Hướng dẫn cách tết tóc kiểu Hà Lan cực đẹp

Tóc tết Hà Lan còn được gọi là tóc tết ngược hoặc tết từ trong ra ngoài, là một trong những cách tạo kiểu tóc tết độc đáo nhất. Mặc dù nhìn qua bạn sẽ thấy kiểu tóc này trông rất khó để thực hiện, nhưng thật ra nó khá đơn giản. Dù bạn đi dự một bữa tiệc bình thường hay sự kiện quan trọng đi nữa, kiểu tết tóc Hà Lan này vẫn rất phù hợp. Cùng Gold Well tìm hiểu cách thực hiện nó nhé.

Tóc tết Hà Lan sử dụng kỹ thuật tương tự như cách thực hiện tóc tết kiểu Pháp. Sự khác biệt duy nhất ở đây là thay vì đan chéo qua phần trên của bím tóc thì bạn sẽ đan chéo ở bên dưới và sau đó đưa vào giữa bím tóc. Đây cũng là lý do mà kiểu tóc này được gọi là tóc tết ngược.

Dưới đây là cách hướng dẫn chi tiết từng bước một để bạn dễ dàng tạo thành một bím tóc tết Hà Lan đơn giản.

Hướng dẫn cách tết tóc kiểu Hà Lan cực đẹp

Những thứ bạn sẽ cần:

  • Kẹp tóc chữ U
  • Dây thun

Bước 1

Hướng dẫn cách tết tóc kiểu Hà Lan cực đẹp bước 1

Hãy bắt đầu với tóc khô hoặc ẩm. Bạn có thể thực hiện kiểu tóc này trên cả tóc thẳng và xoăn. Chải tóc nhẹ nhàng để gỡ bỏ các phần rối. Thoa một ít mousse lên giữa thân đến ngọn tóc. Sản phẩm này sẽ cung cấp thêm độ dày cho mái tóc và làm tóc bóng mượt hơn. Mousse sẽ thấm trên tóc nhẹ nhàng, không giống như gel làm nặng tóc và mang lại độ cứng cho tóc. 

Xem thêm:  10 Kiểu tóc tết bím đẹp phổ biến nhất hiện nay nàng nhất định phải thử

Nếu bạn có mái tóc mỏng thì mousse có lẽ là một sản phẩm hỗ trợ nhất định phải có để thực hiện kiểu tóc này. 

Bây giờ, hãy chia ngôi tóc sang một bên

Bước 2

Hướng dẫn cách tết tóc kiểu Hà Lan cực đẹp bước 2

Khi đã có được đường rẽ ngôi tóc, bạn hãy dùng lược chải nhẹ nhàng để gỡ bỏ hết những nút rối. Sau đó chia tóc ở đỉnh đầu thành ba phần bằng nhau để bắt đầu tiến hành tết tóc.

Bước 3

Hướng dẫn cách tết tóc kiểu Hà Lan cực đẹp bước 3

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện bím tóc Hà Lan xinh đẹp này, thay vì đan chéo qua phần trên của bím tóc như kiểu tóc tết thông thường thì bạn sẽ đan chéo qua bên dưới của phần tóc giữa.

Bước 4

Hướng dẫn cách tết tóc kiểu Hà Lan cực đẹp bước 4

Khi bạn đã thực hiện các bước trên 2 lần, hãy lấy một ít tóc khác từ bên cạnh và thêm nó vào một trong các phần tóc, một lần nữa đan phần tóc này ở dưới phần giữa.

Bước 5

Hướng dẫn cách tết tóc kiểu Hà Lan cực đẹp bước 5

Tiếp tục lặp lại những bước trên và tết tóc theo đường chéo từ phía trên của bên này xuống phía dưới của bên kia. 

Bước 6

Hướng dẫn cách tết tóc kiểu Hà Lan cực đẹp bước 6

Tiếp tục bện cho đến khi bạn đạt đến cuối cùng. Buộc bím tóc lại bằng dây thun đen và quấn tóc lên phía trên của sợi thun để che nó lại.

Hoàn thành kiểu tóc của bạn bằng cách sử dụng keo xịt tóc để giữ nếp.

Một bím tóc tết Hà Lan sẽ đẹp nhất trên mái tóc dài đến trung bình lượn sóng. Đừng lo lắng nếu bạn có mái tóc mỏng và thẳng vì bạn có thể sử dụng máy uốn tóc hoặc làm xoăn tự nhiên để làm tóc trông dày hơn. Một trong những cách dễ nhất để có được những lọn tóc tự nhiên là dùng phương pháp búi tất. Tất cả những gì bạn phải làm là làm ẩm tóc một chút và chia chúng thành nhiều phần nhỏ. 

Xem thêm:  50 Cách tạo kiểu tóc nhanh chóng và đơn giản dành cho phái đẹp

Hãy nhớ rằng, các phần càng nhỏ thì lọn tóc sẽ càng chặt và đẹp hơn. Bây giờ hãy đặt chiếc tất ở ngọn tóc và bắt đầu cuộn nó lại. Cuộn cho đến khi bạn đạt đến điểm mà bạn muốn làm xoăn và buộc cố định. Giữ nó qua đêm và sáng hôm sau khi bạn tháo cuộn tất ra, bạn sẽ có một mái tóc xoăn đáng yêu.

Hoàn tất cách tết tóc kiểu Hà Lan cực đẹp

Mẹo nhanh

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật nhanh sẽ giúp bạn tạo kiểu cho bím tóc tết Hà Lan của mình:

  1. Bạn có thể trang trí bím tóc của mình bằng cách gắn một vài viên ngọc trai hoặc hạt lấp lánh lên nó để mang lại vẻ ngoài nữ tính hơn.
  2. Bạn cũng có thể đeo một dải băng bô hoặc cài hoa tự nhiên lên để làm cho kiểu tóc trông phong cách và duyên dáng hơn.
  3. Để tạo nhiều kiểu khác nhau, bạn có thể tết tóc Hà Lan giả thành băng đô. Bạn cũng có thể làm bím tóc lớn bằng cách gom tất cả tóc và bện chúng lại.

Kiểu tóc xinh đẹp này không hề khó làm như hình dáng của nó đâu. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thành thạo chỉ cần kiên trì một chút. Nếu sắp tới bạn có một sự kiện nào đó thì đừng chần chờ nữa, hãy thực hành kiểu tóc này liền để xuất hiện một cách thật duyên dáng, nữ tính nhé.

Xem thêm:

Xem thêm:  Hướng dẫn thắt tóc kiểu Twister cho nàng

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo