Hướng dẫn cách tết tóc kiểu Pháp đẹp đơn giản tại nhà

Tóc tết là một kiểu tóc rất dễ dàng thực hiện. Nó giúp bạn trông giản dị, nữ tính nhưng vẫn rất sang trọng và thanh lịch. Kiểu tóc này hầu như phù hợp với mọi hoàn cảnh. Một trong những phong cách tóc tết nổi bật được nhiều bạn gái chọn lựa là tóc tết mang phong cách Pháp. Vậy nên bạn hãy thử tìm cho mình một kiểu tóc tết kiểu Pháp phù hợp để thử thay đổi bản thân xem sao.

Dưới đây là một vài hướng dẫn đơn giản để bạn có thể thực hiện các kiểu tóc tết mang phong cách Pháp khác nhau tại nhà!

Những thứ bạn sẽ cần

  • Một chai keo xịt tóc.
  • Lược chải đầu.
  • Một vài chiếc kẹp tăm.
  • Dây thun cột tóc.

Các bước thực hiện tóc tết kiểu Pháp

Để thực hiện kiểu tóc này thì tóc của bạn cần được sấy khô hẳn hoặc còn hơi ẩm một chút. Bạn không nên thực hiện tết tóc khi tóc còn ướt. Kiểu tóc này có thể thực hiện trên cả tóc thẳng và tóc xoăn. Bạn hãy bắt đầu bằng cách chải tóc nhẹ nhàng bằng chiếc lược để làm mượt và gỡ rối cho mái tóc. Nếu bạn có mái tóc mỏng hoặc xơ thì bạn hãy sử dụng một ít keo dưỡng tóc để giúp tóc trông dày và bóng mượt hơn. Chú ý là không thoa lên chân tóc của bạn.

Bước 1:

bước 1 thực hiện tóc tết kiểu Pháp

Chải tất cả tóc về phía sau gáy và sau đó sử dụng ngón tay của bạn lấy một phần tóc từ chân tóc của bạn ngay trên đỉnh đầu.

Xem thêm:  4 Kiểu tết tóc theo phong cách gợi cảm bạn sẽ rất tiếc nếu bỏ qua

Bước 2:

bước 2 thực hiện tóc tết kiểu Pháp

Tiếp theo, chia tóc thành thành ba phần chẵn như bạn sẽ làm trong khi tết tóc bình thường và bắt đầu tết tóc.

Bước 3:

bước 3 thực hiện tóc tết kiểu Pháp

Tiếp tục tết tóc, nhưng mỗi khi bạn chuẩn bị tết một mối mới thì hãy lấy các sợi tóc nhỏ từ các sợi lỏng lẻo rớt ra ở phần tóc trên để thêm nó vào phần mà bạn sẽ tết tiếp theo. Hãy làm như vậy tiếp tục cho đến hết phần tóc còn lại.

Bước 4:

bước 4 thực hiện tóc tết kiểu Pháp

Khi bạn càng tết đi xuống, bạn sẽ thấy rằng số sợi tóc ngắn hay lỏng bị rớt ra sẽ bắt đầu giảm dần và nó sẽ được kết hợp vào các phần tóc tiếp theo mà bạn tết. Và khi bạn chạm vào gáy, sẽ không có bất kỳ sợi tóc nào thừa nào rớt ra nữa. Lúc này, bạn có thể bắt đầu tết tóc như bình thường để hoàn thành kiểu tóc. 

Hoàn tất thực hiện tóc tết kiểu Pháp

Cố định bím tóc đuôi cá của bạn bằng một dây thun và xịt một chút keo xịt tóc lên đó để cố định kiểu tóc. Sử dụng thêm kẹp tăm và ghim lại các sợi tóc nhỏ bị rớt ra để bảo đảm không có bất kỳ sợi tóc xù lên làm mất thẩm mĩ của kiểu tóc mà bạn đang thực hiện.

Một số mẹo để giúp bạn tết tóc nhanh hơn

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để có thể giúp bạn tạo kiểu tóc bím kiểu Pháp một cách nhanh và đẹp:

  • Bạn có thể giúp bím tóc của mình nổi bật hơn bằng cách gắn một vài viên ngọc trai hoặc các loại hạt sáng bóng lên nó để mang lại vẻ ngoài nữ tính hơn.
  • Bạn cũng có thể đeo một dải ruy băng hoặc cài một vài bông hoa tự nhiên lên để làm cho kiểu tóc của bạn trông phong cách hơn.
  • Để tạo kiểu tóc cho bạn một sự mới lạ, bạn có thể chọn cho bím tóc một vẻ ngoài lộn xộn bằng cách kéo nới lỏng các bím tóc.
  • Để tránh bị rối, hãy giữ hai bàn tay của bạn tách ra trong quá trình tết.
Xem thêm:  Top 7 kiểu tóc đẹp nhất phù hợp với áo dài cưới trong năm 2024

Bím tóc tết kiểu Pháp khá đơn giản để thực hiện. Một khi bạn đã làm quen thì bạn sẽ sớm thành thạo để thực hiện ngày càng nhanh và càng đẹp hơn. Khi bạn trở thành dân chuyên nghiệp, bạn có thể đưa ra một số biến thể cho kiểu tóc của mình bằng cách thử kiểu tóc tết thác nước, tóc tết Hà Lan hoặc tóc tết đuôi cá.

Trên đây là một vài hướng dẫn để bạn có thể dễ dàng thực hiện tết bím tóc kiểu Pháp tại nhà. Hy vọng bạn thích bài viết trên. Hãy chia sẻ thêm những kinh nghiệm của bạn về các bím tóc tết kiểu Pháp với Gold Well Việt Nam trong phần bình luận dưới đây nhé!

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo