41 Kiểu tết tóc Cornrow cá tính và sang trọng

Kiểu tóc tết Cornrow bắt nguồn từ phong tục truyền thống của người dân ở Châu Phi. Từ tép tóc nhỏ, bạn có thể tha hồ sáng tạo muôn vàn kiểu tóc từ dày đến mỏng, kết hợp thêm chút màu nhuộm ấn tượng sẽ khiến bạn trở thành cô nàng có phong cách sporty chính hiệu.

Bên cạnh những kiểu tóc xoăn suôn dài nữ tính, cũng không có ít mái đầu dành riêng cho các cô gái cá tính hoặc yêu thích sang trọng. Từng lọn tóc được thắt bím đều hai bên thật gọn gàng và tạo thành đường ngôi thẳng, cong, xoắn ốc rẽ trên đầu. Đây là điều mà không có kiểu tóc nào làm được và cũng là lý do vì sao tết tóc kiểu Cornrow luôn trở thành xu hướng trong nhiều năm qua.

Các ngôi sao nổi tiếng đã ứng dụng kiểu tóc này để dự những sự kiện trên thảm đỏ làm nổi bật thần thái đỉnh cao của mình. Bạn cũng có thể thực hiện chúng ngay tại nhà, nhưng điều cần lưu ý là hãy kết hợp các kiểu tết và highlight màu tóc thống nhất với style mà bạn chọn. Dưới đây là 40 kiểu biến hóa cho mái tóc trở nên cá tính và sang trọng hơn bao giờ hết.

Trước khi giới thiệu cụ thể từng mẫu tóc, chúng ta hãy bàn một chút về cách tết tóc Cornrow sao cho đúng chuẩn nhé

Làm thế nào để tạo kiểu tóc Cornrow?

  1. Hãy chia phần tóc của bạn theo đúng cách mà bạn muốn các đường tết tóc được đan đều trên đầu.
  2. Sử dụng sản phẩm xịt dưỡng trên toàn bộ tóc của bạn sao cho chúng có độ ẩm nhất định
  3. Dùng lược chải tóc thật điều và đảm bảo không còn các phần rối.
  4. Chọn một phần lớp tóc để tết kiểu Cornrow, các phần còn lại cố định bằng thun cột tóc và kẹp mỏ vịt
  5. Tạo độ ẩm cho tóc bằng các sản phẩm kem ủ
  6. Chia phần tóc ra làm ba phần và bắt đầu tết chân rết sát  vào da đầu
  7. Mỗi nút thắt lại lấy thêm tép tóc nhỏ ở hai bên đan vào giữa và cứ tiếp tục cho hết lớp tóc.
  8. Nếu đã đan hết phần chân tóc, hãy tiếp tục thắt bím ba cho đến hết phần đuôi và cột lại bằng thun.
  9. Rẽ thêm lớp song song phần đã thắt và lặp lại công đoạn trên cho đến khi toàn bộ đầu được tết hết thành từng bím tóc.

Tết kiểu xỏ hạt

Tết kiểu xỏ hạt

Bắt đầu danh sách là một kiểu tóc được kết hợp với các phụ kiện bằng gỗ hoặc đá ở phần đuôi để tạo điểm nhấn. Dáng tóc này được tết từng tép tóc nhỏ từ chân đến ngọn tóc chia đều ra hai bên và xỏ thêm các loại hạt hoặc đá nhiều màu để tạo hiệu ứng đẹp cho mái tóc.

Thắt tóc kiểu kẹo bông

Thắt tóc kiểu kẹo bông

Bạn sẽ trông như công chúa nhạc pop khi làm kiểu đầu này và chắc chắn  gây được ấn tượng với mọi người. Kiểu bện tóc này kết hợp với các sợi dây có màu hồng và bện chúng lại làm một. Hãy tết toàn bộ tóc sang một bên và rẽ đường ngôi lệch sẽ khiến bạn cá tính hơn đấy

Xem thêm:  10 kiểu tóc mặc áo dài cho mặt tròn đẹp như mơ trong năm 2024

Bím tóc Cornrow kiểu Hà Lan

Bím tóc Cornrow kiểu Hà Lan

Mái tóc của bạn sẽ thời trang hơn rất nhiều bằng việc chẻ đường ngôi đối xứng từ trước ra phía sau. Trước tiên hãy thắt bím toàn bộ đầu bằng kiểu cornrow truyền thống, chỉ tết đến nửa phần đầu. Sau đó lấy toàn bộ phần tóc nhỏ đã thắt  ở một bên tạo thêm một đường thắt lớn từ trước vòng qua mang tai. Cách này giúp hô biến bạn thành một cô nàng nữ sinh ngây thơ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tết tóc kiểu Hà Lan cực đẹp

Tóc Mohican kết hợp thắt bím

Tóc Mohican kết hợp thắt bím

Kiểu tóc mohican thường được tạo điểm nhấn phần đỉnh tóc, hai bên được tết chân rết sát vào da đầu theo từng đường vòng cung hướng vào phía trung tâm. Mái tóc này sẽ cực kỳ ấn tượng cho những ai đang muốn “lột xác”.

Tóc Afro kết hợp Cornrow

Tóc Afro kết hợp Cornrow

Nếu bạn đang thích cả kiểu tóc Afro và Cornrow tại sao không thử kết hợp chúng? Để có sự hòa quyện tương thích giữa hai kiểu tóc này, hãy tết kiểu uốn lượn trên phần mái. Móc light một vài sợi tóc phía sau cho đúng chuẩn Afro nhé!

Tết tóc Cornrow kiểu cánh hoa

Tết tóc Cornrow kiểu cánh hoa

Thoạt nhìn kiểu tóc này có vẻ “đồ sộ” và không phù hợp với những sự kiện sang trọng, nhưng không! Chúng ta hoàn toàn có thể thắt tóc một nửa đầu và uốn xoăn bồng phần đuôi phía sau. Một vài cánh hoa nổi bật để tạo điểm nhấn cho mái đầu của bạn như một vương miện.

Kết tóc kết hợp kiểu đầu mohican

Kết tóc kết hợp kiểu đầu mohican

Hãy bắt đầu các tép tóc nhỏ ở phần tai, và thắt dày hơn cho đến phần đỉnh, bạn cũng có thể tạo thành những đường vân tóc uốn lượn hai bên đến giữa trung tâm tết thành búi tóc to. 

Cornrow kiểu đuôi ngựa

Cornrow kiểu đuôi ngựa

Tết chân rết toàn bộ tóc và cột chúng lên đỉnh đầu và phần đuôi để xoăn lọn tự nhiên. Nếu thích bạn có thể búi nhẹ phần mái sẽ khiến bạn ngầu hơn rất nhiều.

Tết Cornrow xéo: 

Tết Cornrow xéo

Nếu bạn không thích kiểu tóc tết xõa hai bên thì mái đầu này giúp cố định lớp tóc của bạn. Phần tết được búi cao xõa phần đuôi suông xuống, hiệu ứng tử từng bím sẽ đẹp hơn nếu như bạn thắt theo đường thẳng từ trước ra sau. Hãy thao tác thật chắc phần tóc của mình để tạo ra đường chân tóc rõ ràng và đẹp hơn.

Kiểu búi tóc kết hợp đuôi ngựa

Kiểu búi tóc kết hợp đuôi ngựa

Đây là kiểu tóc cá tính nhất trong các kiểu mà chúng ta đã liệt kê. Để làm mái đầu này chúng ta chia phần tóc thành hai nửa trước và sau. Phần trước thắt nhỏ di chuyển dần và tập trung vào phần đỉnh để búi phần tóc lên. Nửa sau sẽ tết ngang thành đường song song và dùng móc bện làm phồng phần tóc suôn dài  kiểu đuôi ngựa.

Cornrow kết hợp hoa tươi

Cornrow kết hợp hoa tươi

Những cánh hoa tươi được điểm xuyến trên phần tóc tết là sự lựa chọn tuyệt vời. Thay vì bím kiểu ba như thông thường, hãy thử cách tết xoắn để phần tóc trông ấn tượng hơn. Phần đỉnh tóc làm xù bông nhẹ giống Afro và chút điểm nhấn bằng hóa hồng tươi tạo sự trang nhã cho mái đầu.

Tết mái kiểu Cornrow

Tết mái kiểu Cornrow

Bạn cần một kiểu tóc cho những buổi dạ tiệc, hãy thử tết tóc kiểu Celtic cho phần mái của mình để tạo hình tượng nữ tính. Bạn có thể rẽ đường ngôi đối xứng hoặc lệch để thử tết xem cách nào sẽ hợp với gương mặt của bạn hơn. Phần đuôi tóc để tự nhiên hoặc uốn sóng to  giúp bạn trở thành cô nàng yêu kiều trong tích tắc.

Tết Cornrow búi ở đỉnh đầu

Tết Cornrow búi ở đỉnh đầu

Bạn có thể tạo hiệu ứng ngay trên mái tóc của mình bằng cách đan tóc thành từng đường tết nhỏ và dày so le nhau, kết hợp thêm sợi dây màu ánh kim tại phần bím mỏng để làm sáng kiểu đầu này.Dáng tóc ngắn pixie sẽ rất hợp với phong cách này.

Kiểu tóc đuôi ngựa nhuộm màu ánh đỏ

Kiểu tóc đuôi ngựa nhuộm màu ánh đỏ

Nếu bạn thích phong cách nổi loạn hãy thử nhuộm màu đỏ cho toàn bộ phần bím tóc của mình. Để tạo điểm nhấn, kết hợp các đường tết từ nhỏ đến lớn và phù màu chúng và búi thành kiểu tóc đuôi ngựa.

Tết tóc màu

Tết tóc màu

Kẹp thêm lớp tóc giả màu trắng hoặc bất kỳ màu gì nổi bật trên mái tóc của mình. Tết từ mái trước ra đến sau, phần trước nên thắt lệch một bên và mix cùng với các đường to nhỏ khác nhau sẽ trông đẹp hơn. Với cách này bạn hoàn toàn không cần tẩy và nhuộm, nếu thích đuôi tóc có màu hãy chọn lớp tóc giả dài hơn so với tóc của bạn.

Xem thêm:  10 Kiểu tóc bất đối xứng giúp bạn “biến hóa” hoàn hảo

Tết tóc kiểu Ghana

Tết tóc kiểu Ghana

Một chút đoạn tóc nối màu xanh kẹp đều lên trước khi tết khiến bạn nổi bần bật. Thật tuyệt nếu bạn có một mái tóc thẳng và dài hiệu ứng con rết được thắt đến ngọn tóc cũng đẹp hơn rất nhiều. Chỉ trong tích tắc bạn sẽ biến thành một cô gái Ghana hoang dại và trẻ trung.

Tết tóc và búi hai bên

Tết tóc và búi hai bên

Có thể kiểu búi trên đỉnh đầu sẽ khiến bạn trông già dặn, thử búi tóc hai bên sau khi tết để biến hóa thành cô nàng trẻ trung ngay thôi nào. Bạn hoàn toàn có thể tự làm mái đầu này ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian

Tết con rết trên mái tóc đỏ

Tết con rết trên mái tóc đỏ

Thử chọn màu nhuộm đỏ kết hợp với bím tóc của bạn, chắc chắn sẽ làm tổng thể gương mặt trông tỏa sáng. Hãy đan toàn bộ tóc ngược ra phía sau  giúp bạn thoải mái hơn với mái tóc dài của mình.

Bím tóc kiểu Hà Lan và kết hợp màu tóc hồng

Bím tóc kiểu Hà Lan và kết hợp màu tóc hồng

Thay vì bắt đầu với đường tết siêu nhỏ, hãy thử đan tóc bằng những tép lớn mix cùng màu tóc giả như hồng neon chẳng hạn. Điểm đặc biệt của mái tóc này là đường chân tóc sau khi thắt chặt sẽ được hiện ra rõ ràng và đối xứng rất đẹp.

Tóc Bob nhuộm đỏ

Tóc Bob nhuộm đỏ

Bạn khác biệt với tất cả những cô gái tóc dài ngoài kia vì kiểu bob được nhuộm đỏ  thu hút hơn nhiều. Một vài con rết thắt lỏng toàn bộ đầu sẽ phù hợp với độ dài của tóc. Chúng ta đương nhiên không mất quá nhiều thời gian cho kiểu đầu này đâu.

Tóc Cornrow tết màu tím

Tóc Cornrow tết màu tím

Màu tím thực sự thích hợp cho các kiểu tóc thắt này. Tết thành con rết lớn và búi thành hai phần tròn trên đỉnh và sau gáy, đừng quên chừa lại bím tóc hai bên sau tai.

Tết Cornrow dài

Tết Cornrow dài

Đây là kiểu đầu hợp với những bạn tóc dài nhưng nếu bạn có một mái tóc ngắn thì cũng đừng bỏ lỡ kiểu này. Sử dụng các tép tóc dài màu tím tết sát vào da đầu, chia phần bím ra hai bên. Có thể kết hợp với sắc tím đậm hơn tạo hiệu ứng chuyển màu cho tóc.

Tết con rết búi sau gáy

Tết con rết búi sau gáy

Mái tóc này rất dễ thực hiện, bạn tết từng con rất nhỏ thành hình vòng cung hướng về phía sau gáy và búi lệch một bên. Kết hợp một số phụ kiện trang sức bằng vàng làm điểm nhấn cho mái tóc và đôi môi đỏ gợi cảm.

Tết con rết dài màu cherry

Tết con rết dài màu cherry

Nếu bạn thực sự muốn nổi bật và gây sự chú ý hãy nhuộm màu đỏ cherry và tết dọc ra phía sau đến đuôi tóc. Chúng ta hoàn toàn có thể là kiểu tóc này ngay tại nhà. Với kiểu đầu này bạn chỉ cần mặc những trang phục trung tính cũng đã đủ nổi bần bật.

Tết tóc kiểu xoắn ốc

Tết tóc kiểu xoắn ốc

Kiểu tóc thời thượng này phù hợp với ai có mái tóc bob. Con rết được tết ngang xoáy thành hình cánh cung lên đỉnh đầu, tạo thêm độ phồng ở phần trên để gương mặt cân đối hơn.

Tóc đuôi ngựa màu đỏ tươi

Tóc đuôi ngựa màu đỏ tươi

Việc cần phải làm là chỉ cần tết thành đường lên trên đỉnh và cột hết phần bím lại là xong. Màu đỏ cam làm cho mái tóc ấn tượng, kết hợp với vài kẹp kim loại nhỏ đính đều các con rết để tạo điểm nhấn cho màu tóc của bạn thêm phần cá tính. Để giấu mối thun cột tóc bạn dùng một bím xoay nhiều vòng, cách này còn giúp tóc trông dày hơn.

Tóc tết màu xanh và tím

Tóc tết màu xanh và tím

Nếu bạn đã thuần thục cách bện tóc kiểu Hà Lan thì hãy thử mái đầu này, hãy sử dụng hai màu tóc giả xanh và tím để giúp màu sắc của con rết được chuyển màu như hiệu ứng ombre.

Tóc tết suôn dài màu vàng cam

Tóc tết suôn dài màu vàng cam

 Từ chân tóc tết con rết siêu nhỏ đến thân và ngọn tóc được phủ đều màu vàng cam như màu ngọn lửa. Bạn chỉ cần mặc trang phục có màu sắc trung tính để tôn lên kiểu đầu của mình.

Xem thêm:  50 Kiểu tóc đẹp, phá cách cho cô nàng năng động

Tết Cornrow đối xứng

Tết Cornrow đối xứng

Chút màu móc light trắng làm nổi bật bím tóc của bạn. Chia tóc ra làm hai nửa trái phải và bện tóc từ trước ra phía sau, thay vì thắt bằng ba tép tóc hãy thử xoắn con rết  trông khác biệt hơn. Phần tóc giả gắn vào nên nằm gọn trong hai bím tóc sẽ hoàn hảo nhất.

Tết xoăn

Tết xoăn

Nếu bạn không sẵn sằn cắt đi mái tóc dài phiền toái của mình hãy thử kiểu tết xoắn và búi lên đỉnh đầu. Tất cả phần tóc được móc xoăn phồng lên giúp bạn dễ chịu hơn so với những kiểu tết dài. Một chút trang sức như bông tai, vòng cổ vùng màu môi đậm sẽ phù hợp với phong cách sang trọng.

Thắt tóc và búi củ tỏi

Thắt tóc và búi củ tỏi

Đây là dáng tóc thích hợp cho các vũ công, những con rết tạo thành từng đường rẽ như vương miện kéo lên đỉnh đầu và búi lại thành kiểu củ tỏi. Chèn thêm vài chiếc kẹp tròn kim loại vào từng bím để tạo điểm nhấn cho mái tóc.

Tóc vàng tết kiểu Cornrow

Tóc vàng tết kiểu Cornrow

Màu vàng là một trong những màu điển hình của kiểu tết tóc này, chỉ cần tết thẳng từ đầu đến ngọn tóc đã quá đẹp rồi! Tương tự như cách trên bạn có thể dùng màu tóc giả kẹp vào trước khi đan bím.

Cornrow móc light xanh

Cornrow móc light xanh

Không cần kết hợp quá nhiều tóc giả có màu, với mái tóc đen, bạn chỉ cần 2 sợi light tóc xanh cho hai bên cũng đủ để khiến mái tóc của bạn trông cá tính rồi. Diện mạo cực kỳ thích hợp xuất hiện trong lễ hội âm nhạc hoặc nhảy hip-hop.

Tết trên tóc màu vàng ánh kim

Tết trên tóc màu vàng ánh kim

Kiểu tóc này hứa hẹn “hô biến” bạn trở thành nữ hoàng khi xuất hiện. Bạn nên tết bím nhỏ từ đỉnh đầu bên phải và lớn dần về phía sau để khi búi tóc lại sẽ đẹp hơn. Các con rết được thắt càng chặt tay càng tốt, giúp tạo được đường chân tóc hiệu ứng rất đẹp.

Tết kiểu đồng hồ cát

Tết kiểu đồng hồ cát

Các con rết to nhỏ được thắt song song thành hình đồng hồ cát để tạo nên đường ngôi chữ S hoàn hảo, tiếp tục bện cho đến ngọn tóc và cố định bằng sợi thun nhỏ. Khi tết kiểu cornrow nên sáng tạo một chút rất sẽ ấn tượng. 

Bện tóc kiểu Pony

Bện tóc kiểu Pony

Tạo hình phong cách thể thao quá dễ với kiểu đầu này. Thay vì đuôi ngựa được tết nhiều bím thì kết toàn bộ tóc lại thành một, gương mặt bầu bĩnh của bạn cũng trông thon gọn hơn đấy.

Thắt tóc đối xứng

Thắt tóc đối xứng

Chia tóc ra thành 6 phần và thắt dài đến đuôi, nhấn nhé, chút màu tóc giả nếu bạn muốn gây ấn tượng. Kết hợp với trang phục màu sắc để trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn.

Tết tóc con rết nhỏ kết hợp light hồng

Tết tóc con rết nhỏ kết hợp light hồng

Nữ tính một chút với màu hồng, hãy chọn phần tóc giả dài một chút để tết phần đuôi hồng rực. Điểm thêm vài kẹp tóc màu bạc để kiểu đầu không quá đơn điệu

Tết Cornrow kiểu đuôi tôm

Tết Cornrow kiểu đuôi tôm

Điểm khác biệt ở phần sau không cần búi hoặc cột đuôi ngựa, tết chung lại một bím. Mái tóc này sẽ thích hợp cho các nàng tóc ngắn.

Tết kiểu Cornrow siêu nhỏ trên màu tóc đỏ cam

Tết kiểu Cornrow siêu nhỏ trên màu tóc đỏ cam

Thao tác bện tóc hơi ngược so với các kiểu trên, bạn sẽ  bắt đầu từ sau gáy ra phía trước tết thành những con rết siêu nhỏ. Móc xù phần đỉnh đầu giúp tóc trông như một bông hoa. Kết hợp cùng trang sức đá quý và giày cao cấp là trở thành quý bà sang trọng ngay.

Tết Cornrow trên màu caramel dâu

Tết Cornrow trên màu caramel dâu

Bạn cần hai màu tóc giả là trắng và hồng trên nền tóc  nâu tạo nên hiệu ứng chuyển màu tuyệt vời. Từng con tóc không cần quá nhỏ, với độ dày được giữ liên tục khi thắt sẽ giúp bạn trông sành điệu hơn.

Trên đây là 41 kiểu tết tóc Cornrow đầy cá tính và sang trọng, bạn đã chọn được mái đầu nào để thử nghiệm hay chưa? Goldwell Việt Nam chắc chắn rằng thay đổi này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo