chọn kiểu tóc bob xoăn cổ điển với mái, thử vuốt tóc ngược lên cũng là một ý tưởng không tồi. Việc này sẽ giúp tóc bạn phồng hơn và tóc trông cũng dày hơn nữa. 

Tóc pixie vuốt một bên

Tóc pixie vuốt một bên

Kiểu tóc pixie này là tập hợp của tất cả các phong cách. Mái tóc trông khá ướt át này được rất nhiều người ưa thích. Nếu tóc mái của bạn đang mọc dài ra thì đừng dại cắt chúng đi nhé. Hãy nuôi tóc mái dài hơn một chút sẽ giúp làm nổi bật khuôn mặt và giúp tóc trông dày hơn nhiều. 

Tóc pixie rẽ ngôi

Tóc pixie rẽ ngôi

Nếu bạn đang có một mái tóc pixie, thử rẽ ngôi sang một bên xem sao. Chắc chắn rằng những lọn tóc của bạn sẽ không mỏng như trước và khuôn mặt bạn trông cũng cá tính hơn rất nhiều đấy. 

Tóc pixie gọn gàng

Tóc pixie gọn gàng

Đối với mọi cô nàng chiếc lược luôn là vật bất ly thân. Nếu mái tóc pixie của bạn đang ngày càng dài ra, bạn có thể dùng lược để chải nó một cách gọn gàng. Giữ chúng ở vị trí cố định và xịt keo lên tóc là bạn đã có một mái tóc ưng ý. 

Tóc cắt dài dần 

Tóc cắt dài dần 

Kiểu tóc này sẽ dài dần từ sau đầu cho đến tóc phía trước. Những lớp tóc ở phía sau trông nhẹ và tối hơn những lớp tóc phía trước. Điều này sẽ giúp tăng kích thước cho mái tóc bob mỏng. 

Tóc pixie dễ thương

Tóc pixie dễ thương

Kiểu tóc pixie này thực sự vô cùng dễ thương. Nó là sự pha trộn hoàn hảo giữa phong cách lộn xộn và phong cách trẻ trung. Tóc mái thường không được sử dụng để làm tôn lên kiểu tóc này, nhưng Katie Holmes là một trường hợp ngoại lệ. 

Tóc pixie mái dài

Tóc pixie mái dài

Kiểu tóc pixie này, nếu để tóc mái thì những lọn tóc này thường sẽ mọc dài ra rất nhanh và cũng nhanh bết dính hơn. Thay vì phải gội phần tóc này hàng ngày, tại sao bạn lại không thử kiểu tóc này để giải quyết vấn đề trên? Đầu tiên hãy rẽ ngôi tóc của bạn sang một bên với chiếc lược nhỏ, lưu ý là rẽ ngược lại với ngôi tóc tự nhiên của bạn, nó sẽ giúp tăng độ phồng cho tóc bạn. 

Tóc cắt xếp lớp hình nêm

Tóc cắt xếp lớp hình nêm

Hiện nay, thời trang đang trở nên đa dạng và sắc sảo hơn bao giờ hết, kiểu cắt tóc xếp lớp hình nêm đã quay trở lại vào những năm 20. Một đường cắt sâu với góc cắt chữ A khiến kiểu tóc này xứng đáng được điểm tối đa!

Tóc pixie lộn xộn

Tóc pixie lộn xộn

Không còn nghi ngờ gì, đây chính là kiểu tóc thời thượng nhất hiện nay. Dùng lược chải các lọn tóc của bạn ra trước để làm cho tóc mái của bạn trông dày hơn. Sau đó, làm rối phần tóc xung quanh để trông thật ngầu nhé! 

Xem thêm:  10 Kiểu tóc đẹp cho bạn gái tóc ngắn “tỏa sáng” ở phòng tập gym

Tóc pixie dài

Tóc pixie dài

Nếu mái tóc pixie của bạn đang mọc dài ra hãy cắt thành mái tóc lob xoăn sóng nhẹ. Mái tóc pixie có phần đuôi tóc tỉa nhọn và khi nó mọc ra, những phần đuôi tóc nhọn này sẽ làm cho tóc lob trở nên đẹp và nhiều lớp hơn. 

Mái vuốt ngược

Mái vuốt ngược

Scarlett Johansson xứng đáng được gọi là nữ hoàng của những kiểu tóc pixie! Cô nàng luôn biết cách biến hóa và làm nổi bật phong cách pixie của mình. Dùng một chiếc lược chải tròn để vuốt ngược mái lên, sử dụng thêm một chút bọt tạo kiểu và cuối cùng bạn cần một chiếc máy sấy để tạo nên kiểu tóc này. 

Tóc bob cắt bằng

Tóc bob cắt bằng

Một thực tế nữa là không phải tất cả khuôn mặt đều phù hợp với kiểu tóc này. Đó là do tóc của bạn được cắt bằng với cùng độ dài như nhau, nên nó có thể khiến khuôn mặt bạn trông to hơn và nổi bật hơn. Nhưng nếu bạn có một mái tóc mỏng thì kiểu tóc này có thể là vị cứu tinh cho bạn đấy!

Tóc pixie highlight

Tóc pixie highlight

Một trong những cách tạo kiểu cho mái tóc pixie đang mọc dài ra đó chính là nhuộm highlight. Nó sẽ giúp tôn lên khuôn mặt bạn và còn tăng thêm độ dày cho mái tóc của bạn. Và nhớ rằng khi chọn màu highlight thì hãy ưu tiên những màu sáng và nổi bật nhé! 

Tóc xoăn lớn

Tóc xoăn lớn

Trông sẽ thật lạ kỳ nếu bạn có một mái tóc xoăn nhưng lại mỏng. Kiểu tóc lob xoăn tuyệt vời này là một lựa chọn không tồi. Nó sẽ giúp tạo điểm nhấn lên xương quai hàm và xương quai xanh của bạn. Hãy quấn lô và để qua đêm, sáng hôm sau là bạn sẽ có một kiểu tóc xoăn lớn như ý. 

Tóc pixie không đồng đều

Tóc pixie không đồng đều

Một kiểu tóc cứu cánh dành cho những cô nàng có mái tóc mỏng đây rồi! Kiểu tóc này sẽ giúp tạo cảm giác dày phồng hơn, bên cạnh đó còn nó còn giúp thu hút ánh nhìn lên khuôn mặt của bạn. 

Tóc pixie dài cổ điển

Tóc pixie dài cổ điển

Một kiểu tóc pixie lý tưởng đó là cắt ngắn và tỉa nhọn. Khi mái tóc của bạn bắt đầu dài ra thì phần tóc mái sẽ dài ra trước tiên. Tuy nhiên đừng cắt chúng đi, hãy giữ phần tóc mái dài này bởi nó thực sự sẽ khiến mái tóc pixie của bạn trông tuyệt hơn rất nhiều đấy. 

Tóc pixie lượn sóng

Tóc pixie lượn sóng

Sẽ không có nhiều vấn đề nếu mái tóc pixie của bạn mọc dài ra, tuy nhiên trông có vẻ sẽ không đẹp và rất lộn xộn. Một bí quyết nhỏ đó là hãy thêm một chút sóng vào mái tóc của bạn để làm nổi bật lên vẻ lộn xộn mà tóc bạn vẫn sẽ rất đẹp. 

Tóc lob cắt nhiều lớp

Tóc lob cắt nhiều lớp

Còn chần chừ gì mà không thử mái tóc cắt nhiều lớp siêu cuốn hút này. Một kiểu tóc tôn lên hết các nét đẹp trên khuôn mặt bạn, từ mắt môi và cả xương gò má. Hơn hết nó còn khiến cho mái tóc bạn dày hơn trông thấy đấy! 

Tóc pixie dài đuôi vểnh

Tóc pixie dài đuôi vểnh

Lại một kiểu tóc vô cùng đẹp và nổi bật với phần đuôi tóc được uốn vểnh, giúp làm tăng độ phồng dày cho mái tóc và còn tôn lên khuôn mặt bạn. 

Tóc mái lệch

Tóc mái lệch

Tóc được chải thẳng đã tạo thành một xu hướng trong những ngày gần đây. Không chỉ thời trang, phong cách, mái tóc này còn mang đến vẻ sang trọng và thanh lịch vô cùng. Một lựa chọn xuất sắc để tạo kiểu cho mái tóc pixie của bạn mà không còn lo lắng về vấn đề tóc mỏng nữa.  

Tóc lob xoăn đuôi

Tóc lob xoăn đuôi

Kiểu tóc này vô cùng dễ thương, đặc biệt là khi được rẽ ngôi lộn xộn. Ưu điểm lớn nhất của những mái tóc xoăn đó là nó sẽ giúp tăng độ phồng cho mái tóc của bạn. Mái tóc sẽ trở nên bồng bềnh, có chiều sâu và óng mượt tuyệt đẹp. 

Tóc mái dài

Tóc mái dài

Cách tốt nhất để có thể làm nổi bật tóc mái dài của bạn đó là sử dụng bọt tạo kiểu và để thả chúng xuống. Dùng lược để rẽ ngôi tóc và chải xuống sẽ khiến mái tóc của bạn trông nhẹ nhàng duyên dáng hơn rất nhiều đấy. 

Xem thêm:  50 Kiểu tóc phù dâu đẹp dành riêng cho nàng tóc ngắn

Tóc pixie tỉa nhọn 

Tóc pixie tỉa nhọn 

Chải lớp tóc phía trước và trên đỉnh đầu xuống để khiến cho tóc mái bạn trông dày hơn. Cô nàng Miley Cyrus đã diện mái tóc này một cách thành công mang đến vẻ sang trọng và quyến rũ. 

Kiểu tóc bob cổ điển thập niên 20

Kiểu tóc bob cổ điển thập niên 20

Tất cả những gì một cô nàng tóc mỏng cần đó là kiểu tóc rẽ ngôi lệch và làm xoăn đuôi. Trong những năm 20 kiểu tóc này đã trở thành trào lưu mạnh mẽ, mở đường cho những kiểu tóc tuyệt vời sau này. Một mái tóc làm tôn lên vẻ đối lập và tăng chiều sâu cho toàn bộ tóc. 

Tóc pixie kiểu gió cuốn

Tóc pixie kiểu gió cuốn

Một ngọn gió cũng có khiến mái tóc bạn tỏa sáng. Đơn giản chỉ cần một chiếc lược và hãy để nó tự nhiên nhất có thể. Vì điều tuyệt nhất khi để tóc ngắn chính là bạn sẽ không còn phải quá quan tâm đến việc tóc rối và bù xù. 

Tóc mái tỉa nhọn

Tóc mái tỉa nhọn

Nếu bạn muốn làm tăng vẻ góc cạnh sắc sảo cho mái tóc thì có thể lựa chọn tóc mái tỉa nhọn này. Thay vì uống vểnh phần đuôi, hãy tỉa nhọn nhiều lớp cho phần tóc mái, và thế là bạn đã có một mái tóc pixie siêu ngầu. 

Tóc pixie chải lược

Tóc pixie chải lược

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có một mái tóc dày, bạn sẽ không phải lắng về kiểu tóc này. Chúng sẽ khiến tóc của bạn trông dày và tuyệt vời hơn rất nhiều. 

Tóc pixie để mái cả mặt

Tóc pixie để mái cả mặt

Tóc mái nuôi thật dài và che phủ toàn bộ phần trán phía trước sẽ giúp tạo góc cạnh cho khuôn mặt của bạn. Anne Hathaway đã diện mái tóc này vô cùng thành công, tại sao bạn lại không thử một lần?

Tóc pixie mọc dài

Tóc pixie mọc dài

Một vài người nói rằng họ không thực sự quan tâm đến việc mái tóc ngắn của họ mọc dài ra. Vấn đề lớn nhất nằm ở chỗ hàng ngày đi làm họ phải tạo kiểu cho tóc để chúng không quá lộn xộn. Kiểu tóc rẽ ngôi lệch với mái che nửa trán này là một gợi ý không tồi dành cho bạn. Hãy nhớ xịt thêm một chút xôm hoặc bọt tạo kiểu để giữ tóc vào nếp được lâu hơn nhé. 

Tóc pixie cắt nhọn

Tóc pixie cắt nhọn

Nếu bạn yêu thích những lớp tóc được cắt tỉa góc cạnh, mái tóc này thực sự dành cho bạn. Lộn xộn, cắt nhọn và những lớp tóc dày, sẽ rất phù hợp với những bạn có khuôn mặt trái xoan. Nó sẽ giúp làm nổi bật xương gò má và xương quai hàm của bạn rất nhiều. 

Tóc bob bất đối xứng

Tóc bob bất đối xứng

Bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc làm tôn lên đường nét khuôn mặt và mái tóc của bạn? Các mẫu tóc bob bất đối xứng chính là câu trả lời dành cho bạn. Dù tóc của bạn được cắt với độ dốc thế nào, kiểu tóc này trông vẫn rất tuyệt. 

Tóc pixie chân đen

Tóc pixie chân đen

Tóc pixie vàng hung này đã chúng ta thấy sự kết hợp hoàn hảo giữa hai thái cực khác nhau. Hãy giữ cho phần chân tóc của bạn tối màu sẽ giúp nổi bật khuôn mặt của bạn. Lưu ý rằng chọn những tông màu đối nghịch sao cho phù hợp với tông da của bạn nhé. 

Những lớp tóc tương phản 

Những lớp tóc tương phản 

Những lớp tóc tương phản này thật sự rất đẹp, nó vừa giúp tăng chiều sâu, độ dày cho mái tóc vừa làm nổi bật được mái tóc của bạn. Hãy giữ chân tóc tối màu và lựa chọn những tông màu vàng tối. Sau đó nhớ tạo sóng cho mái tóc và xịt keo để giữ nếp nhé!

Trên đây là 40 kiểu tóc ngắn vô cùng phù hợp cho những cô nàng có mái tóc mỏng. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn cho mình được một kiểu tóc ưng ý nhất. Nếu bạn yêu thích mái tóc nào hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo