Tuyệt chiêu phục hồi tóc bằng phương pháp phủ bóng 

Chắc chắn đây không phải là lần đầu tiên bạn nghe đến việc phục hồi tóc bằng phương pháp phủ bóng. Đây có thể xem là giải pháp hiệu quả nhất mang đến độ óng mượt đáng kể và nhìn thấy được ngay trong lần đầu tiên thực hiện. Vậy cụ thể liệu pháp này mang đến lợi ích gì cho mái đầu của bạn? Cùng Goldwell Việt Nam tìm hiểu nhé.

Quá trình phủ bóng tóc được hoạt động trên cơ chế “lấp đầy” các “lỗ hổng” trên trục sợi và khóa độ ẩm trong biểu bì quanh thân tóc. Vì thế nó hứa hẹn xóa sổ khô xơ và gãy rụng.

Phục hồi tóc bằng phương pháp phủ bóng có tốt?

Mặc dù, phương pháp này đã được ứng dụng rất nhiều tại các salon trên toàn cầu, tuy nhiên vẫn có nhiều người e dè về việc trải nghiệm nó. Thực sự nguyên nhân đến từ quan niệm chưa đúng về liệu pháp màu và họ nghĩ rằng nó chỉ mang đến hiệu quả tức thì rồi tóc sẽ hư tổn trở lại.

Thực tế cho thấy, cách phủ bóng hoàn toàn tốt cho mái đầu của chúng ta, trong các sản phẩm chứa nhiều protein, keratin gia cố độ đàn hồi chắc khỏe hơn. Việc điều trị bằng phương pháp này còn được áp dụng cả cho bề mặt da đầu, giảm nguy cơ hư tổn ngay từ chân tóc.

Với sự tiến bộ của công nghệ hiện nay, có nhiều liệu pháp chăm tóc mái đầu được thực nghiệm, một trong số đó là Cellophane. Nó tạo ra phản ứng hóa học làm tóc trở nên mềm lại và tăng cường độ bóng mượt. Đặc biệt nếu bạn có tóc bị khô xơ thì càng nên trải nghiệm nó, vì đây là cách nhanh nhất mang đến hiệu ứng bồng bềnh, vào nếp hơn.

Xem thêm:  Dầu thầu dầu và những lợi ích dành cho tóc mà bạn không thể bỏ qua

Ưu điểm và lợi ích của phương pháp phủ bóng:

Vài năm trước, sản phẩm duy nhất có thể mang đến độ óng ả cho tóc chỉ có thuốc nhuộm tóc. Tuy nhiên, như bạn đã biết, việc nhuộm  thường xuyên mang đến nguy cơ tổn hại đến mái tóc và có nhiều tác dụng phụ vì nó trực tiếp làm hỏng kết cấu sợi. Còn với liệu pháp phủ bóng thì thế nào?

  1. Với phương pháp điều trị phục hồi phủ bóng thì các sợi tóc không bị hư hại vì chúng vẫn không tạo ra phản ứng hóa học bất kỳ nào đến kết cấu trục sợi. Nó chỉ tác động lên biểu bì bên ngoài tóc mà thôi.
  2. Quá trình phủ bóng không có sự can thiệp của bất kỳ màu khoáng nào nên chắc chắn là không tạo ra bất kỳ sự thay đổi màu bên trong cấu trúc.
  3. Phương pháp này tiết kiệm được nhiều thời gian so với liệu pháp khác
  4. Bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần chi ra số tiền kha khá cho mỗi lần chăm sóc tóc

Quy trình  thực hiện phủ bóng cho tóc:

Nói một cách dễ hiểu hơn là quá trình phủ bóng được tạo ra nhờ sự hỗ trợ của các polymer nó lấp đầy biểu bì tóc làm căng kết cấu tóc khiến không bị khô xơ hay thiếu sức sống nữa. Phương pháp này rất đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

  1. Để bắt đầu thực hiện, bạn cần làm sạch tóc bằng dầu gội và bôi các sản phẩm chuyên phủ bóng lên tóc ướt và lưu lại trong ít nhất 30 phút.
  2. Bạn cũng có thể kích thích sự hấp thụ độ ẩm tốt hơn đến tóc nhằm quấn khăn ấm hoặc sấy nhẹ với máy.
  3. Sau khi hết thời gian ủ, hãy xả sạch tóc lại và dùng dầu xả chuyên dụng
  4. Sau khi tóc đã khô, bạn có thể tạo kiểu ngay cho mình
Xem thêm:  12 Cách ngăn chặn và loại bỏ vết thuốc nhuộm khỏi da bạn dễ dàng

Có tác dụng phụ nào gặp phải khi thực hiện phương pháp phủ bóng hay không?

Phương pháp này thực sự không lâu dài, nó chỉ là tạm thời nhưng chắc chắn một điều rằng nó không can thiệp thay đổi màu tóc mà thay vào đó là các thành phần làm bóng được bổ sung vào biểu bì làm kết cấu óng ả hơn ngay sau khi hoàn thiện. Sau 8 đến 12 lần gội đầu các thành phần sẽ được rửa trôi và bạn sẽ cần thực hiện liệu trình mới cho mái tóc của mình.

Nếu bạn đã trải nghiệm phương pháp này hãy chia sẻ cho các chị em khác cùng biết thêm ngay tại phần bình luận dưới đây.

Xem thêm các bài viết hay khác:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo