40 Kiểu tóc ngắn xoăn đẹp nhất cho nàng tha hồ điệu đà

Là con gái, việc chăm sóc ngoại hình của mình là điều vô cùng quan trọng. Kiểu tóc ngắn xoăn là một trong những “chiếc đũa thần” hữu hiệu nhất giúp “phù phép” cho diện mạo của bạn trở nên tươi trẻ và xinh đẹp. Tùy vào sở thích, phong cách, cá tính, các nàng sẽ có những lựa chọn biến tấu tóc ngắn xoăn cho phù hợp.

Cùng Goldwell điểm danh 40 kiểu tóc ngắn xoăn cực xinh đang “hot” nhất hiện nay cho bạn gái tha hồ điệu đà. Nếu bạn đang mong muốn sở hữu một mái tóc xoăn sành điệu, trẻ trung và cá tính thì bài viết này chính là dành riêng cho bạn.

Phương pháp làm xoăn tóc đơn giản tại nhà

Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc suôn thẳng hoặc lượn sóng nhẹ nhàng và bây giờ bạn muốn làm mái tóc của mình trở nên xoăn một cách rõ rệt, hãy thử 1 trong 4 cách dưới đây nhé. Thế nhưng, hãy nhớ rằng, sau khi uốn tóc xong, bạn nên cuốn lô mái tóc của mình và xịt keo để giữ cho tóc luôn vào nếp. Tóc xoăn ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào việc bạn giữ tóc của mình trong chiếc máy uốn với thời gian lâu hay mau, giữ càng lâu thì tóc bạn sẽ càng xoăn đấy.

Bốn cách làm xoăn tóc đơn giản nhất, bao gồm:

Cách 1: Sử dụng máy uốn tóc

Cách 2: Sử dụng máy ép tóc

Cách 3: Sử dụng lô cuốn

Cách 4: Uốn tóc bằng hóa chất

Tuy nhiên, trước khi tiến hành làm xoăn, bạn hãy cắt và tạo kiểu cho tóc mình trước nhé. Hãy chú ý:

 • Bạn cắt mái tóc của mình theo chiều từ trước ra sau hoặc từ sau ra trước, cách nào cũng được, miễn sao bạn cảm thấy đơn giản và dễ thực hiện.
 • Có thể chia mái tóc của mình ra làm đôi. Phần A sẽ bao gồm tóc từ giữa đầu đến trán, phần B bao gồm tóc từ giữa đầu đến gáy. Tiến hành cắt và sử dụng máy uốn hoặc máy ép để làm xoăn tóc theo trình tự từ sau ra trước với các phần được chia. Nếu sử dụng lô cuốn, hãy tiến hành quá trình làm xoăn tóc theo chiều ngược lại, từ trước ra sau. 

Lưu ý, nếu tóc bạn nhiều và dày, có thể chia tóc ra làm nhiều phần, không bắt buộc chỉ chia tóc thành 2 phần đâu.

Làm xoăn bằng máy uốn tóc

Những thứ bạn cần:

 • Lược có phần cán nhọn
 • Gel hoặc mousse tóc
 • Dụng cụ uốn tóc 
 • Máy sấy tóc
 • Lược tròn
 • Kẹp tăm

Cách tiến hành

 1. Làm ẩm tóc. Sau đó, nếu tóc bạn mỏng, sử dụng mousse và thoa đều lên tóc. Ngược lại, nếu bạn có một mái tóc dày, hãy sử dụng gel.
 2. Sấy khô mái tóc của bạn. Sau đó, chải toàn bộ tóc đổ về phía trước. Sử dụng lược tròn để chải, giúp tóc không dính lên khuôn mặt bạn.
 3. Cắt tóc bằng kẹp và phần cán nhọn của lược. Tách tóc thành bao nhiêu phần, bạn sẽ có được bấy nhiêu lọn tóc. Tuy nhiên, đừng chia tóc thành các phần quá nhỏ, mỗi phần tóc tạo thành lọn nên dày ít nhất khoảng nửa inch.
 4. Đặt phần đuôi của từng phần tóc nhỏ vào dụng cụ uốn tóc và cuốn dần phần tóc này về phía đầu của bạn. Đối với công đoạn này, nên tiến hành cẩn thận để tránh bị bỏng vì nhiệt nhé. Giữ máy uốn tóc trong khoảng 10 giây rồi thả lọn tóc ra dần dần, chậm rãi.
 5. Chạm vào tóc để kiểm tra xem tóc có còn quá nóng không. Lưu ý, tránh để các lọn tóc này đụng vào khuôn mặt bạn nhé.
 6. Sau khi uốn xong toàn bộ tóc, xịt keo để giúp các lọn tóc vào nếp. Nếu muốn mái tóc của mình có vẻ tự nhiên hơn, hãy lắc nhẹ đầu để tóc tơi hơn rồi hãy tiến hành xịt keo. 
 7. Không nên chải tóc vì lược sẽ làm hư các lọn tóc vừa được uốn. Nếu muốn tách các lọn tóc để chúng không rối lại với nhau, hãy sử dụng phần cán lược nhọn để tách chúng. 

Làm xoăn bằng máy ép tóc

Những thứ bạn cần

 • Lược có phần cán nhọn
 • Chất bảo vệ nhiệt
 • Thuốc xịt tóc
 • Máy sấy tóc
 • Mousse hoặc gel
 • Máy ép tóc 
 • Kẹp tăm
 • Lược tròn

Cách tiến hành

 1. Hãy sấy khô tóc nếu tóc bạn đang ướt. Sau đó, xịt một lớp chất bảo vệ nhiệt để tránh tóc bị hư hại trong quá trình sử dụng máy ép.
 2. Tiến hành cắt tóc theo kiểu mà bạn đã lựa chọn.
 3. Tùy theo hình dạng lọn tóc bạn yêu thích, có thể tiến hành quá trình ép tóc theo hai cách. Nếu muốn những lọn tóc của mình gợn sóng nhẹ, hãy giữ máy ép tóc nằm chéo so với mặt đất. Nếu thích những lọn tóc xoăn rõ rệt, hãy giữ máy ép tóc song song với mặt đất.
 4. Giữ máy ép tóc theo ý thích của bạn, sau đó thả dần từng lọn tóc một cách thật cẩn thận. Tiến hành điều này để toàn bộ mái tóc của bạn đều xoăn nhé. 
 5. Chỉ chạm vào tóc khi chắc chắn rằng chúng không còn nóng nữa. Nhớ sử dụng keo xịt để giữ nguyên nếp tóc nhé. 
 6. Bạn có thể luồn tay vào tóc và lắc nhẹ để tạo cho mái tóc vẻ bồng bềnh tự nhiên.

Làm xoăn bằng cách sử dụng lô cuốn

Những thứ bạn cần

 • Lô cuốn
 • Bình xịt nước
 • Khăn, khăn choàng cổ hoặc áo phông
 • Thuốc xịt tóc
 • Kẹp ghim
Xem thêm:  25 Kiểu tóc ngắn sành điệu mà bạn không thể bỏ qua

Cách tiến hành

 1. Đây là cách làm xoăn tóc rất đơn giản. Trước hết, hãy đảm bảo rằng tóc bạn đang trong tình trạng ẩm (nhưng không được ướt nhé).
 2. Cắt bỏ các phần tóc thừa theo ý muốn. Chia tóc thành các phần với độ dày tương đối.
 3. Quấn từng phần tóc vào lô cuốn và cuộn chúng về phía đầu của bạn. Sau đó, sử dụng kẹp ghim để cố định các lô cuốn. 
 4. Nếu không có nhiều lô cuốn, sau khi cuốn lô vào tóc, nhẹ nhàng lấy lô cuốn ra, chú ý không được làm rối phần tóc đã cuốn. Nhớ ghim lọn tóc này lại vị trí ban đầu.
 5. Quấn khăn quanh đầu để cố định vị trí các lọn tóc. Ngoài khăn, bạn có thể sử dụng một miếng vải cotton mỏng hoặc áo phông. Giữ mái tóc đã được cuốn lô qua đêm.
 6. Sáng hôm sau, tháo khăn và gỡ các kẹp ghim một cách cẩn thận.
 7. Sử dụng keo xịt tóc để cố định vị trí các lọn tóc. Nếu bạn cảm thấy các lọn tóc quá gần nhau, hãy luồn tay vào lắc tóc và xịt keo ngay sau đó.
 8. Không sử dụng lược. Nếu cần, chải tóc bằng các ngón tay.

Uốn tóc bằng hóa chất

Việc làm này sẽ khiến mái tóc bạn được uốn cong trong thời gian lâu hơn. Nếu bạn yêu thích mái tóc uốn, hãy làm cong tóc bằng hóa chất. Có thể thực hiện việc này tại nhà, tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn uốn tóc ở các salon. 

Những thứ bạn cần

 • Bộ dụng cụ uốn tóc
 • Thuốc uốn tóc
 • Khăn choàng loại lớn
 • Khăn tắm
 • Nước sạch 

Cách thực hiện

 1. Nếu bạn sở hữu một mái tóc khỏe mạnh, có thể thực hiện quá trình uốn tóc bằng hóa chất tại nhà. Nếu mái tóc bạn đang trong tình trạng hư tổn, hãy đến các salon làm tóc.
 2. Nếu quyết định uốn tóc tại nhà, hãy đặt mua thuốc uốn tóc online hoặc mua chúng tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà thuốc…
 3. Nên gội đầu trước khi tiến hành uốn tóc.
 4. Thoa thuốc lên tóc nhưng tránh để thuốc tiếp xúc với da đầu.
 5. Nếu được, hãy nhờ ai đó thực hiện cùng bạn. Uốn tóc chỉ một mình là việc làm vô cùng khó khăn.
 6. Thực hiện theo các bước được ghi trong sản phẩm thuốc uốn tóc.
 7. Sau khi uốn và làm sạch tóc, không nên lau tóc bằng khăn như hằng ngày. Hãy vỗ nhẹ cho tóc mau khô, tránh làm tóc mất nếp sau khi uốn.
 8. Không gội đầu trong khoảng 48 giờ tiếp theo.

Cho dù bạn đang sở hữu mái tóc xoăn cực ngắn, tóc xoăn ngắn hay tóc xoăn trung bình, hãy quan sát những kiểu tóc tuyệt đẹp được giới thiệu dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo một cách hoàn hảo nhất đấy.

Tóc xoăn “yêu tinh”

Tóc xoăn “yêu tinh”

Kiểu tóc này là sự kết hợp hoàn hảo của những lọn tóc phía trên đỉnh đầu cùng những dải tóc lượn sóng nằm hai bên tai và phía sau gáy. Đây là một gợi ý xuất sắc cho những ai có khuôn mặt hình trái tim hoặc hình bầu dục.

Tóc xoăn lọn

Tóc xoăn lọn

Đây là kiểu tóc xinh xắn phù hợp cho các bữa tiệc, đám cưới, sinh nhật… Các lọn tóc được móc cuộn, đan xen lại với nhau nhìn vô cùng cuốn hút và quyến rũ. 

Tóc xoăn Lob

Tóc xoăn Lob

Những lọn tóc xoăn nhẹ với phần đuôi chĩa thẳng theo nhiều hướng rất thích hợp với những ai sở hữu khuôn mặt tròn. Kiểu tóc này sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên thon thả với phần cằm nhọn và dài hơn. 

Xem thêm: 30 Kiểu tóc đẹp nhất dành cho khuôn mặt tròn được sao ưa chuộng

Tóc ngắn xoăn phong cách Dominican

Tóc ngắn xoăn phong cách Dominican

Đây là một kiểu tóc khá mát mẻ, thích hợp cho những ai sở hữu khuôn mặt thon dài. Những lọn tóc phong cách Dominican sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên quyến rũ và cuốn hút hơn rất nhiều đấy. 

Tóc ngắn xoăn nhẹ

Tóc ngắn xoăn nhẹ

Nếu ai đang sở hữu mái tóc ngắn thẳng, hãy “thử nghiệm” kiểu tóc này trong mùa hè sắp tới. Cơ bản, nó không mang lại quá nhiều sự khác biệt so với mái tóc cũ. 

Tóc xoăn “bồng bềnh”

Tóc xoăn “bồng bềnh”

Kiểu tóc xoăn này sở hữu dáng vẻ rất tự nhiên. Những cô nàng có khuôn mặt tròn nên suy nghĩ về kiểu tóc này. Nếu trán cao, có thể che khuyết điểm bằng phần mái được uốn xoăn nhẹ. Khuôn mặt tròn của nàng, nhờ mái tóc này, trông sẽ giống một khuôn mặt hình trái tim.

Xem thêm:  50 Kiểu tóc phù dâu đẹp dành riêng cho nàng tóc ngắn

Tóc xoăn Bob

Tóc xoăn Bob

Kiểu tóc này phù hợp với các chị em sở hữu khuôn mặt thon dài, hình trái tim hoặc hình bầu dục.

Xem thêm: 50 Kiểu tóc bob xoăn sang trọng, quyến rũ mà bạn không thể bỏ qua

Tóc xoăn tự nhiên 

Tóc xoăn tự nhiên 

Không có gì tuyệt vời bằng những lọn tóc xoăn trông thật tự nhiên. Nếu sở hữu một gò má to, phần mái của kiểu tóc này sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên thon thả hơn rất nhiều đấy.

Tóc xoăn ngang trán

Tóc xoăn ngang trán

Kiểu tóc này sẽ thu hút sự chú ý của người đối diện vào đôi mắt của bạn. Có thể sử dụng kẻ mắt, phấn mắt và mascara để làm đôi mắt bạn trở nên quyến rũ hơn.

Tóc xoăn Balayage

Tóc xoăn Balayage

Đây đang là kiểu tóc “đình đám” trên thế giới. Hãy thử ngay kiểu tóc này, nó hợp với cả mái tóc sáng màu lẫn tối màu luôn đấy nàng ạ!

Xem thêm: 20 Kiểu tóc nhuộm Balayage thời thượng được săn đón hiện nay

Tóc xoăn tết

Tóc xoăn tết

Khi tết tóc bạn thường chia tóc thành 3 phần, nhưng với kiểu tóc này, bạn chỉ chia 2 phần tóc cố định. Phần còn lại, bạn sẽ lấy tóc từ phía trên tai. Tiến hành tết đến vị trí giữa đầu thì dừng lại. Thực hiện tương tự với tóc phía đối diện. Sau đó, nối 2 phần tóc đã tết lại với nhau. 

Tóc xoăn theo cấu trúc 

Tóc xoăn theo cấu trúc 

Nếu bạn đang sở hữu mái tóc thẳng, hãy thử kiểu tóc. Bạn có thể cho tóc gợn sóng nhẹ ở phần đuôi nếu không thích một mái tóc quá xoăn. Kiểu tóc này phù hợp với những cô nàng có gương mặt cân đối.

Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hãy cắt thêm một phần mái lệch để che bớt một phần khuôn mặt bạn. 

Tóc xoăn màu hoe vàng

Tóc xoăn màu hoe vàng

Đây là kiểu tóc giúp người đối diện như bị thu hút hoàn toàn vào khuôn mặt bạn. Ngoài ra, nó còn tạo cảm giác rằng mái tóc bạn dày hơn và bồng bềnh hơn nữa đấy. 

Tóc xoăn cùng phụ kiện khăn

Tóc xoăn cùng phụ kiện khăn

Hãy sử dụng một chiếc khăn để tạo điểm nhấn cho mái tóc xoăn của bạn. Thật sự phụ kiện này đem lại nét dễ thương, đáng yêu “vô đối” cho phái đẹp đấy.

Tóc xoăn với mái ngang

Tóc xoăn với mái ngang

Kiểu tóc này khá giống với kiểu tóc Bob “thần thánh”. Nó thích hợp cho các cô nàng có khuôn mặt tròn, vuông, trái tim và quan trọng là sở hữu vầng trán cao, rộng. Phần mái sẽ giúp che khuyết điểm rất tốt đấy.

Lưu ý: Phần dài nhất của mái tóc chỉ nên chạm cằm hoặc dài hơn cằm một tí. 

Tóc xoăn như người da màu

Tóc xoăn như người da màu

Đây là kiểu tóc thật sự rất thú vị. Để có được mái tóc này, cần sử dụng những dụng cụ uốn tóc cực nhỏ với lượng tóc cực mỏng. 

Tóc xoăn hoàng hôn

Tóc xoăn hoàng hôn

Kiểu tóc này cực đẹp bởi các gam màu được hòa quyện rất hài hòa cùng nhau.

Tóc xoăn Mohawk

Tóc xoăn Mohawk

Kiểu tóc này không chỉ độc đáo, tạo ấn tượng mạnh với người đối diện mà còn khiến khuôn mặt chị em trông thon dài hơn nữa đấy. 

Tóc xoăn lọn mỏng

Tóc xoăn lọn mỏng

Đây là kiểu tóc dành cho những cô nàng sở hữu mái tóc “thưa thớt”. Để mái tóc trở nên ấn tượng hơn, có thể nhuộm chúng bằng các màu sắc khác nhau. 

Tóc xoăn phong cách “dây cáp điện thoại”

Tóc xoăn phong cách “dây cáp điện thoại”

Những lọn tóc xoăn khá “lộn xộn” gợi ra cảm giác tự do và thoải mái. Nếu có khuôn mặt dài, hãy để những lọn tóc dài đến cổ. 

Tóc xoăn highlight

Tóc xoăn highlight

Màu sắc sẽ giúp mái tóc của bạn trở nên nổi bật hơn. Với những lọn tóc gần khuôn mặt, hãy nhuộm màu sáng. Ngoài ra, nên tạo thêm điểm nhấn cho khuôn mặt bằng màu mắt hoặc son môi nhé.

Tóc xoăn bãi biển

Tóc xoăn bãi biển

Mái tóc bạn vẫn xoăn mỗi ngày. Nhưng hãy làm chúng xoăn “mạnh mẽ” hơn vào một ngày nắng đẹp, khi bạn đến chơi tại bãi biển nhé. Sẽ rất ấn tượng đấy. 

Tóc xoăn trung bình

Tóc xoăn trung bình

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt dài hoặc trái xoan, những lọn tóc xoăn ở mức trung bình là một gợi ý hợp lý. Tạo một vài điểm nhấn trên khuôn mặt, với mái tóc xoăn trung bình, bạn đã dễ dàng thu hút ánh nhìn người đối diện rồi đấy. 

Tóc xoăn cực ngắn

Tóc xoăn cực ngắn

Nếu bạn có khuôn mặt vuông hoặc gương mặt nhỏ, kiểu tóc này sẽ rất phù hợp với bạn. Có thể thực hiện kiểu tóc này tại nhà, nhưng phải đảm bảo rằng bạn nắm vững và hiểu rõ quy trình tiến hành nhé. 

Tóc xoăn ở đuôi, gợn sóng ở ngọn

Tóc xoăn ở đuôi, gợn sóng ở ngọn

Phần tóc gợn sóng nhẹ ở phía trên gợi cho chúng ta liên tưởng đến kiểu tóc retro. Bên cạnh đó, các lọn tóc ở phía dưới giúp mái tóc như dày hơn, bồng bềnh hơn, tôn lên rõ nét vẻ đẹp của gương mặt.

Tóc xoăn retro

Tóc xoăn retro

Đây là kiểu tóc xoăn ở mức độ trung bình nhưng thu hút ánh nhìn của người đối diện vào phần xương gò má bởi phần tóc tại vị trí này xoăn rất bồng bềnh, mềm mại. 

Xem thêm:  50 Kiểu tóc ngắn tuyệt đẹp dành cho các bạn nữ

Tóc xoăn tết một bên

Tóc xoăn tết một bên

Tết một bên tóc, bên còn lại buông xõa tự nhiên. Đây là kiểu tóc xoăn gợi ra sự mát mẻ, thoải mái và vô cùng trẻ trung, hiện đại.

Tóc xoăn ngắn được undercut 

Tóc xoăn ngắn được undercut 

Một đường undercut sẽ khiến mái tóc ngắn xoăn của bạn trở nên độc đáo, khác biệt và vô cùng cá tính. Bạn có thể sáng tạo nhiều hình dáng khác nhau với mẫu tóc này nữa nè. 

Tóc xoăn lọn ngắn

Tóc xoăn lọn ngắn

Những lọn tóc xoăn nhẹ ở phần đuôi giúp mái tóc dày hơn, bồng bềnh hơn. Đây là kiểu tóc thích hợp với hầu hết mọi khuôn mặt. 

Tóc xoăn “tơi xốp”

Tóc xoăn “tơi xốp”

Nếu yêu thích kiểu tóc này, tốt nhất, bạn nên đến các salon, nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia. Đây là kiểu tóc phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt thon thả.

Tóc xoăn Bob kèm highlight

Tóc xoăn Bob kèm highlight

Những lọn tóc Bob mỏng sẽ trở nên nổi bật và dày dặn hơn nhờ các gam màu tươi sáng. Nếu nàng sở hữu khuôn mặt thuôn dài, hãy thử ngay kiểu tóc này nhé.

Tóc xoăn lệch 

Tóc xoăn lệch 

Một mái tóc xoăn lệch sẽ giúp bạn đẹp hơn, quyến rũ và thu hút hơn. Nếu muốn tăng thêm chút gợi cảm, hãy thử gợi ý với màu son đỏ khi sở hữu kiểu tóc này nàng nhé.

Tóc xoăn chuyển màu tối đến sáng

Tóc xoăn chuyển màu tối đến sáng

Nếu bạn thích nhuộm tóc, hãy suy nghĩ về gợi ý nhuộm màu tối ở phía trên và màu sáng ở phía dưới. Phần màu sáng sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên nổi bật hơn hẳn đấy. 

Tóc xoăn mưa

Tóc xoăn mưa

Những lọn tóc thuộc kiểu tóc này trông như bị ướt trong mưa vậy. Để có được “dáng vẻ” đó, các nàng sẽ phải sử dụng mousse hoặc gel để làm mượt tóc.

Tóc xoăn được chải mất lọn

Tóc xoăn được chải mất lọn

Những lọn tóc sẽ được chải bung ra bằng lược tròn. Tuy nhiên, sẽ hơi khó khăn khi thực hiện kiểu tóc này nếu bạn có một mái tóc nhiều và dày. Cân nhắc trước khi thực hiện nhé.

Tóc xoăn với mái lệch vuốt sang một bên

Tóc xoăn với mái lệch vuốt sang một bên

Phần mái lệch sẽ là điểm nhấn cho toàn bộ mái tóc của bạn. Và đây là một trong những mẫu tóc xoăn đơn giản, phù hợp cho những cô nàng yêu thích sự giản dị.

Tóc xoăn gợn sóng mạnh

Tóc xoăn gợn sóng mạnh

Để tạo được những gợn sóng này, thường phải sử dụng các lô cuốn bằng sắt. Đây là kiểu tóc tập trung sự chú ý của người nhìn vào giữa khuôn mặt, xương hàm và xương gò má nhé.

Xem thêm: 50 Kiểu tóc xoăn gợn sóng đẹp tuyệt vời cho cô nàng sành điệu

Tóc xoăn bồng bềnh

Tóc xoăn bồng bềnh

Đây là kiểu tóc thích hợp với những cô nàng có mái tóc mỏng và thưa. Nó sẽ giúp mái tóc của nàng trông dày dặn hơn rất nhiều đấy.

Mái tóc xoăn màu

Mái tóc xoăn màu

Màu pastel đang là xu hướng “đình đám” hiện nay. Thế nhưng, nếu bạn cảm thấy bối rối về những gam màu, hãy nghe sự tư vấn từ các chuyên gia tại những salon làm tóc chuyên nghiệp. 

Tóc xoăn rối tự nhiên 

Tóc xoăn rối tự nhiên 

Hãy để tóc xoăn rối một cách tự nhiên. Còn nếu muốn chải tóc, chỉ sử dụng những ngón tay thôi nhé.

Giữ mái tóc xoăn luôn khỏe mạnh chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ đến độc giả một số mẹo hay, giúp mái tóc xoăn của các bạn luôn hoàn hảo như vừa bước ra từ salon vậy. 

Các cách chăm sóc mái tóc xoăn

 • Sử dụng chất chống nhiệt bất cứ khi nào bạn tạo kiểu cho tóc. Đặc biệt, nên dùng nó ngay trước khi bạn uốn hoặc duỗi tóc.
 • Tóc dễ bị hư tổn do nhiệt. Vì thế, nên để tóc khô tự nhiên hoặc sấy khô ở chế độ nhiệt thấp.
 • Nếu bạn giữ thẳng tóc thường xuyên, sau một thời gian, tóc của bạn sẽ mất dần độ xoăn vốn có.
 • Sử dụng dầu gội dành riêng cho tóc xoăn.
 • Không gội đầu quá 2 lần 1 tuần. Ngoài ra, hãy gội đầu bằng nước lạnh vì nước lạnh giữ ẩm tốt.
 • Sử dụng dầu xả thường xuyên, nó sẽ giúp cho tóc bạn mềm mại và bồng bềnh. 
 • Khi thoa dầu gội lên tóc, chú ý mát xa thật kỹ phần chân tóc.
 • Thoa dầu xả lên tóc trước khi bạn đi gội đầu và che nó bằng mũ tắm. Hơi nước được sản sinh ra từ ​​nước nóng sẽ giúp giữ độ ẩm cho tóc. Sau 15 phút, gội đầu lại với nước sạch.
 • Nên chải đầu bằng các ngón tay hoặc lược có răng thưa để tránh rụng tóc.
 • Sử dụng tóc gel hoặc mousse để giữ ẩm cho tóc. Sử dụng gel nếu bạn có mái tóc dày và mousse nếu bạn có mái tóc thưa, mỏng.

Bài viết đã giới thiệu đến quý độc giả 40 kiểu tóc ngắn xoăn đẹp nhất cùng các mẹo chăm sóc mái tóc xoăn khỏe mạnh và hoàn hảo. Hãy thử áp dụng chúng và chia sẻ với Goldwell những thành quả các bạn đạt được trong phần bình luận bên dưới nha. 

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo