Cách tết tóc mái đẹp và chi tiết nhất giúp nàng thêm xinh

Tết tóc mái là một trong những kiểu tóc tết đã xuất hiện từ rất lâu và đã được các bạn gái rất yêu thích. Nó làm bạn trông vừa dịu dàng vừa xinh đẹp. Tóc tết mái này cũng phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau như khi bạn cần đi dự tiệc cưới, đi làm, đi học hoặc đi chơi cùng bạn bè. Vậy bạn đã thử những kiểu tóc tết dễ thương này chưa?

Nếu bạn chưa bao giờ thử kiểu tóc tết mái thì đây là lúc mà bạn nên thử đổi mới kiểu tóc cho bản thân rồi. Hãy cùng Gold well tìm hiểu kiểu tóc này và các bước thực hiện chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Kiểu tóc tết mái là gì?

Kiểu tóc tết mái về cơ bản là những kiểu tóc sẽ cho phép bạn thay đổi mới lạ cho mái tóc mà không cần sử dụng thêm bất kỳ phụ kiện nào. Ngoài ra, tết kiểu tóc này cũng rất nhanh chóng, bạn chỉ mất tầm vài phút mà thôi. Với sự sự tiện lợi trên đã làm cho kiểu tóc này trở thành một số kiểu tóc dễ thực hiện nhất, đặc biệt nếu bạn phải di chuyển nhiều trong ngày. Nó sẽ giúp mái tóc của bạn luôn gọn gàng và xinh đẹp.

Với kiểu tóc tết mái, bạn có thể tết tạo thành một bím tóc dài để đi vòng xung quanh mái tóc để giữ cho phần tóc xõa được gọn gàng hơn. Điều đặc biệt nhất khi bạn thực hiện kiểu tóc tết này đó chính là nó có thể giúp bạn điều chỉnh phần tóc mái và đóng vai trò như một chiếc băng đô mà không cần sử dụng thêm phụ kiện nào. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể tham khảo và thực hiện dễ dàng tại nhà.

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện kiểu tóc tết mái
Xem thêm:  10 kiểu tóc mặc áo dài cho mặt tròn đẹp như mơ trong năm 2024

Một bím tóc tết mái về cơ bản là một bím tóc tết một phía theo kiểu Pháp. Trong kiểu tóc này, bạn cần tết một bên của bím tóc thay vì ở cả hai bên. Tuy nhiên, không quá khó khăn để thực hiện kiểu tóc này. Chỉ cần bạn nắm rõ các bước dưới đây là bạn đã có thể tự mình tạo kiểu tóc tết mái này ngay tại nhà một cách dễ dàng:

Bước 1: Chia tóc nhiều hơn ở một bên mặt 

Bước 1: Chia tóc nhiều hơn ở một bên mặt 

Với những bạn gái có mái tóc dài thì kiểu tóc mà mái tóc được thả buông xõa nhìn chung sẽ đẹp hơn khi tóc bạn được chia nhiều hơn về một bên còn lại của khuôn mặt. Lưu ý là bạn hãy dùng lược để chải tóc thật kỹ để tóc không còn rối. Như vậy, lúc bạn tết tóc sẽ không bị rối.

Bước 2: Chọn và chia tóc để bắt đầu tết bím

Bước 2: Chọn và chia tóc để bắt đầu tết bím

Từ phần tóc mà bạn đã chia nhiều hơn, hãy lấy một phần tóc tầm 3 inch và chia nó thành 3 phần bằng nhau. Chú ý là bạn chỉ cần lấy một phần tóc vừa phải và không quá nhiều.

Bước 3: Bắt đầu bằng cách tết bím đơn giản

Bước 3: Bắt đầu bằng cách tết bím đơn giản

Điều bạn cần làm đơn giản chỉ là tết 3 phần tóc này thành một bím tóc nhỏ kiểu hơi giống mũi khâu là được. Nhưng nhớ là hãy tết đều tay, như vậy bím tóc của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Top 35 kiểu tóc đẹp phù hợp nhất cho nàng mặt tròn trong năm 2024

Bước 4: Bắt đầu thêm nhiều tóc vào bím tóc của bạn từ một bên

Bước 4: Bắt đầu thêm nhiều tóc vào bím tóc của bạn từ một bên

Bây giờ, hãy lấy một phần tóc nhỏ từ gần khuôn mặt của bạn, thêm nó vào phần bím tóc gần nhất với nó và sau đó tiếp tục tết.

Bước 5: Thêm nhiều tóc hơn với mỗi mũi tết của bím tóc

Bước 5: Thêm nhiều tóc hơn với mỗi mũi tết của bím tóc

Tiếp tục thêm tóc vào bím tóc đang tết. Từ bên cạnh khuôn mặt của bạn tiếp tục lấy tóc và tết liên tiếp cho đến hết phần tóc mái.

Bước 6: Tết liên tiếp cho đến hết bím tóc thật chặt

Hãy nhớ rằng, bạn luôn cần thêm các phần tóc theo đường chéo và tết thật chặt tay để bím tóc được cố định và đẹp hơn.

Bước 7: Điều chỉnh vị trí của bím tóc của bạn

Bước 7: Điều chỉnh vị trí của bím tóc của bạn

Tiếp tục kiểm tra bím tóc đang tết bằng cách nhìn qua gương để điều chỉnh vị trí của bím tóc, nhất là khi bạn đang tết phần tóc này tiến gần về phía tai của bạn.

Bước 8: Dừng thắt bím một khi bạn tết đến gần tai

Bước 8: Dừng thắt bím một khi bạn tết đến gần tai

Một khi bím tóc của bạn đã đến gần tai, hãy dừng tết thêm tóc vào đó. Vì với kiểu tóc này bạn chỉ cần tết đến đó là đã đủ để tạo kiểu rồi.

Bươc 9: Cố định các đầu bím tóc bằng một sợi thun

Bươc 9: Cố định các đầu bím tóc bằng một sợi thun

Sau khi tết xong bím tóc và tiến đến phía gần tai bạn chỉ cần tết phần còn lại xuống và cố định phần đuôi bằng một sợi thun nhỏ là được.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách tết tóc kiểu Hà Lan cực đẹp

Bước 10: Làm một bím tóc tết thứ hai để hoàn thành kiểu tóc

Bước 10: Làm một bím tóc tết thứ hai để hoàn thành kiểu tóc

Kiểu tóc tết mái này sẽ trông đẹp hơn khi được thực hiện theo cặp. Do vậy bạn hãy lấy thêm một phần tóc từ ngay bên cạnh bím tóc đầu tiên và lặp lại tất cả các bước đã nói ở trên để làm một bím tóc thứ hai. 

Bạn có thể dùng tay điều chỉnh lại một chút sao cho hai bím tóc vừa tết ôm lấy phần mái và khuôn mặt. Chải gọn phần tóc còn lại ra phía sau là bạn đã hoàn thành xong kiểu tóc duyên dáng và xinh đẹp này rồi.

Ngoài ra, bạn có thể tự do sáng tạo thêm về việc định vị vị trí cũng như số lượng bím tóc tết để tạo ra vô số kiểu tóc khác nhau. Bạn cũng có thể kết hợp bím tóc tết vào kiểu tóc búi hoặc tóc đuôi ngựa để tạo thêm những kiểu tóc mới là mang phong cách riêng.

Trên đây là các bước đơn giản để bạn có thể thực hiện kiểu tóc tết mái tại nhà. Bạn hãy thử tết kiểu tóc này để đổi mới phong cách xem sao. Chắc chắn bạn sẽ trở nên xinh đẹp và mới là hơn rất nhiều đấy. Nếu bạn biết thêm về những kiểu tóc tết nào khác thì đừng ngần ngại chia sẻ với Goldwell qua phần bình luận bên dưới nhé! 

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo