10 Lý do phổ biến khiến tóc mau dài khi mang thai

Sự thay đổi về sự phát triển và kết cấu tóc là rất phổ biến trong thai kỳ. Hormone trong thời gian thai kỳ ảnh hưởng đến mỗi người phụ nữ khác nhau. Dưới đây sẽ là một số lý do phổ biến dẫn đến tóc mọc mau dài trong thời kỳ mang thai mà Goldwell muốn chia sẻ đến các bạn.

Những lý do đằng sau sự phát triển nhanh chóng của tóc khi mang thai:

  1. Thông thường 90% đến 95% tóc là trong giai đoạn phát triển và 5% đến 10% còn lại thuộc trong giai đoạn nghỉ ngơi. 90% tóc mọc với tốc độ khoảng 1cm mỗi tháng. Sau thời gian nghỉ ngơi, tóc trong giai đoạn nghỉ ngơi sẽ rụng và được thay thế bởi các nang tóc mới. Trung bình, phụ nữ mất khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày.
  2. Phụ nữ bắt đầu trải qua quá trình tóc mọc dài nhanh chóng trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ khi nồng độ androgen trong cơ thể tăng lên đáng kể. Tóc thường có cảm giác nhiều và dày hơn trước vì không có nhiều tóc rụng trong giai đoạn này. Khi mang thai, sự gia tăng hormone khiến tóc ở trong giai đoạn nghỉ ngơi lâu hơn so với thông thường. Do đó, những phụ nữ mang thai thường mái tóc dày, bóng mượt.
  3. Việc bổ sung nhiều vitamin khi mang thai cũng dẫn đến tóc mọc nhanh hơn ở phụ nữ. Progesterone, một loại hormone được tìm thấy ở phụ nữ mang thai làm cho các nang tóc khỏe mạnh hơn. Hormone này kéo dài giai đoạn mọc tóc, dẫn đến tóc dày và ít rụng hơn. Chính vì vậy, việc tăng trưởng tóc nhanh chóng tiếp tục trong suốt thời gian thai kỳ và trở lại bình thường sau sáu tháng sinh con.
Xem thêm:  Tác dụng phụ của việc duỗi tóc bạn nên cảnh giác

Xem thêm: Vai trò của hormone trong việc kích thích tóc mọc và ngăn ngừa rụng tóc

Ở thời kỳ mang thai, tóc không chỉ có cảm giác dày hơn mà còn trông bóng mượt hơn trước.

  1. Phụ nữ có xu hướng ăn bữa ăn lớn hơn khi đang mang thai. Ngủ nhiều giúp chống lại cortisol, sẽ làm giảm mức độ căng thẳng trong cơ thể. Điều này giúp tóc phát triển với tốc độ nhanh hơn.
  2. Sự phát triển nhanh chóng của lông trên cánh tay, chân và các bộ phận khác có thể gây phiền toái khi mang thai. Việc sản xuất quá nhiều androgen cũng gây ra tình trạng mọc lông quá mức trên các bộ phận khác của cơ thể. Một số phụ nữ trải qua sự phát triển lông ở những nơi không mong muốn như mặt, núm vú và thậm chí quanh bụng.
  3. Tránh sử dụng các sản phẩm tẩy lông như thuốc tẩy, kem và thuốc làm rụng lông, vì chúng có thể được hấp thụ vào máu. Các kỹ thuật triệt lông vĩnh viễn như laser và điện phân cũng nên tránh trong thời gian thai kỳ. Trong hầu hết các trường hợp, lông mọc không mong muốn sẽ rụng sau khi sinh con.
  4. Thay đổi về kết cấu tóc cũng rất phổ biến khi mang thai. Ví dụ, tóc gợn sóng có thể chuyển thành tóc thẳng và ngược lại. Tóc thậm chí có thể trở nên rất khô hoặc rất nhờn. Một số phụ nữ cũng có thể trải qua sự thay đổi về màu tóc của họ.
  5. Một số phụ nữ mang thai cũng bị rụng tóc nghiêm trọng trong thời gian thai kỳ. Nó có thể là do thiếu sắt, protein hoặc iốt. Điều này cũng có thể khiến tóc trở nên khô, dễ gãy rụng và có màu nhạt hơn so với bình thường.
  6. Hầu hết phụ nữ bị rụng tóc đáng kể trong thời kỳ hậu sản hoặc sau khi họ ngừng cho con bú. Điều này là do các hormone đang trở lại mức bình thường và chu kỳ nghỉ ngơi cũng quay trở lại mô hình trước đó. Vì thế dẫn đến rụng tóc nhiều hơn. Việc này có thể mất một vài chu kỳ tăng trưởng trước khi tóc trở lại bình thường. Lông trên cơ thể cũng sẽ biến mất trong vòng 6 tháng sau khi sinh con.
  7. Xin lưu ý rằng không phải tất cả phụ nữ đều nhận thấy những thay đổi về kết cấu và độ dày của tóc khi mang thai. Trong số những phụ nữ mang thai, thì những thay đổi có xu hướng rõ ràng hơn ở phụ nữ có mái tóc dài.
Xem thêm:  Review 20 sản phẩm dưỡng tóc tốt nhất đáng để bạn chọn mua hiện nay

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về sự phát triển tóc quá mức trong thai kỳ. Đừng quá hoang mang về sự thay đổi này, mang thai mà một giai đoạn nhạy cảm với sự thay đổi của nhiều hormone và sau khi sinh con, mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo