Dầu thầu dầu và những lợi ích dành cho tóc mà bạn không thể bỏ qua

Tự hỏi ai trong chúng ta mà không mơ ước có được một mái tóc dài khỏe mạnh để được tạo nhiều kiểu tóc tùy ý? Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày nay, bụi bẩn và ô nhiễm khiến mục tiêu để tóc dài của các cô gái dường như thường không thể đạt được. 

Đừng lo lắng! Mọi thứ sẽ ổn thỏa nếu bạn nắm trong tay những tác dụng tuyệt vời của dầu thầu dầu dành cho sự tăng trưởng của mái tóc. 

Dầu thầu dầu (hay còn được gọi là Ricinus Communis) là một loại dầu nổi tiếng với những lợi ích tốt cho sức khỏe rất đáng kinh ngạc. Dầu thầu dầu cũng đã được sử dụng nhiều thế kỷ qua trong các ngành công nghiệp, tuy nhiên lợi ích của nó đối với tóc lại thường không được chú ý đến. Phần lớn hàm lượng dinh dưỡng của dầu thầu dầu đều được tạo thành từ axit ricinoleic, axit béo omega-6 và 9, vitamin E và khoáng chất.

Dầu được chiết xuất từ ​​hạt thầu dầu thông qua quá trình ép. Dầu này chủ yếu không màu hoặc có màu vàng nhạt với mùi rất nhẹ. Dầu ở dạng lỏng hơi đặc, có độ dính và dày, vì vậy nhiều người thích trộn nó với một loại dầu nhẹ hơn trước khi sử dụng. Dầu thầu dầu bao gồm tổng cộng 18 loại axit béo. Vì thế, nó cũng là một chất giữ ẩm, có khả năng thu hút và giữ độ ẩm cho tóc và da một cách hiệu quả. 

Nếu bạn đã biết những lợi ích tuyệt vời của dầu thầu dầu, còn chần chờ gì mà không cùng Goldwell tìm hiểu cách sử dụng dầu thầu dầu cho sự tăng trưởng của tóc và các vấn đề khác liên quan đến quá trình chăm sóc tóc trong bài viết dưới đây nhé.  

Hiệu quả của dầu thầu dầu cho sự tăng trưởng tóc 

Dầu thầu dầu đang được sử dụng như một phương thuốc phổ biến cho các tình trạng rụng tóc và nó cũng là thành phần hữu ích cho việc giúp nhanh mọc lại tóc. Nếu như tóc của bạn trung bình tăng khoảng nửa inch mỗi tháng. Thì với việc sử dụng dầu thầu dầu thường xuyên, sự phát triển của tóc có thể được tăng lên gấp ba đến năm lần so với tốc độ thông thường. Nó không chỉ thúc đẩy sự phát triển của tóc mà tóc còn trở nên dày hơn đáng kể trong vài tháng sử dụng. Dầu thầu dầu cũng có thể làm cho lông mi và lông mày của bạn dài và dày hơn.

Nguyên nhân khoa học mà dầu thầu dầu mang lợi ích dành cho tóc

Nguyên nhân khoa học mà dầu thầu dầu mang lợi ích dành cho tóc

Với các đặc tính chống vi rút, kháng khuẩn và kháng nấm, dầu thầu dầu đã trở thành một phương pháp điều trị hiệu quả cho các triệu chứng nhiễm trùng da đầu. Hàm lượng protein cao cũng làm cho nó trở nên có giá trị hơn để duy trì sức khỏe của tóc.

Sử dụng dầu thầu dầu cũng giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng như viêm nang lông, một tình trạng gây viêm ở nang lông. Hàm lượng axit ricinoleic vô cùng cao trong dầu này sẽ giúp cải thiện lưu thông máu ở da đầu, đảm bảo dinh dưỡng tốt hơn cho các nang tóc.

Loại axit này cũng giúp cân bằng độ pH cho da đầu. Dầu thầu dầu rất giàu chất chống oxy hóa hỗ trợ keratin trên tóc, làm cho nó mượt mà, mạnh mẽ hơn và ít bị xoăn hơn.

Các loại dầu thầu dầu bạn có thể sử dụng 

Có ba loại dầu thầu dầu được sử dụng phổ biến để chăm sóc tóc chính là dầu thầu dầu hữu cơ, dầu thầu dầu đen Jamaica và dầu thầu dầu hydro hóa. Trong khi các hạt thầu dầu đều có nguồn gốc từ Châu Phi, quá trình luân chuyển buôn bán nô lệ đã khiến Jamaica trở thành nơi buôn bán dầu thầu dầu hàng đầu.

Dầu thầu dầu hữu cơ / lạnh

 • Được chiết xuất trực tiếp từ hạt thầu dầu không chịu nhiệt. 
 • Sử dụng một phương pháp cơ học và phi hóa học gọi là ép expeller. 
 • Ép lạnh đảm bảo không có sự suy giảm của bất kỳ chất dinh dưỡng nào có trong hạt thầu dầu. 
 • Dung dịch dầu được ép ra sẽ có màu vàng nhạt. 
 • Nếu bạn có mái tóc xoăn, da đầu bị ngứa hoặc khô và dễ bị kích ứng, bạn nên sử dụng dầu thầu dầu hữu cơ chưa tinh chế, nó sẽ không có chứa hexane vì nó ít kiềm hơn dầu thầu dầu đen Jamaica.  

Dầu thầu dầu đen Jamaica (JBCO)

 • Hạt thầu dầu sẽ được rang lên trước rồi sau đó ép lấy phần dầu. 
 • Phần tro của hạt thầu dầu khi rang sẽ được thêm vào dầu, làm cho dầu có màu đen. 
 • Nếu bạn có mái tóc thẳng và da đầu khỏe mạnh, việc sử dụng JBCO sẽ có nhiều lợi ích cho mái tóc hơn chứ không chỉ là làm sạch và kích thích tăng trưởng tóc. 

Dầu thầu dầu hydro hóa (dầu thầu dầu dạng sáp)

 • Được tạo ra bằng cách hydro hóa dầu thầu dầu nguyên chất với sự trợ giúp của chất xúc tác niken. 
 • Không giống như dầu thầu dầu thông thường, sáp thầu dầu giòn, không mùi và không hòa tan trong nước.  
 • Loại dầu thầu dầu này chủ yếu được sử dụng trong mỹ phẩm, vecni và đánh bóng. 

Lưu ý: Mặc dù giá trị dinh dưỡng của cả JBCO và dầu thầu dầu hữu cơ là như nhau, nhưng JBCO có tính kiềm hơn, làm cho nó trở thành một loại dầu rõ ràng hơn có thể làm mở đi các lớp biểu bì.

Lợi ích của dầu thầu dầu với tóc

Lợi ích của dầu thầu dầu với tóc

Nuôi dưỡng tóc đẹp không chỉ là làm tăng tốc độ mọc của tóc lên. Tăng trưởng tóc khỏe mạnh bao gồm vô số các yếu tố khác, chẳng hạn như tình trạng sức khỏe của tóc, dinh dưỡng, sức khỏe của da đầu,… Dầu thầu dầu là một giải pháp tăng trưởng tóc lý tưởng bởi vì nó có khả năng đáp ứng những xu hướng khác nhau của tóc, từ đó tóc có thể mọc dày và khỏe mạnh hơn. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể của dầu thầu dầu dành cho tóc. 

 1. Kiểm soát rụng tóc

Axit ricinoleic có trong dầu thầu dầu sẽ giúp cải thiện lưu thông máu đến da đầu. Vì thế có thể cải thiện sức khỏe của nang và da đầu và làm giảm rụng tóc. Nó củng cố chân tóc bằng cách nuôi dưỡng da đầu và bảo vệ chống lại vi khuẩn.

 1. Kích thích mọc tóc

Hơn 90% hàm lượng dinh dưỡng của dầu thầu dầu được tạo thành từ axit ricinoleic. Khi kết hợp với axit béo omega-6 và 9, quá trình thâm nhập vào các sợi tóc và chân tóc sẽ giúp nuôi dưỡng, phục hồi sức khỏe tối ưu và thúc đẩy tăng trưởng tóc. 

 1. Trị gàu

Trị gàu

Gàu là tình trạng do da đầu nhờn hoặc ngứa gây ra. Các đặc tính chống vi rút, kháng khuẩn và kháng nấm của dầu thầu dầu sẽ làm cho nó trở thành một phương pháp điều trị gàu hiệu quả. Axit Ricinoleic cũng được biết đến có thể cân bằng độ pH của da đầu, làm cho da đầu khỏe mạnh hơn và gàu cũng sẽ khó phát triển hơn. 

 1. Giảm tóc chẻ ngọn 

Dầu thầu dầu sẽ giúp lấp đầy những khoảng trống bị hư hỏng của keratin trong thân tóc. Từ đó làm tăng độ bền và sức khỏe của tóc, giúp cho tóc ít bị chẻ ngọn và gãy rụng hơn. 

 1. Làm dày tóc

Dầu thầu dầu thấm hút hiệu quả vào lớp ngoài của thân tóc và nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh và dày dặn. Ngoài ra, việc mọc lại và giảm rụng tóc cũng sẽ làm cho tóc của bạn dày và khỏe hơn.

 1. Là một loại dầu xả tự nhiên cho tóc 

Là một loại dầu xả tự nhiên cho tóc 

Như đã đề cập ở trên, dầu thầu dầu sẽ thấm hút sâu vào lớp ngoài của tóc và lấp đầy bất kỳ những đốm hư hỏng nào của keratin. Quá trình này giúp làm mượt tóc bằng cách phục hồi lớp biểu bì tóc và cũng làm cho các trục ít bị mất đi độ ẩm. Các công dụng này là vừa đủ thay thế cho các loại dầu xả tóc mà bạn thường sử dụng. 

 1. Làm tối màu tóc

Dầu thầu dầu có thể giúp bạn có được mái tóc dày hơn và tối hơn một cách tự nhiên. Tác dụng giữ ẩm của dầu thầu dầu cho phép tóc bạn giữ được độ ẩm cần thiết, tăng độ bóng và sẫm màu. 

 1. Bảo vệ tóc khỏi hư tổn

Các axit béo có trong dầu thầu dầu tạo thành một lớp bảo vệ trên tóc của bạn và sẽ bảo vệ tóc khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và bị mất màu. Dầu thầu dầu cũng bổ sung các loại dầu tự nhiên và sẽ bảo vệ da đầu khỏi tác hại do các hóa chất khắc nghiệt có trong thuốc nhuộm và các sản phẩm tóc gây ra.

 1. Cung cấp cho mái tóc độ sáng bóng

Như đã giải thích trước đó, dầu thầu dầu cung cấp cho tóc một lớp áo bảo vệ dọc theo trục tóc. Điều này sẽ làm phản chiếu nhiều ánh sáng hơn và giúp cho mái tóc của bạn mượt mà và sáng bóng hơn.

Cách sử dụng dầu thầu dầu để chống rụng tóc

Cách sử dụng dầu thầu dầu để chống rụng tóc

Nguyên liệu: 1/2 Chén dầu thầu dầu. 

Phương pháp thực hiện: 

 • Lấy một ít dầu cho vào trong lòng bàn tay và vuốt đều lên tóc từ gốc đến ngọn (giống như cách bạn thoa dầu dưỡng tóc), và mát xa một cách nhẹ nhàng. Dầu thầu dầu có mật độ dày hơn, sẽ gây khó khăn cho việc rửa sạch. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng quá nhiều dầu trên tóc. 
 • Để dầu trên tóc trong thời gian tối thiểu từ 15 đến 20 phút. Bạn cũng có thể để nó qua đêm.
 • Do tính chất dày và đặc của dầu, sẽ có thể là một nhiệm vụ khó khăn để bạn rửa sạch dầu thầu dầu. Bạn cần phải gội đầu nhiều lần để loại bỏ dầu. Phương pháp này cũng hiệu quả với một số người tiến hành dưỡng tóc bằng dầu xả thông thường trên thị trường trước 30 phút trước khi bạn gội đầu, thực hiện như vậy sẽ giúp dầu được rửa sạch dễ dàng hơn. 
 • Sau khi gội đầu, hãy lau khô tóc và tránh sử dụng bất kỳ dụng cụ tạo kiểu sử dụng nhiệt độ cao nào ngay sau đó. 
 • Mặc dù tóc của bạn sau khi sử dụng dầu thầu dầu sẽ được dưỡng ẩm, nhưng cũng phải mất một thời gian sau đó để bạn có thể nhận thấy bất kỳ kết quả nào trên tóc. 

Lưu ý: Phương pháp này sẽ hoạt động tốt nhất trên tóc còn hơi ẩm.

Dầu thầu dầu điều trị mọc tóc

Dầu thầu dầu điều trị mọc tóc

Dầu thầu dầu là một thành phần tuyệt vời để điều trị rụng tóc và thúc đẩy tăng trưởng tóc. Nhưng, cấu trúc dày đặc và mùi đặc biệt của nó có thể không hấp dẫn một số người. Trong trường hợp này, bạn có thể kết hợp dầu thầu dầu với các loại dầu có lợi khác để tạo ra một loại dầu dưỡng tóc phù hợp với sở thích của bạn.

Loại dầu dưỡng sau đây là sự kết hợp của bốn loại dầu bao gồm dầu dừa, dầu hạnh nhân ngọt, dầu mè và dầu thầu dầu. Mặc dù bạn có thể thêm hoặc loại bỏ các loại dầu tùy thuộc vào tính khả dụng và sở thích, nhưng bạn sẽ nhận được những hiệu quả đáng mong đợi khi sử dụng cả bốn loại dầu này cùng nhau.

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • 2 Muỗng canh dầu dừa nguyên chất. 
 • 2 Muỗng canh dầu hạnh nhân ngọt ngào. 
 • 2 Muỗng canh dầu mè. 
 • 1 Muỗng dầu thầu dầu. 
Xem thêm:  25 Ý tưởng nhuộm tóc theo phong cách nàng tiên cá đầy cá tính

Phương pháp thực hiện: 

 • Cho bốn loại dầu theo tỉ lệ đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều và xoa bóp hỗn hợp vào da đầu và từ chân tóc đến ngọn tóc. Bạn có thể làm ấm hỗn hợp dầu một chút để chúng thấm vào thân tóc và da đầu nhanh hơn.
 • Giữ cho hỗn hợp ở trên tóc trong một thời gian tối thiểu là 60 phút. Bạn cũng có thể để nó qua đêm để có kết quả tốt hơn.
 • Gội đầu thật sạch để rửa đi phần hỗn hợp dầu trên tóc. 

Hỗn hợp dầu này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để đẩy nhanh quá trình tăng trưởng tóc. Bạn có thể pha trộn hỗn hợp này với số lượng lớn và lưu trữ nó bằng cách thêm vào một viên dầu vitamin E để tăng thời hạn sử dụng cho hỗn hợp dầu dưỡng này. 

Tần suất sử dụng dầu thầu dầu trên tóc để có được hiệu quả 

Tần suất sử dụng dầu thầu dầu trên tóc để có được hiệu quả 

Dầu thầu dầu hoạt động khác nhau trên các loại tóc khác nhau. Tần suất sử dụng các phương pháp trên cũng sẽ phụ thuộc vào mục đích của bạn khi sử dụng loại dầu này.

 • Những người muốn giảm tình trạng rụng tóc cần sử dụng dầu ít nhất hai lần một tuần trong tối thiểu bốn tuần để có thể thấy kết quả rõ rệt. Nếu thuận tiện, bạn có thể sử dụng dầu từ 3 đến 4 lần một tuần.
 • Mặt khác, để tăng độ bóng cho tóc, hãy sử dụng dầu thầu dầu làm dầu xả mỗi tuần một lần. Một số lượng dầu nhỏ cỡ hạt đậu là đã đủ cho mục đích này.
 • Đối với tóc chẻ ngọn, hãy mát xa tóc bằng dầu thầu dầu hai lần hoặc ba lần một tuần. Nếu bạn có thể, hãy để dầu qua đêm để có hiệu quả tối đa.

Cách loại bỏ dầu thầu dầu khỏi tóc dễ dàng

Cách loại bỏ dầu thầu dầu khỏi tóc dễ dàng

Dầu thầu dầu có kết cấu dày và dính tự nhiên. Do đó, để gội sạch loại dầu này ra khỏi tóc, đặc biệt là khi để qua đêm, là một công việc khá vất vả. Dưới đây là phương pháp mà bạn có thể sử dụng để giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

 • Sử dụng nước ấm: Sử dụng nước ấm nhẹ để làm ẩm da đầu và tóc. Quá trình này sẽ mở lỗ chân lông da đầu của bạn để giải phóng bụi bẩn được lưu trữ.
 • Tạo bọt từ dầu gội: Lấy một ít dầu gội cho vào lòng bàn tay của bạn và thêm một ít nước vào nó. Chà hai lòng bàn tay với nhau để tạo thành những bọt nước. Hành động này sẽ làm cho lòng bàn tay của bạn ẩm ướt, do đó tránh được ma sát gây ra vỡ các bọt nước. 
 • Sử dụng dầu gội trên tóc thật nhẹ nhàng: Cho dầu gội lên tóc và da đầu. Tiến hành Massage nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay. Để dầu gội giữ nguyên trên tóc trong một phút.
 • Gội sạch: Gội đầu thật sạch bằng nước ấm. Sử dụng ngón tay của bạn một lần nữa để thực hiện chuyển động tròn dọc theo da đầu để rửa những phần dầu gội còn sót lại.
 • Sử dụng dầu xả: Thoa một ít dầu xả vào thân tóc. Giữ dầu xả trên tóc trong một khoảng thời gian từ ba đến năm phút.
 • Gội sạch lại bằng nước lạnh: Bước cuối cùng là gội đầu lại hoàn toàn bằng nước lạnh. Bước này giúp tăng cường và giữ độ ẩm cho tóc, nó sẽ làm cho mái tóc trở nên dày và bóng mượt hơn.
 • Khăn khô: Sử dụng khăn sạch nhẹ nhàng để làm khô tóc. Đừng chà xát tóc ướt quá nhiều nhưng hãy để nó khô một cách tự nhiên.
 • Sử dụng lược có răng rộng: Sử dụng lược có chất lượng tốt (tốt nhất là bằng gỗ) để gỡ rối cho mái tóc của bạn.

Những loại mặt nạ ủ tóc tự nhiên với dầu thầu dầu

Những loại mặt nạ ủ tóc tự nhiên với dầu thầu dầu

Dưới đây là một số loại mặt nạ ủ tóc có sử dụng dầu thầu dầu. Những mặt nạ này có thể làm cho mái tóc của bạn trở nên khỏe mạnh, mọc nhanh hơn và dài hơn. 

 1. Mặt nạ ủ tóc từ dầu thầu dầu và dầu ô liu

Dầu ô liu chứa các chất chống oxy hóa và axit béo không bão hòa đơn có công dụng giúp ngăn ngừa rụng tóc. Sự pha trộn của dầu thầu dầu và dầu ô liu sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc, từ đó thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Nguyên liệu:

 • 1 – 2 Muỗng dầu thầu dầu. 
 • 1 – 2 Muỗng canh dầu ô liu. 
 • 5 – 6 Cánh hoa dâm bụt. 

Phương pháp thực hiện: 

 • Cho dầu ô liu và dầu thầu dầu vào trong một cốc nhỏ với tỷ lệ bằng nhau và trộn đều. 
 • Thêm vào hỗn hợp dầu đã trộn vài cánh hoa dâm bụt.
 • Đun hỗn hợp dầu trên ngọn lửa vừa trong 10 giây để làm ấm rồi sử dụng hỗn hợp thoa đều lên tóc.
 • Massage da đầu một cách nhẹ nhàng trong vòng từ 10 – 15 phút.
 • Quấn khăn hấp quanh đầu để giúp khóa độ ẩm cho tóc. 
 • Ủ tóc trong một giờ, sau đó rửa sạch bằng nước ấm và dầu gội đầu.
 • Lặp lại phương pháp ủ tóc này hàng tuần để có được kết quả tốt nhất.

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp dầu thầu dầu, ô liu và hoa oải hương để thực hiện loại mặt nạ ủ tóc này. 

Xem thêm: Dầu ô liu và liệu pháp tuyệt vời dành cho tóc khô xơ

 1. Mặt nạ ủ tóc từ dầu thầu dầu và dầu dừa 

Đây là một loại hỗn hợp rất được khuyến khích sử dụng để ngăn chặn các tình trạng rụng tóc. Dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn, sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng da đầu và thúc đẩy quá trình mọc lại tóc.

Nguyên liệu:

 • 2 Muỗng canh dầu thầu dầu. 
 • 2 Muỗng canh dầu dừa (lỏng). 

Phương pháp thực hiện: 

 • Cho dầu thầu dầu và dầu dừa vào trong một cái bát rồi trộn đều, sau đó thoa hỗn hợp dầu vừa trộn lên mái tóc khô của bạn.
 • Massage da đầu một cách nhẹ nhàng trong ít nhất năm phút.
 • Thoa lại thật đều hỗn hợp dầu lên các sợi tóc rồi đội mũ tắm.
 • Giữ mặt nạ ủ tóc này trong ít nhất hai giờ. Bạn cũng có thể để nó qua đêm để có hiệu quả tốt hơn. Sau đó, sử dụng phương pháp gội sạch đầu để loại bỏ dầu trên tóc đã được đề cập ở trên. 
 • Thực hiện theo phương pháp điều trị này hai lần một tuần trong hai đến ba tháng để ngăn ngừa rụng tóc và tăng trưởng mọc tóc với tốc độ nhanh hơn.

Xem thêm: Dầu dừa và nước chanh có thể thúc đẩy quá trình mọc tóc?

 1. Mặt nạ ủ tóc từ dầu lô hội và dầu thầu dầu 

Mặt nạ ủ tóc từ dầu lô hội và dầu thầu dầu 

Lô hội (nha đam) có chứa rất nhiều các loại enzyme có khả năng làm thông thoáng các nang tóc để đảm bảo dinh dưỡng thích hợp trong chân tóc. Loại cây này cũng giúp kiểm tra độ pH của da đầu, do đó thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Sử dụng hỗn hợp dầu thầu dầu và lô hội này sẽ có công dụng giúp giảm ngứa da đầu, trị gàu và giảm rụng tóc.

Nguyên liệu:

 • 2 Muỗng cà phê dầu thầu dầu. 
 • 1/2 Chén gel lô hội. 
 • 1 Muỗng cà phê bột húng quế. 
 • 2 Muỗng cà phê bột cây cỏ ca ri. 

Phương pháp thực hiện: 

 • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái bát. Sử dụng máy xay cầm tay để trộn tất cả các thành phần và tạo ra một loại mặt nạ ủ tóc dày.
 • Sử dụng miếng dán từ hỗn hợp mặt nạ ủ tóc này lên trên tóc và da đầu của bạn một cách nhẹ nhàng, đảm bảo rằng bạn đã bao phủ mặt nạ tóc lên tất cả các sợi tóc.
 • Đội mũ tắm và để mặt nạ được đặt sâu vào tóc. Để tóc ủ trong khoảng thời gian từ hai đến ba giờ.
 • Rửa sạch mặt nạ ủ trên tóc bằng cách sử dụng dầu gội nhẹ và nước ấm.
 • Mặt nạ ủ tóc này sẽ giúp làm cho mái tóc của bạn sáng bóng và khỏe mạnh hơn.
 1. Mặt nạ ủ tóc từ dầu thầu dầu và dầu bạc hà 

Dầu bạc hà có rất nhiều lợi ích trong việc làm trẻ hóa nang tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Loại dầu này cũng chứa các đặc tính không gây dị ứng, do đó ngăn ngừa phản ứng dị ứng.

Nguyên liệu:

 • 100ml Dầu thầu dầu. 
 • 2 – 3 Giọt dầu bạc hà. 

Phương pháp thực hiện: 

 • Cho hai đến ba giọt dầu bạc hà vào dầu thầu dầu và lắc đều.
 • Giữ một phần tóc của bạn đưa lên và thoa hỗn hợp dầu trực tiếp lên da đầu dưới chân tóc.
 • Lặp lại quá trình này cho đến khi toàn bộ tóc trên đầu được thoa đều hỗn hợp dầu.
 • Để mặt nạ ủ tóc ở lại trên da đầu ít nhất hai giờ, sau đó rửa sạch lại với dầu gội nhẹ và nước.
 • Bạn có thể sử dụng hỗn hợp này hai lần một tuần trong một vài tháng để có thể thấy được ​​kết quả nhanh hơn.
 1. Mặt nạ ủ tóc từ dầu thầu dầu và dầu hạnh nhân

Sự kết hợp của dầu thầu dầu và dầu hạnh nhân sẽ giúp cung cấp cho da đầu của bạn các hợp chất magiê và kẽm. Sự thiếu hụt của hai khoáng chất này là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến các tình trạng rụng tóc.

Nguyên liệu:

 • 2 Muỗng canh dầu thầu dầu. 
 • 2 Muỗng canh dầu hạnh nhân. 

Phương pháp thực hiện: 

 • Cho dầu thầu dầu và dầu hạnh nhân vào một cái bát rồi trộn đều. Sau đó, mang đi đun trên ngọn lửa vừa trong vài giây để làm ấm. 
 • Thoa đều hỗn hợp này lên da đầu và tóc.
 • Massage nhẹ nhàng trong khoảng từ 5 đến 10 phút bằng các đầu ngón tay.
 • Rửa sạch lại hỗn hợp dầu trên tóc bằng nước ấm và dầu gội nhẹ.
 1. Mặt nạ ủ tóc từ nước ép hành tây và dầu thầu dầu

Hành tây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và axit béo cần thiết cho sự phát triển của tóc. Nó cũng có hàm lượng lưu huỳnh rất cao giúp cải thiện lưu thông máu ở da đầu, tái tạo nang tóc và giảm viêm da đầu.

Nguyên liệu:

 • 2 Muỗng canh dầu thầu dầu. 
 • 2 Muỗng canh nước ép hành tây. 

Phương pháp thực hiện: 

 • Cho hai muỗng canh nước ép hành tây vào một cái bát có chứa hai muỗng dầu thầu dầu và trộn chúng lại với nhau thật đều.
 • Massage da đầu và tóc một cách nhẹ nhàng với hỗn hợp vừa trộn này.
 • Để mặt nạ ủ trên tóc trong khoảng hai giờ.
 • Rửa sạch hỗn hợp dầu khỏi tóc bằng cách sử dụng dầu gội nhẹ và nước ấm.

Xem thêm: Các công thức mặt nạ tóc từ quả hành tây giúp giảm gàu nhanh chóng

 1. Mặt nạ ủ tóc từ dầu thầu dầu và dầu bơ 

Thiếu vitamin là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Bơ chứa một lượng lớn vitamin B và E giúp bảo vệ và củng cố tóc ở cấp độ tế bào. Trong khi vitamin B rất cần thiết cho sự tăng trưởng tóc nhanh, vitamin E sẽ giúp sửa chữa da đầu bị hư tổn.

Nguyên liệu:

 • 1 Muỗng dầu thầu dầu.
 • 1 Muỗng canh dầu bơ.
 • 1 Muỗng canh dầu ô liu. 

Phương pháp thực hiện: 

 • Cho cả ba loại dầu trên theo tỷ lệ bằng nhau vào một cái bát rồi trộn đều.
 • Thoa hỗn hợp dầu đã trộn lên da đầu và mát xa một cách nhẹ nhàng trong khoảng từ 5 đến 10 phút bằng các đầu ngón tay.
 • Giữ mặt nạ ủ trên tóc từ hai đến ba giờ. Sau đó rửa sạch phần dầu trên tóc bằng cách sử dụng phương pháp đã thảo luận ở trên.
 • Sử dụng dầu này một lần mỗi tuần để có được một mái tóc khỏe hơn. 
 1. Mặt nạ ủ tóc từ dầu thầu dầu và tinh dầu dầu hương thảo 
Xem thêm:  Top 11 tiệm cắt tóc nữ đẹp uy tín nhất tại TP.HCM

Tinh dầu hương thảo có công dụng giúp tăng lưu thông máu ở da đầu, do đó kích thích quá trình mọc tóc rất hiệu quả.

Nguyên liệu:

 • 2 Muỗng cà phê dầu thầu dầu. 
 • 2 Muỗng cà phê dầu dừa. 
 • 2 – 3 Giọt tinh dầu hương thảo. 

Phương pháp thực hiện: 

 • Cho dầu thầu dầu và dầu dừa vào trong một cái bát rồi trộn đều. Làm nóng cái bát chứa cho đến khi hỗn hợp dầu được trộn đều.
 • Cho thêm một vài giọt tinh dầu hương thảo vào hỗn hợp dầu đã trộn.
 • Massage da đầu và tóc bằng hỗn hợp dầu nóng trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút. Sử dụng dầu nóng sẽ cho phép các chất dinh dưỡng thấm vào nang lông nhanh hơn và giữ độ bóng cho tóc. 
 • Để mặt nạ ủ trên tóc trong 15 phút.
 • Sử dụng dầu gội nhẹ và nước để loại bỏ sạch phần dầu trên tóc.
 • Thực hiện phương pháp này mỗi tuần trong một vài tháng để có được hiệu quả như mong muốn.

Xem thêm: Rosemary (cây hương thảo) giúp kích thích tóc mọc nhanh như thế nào?

 1. Mặt nạ ủ tóc từ dầu thầu dầu và vitamin E 

Vitamin E là chất chống oxy hóa tan trong lipid, từ đó giúp phục hồi tóc hư tổn. Vitamin E còn có khả năng thâm nhập sâu vào da đầu để điều trị các nang tóc bị vỡ, ngăn ngừa sự ăn mòn mô. Đặc tính này của vitamin E cũng sẽ giúp hỗ trợ sự phát triển của tóc.

Nguyên liệu:

 • 1 Muỗng canh dầu thầu dầu ấm. 
 • 1 Muỗng canh dầu ô liu ấm. 
 • 2 Viên nang vitamin E. 

Bạn cần gì để làm

 • Cho dầu thầu dầu ấm và dầu ô liu ấm vào trong một cái bát rồi trộn đều. Sau đó, cho hết lượng dầu từ hai viên nang vitamin E vào đó.
 • Massage da đầu một cách nhẹ nhàng với hỗn hợp vừa trộn bằng các đầu ngón tay. Áp dụng các chuyển động tròn trên da đầu để có hiệu quả tối đa.
 • Giữ mặt nạ ủ trên tóc khoảng 30 phút. Sau đó, gội đầu lại thật sạch bằng loại dầu gội nhẹ và nước ấm.
 • Bạn nên thực hiện phương pháp này lặp lại hai lần hoặc ba lần một tuần để đạt được hiệu quả mong muốn. 

Lưu ý: Bạn cũng có thể massage da đầu bằng sữa dừa vì nó có chứa rất nhiều hàm lượng vitamin E.

Xem thêm: Muốn tóc mọc dài nhanh chóng đừng quên bổ sung vitamin E

 1. Mặt nạ ủ tóc từ dầu thầu dầu và dầu mù tạt

Dầu mù tạt có chứa rất nhiều các loại axit béo thiết yếu, vitamin và khoáng chất như selen, kẽm, sắt, canxi, magiê và beta-carotene. Beta-carotene sẽ được chuyển hóa thành vitamin A, đây cũng là một yếu tố có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của mái tóc.

Nguyên liệu:

 • 1 Muỗng dầu thầu dầu. 
 • 1 Muỗng canh dầu mù tạt. 
 • 1 Muỗng canh dầu ô liu. 

Phương pháp thực hiện: 

 • Cho dầu thầu dầu, dầu ô liu và dầu mù tạt vào trong một chai rồi lắc đều.
 • Massage hỗn hợp dầu đã trộn này lên da đầu một cách nhẹ nhàng trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút.
 • Quấn tất cả phần tóc trong một chiếc khăn hấp và để mặt nạ ủ trên tóc trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút.
 • Gội sạch phần dầu trên tóc bằng nước ấm.
 • Thực hiện phương pháp này lặp lại một lần mỗi tuần để giúp cải thiện tình trạng tóc và da đầu của bạn.
 1. Mặt nạ ủ tóc từ dầu thầu dầu và dầu cây trà 

Dầu cây trà là một phương thuốc tự nhiên đã được sử dụng cho rất nhiều những vấn đề về tóc. Dầu cây trà giúp làm dịu da đầu ngứa và chữa gàu, bệnh vẩy nến, chấy và thậm chí là hói đầu.

Nguyên liệu:

 • 2 Muỗng canh dầu thầu dầu đen Jamaica (JBCO). 
 • 2 Muỗng canh dầu dừa. 
 • 1 Muỗng cà phê dầu cây trà. 
 • Bình xịt. 

Phương pháp thực hiện: 

 • Cho dầu thầu dầu đen Jamaica, dầu dừa và dầu cây trà vào một bình xịt và lắc đều.
 • Xịt hỗn hợp dầu này lên da đầu và tóc. Massage một cách nhẹ nhàng da đầu trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút bằng các đầu ngón tay của bạn.
 • Giữ mặt nạ ủ trên tóc trong một khoảng thời gian ít nhất là 30 phút.
 • Rửa sạch phần dầu trên tóc và da đầu bằng nước ấm và dầu gội.
 • Thực hiện phương pháp này hai lần một tuần để có được một mái tóc đen và dày hơn.

Xem thêm: Cách sử dụng tinh dầu trà để thúc đẩy tóc phát triển

 1. Mặt nạ ủ tóc từ dầu thầu dầu và dầu Jojoba 

Jojoba là một thành phần tuyệt vời để thúc đẩy tăng trưởng tóc nhờ đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ của nó. Dầu jojoba bao gồm 98% chất béo đơn bão hòa và 2% chất béo bão hòa có thể dễ dàng thấm sâu vào nang lông và tăng cường sức khỏe cho chúng. Dầu jojoba cũng làm giảm quá trình hygral, một điều kiện mà các sợi tóc sẽ phồng lên khi ướt và co lại khi khô và cuối cùng làm suy yếu các sợi tóc.

Nguyên liệu:

 • 3 Muỗng canh dầu thầu dầu. 
 • 1 Muỗng canh dầu jojoba. 

Phương pháp thực hiện: 

 • Cho dầu thầu dầu và dầu jojoba theo tỷ lệ đã chuẩn bị vào một cái chai và lắc đều.
 • Chia tóc ra thành từng phần nhỏ và thoa hỗn hợp trực tiếp lên da đầu. Hãy đảm bảo rằng bạn cũng đã thoa đều hỗn hợp lên tất cả các phần tóc.
 • Massage da đầu một cách nhẹ nhàng trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút để đảm bảo dầu được thấm sâu và giúp tăng cường quá trình lưu thông máu.
 • Giữ mặt nạ ủ trên tóc trong một giờ. Sau đó gội sạch phần dầu trên tóc  với một ít dầu gội và nước ấm.
 • Thực hiện phương pháp này hai lần đến ba lần một tuần để có một mái tóc dài và khỏe mạnh hơn.

Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời của dầu jojoba đối với việc kích thích mọc tóc

 1. Mặt nạ ủ tóc từ dầu thầu dầu và ớt cayenne

Hàm lượng capsaicin có trong ớt cayenne có công dụng giúp kích thích quá trình mọc tóc. Hợp chất này sẽ kích hoạt lưu lượng máu thích hợp từ chân tóc đến các nang tóc, từ đó cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho da đầu và tóc.

Nguyên liệu:

 • 60 ml Dầu thầu dầu.  
 • 4 – 6 quả ớt cayenne. 
 • Một chai thủy tinh tối màu. 

Phương pháp thực hiện: 

 • Cắt ớt cayenne thành những miếng thật nhỏ và cho thêm dầu thầu dầu vào nó.
 • Lưu trữ hỗn hợp này trong một chai thủy tinh tối màu và đặt chúng ở một nơi tối, mát mẻ trong khoảng thời gian khoảng từ hai đến ba tuần. Ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể sẽ phá hủy đi thành phần carotenoit có trong ớt, một hợp chất cần thiết cho sự phát triển của tóc.
 • Lắc chai có chứa hỗn hợp một lần trong tuần.
 • Sau ba tuần, lọc hỗn hợp trong chai và bỏ đi phần ớt.
 • Thoa dầu này trực tiếp lên da đầu và mát xa một cách nhẹ nhàng trong vài phút. Để mặt nạ ủ trên tóc trong khoảng một giờ. Sau đó, rửa sạch lại phần dầu trên tóc như bình thường.
 • Thực hiện phương pháp này lặp lại hai lần một tuần để có được độ sáng bóng cho tóc và một mái tóc dày bồng bềnh như mong muốn.

Xem thêm: Ớt Cayenne có lợi gì cho quá trình phát triển của tóc?

 1. Mặt nạ ủ tóc từ dầu thầu dầu và tỏi

Đặc tính kháng khuẩn của tỏi có công dụng giúp loại bỏ độc tố và nấm phát triển từ chân tóc và da đầu. Trong tỏi cũng có chứa lưu huỳnh thường được sử dụng trong các loại thuốc mọc tóc và trị liệu các vấn đề về tóc. 

Nguyên liệu:

 • 2 – 3 Muỗng dầu thầu dầu. 
 • 2 Tép tỏi. 

Phương pháp thực hiện: 

 • Sử dụng cối và chày để nghiền nát hai tép tỏi rồi trộn đều với dầu thầu dầu.
 • Ướp hỗn hợp này trong một khoảng thời gian từ ba đến bốn ngày.
 •  Lấy dầu ra sau 3 đến 4 ngày rồi thoa dầu trực tiếp lên tóc và da đầu của bạn.
 • Massage da đầu một cách nhẹ nhàng trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút bằng các chuyển động tròn của đầu ngón tay. Để mặt nạ ủ trên tóc trong khoảng thời gian từ hai đến ba giờ.
 • Rửa sạch phần dầu trên tóc và da đầu bằng dầu gội và dầu xả.
 • Thực hiện phương pháp này ít nhất hai lần một tuần để có được hiệu quả mong muốn cho mái tóc của bạn. 

Xem thêm: Cách sử dụng tỏi để điều trị vấn đề rụng tóc mà bạn cần biết

 1. Mặt nạ ủ tóc từ dầu thầu dầu và rượu glycerin 

Glycerin có công dụng làm mát trên da, từ đó giúp làm giảm ngứa da đầu. Sử  dụng thường xuyên dầu thầu dầu và glycerin sẽ giúp giữ ẩm cho da đầu và tóc.

Nguyên liệu:

 • 1 Muỗng dầu thầu dầu. 
 • 2 – 3 Giọt glycerin. 

Phương pháp thực hiện: 

 • Cho một vài giọt glycerin vào dầu thầu dầu rồi trộn đều. Thoa hỗn hợp này trực tiếp lên tóc và da đầu, sau đó massage da đầu một cách nhẹ nhàng.
 • Để mặt nạ ủ trên tóc từ một đến hai giờ rồi rửa sạch phần dầu trên tóc bằng dầu gội nhẹ và nước. 
 • Thực hiện phương pháp này lặp lại một lần mỗi tuần trong vài tháng để có được mái tóc bóng mượt và khỏe mạnh. 

Lưu ý: Nếu bạn có da đầu dầu, lời khuyên đến bạn là nên bỏ qua phương pháp này hoàn toàn. Glycerin sẽ làm cho da đầu và tóc của bạn trở nên nhiều dầu hơn và sẽ rất khó để có thể quản lý chúng. 

 1. Mặt nạ ủ tóc từ dầu thầu dầu và Monistat 

Miconazole nitrite là một thành phần quan trọng có chứa trong Monistat. Nó có công dụng điều chỉnh lại hệ thực vật da đầu, đây là một nguyên nhân cơ bản khác dẫn đến rụng tóc.

Nguyên liệu:

 • 2 Muỗng canh dầu thầu dầu. 
 • 1 Ống Monistat 7. 

Phương pháp thực hiện: 

 • Cho toàn bộ một ống Monistat 7 vào dầu thầu dầu và trộn đều.
 • Chia tóc thành các phần nhỏ rồi thoa trực tiếp hỗn hợp vừa trộn tên tóc và da đầu của bạn. Massage da đầu một cách nhẹ nhàng trong vài phút. Để mặt nạ trên tóc khoảng 30 phút. Sau đó rửa sạch lại tóc và da đầu bằng nước ấm và dầu gội.
 • Thực hiện phương pháp này một lần một tuần trong một vài tháng để có thể đạt được ​​kết quả mong muốn.
 1. Mặt nạ ủ tóc từ dầu thầu dầu và bơ hạt mỡ

Bơ hạt mỡ có đặc tính chống viêm, có công dụng giúp làm dịu da đầu ngứa và giảm gàu, do đó sẽ thúc đẩy sự phát triển của tóc. Bơ hạt mỡ chưa tinh chế không chứa các hóa chất bổ sung, vì thế sẽ vô cùng lý tưởng để sử dụng cho làn da nhạy cảm.

Nguyên liệu:

 • 1 Muỗng dầu thầu dầu. 
 • 1 Muỗng canh bơ hạt mỡ. 

Phương pháp thực hiện: 

 • Làm nóng bơ hạt mỡ trong vài giây để bơ chảy ra. Sau đó cho bơ hạt mỡ lỏng vào dầu thầu dầu và trộn đều. 
 • Thoa trực tiếp hỗn hợp vừa trộn lên da đầu và để trong một giờ. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước và dầu gội. 
 • Thực hiện phương pháp này một lần mỗi tuần để có mái tóc khỏe mạnh và không bị gàu.
 1. Mặt nạ ủ tóc từ dầu thầu dầu và gừng
Xem thêm:  10 Loại dầu gội tốt nhất giúp tóc nhanh dài 

Gừng có các đặc tính kích thích và chữa bệnh rất đáng ấn tượng. Với các thành phần có đặc tính chống viêm của gừng sẽ giúp ngăn ngừa các triệu chứng ngứa da đầu và gàu, từ đó thúc đẩy sự phát triển của tóc. Sử dụng nước gừng với dầu thầu dầu có công dụng giúp lưu thông máu thích hợp ở da đầu, khuyến khích sự phát triển tóc khỏe mạnh. Gừng cũng chứa các chất chống oxy hóa gingerol, giúp loại bỏ các gốc tự do gây tổn thương tế bào tóc.

Nguyên liệu:

 • 2 Muỗng canh dầu thầu dầu. 
 • 1 Muỗng cà phê nước gừng. 

Phương pháp thực hiện: 

 • Cho nước gừng vào dầu thầu dầu trộn đều rồi sử dụng hỗn hợp này để mát xa da đầu một cách nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể thoa trực tiếp hỗn hợp này lên trên các điểm hói để giúp phục hồi nhanh chóng hơn. 
 • Để mặt nạ ủ trên tóc trong 30 phút rồi sau đó rửa sạch lại da đầu và tóc bằng nước ấm và dầu gội.
 • Thực hiện phương pháp này lặp lại một hoặc hai lần một tuần để đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Các mẹo sử dụng gừng để nuôi dưỡng mái tóc mà bạn nên biết

Top 5 thương hiệu dầu thầu dầu ở Ấn Độ

Dưới đây là năm thương hiệu dầu thầu dầu hàng đầu mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường và các cửa hàng hóa học tại địa phương.

 1. Aloe Veda Distil Cold-Pressed Hexane Free Castor Oil

Thương hiệu này đã làm cho dầu thầu dầu nguyên chất trở nên hoàn hảo để điều trị da đầu khô và bị hư tổn. Sản phẩm chăm sóc tóc từ thương hiệu trên có thể dễ dàng có sẵn trên các trang web thương mại điện tử phổ biến như Amazon.

Giá – Khoảng 75.000 VNĐ cho 200 ml dầu. 

 1. Soulflower Coldpressed Castor Pure Natural Carrier Oil

Dầu dưỡng ẩm từ hạt thầu dầu này được chiết xuất bằng kỹ thuật ép lạnh. Bạn có thể mua loại dầu này tại các cửa hàng tại địa phương cũng như trên trang web riêng của Flipkart, Amazon và Soulflower.

Giá – Khoảng 80.000 VNĐ cho 200 ml dầu. 

 1. Deve Herbes Pure Castor Oil – Ricinus Communis

Đây là một thương hiệu để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và đảm bảo dầu thầu dầu tự nhiên và nguyên chất 100%.

Giá – Khoảng 65.000 VNĐ cho 200 ml dầu. 

 1. Moksha Castor Oil – Cold Pressed

Loại dầu thầu dầu ép lạnh này luôn đảm bảo về độ tinh khiết và hiệu quả cho sức khỏe của tóc. Bạn có thể mua sản phẩm này trên các trang web Flipkart và Amazon.

Giá – Khoảng 25.000 VNĐ cho 30 ml dầu. 

 1. Seagulls Olivon Castor Oil

Đây là một loại dầu thầu dầu tự nhiên với giá rẻ hơn và có sẵn trên một số trang web mua sắm điện tử.

Giá – Khoảng 70.000 VNĐ cho 400 ml dầu. 

Những nơi bạn có thể mua dầu thầu dầu tự nhiên 

Bạn đã biết các thương hiệu và nhà sản xuất dầu thầu dầu khác nhau ở Ấn Độ, Dưới đây là một vài địa điểm mà bạn có thể tìm thấy và mua dầu thầu dầu một cách dễ dàng. 

Amazon – Trang thương mại điện tử cung cấp các sản phẩm tốt nhất với chi phí thấp hơn khi so sánh với các trang web khác.

Ebay – Đây chắc chắn là trang web tốt nhất cho các sản phẩm làm đẹp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bắt gặp một số cửa hàng bán dầu hạt thầu dầu và sáp thầu dầu mà không dễ dàng gì tìm thấy được. 

Cửa hàng trực tuyến của các nhà sản xuất – Nếu bạn đã quyết định mua dầu thầu dầu của thương hiệu nào, lựa chọn mua trực tiếp từ nhà sản xuất là một lựa chọn an toàn nhất. Mặc dù các thương hiệu có thể không nhanh chóng cung cấp hàng như các trang web thương mại điện tử khác, nhưng đảm bảo chất lượng sẽ luôn được đảm bảo.

Cửa hàng dược phẩm hoặc cửa hàng thực phẩm tự nhiên – Có khá nhiều các cửa hàng trong số này có bán dầu thầu dầu chất lượng tốt. Bạn thậm chí có thể tìm thấy thương hiệu mong muốn của mình tại các cửa hàng này. Một số cửa hàng vitamin và bổ sung cũng để dầu thầu dầu là một trong số các sản phẩm tự nhiên của họ. Bạn hãy luôn luôn đảm bảo rằng mình đã mua sản phẩm chất lượng từ một nhà bán lẻ có uy tín.

Lưu ý: Bạn cũng có thể hỏi thăm bạn bè và đồng nghiệp về kinh nghiệm của họ trước khi mua dầu thầu dầu trên các trang web trực tuyến.

Những lợi ích khác của dầu thầu dầu

Không chỉ chứa nhiều những lợi ích cho sức khỏe da đầu và tóc, dầu thầu dầu cũng có rất nhiều công dụng trong việc điều trị một số rối loạn về da và sức khỏe được liệt kê bên dưới đây. 

Lợi ích cho da

 • Thoa dầu thầu dầu lên da sẽ giúp chữa lành các tình trạng viêm da khác nhau, có thể là da khô và ngứa, hoặc bị cháy nắng.
 • Dầu thầu dầu có khả năng thấm hút sâu vào các lớp biểu bì trên da, từ đó kích thích sản xuất elastin và collagen. Quá trình này sẽ giúp làm mềm và hydrat hóa làn da, điều này làm ngăn ngừa sự lão hóa cho làn da của bạn. 
 • Axit ricinoleic có trong dầu thầu dầu có thể chống lại các vi khuẩn gây ra mụn trứng cá, làm cho làn da của bạn mềm mại và không tì vết.
 • Dầu thầu dầu cũng được coi là một phương thuốc điều trị tuyệt vời cho các đốm và vết sẹo trên da. Dầu thầu dầu chứa nồng độ axit béo cao, có thể thâm nhập sâu vào các mô sẹo và làm sạch chúng. Điều này sẽ  thúc đẩy làm mờ dần các nhược điểm trên da. Sử dụng dầu thầu dầu thường xuyên có thể điều trị da không đều màu và da bị nám.
 • Axit Undecylenic, một hợp chất được tìm thấy trong dầu thầu dầu,  có công dụng giúp tiêu diệt giun đũa.

Lợi ích của dầu thầu dầu cho sức khỏe

 • Dầu thầu dầu có đặc tính kháng khuẩn, vì thế có thể được sử dụng để điều trị cho các vết cắt nhỏ hay vết trầy xước.
 • Axit ricinoleic trong dầu thầu dầu kích thích sự nhuận tràng, từ đó làm giảm tình trạng táo bón.
 • Đặc tính chống viêm của dầu thầu dầu có công dụng giúp giảm đau khớp, đau cơ và viêm dây thần kinh.
 • Sử dụng dầu thầu dầu thường xuyên sẽ giúp làm tăng số lượng tế bào T-11 trong cơ thể. Những tế bào này hình thành các kháng thể để chống lại mầm bệnh và độc tố, thúc đẩy cơ chế bảo vệ cho cơ thể của bạn. 

Một số loại dầu tự nhiên khác giúp hỗ trợ cho sự tăng trưởng và độ dày của tóc

 1. Dầu dừa 

Có rất nhiều lời khuyên rằng hãy nên sử dụng dầu dừa nguyên chất được ép tươi cho tóc. Dầu được ép này là loại dầu tươi và cho ra một hương thơm tinh tế như của kem dừa. Dầu dừa có khả năng thấm ngay vào các trục tóc và hoạt động như một chất làm mềm hoàn hảo cho cả tóc bị hư tổn hay không bị hư tổn. Dầu dừa chứa axit lauric, có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus và kháng nấm. Những đặc tính này giúp điều trị hiệu quả và làm sạch da đầu ngứa, từ đó thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh.

Xem thêm: Bí kíp trị gàu nhanh chóng và hiệu quả từ dầu dừa

 1. Dầu hạnh nhân ngọt

Dầu hạnh nhân ngọt là một loại dầu thần kỳ có chứa axit oleic, giúp dưỡng ẩm sâu và tái tạo các nang tóc. Dầu hạnh nhân cũng chứa các thành phần chống viêm phytosterol giúp điều trị da đầu bị hư tổn. Dầu hạnh nhân rất giống với bã nhờn, vì thế khi trộn với các loại dầu tự nhiên khác, nó sẽ hoạt động mà không làm tắc nghẽn, tạo các khoảng trống cho phép da đầu và da thở.

 1. Dầu mè 

Dầu mè là một loại dầu hiệu quả cho tóc. Trong dầu mè có sự kết hợp hoàn hảo của axit oleic và axit linoleic. Dầu mè có công dụng điều chỉnh việc sản xuất bã nhờn và chống lại sự tiết dầu quá mức. Dầu mè chứa vitamin E và B, rất nhiều axit béo và các khoáng chất thiết yếu như kẽm, magiê, canxi, sắt và đồng. Những thành phần này giúp cải thiện chất lượng tóc và làm cho tóc trở nên dày dặn hơn.

 1. Dầu Jojoba

Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc chính là da đầu nhờn. Da đầu sản xuất dầu thừa sẽ làm tắc nghẽn các nang và dẫn đến rụng tóc. Dầu jojoba là một dạng ester sáp, rất giống với dầu được sản xuất trên da đầu. Do đó, việc sử dụng thường xuyên dầu jojoba sẽ đánh lừa da đầu nghĩ rằng nó đã sản xuất đủ dầu, do đó sẽ ngừng sản xuất dư thừa. Dầu jojoba giúp giữ ẩm cho các nang tóc và trục tóc để chúng luôn được khỏe mạnh.

 1. Tinh dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo là một phương thuốc đã được sử dụng từ rất lâu đời để kích thích quá trình mọc tóc. Tinh dầu hương thảo còn được biết có thể trì hoãn quá trình bạc tóc và điều trị gàu hay da đầu khô. Nó cũng làm giảm rụng tóc và tăng lưu thông máu đến da đầu.

Cảnh báo về tác dụng phụ khi sử dụng dầu thầu dầu

Mặc dù dầu thầu dầu nói chung là khá an toàn, nhưng bạn cũng sẽ có thể gặp phải các tác dụng phụ nếu bạn bị dị ứng với một số thành phần có trong nó. Phản ứng dị ứng nhẹ sẽ bao gồm ngứa, đỏ, phát ban và cảm giác nóng rát. Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể bị sưng mặt đột ngột, chóng mặt và khó thở.

Chính vì thế, bạn cần phải làm một thử nghiệm trước khi sử dụng dầu thầu dầu trên quy mô lớn. Thoa một vài giọt dầu thầu dầu lên cẳng tay hoặc bàn chân của bạn và giữ nó trong 24 giờ. Nếu bạn nhận thấy có ​​bất kỳ loại phản ứng nào, thậm chí hơi đỏ hoặc ngứa, thì khuyên bạn nên tránh sử dụng dầu thầu dầu.

Nếu như bạn gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào đã nói ở trên, hãy đừng chờ đợi mà phải liên hệ đến bác sĩ ngay lập tức.

Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về dầu thầu dầu và những công dụng của nó cho sự tăng trưởng của tóc. Dầu thầu dầu là một phương thuốc tuyệt vời cho tình trạng rụng tóc. Nếu sử dụng thường xuyên loại dầu này một mình hoặc kết hợp với các loại dầu khác, và thêm và một chút sự kiên nhẫn, chắc chắn bạn sẽ nhận được một kết quả tuyệt vời. Nếu như bạn còn có những thắc mắc hay muốn chia sẻ điều gì với chúng tôi, hãy bình luận bên dưới bài viết này nhé. 

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo