Duỗi tóc và cách chăm sóc sau khi duỗi cho bạn diện mạo xinh đẹp

Một mái tóc thẳng mượt thật đẹp nhưng chắc chắn nó cần rất nhiều công sức chăm sóc. Đây là lý do vì sao nhiều người chọn cách này để mang đến vẻ đẹp thuần khiết cho diện mạo.

Phương pháp này được rất nhiều người lựa chọn vì khả năng mang đến độ bóng mượt ngay lập tức. Trong khi các kiểu đầu uốn xoăn đang ngự trị xu hướng mỗi năm thì mái tóc suôn mượt luôn có vị trí đặc biệt, trường tồn theo thời gian. Đơn giản, nhẹ nhàng và tinh tế là những gì nó mang đến diện mạo xinh đẹp cho chị em phụ nữ. Duỗi tóc tốn kha khá thời gian nhưng bù lại hiệu quả lâu dài.

Nhưng cách duỗi tóc cụ thể là gì? Mời bạn theo dõi thông tin Gold Well chia sẻ dưới đây.

Duỗi tóc cụ thể thế nào?

Thành phần cấu tạo nên tóc là chuỗi axit amin. Những liên kết này hình thành protein cấu thành trục sợi – thẳng mượt, xoăn,… Quá trình tái tạo này gồm tác động hóa học bằng cách phá vỡ liên kết này và xây dựng lại nó để phục hồi cấu trúc tóc tự nhiên.

Bước duỗi thẳng bắt đầu sử dụng loại thuốc làm mềm tự nhiên phá vỡ các liên kết protein tạm thời trên tóc. Mái tóc sau đó được duỗi thẳng, sau đó chất trung hòa thâm nhập vào, lấp đầy “lỗ hổng” trên chuỗi liên kết đã được mở ra và thay đổi trục tóc thẳng mượt hơn.

Nói đơn giản hơn là duỗi tóc cũng là một bước tạo kiểu tương tự như uốn hoặc nhuộm, phá vỡ liên kết cũ và tái cấu trúc lại trục sợi thẳng mượt và định hình kết cấu mới mượt mà hơn, vào nếp hơn.Vì thế các nàng có mái đầu xoăn rễ tre tự nhiên thường chọn cách này để thay đổi diện mạo của mình.

Xem thêm: Tầm quan trọng của protein đối với sự phát triển của tóc

Làm thế nào để thực hiện quy trình duỗi thẳng tóc?

Việc làm thẳng tóc là quy trình có chút cầu kỳ và nhờ sự tác động hóa chất an toàn kết hợp với nhiệt để can thiệp. Tùy thuộc vào độ dài của mái tóc mà quá trình thực hiện mất 3 đến 8 giờ. Sau đây là các bước cụ thể xoay quanh bước duỗi

Bạn cần chuẩn bị: 

 • Một bộ sản phẩm duỗi tóc
 • Máy kéo các mức độ có thể điều chỉnh
 • Máy sấy
 • Dầu gội dịu nhẹ

Thời gian thực hiện:  3 đến 8 giờ, tùy thuộc vào độ dài của tóc.

Quy trình thực hiện:

 1. Gội đầu bằng dầu gội dịu nhẹ, không sử dụng bước dầu xả sau đó
 2. Sau đó để tóc khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy.
 3. Chia tóc thành nhiều phần tùy theo kết cấu và độ dày.
 4. Sử dụng bước đầu tiên trong bộ duỗi hồi thoa lên toàn bộ tóc, vừa thao vừa dùng lược chải đều để đảm bảo từ gốc đến ngọn được bao phủ dung dịch này.
 5. Ủ hỗn hợp này trên tóc trong 30 đến 45 phút tùy thuộc vào chất tóc vốn có.
 6. Tóc sau đó được hấp trong 10 – 40 phút tùy theo tình trạng, độ dày, chất tóc tự nhiên
 7. Tiến hành gội và sấy tóc.
 8. Thoa bước kem ủ chứa hàm lượng cao keratin và sau đó tóc được duỗi thẳng bằng máy kéo ở nhiệt độ 180 độ C. Nên chọn máy kéo bằng gốm để thực hiện
 9. Thoa bước hỗn hợp trung hòa mái tóc để bão hòa biểu bì tóc trong 30 phút
 10. Sau đó làm sạch lại bằng nước lạnh.
 11. Tóc được sấy với huyết thanh dưỡng và duỗi thẳng thêm một lần nữa.
Làm thế nào để chăm sóc tóc sau khi duỗi
Xem thêm:  4 Cách để nhuộm màu cho mái tóc nổi bần bật ngay tại nhà

Như bạn đã biết, quá trình thực hiện duỗi tóc cần sử dụng nhiệt và hóa chất,, chắc chắn tóc bạn sau đó sẽ nhạy cảm hơn, dễ hư tổn, cần có bước chăm sóc kỹ lưỡng. Nếu tóc của bạn đã trải qua bước này gần đây hoặc bạn dự định để thực hiện thì đây là thứ mà bạn nên biết và cũng để trả lời cho rất nhiều bạn với câu hỏi Sau khi duỗi tóc thì làm gì?:

Không gội đầu trong 72 giờ

Đây là điều quan trọng nhất cần ghi nhớ khi bạn thực hiện các bước phục hồi. Bạn không được làm tóc bị ướt mà mất khoảng 3 ngày để chất tóc ổn định cấu trúc mới. Khi gội đầu quá sớm đó sẽ giảm hiệu quả sau đó, chắc chắn bạn sẽ không nhận được kết quả như mong đợi. 

Không được làm gãy tóc

Thời điểm này bạn không được tạo nếp tóc bằng cách vén qua tai, buộc thun hoặc dùng kẹp. Việc thắt kết cấu tóc lại sẽ khiến cho mái tóc sau này vĩnh viễn bị gãy nếp. Vì thế bạn nên lưu ý vấn đề này.

Đi ngủ với mái tóc thẳng

Điều này có thể hơi khó thực hiện, nhưng bạn cần đảm bảo rằng tóc của bạn hầu được thẳng mượt khi bạn đi ngủ liên tục trong ba ngày trước khi gội đầu. Về cơ bản, bạn phải tránh bất kỳ tác nhân nào khiến mái tóc  bị gãy khúc.

Dành thời gian để dùng dầu xả

Sau ba ngày, bạn có thể gội đầu, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng dầu gội dịu nhẹ dành riêng cho tóc hư tổn hoặc tóc can thiệp xử lý hóa chất. Khi gội đầu xong, hãy thoa nên dầu xả và chờ thêm vài phút để làm nhiệm vụ dưỡng ẩm tối ưu.

Tránh tạo kiểu bằng nhiệt

Duỗi tóc cũng đã là một cách tạo kiểu rồi. Nếu bạn không thể bỏ qua bước dùng máy sấy thì nên chỉnh ở mức độ mát vừa phải. Tuyệt đối không được tác động nhiệt nóng, chắc chắn nó sẽ làm hư tổn mái tóc của bạn nghiêm trọng  hơn nữa.

Thiết lập tần suất nhuộm tóc thích hợp

Trong ít nhất 6 tháng tiếp theo, bạn tuyệt đối không nên tiếp tục thực hiện phương pháp dùng hóa chất trên mái đầu của mình. Khô xơ, gãy rụng chắc chắn sẽ là vấn đề mà bạn phải đau đầu nếu áp dụng quá nhiều thành phần lên trục sợi. Sau 6 tháng bạn có thể nhuộm hoặc uốn tùy ý thích mà không làm tóc hư hại.

Xem thêm:  10 Sản phẩm hàng đầu giúp bạn kiểm soát gàu hiệu quả

Tỉa tóc định kỳ

Duỗi tóc sẽ chắc chắn mang đến tình trạng hư tổn, đặc biệt là chẻ ngọn. Bạn nên đến tiệm cắt tóc để tỉa thường xuyên 6 đến 8 tuần. Cách này sẽ hỗ trợ ngăn chặn tình trạng chẻ ngọn lan rộng lên thân tóc, đồng thời cũng giúp kích thích mọc tóc tự nhiên trở lại.

Nước lạnh 

Nước lạnh giúp làm khép biểu bì trên trục sợi, ngăn ngừa mất độ ẩm và hư tổn. Điều này không chỉ giữ độ ẩm mà còn cải thiện sự chắc khỏe, mang đến vẻ bóng mượt tự nhiên. Nếu bạn không dùng được nước mát lạnh thì có thể dùng nước ấm để thay thế. Tuyệt đối không dùng nước nóng, vì chắc chắn nó khiến tóc giòn và dễ gãy rụng, thậm chí là khô xơ.

Giữ cho da đầu  sạch sẽ

Bạn nên chú ý giữ mái tóc sạch sẽ nhất có thể. Việc bụi bẩn, bã nhờn ách tắc da đầu khiến nang tóc bị rối loạn chức năng hoạt động dẫn đến tình trạng gàu và rụng. Để tránh được vấn đề này bạn nên thường xuyên massage dầu nóng trên da đầu, sử dụng dầu gội làm sạch sâu như vẫn dịu nhẹ.

Không gội đầu quá thường xuyên

Tóc của bạn cần nhiều độ ẩm, để tăng cường độ chắc khỏe hơn thì bắt buộc cắt giảm số lần gội đầu trong một tuần. Tần suất tầm 3 đến 4 lần mỗi tuần là hợp lý. Bạn cũng có thể dùng loại dầu gội khô để kiểm soát thời gian giữa các lần gội.

Bảo vệ mái tóc của mình

Khăn quàng cổ, mũ và dù là những người bạn thân thiết nhất của mái tóc chúng ta. Điều quan trọng nhất là bạn phải giữ cho mái đầu an toàn trước tác nhân ngoại lại như ô nhiễm, nước mưa, tia UV.

Không để nước mưa dính lên tóc

Nếu bạn bị mắc mưa, hãy về đến nhà và gội đầu ngay sau đó. Nước mưa mang theo nhiều bụi bẩn dẫn đến hình thành sự hư tổn nghiêm trọng cho mái tóc mà chúng ta không ngờ đến.

Đừng xem nhẹ chế độ ăn uống

Dù bạn có tin hay không, sức khỏe của mái tóc phụ thuộc nhiều vào những gì chúng ta nạp vào trong cơ thể hơn là những gì bạn chăm tóc bên ngoài. Mặc dù không thể phủ nhận rằng các phương pháp điều trị trực tiếp cũng rất quan trọng để giữ cho tóc chắc khỏe, nhưng bạn cũng cần phải cần duy trì chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng để đảm bảo tóc mọc khỏe hơn từ gốc đến ngọn.

Những sản phẩm bạn nên sử dụng cho tóc duỗi

Sau khi tóc được duỗi thẳng, bạn cần lựa chọn đúng sản phẩm để duy trì độ suôn mượt. Sau đây là danh sách các item không thể thiếu để chúng ta chăm sóc mái đầu của mình sao cho hiệu quả.

 1. Dầu gội

Khi chọn dầu gội dành riêng cho mái tóc duỗi, bạn có thể dựa trên bao bì mà hãng chỉ định đối tượng sử dụng là những ai thực hiện liệu pháp can thiệp hóa chất. Chắc chắn nó sẽ đắt hơn một chút, nhưng nó sẽ giúp ích nhiều cho thể trạng tóc của chúng ta, duy trì độ bóng khỏe lâu dài hơn. Đồng thời phục hồi được các protein đã mất trong quá trình thực hiện duỗi tóc,

 1. Dầu xả
Xem thêm:  Tuyệt chiêu kích thích mọc tóc bằng nước cốt dừa bạn không thể bỏ qua

Dầu xả là bước cực kỳ quan trọng đặc  biệt là đối với những ai sau khi duỗi tóc. Quá trình này khiến mái đầu trở nên khô xơ và mất độ ẩm nghiêm trọng, tất cả sẽ được kiểm soát nhờ vào bước xả này.

 1. Mặt nạ tóc

Việc phá vỡ và thiết lập lại liên kết trên tóc gây nên tình trạng tổn hại nghiêm trọng toàn diện đến sức khỏe của mái đầu. Tóc cần được cung cấp protein cũng như độ ẩm để phục hồi thể trạng. Thực hiện các mặt nạ ủ tóc bằng protein sẽ giúp loại bỏ dấu hiệu hư tổn  mang đến giải pháp lý tưởng cho mái đầu duỗi.

 1. Dầu xả và Serum

Dầu xả và serum giúp tạo thành một hàng rào bảo vệ xung quanh trục tóc của bạn, ngăn ngừa mất độ ẩm trong suốt ngày dài. Chúng cũng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng tự nhiên bảo vệ tóc khỏi các tác động từ yếu tố môi trường.

 1. Lược răng thưa

Vì tóc của bạn lúc này dễ bị hư tổn, nên việc sử dụng lược răng thưa chất liệu bằng gỗ rất quan trọng. Nó giúp ngăn ngừa tình trạng gãy  và tạo ma sát tĩnh điện không tốt cho mái đầu. Không được chải khi tóc còn đang ướt, cách này dễ tạo áp lực lên trục sợi làm gãy rụng trên diện rộng.

 1. Dầu

Phương pháp sử dụng dầu chăm sóc tóc định kỳ theo tuần là rất quan trọng, vì đây là cách rẻ tiền nhưng lại hiệu quả cực kỳ. Chúng ta có thể sử dụng các loại dầu như dừa, ô liu, hạnh nhân, jojoba và thầu dầu, hoặc thậm chí là hỗn hợp nhiều loại với nhau. Dầu nền luôn là nguồn dinh dưỡng tự nhiên, tăng cường sự chắc khỏe bóng mượt đáng kể. Khi thực hiện nên đun ấm dầu lên một chút để nó phát huy hiệu quả hơn.

Quyết định duỗi tóc là một trong những phương pháp mang đến diện mạo đẹp hơn, nhiều người có mái đầu rễ tre xoăn cứng thì đặc biệt nên áp dụng phương pháp này để mái tóc sáng bóng hơn. Tuy nhiên, quan trọng nhất là phải biết cách chăm tóc mái đầu của mình ngay sau đó, nếu không chắc chắn tình trạng hư tổn trên diện rộng sẽ khiến bạn đau đầu đấy!

Nếu bạn có những cách chăm sóc tóc hiệu quả thì đừng quên để lại bình luận và chia sẻ cho các chị em khác cùng biết nhé!

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo