Hướng dẫn tết tóc đuôi cá đơn giản và chi tiết nhất

Là con gái chắc hẳn ai cũng ngán ngẩm với cảnh ngày hè nóng bức, người đổ mồ hôi và tóc bết lại khó chịu, nhất là những cô nàng có mái tóc dài tuyệt đẹp. Vậy còn cách nào tốt hơn ngoài việc buộc nó lên và tạo thành các kiểu tóc tết đuôi cá gọn gàng và xinh đẹp? Đừng thấy nó phức tạp mà bỏ qua nhé, thực ra vô cùng đơn giản thôi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tết tóc đuôi cá cực kì chi tiết.

Tóc tết đuôi cá giúp bạn bớt đi sự nóng bức khó chịu nhưng vẫn trông sang trọng và thanh lịch. Hãy bắt đầu bằng cách thoa lên tóc một lượng serum vừa đủ và chải tóc nhẹ nhàng. Serum không chỉ giúp tháo gỡ những nút thắt rối trên tóc của bạn mà còn làm tăng thêm độ bóng mượt cho tóc. Một điều quan trọng khác là bạn nên sử dụng lược hình chữ nhật thay vì các loại lược thông thường khác để chải. Sau khi đã thực hiện xong những điều trên hãy làm theo các bước được liệt kê dưới đây:

Hướng dẫn tết tóc đuôi cá đơn giản và chi tiết nhất

Bạn cần chuẩn bị

  • Keo xịt tóc
  • Lược
  • Kẹp ghim
  • Dây thun

Bước 1

Hướng dẫn tết tóc đuôi cá đơn giản và chi tiết nhất bước 1

Chải tóc cho thật mượt và buộc nó lại ở phía sau gáy tạo thành một kiểu đuôi ngựa thấp. Bạn có thể dùng kẹp ghim hoặc dây thun để cố định tóc lại. Tốt hơn hết hãy dùng thun nhé, vì sau khi đã tết tóc xong chúng ta sẽ cắt nó đi để đuôi tóc trông đẹp hơn. 

Xem thêm:  Cập nhật 20 mẫu tóc tết đẹp cho những cô nàng da ngăm

Bước 2

Hướng dẫn tết tóc đuôi cá đơn giản và chi tiết nhất bước 2

Không giống như các kiểu tóc tết cổ điển bạn từng biết, với kiểu đuôi cá này bạn sẽ chia tóc đuôi ngựa thành hai phần bằng nhau thay vì ba. Để có một cái nhìn lãng mạn hơn, bạn hãy để lại phần rìa tóc mái khéo léo ở hai bên gương mặt nhé. Đặt biệt nếu bạn có gương mặt tròn thì rất nên để như vậy.

Bước 3

Hướng dẫn tết tóc đuôi cá đơn giản và chi tiết nhất bước 3

Bây giờ dùng ngón tay của bạn nhẹ nhàng tách một ít tóc mỏng từ mép ngoài gần dây thun và bắt chéo sang phía đối diện. Để làm cho đuôi tóc tết chặt và đẹp hơn, hãy kéo các sợi tóc lại. Lặp lại tương tự với một ít tóc từ phía bên kia.

Bước 4:

Hướng dẫn tết tóc đuôi cá đơn giản và chi tiết nhất bước 4

Tương tự như vậy, tiếp tục chồng các sợi từ hai bên của đuôi ngựa cho đến khi bạn tết đến phần ngọn. Lưu ý là phải lấy một phần có cùng kích thước từ phía bên kia để bím tóc của bạn trông đồng đều nhé

Bước 5:

Hướng dẫn tết tóc đuôi cá đơn giản và chi tiết nhất bước 5

Khi đã tết đến phần ngọn hãy buộc nó lại bằng dây thun. Bây giờ, sử dụng kéo và cẩn thận cắt phần dây thun mà bạn buộc đuôi ngựa phía sau gáy lúc nãy ra. Sử dụng kẹp ghim để ghim những sợi tóc con lòa xòa vào cho gọn gàng. Nhẹ nhàng dùng ngón tay kéo nhẹ bím tóc của bạn để tạo sự mềm mại, công phu và thanh lịch hơn. Cuối cùng bạn chỉ cần phun một ít keo xịt tóc lên phần đuôi cá là hoàn thành kiểu tóc xinh đẹp này rồi. 

Xem thêm:  Top 9 kiểu tóc mặc áo bà ba đẹp nhất trong năm 2024

Mẹo nhanh

Dưới đây là một số mẹo nhanh sẽ giúp bạn tạo kiểu cho tóc tết đuôi cá của mình:

  1. Bạn có thể trang trí cho mái tóc bằng những chiếc kẹp hoặc cài tóc xinh xắn.
  2. Bạn cũng có thể đeo một chiếc băng đô hoặc cài hoa tự nhiên lên để làm cho kiểu tóc trông nữ tính, duyên dáng hơn hơn.
  3. Không phải lúc nào làm theo công thức cũng tốt, nếu bạn đủ khéo léo hãy tạo ra những biến thể để khẳng định phong cách của riêng mình.  
  4. Để tránh bị rối, hãy để ý hai bàn tay của bạn trong quá trình tết tóc. Nên để hai tay xa nhau.

Rất đơn giản để có một kiểu tóc tết đuôi cá vô cùng đơn giản và xinh đẹp đúng không. Nếu phải xuất hiện trong bữa tiệc hoành tráng, bạn nhớ tô điểm thêm cho bím tóc của mình những phụ kiện bắt mắt, sang trọng nhé. Kiểu tóc này rất dễ dàng chăm sóc và phối được với rất nhiều loại trang phục tùy theo phong cách của bạn. Trong mùa hè nóng bức như thế này, có gì do gì mà không thử nó ngay chứ. 

Xem thêm:

Xem thêm:  Cách tết tóc mái đẹp và chi tiết nhất giúp nàng thêm xinh

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo