10 Cách búi tóc dễ thương cho cô nàng tóc ngắn

Nếu bạn nghĩ rằng tóc ngắn thì không thể búi tóc là bạn đã sai lầm rồi đấy! Những cách búi tóc cho tóc ngắn sau đây sẽ thay đổi quan điểm của bạn. Chỉ cần bạn có một chút sáng tạo cùng đôi tay khéo léo, bạn sẽ có thể tạo ra được những kiểu tóc búi xinh xắn đáng yêu

Tính linh hoạt không chỉ là đặc quyền của những cô nàng tóc dài. Thật vậy, dù hầu hết những kiểu tóc đặc trưng của các nàng đều gắn liền với mái tóc dài nhưng những cô nàng tóc ngắn vẫn có thể tạo ra được bất kỳ phong cách nào, bao gồm cả búi tóc. Nguyên tắc chung là nếu bạn có một mái tóc đủ dài để cột được thành đuôi ngựa, bạn có thể tạo kiểu tóc búi từ nó. 

Các cách uốn và xoắn thông thường có thể không hiệu quả đối với tóc ngắn. Mặc dù vậy, những cô nàng tóc ngắn vẫn có thể tạo ra nhiều phiên bản ngắn hơn cực kỳ dễ thương và vui mắt với tóc búi. 

Nếu bạn đang sở hữu mái tóc ngắn và đang lăn tăn chưa tìm được ý tưởng để tạo kiểu cho mái tóc của mình thì cũng đừng quá lo lắng. Goldwell Việt Nam xin gợi ý cho bạn một số kiểu tóc búi thú vị cho mái tóc ngắn sau đây chắc chắn sẽ mở ra cả một chân trời mới cho bạn. Mặc dù đơn giản đến mức bạn hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng nhưng chúng vẫn không kém phần sang chảnh, tinh tế đâu nhé! 

Tóc búi thấp

Tóc búi thấp

Tóc ngắn có lẽ sẽ khó búi cuộn được nhiều vòng. Bởi một trong những mối quan tâm lớn với búi tóc ngắn là khối lượng. Tuy nhiên với một sản phẩm keo xịt tốt và một chút đánh rối cho tóc, bạn có thể tạo ra phép thuật!

Kiểu búi tóc thấp thanh lịch này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với mọi người bởi sự đơn giản, nhẹ nhàng nhưng lôi cuốn mà chúng mang lại. Kết hợp với các loại đầm trễ vai, hở lưng và các loại váy xoè, … sẽ rất phù hợp trong không gian các buổi tiệc cổ điển hoặc các buổi tiệc trang trọng. Song song đó, cách tạo búi tóc ngắn này cũng rất thuận tiện cho các nàng khi đi chơi, đi học, thậm chí là đi làm.

Sản phẩm sẽ được sử dụng:

 • Serum dưỡng phồng tóc
 • Bình xịt chống nóng
 • Máy sấy tóc
 • Lược đánh rối
 • Lược chải tóc
 • Thuốc xịt giữ nếp tóc mạnh

Cách tạo kiểu tóc:

Bước 1. Bôi serum lên chân tóc khi tóc còn ẩm. Xịt một ít dung dịch bảo vệ tóc chống nhiệt rồi sấy khô, nhớ cài đặt máy sấy ở nhiệt độ thấp.

Bước 2. Lấy một phần tóc của bạn ra khỏi trung tâm.

Bước 3. Kéo càng nhiều tóc càng tốt, bạn có thể buộc tóc đuôi ngựa thấp sau gáy và buộc bằng dây buộc tóc. Nhớ đảm bảo phần tóc từ giữa đến chân không bị giữa quá chặt.

Bước 4. Chia tóc đuôi ngựa thành ba phần và đánh rối để thêm âm lượng cho mỗi phần.

Bước 5. Lấy một phần tóc và quấn nó xung quanh gốc của đuôi ngựa , giữ nó đúng vị trí với sự trợ giúp của kẹp ghim. Làm tương tự với hai phần tóc còn lại.

Bước 6. Xịt keo xịt giữ tóc cấp độ mạnh lên lược chải tóc và chải qua tóc để tránh những sợi tóc bị bết. Tiếp tục sử dụng keo xịt tóc giữ vừa và mạnh để cài tóc và giữ cho búi tóc của bạn không bị bung.

Tóc búi thấp phù hợp với ai?

Những cô nàng sở hữu khuôn mặt trái xoan hoặc hình trái tim sẽ vô cùng thích hợp với kiểu tóc này.

Xem thêm: 10 Kiểu tóc Bob sành điệu dành cho khuôn mặt trái xoan

Tóc búi cao Messy

Tóc búi cao Messy

Đây là một kiểu tóc vô cùng linh hoạt cho cô nàng tóc ngắn. Búi tóc lộn xộn messy rất dễ dàng để tạo kiểu và hoàn hảo cho mọi dịp. Bạn có thể giản dị hoặc sang trọng y như bạn muốn. 

Xem thêm:  Top 30 kiểu tóc đi đám cưới cho nữ đơn giản và thời thượng

Sản phẩm sẽ được sử dụng:

 • Xịt tạo nếp tóc
 • Lược đánh rối tóc

Cách tạo kiểu:

Bước 1. Áp dụng một loại xịt tạo nếp cho tóc và vuốt nhẹ nhàng.

Bước 2. Lướt ngón tay qua tóc để chải và kéo càng nhiều càng tốt để tạo thành đuôi ngựa ở đỉnh đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng bàn chải hoặc lược vì tóc của bạn càng ít cấu trúc thì càng tốt. Nếu buộc tóc không thể giữ hết tóc của bạn, điều đó tốt. Gân lỏng làm việc ủng hộ kiểu tóc này.

Bước 3. Chia tóc đuôi ngựa thành hai phần, và bằng cách sử dụng lược đánh rối, bạn hãy tăng thêm độ phồng cho chúng. Ẩn phần tóc bị đánh rối bằng cách làm mịn lớp trên cùng.

Bước 4. Quấn một phần xung quanh gốc của đuôi ngựa, và cố định nó vào vị trí với sự trợ giúp của kẹp tăm. Sau đó, bọc phần khác xung quanh phần đầu tiên – nhưng theo hướng ngược lại – và ghim. Để giữ cho kẹp tăm không bị rơi ra, hãy phủ chúng bằng keo xịt tóc trước khi sử dụng chúng để bảo vệ búi tóc của bạn.

Tóc búi cao lộn xộn messy phù hợp với ai?

Kiểu tóc này phù hợp cho tất cả các hình dạng khuôn mặt. Nhưng những cô nàng có khuôn mặt rộng hơn nên xem xét thêm âm lượng.

Xem thêm: 50 Kiểu tóc ngắn xoăn Messy bạn nữ không thể bỏ qua

Tóc búi giả

Tóc búi giả

Việc búi tóc đối với những bạn gái tóc ngắn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu các bạn thử thực hiện theo những bước dưới đây.

Sản phẩm sẽ được sử dụng:

 • Xịt tạo nếp tóc
 • Sáp thơm bôi tóc
 • Lược chải tóc

Cách tạo kiểu:

Bước 1. Bắt đầu bằng cách áp dụng một sản phẩm bay hơi cho tóc của bạn.

Bước 2. Tập trung tóc tóc của bạn ở một bên, gần thái dương. Cố định bằng một chiếc dây cột tóc, và sử dụng kẹp tăm để giữ các sợi ngắn hơn tại phần tóc búi quanh đuôi ngựa.

Bước 3. Kiểu tóc này yêu cầu sử dụng sáp thơm bôi tóc Vì vậy, để trải đều qua tóc, hãy xịt một ít nước lên phần tóc đuôi ngựa.

Bước 4. Lấy một lượng nhỏ sáp ra giữa lòng bàn tay của bạn và vuốt đều nó qua chiều dài của đuôi ngựa. Làm xoăn tóc của bạn về phía gốc của đuôi ngựa, để hình dạng kết quả giống như một búi tóc. Sử dụng thêm một chút sáp để làm mượt phần tóc còn lại.

Bước 5. Cho phép cài đặt sáp và cắt dây buộc tóc.

Tóc búi giả phù hợp với ai? 

Kiểu tóc này sẽ phù hợp nhất với những cô nàng có khuôn mặt dài.

Tóc búi lộn xộn với một chiếc băng đô

Tóc búi lộn xộn với một chiếc băng đô

Đã qua rồi cái thời mà băng đô là phụ kiện của các bé gái. Thế hệ băng đô mới có thể giúp cho diện mạo của bạn có thể thay đổi từ hợp thời trang đến cả sang trọng. Thực hiện một với búi tóc kiểu này để làm cho nó trông thậm chí còn đáng yêu hơn.

Sản phẩm sẽ được sử dụng:

 • Serum làm mịn
 • Bình xịt chống nóng
 • Dụng cụ uốn lọn cỡ vừa
 • Một cái băng đô

Cách tạo kiểu:

Bước 1. Bôi một ít serum dưỡng làm mượt tóc, sau đó xịt ít dung dịch xịt bảo vệ nhiệt lên tóc.

Bước 2. Chia tóc sang một bên. Bắt đầu từ phần lớn hơn, uốn tóc ra khỏi khuôn mặt của bạn bằng cách sử dụng máy uốn xoăn lọn cỡ vừa.

Bước 3. Dung lược chải tóc nhẹ nhàng chải qua từng phần tóc cuộn tròn, để làm cho nó ít cấu trúc hơn.

Bước 4. Chia tóc thành ba phần. Tập hợp tất cả các sợi từ phần giữa đến bên của phần lớn hơn, và xoắn nó thành một búi tóc thấp. Sử dụng kẹp tăm để giữ búi tóc đúng vị trí.

Bước 5. Bắt đầu tết tóc từ phần nhỏ hơn, kết hợp các sợi khi bạn di chuyển dọc. Nhét bím tóc vào búi tóc.

Bước 6. Kéo lại tóc từ phần lớn hơn, quấn quanh gốc búi tóc và ghim vào vị trí. Phong cách tổng thể nghiêng về phía giản dị hơn, vì vậy sẽ ổn nếu một vài đường gân thoát ra.

Xem thêm:  50 Kiểu tóc đẹp cho cô dâu tóc ngắn hot nhất hiện nay 

Bước 7. Đặt một băng đô ở đỉnh đầu của bạn để hoàn thành kiểu tóc này..

Tóc búi lộn xộn với một chiếc băng đô phù hợp với ai?

Kiểu tóc này phù hợp với những người có khuôn mặt trái xoan hoặc hình trái tim.

Xem thêm: 10 Kiểu tóc búi đánh rối tuyệt đẹp bạn gái phải thử

Tóc tết búi lệch bên thanh lịch

Tóc tết búi lệch bên thanh lịch

Có thể khó tin nhưng kiểu tóc bóng mượt này không đòi hỏi nhiệt và sản phẩm hỗ trợ tối thiểu.

Sản phẩm sẽ được sử dụng:

 • Mousse tạo nếp tóc
 • Thuốc xịt tóc

Cách tạo kiểu:

Bước 1. Chia tóc của bạn sang một bên, và áp dụng một mousse tạo kiểu cho nó.

Bước 2. Bắt đầu tết tóc từ phần nhỏ hơn, ngay phía trên tai của bạn. Kết hợp ngày càng nhiều mảnh khi bạn di chuyển dọc cho đến hết tóc. Các bím tóc nên kết thúc ngay sau gáy.

Bước 3. Khi bạn đến bên của phần lớn hơn, hãy trượt các sợi từ trên xuống vào bím tóc.

Bước 4. Tết qua phần tóc còn lại và cố định bằng dây chun. Xịt bím tóc bằng keo xịt tóc để giữ cho các sợi ngắn không bị tuột ra.

Bước 5. Cuộn bím tóc vào trong để tạo búi tóc và cố định bằng ghim kẹp.

Tóc tết búi lệch bên phù hợp với ai?

Kiểu tóc tết búi lệch bên này rất phù hợp với những cô gái sở hữu khuôn mặt dài.

Búi tóc lỏng lệch bên

Búi tóc lỏng lệch bên

Búi tóc lỏng một bên là kiểu tóc búi vô cùng phổ biến và quyến rũ cho những cô nàng tóc ngắn. Kiểu tóc búi lỏng lẻo này có thể thực hiện đơn giản và nhanh gọn kiểu búi tóc này ngay tại nhà.

Sản phẩm sẽ được sử dụng:

 • Keo xịt tóc tạo phồng
 • Bình xịt chống nóng
 • Dụng cụ duỗi tóc
 • Lược đánh rối
 • Thuốc xịt tóc

Cách tạo kiểu:

Bước 1. Áp dụng keo xịt tóc tạo phồng cho tóc của bạn. Xịt với chất chống nhiệt trước khi bạn tạo kiểu.

Bước 2. Tóc bạn cần phải được làm mịn và đánh bóng, vì vậy hãy duỗi thẳng tóc với dụng cụ chuyên dụng. Duỗi thẳng từ gốc đến điểm trên tai của bạn. Sau đó, sử dụng cùng một dụng cụ duỗi tóc, bạn hãy tạo kiểu xoăn lỏng từ điểm đó trở đi.

Bước 3. Rời khỏi phần phía trước, buộc tóc thành kiểu đuôi ngựa thấp .

Bước 4. Sắp xếp lại đuôi ngựa bằng một chiếc lược đánh rối để tạo độ phồng cho tóc, và nhét phần cuối vào dây thun ở sau gáy. Cố định tóc với kẹp tăm và keo xịt tóc.

Búi tóc lỏng lệch bên phù hợp với ai?

Kiểu tóc này thích hợp cho tất cả mọi người.

Tóc búi Ballerina

Tóc búi Ballerina

Nếu bạn đi dự tiệc, không muốn búi tóc đơn điệu thì hãy thử kiểu búi Ballerina cổ điển này. Kiểu tóc ngắn đẹp này đã được cải tiến thành một phong cách mềm mại hơn, dễ thương hơn, giúp bạn trông trẻ trung, sành điệu, đặc biệt rất phù hợp với mái tóc ngắn của nàng.

Sản phẩm sẽ được sử dụng:

 • Keo xịt giữ nếp tóc
 • Serum sấy khô
 • Keo xịt giữ kiểu tóc linh hoạt

Cách tạo kiểu:

Bước 1. Bắt đầu với việc giữ kiểu tóc với một bình xịt giữ nếp tóc. Áp dụng serum điều hòa cho phần còn lại của tóc để thêm bóng mượt. Dùng ngón tay chải tóc. Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng lược hoặc bàn chải.

Bước 2. Tập hợp tóc của bạn trên đỉnh đầu và buộc chặt bằng dây chun. Lưu ý tóc đuôi ngựa không nên cột quá chặt.

Bước 3. Chia tóc đuôi ngựa thành ba phần.

Bước 4. Lấy một phần, xoắn nhẹ nhàng, đặt các đầu gần với gốc của đuôi ngựa và cố định bằng kẹp ghim. Làm tương tự với các phần tóc còn lại.

Bước 5. Đặt búi tóc với keo xịt giữ tóc linh hoạt.

Tóc búi Ballerina phù hợp với ai?

Kiểu tóc búi này dành cho tóc ngắn sẽ trông đẹp nhất với những cô nàng có khuôn mặt trái xoan hoặc hình trái tim.

Tóc búi cao đơn giản

Tóc búi cao đơn giản

Đơn giản nhưng tinh tế, đây là cách hoàn hảo để đưa một búi tóc bình thường lên một tầm cao mới.

Xem thêm:  10 Cách búi tóc đơn giản nhưng đẹp hút hồn 

Sản phẩm sẽ được sử dụng:

 • Keo xịt tạo kiểu
 • Máy sấy tóc
 • Lược đánh rối
 • Thuốc xịt tóc

Cách tạo kiểu:

Bước 1. Phun keo xịt tóc lên khi tóc còn ẩm. Lật ngược tóc của bạn và sấy khô để tăng thêm khối lượng.

Bước 2. Tập hợp tóc của bạn thành một kiểu đuôi ngựa cao và cố định với một sợi dây thun.

Bước 3. Chia tóc đuôi ngựa thành hai phần. Sau đó, chải lại cả hai phần để thêm âm lượng. Làm mịn các phần nhưng đảm bảo rằng nó vẫn có tóc rơi ra.

Bước 4. Quấn phần tóc đầu tiên xung quanh gốc của đuôi ngựa. Sau đó quấn phần tóc thứ hai xung quanh phần thứ nhất, theo cùng một hướng.

Bước 5. Cố định búi tóc bằng kẹp ghim và keo xịt tóc.

Tóc búi cao đơn giản phù hợp với ai?

Những cô nàng sở hữu khuôn mặt nhỏ nhắn sẽ rất thích hợp với kiểu tóc này.

Tóc búi cuộn thấp

Tóc búi cuộn thấp

Sự thanh lịch không cần phải khó khăn hay tốn thời gian, vì kiểu tóc búi này sẽ không làm bạn mất hơn năm phút để thực hiện. Và nếu bạn cần một kiểu tóc đơn giản nhưng vẫn lịch sự, trang trọng để đi dự tiệc thì búi tóc cuộn thấp sẽ là sự lựa chọn số một. 

Sản phẩm sẽ được sử dụng:

 • Serum làm mịn
 • Thuốc xịt tóc

Cách tạo kiểu:

Bước 1. Áp dụng một serum làm mịn tóc của bạn và chải nó ra.

Bước 2. Chia tóc thành hai phần.

Bước 3. Xoắn từng phần và buộc bằng một dây chun để tạo kiểu đuôi ngựa.

Bước 4. Gấp đuôi ngựa, và quấn quanh dây thun để tạo thành búi tóc.

Bước 5. Cố định búi tóc bằng kẹp ghim, và cố định bằng keo xịt để tóc nhìn đẹp và giữ được lâu hơn.

Tóc búi cuộn thấp phù hợp với ai?

Bất kỳ hình dạng khuôn mặt nào cũng phù hợp với kiểu tóc búi cuộn thấp.

Tóc búi xoắn kiểu retro

Tóc búi xoắn kiểu retro

Sự tinh tế của retro và sự tinh tế của hiện đại, kiểu tóc này tạo nên sự cân bằng hoàn hảo.

Sản phẩm sẽ được sử dụng:

 • Serum điều hòa
 • Bình xịt chống nóng
 • Dụng cụ uốn lọn cỡ vừa
 • Thuốc xịt giữ tóc trung bình

Cách tạo kiểu:

Bước 1. Áp dụng serum điều hòa cho tóc của bạn để tạo sự mượt mà và tỏa sáng.

Bước 2. Chia tóc ra một bên. Xịt chất bảo vệ nhiệt cho tóc. Bắt đầu uốn tóc bằng cách sử dụng máy uốn xoăn lọn cỡ vừa. Bắt đầu từ phần tóc lớn hơn, và cuộn tròn khỏi khuôn mặt của bạn. Chải các ngón tay qua tóc để tách các lọn tóc.

Bước 3. Bắt đầu tết ​​một bím tóc lỏng lẻo từ điểm phía trên tai của bạn. Tiếp tục kết hợp nhiều mảnh hơn khi bạn di chuyển dọc.

Bước 4. Tạo một búi tóc nhỏ sau gáy của bạn, và nhét phần cuối của bím tóc vào đó.

Bước 5. Cố định bím tóc và búi tóc bằng kẹp tăm và cài bằng keo xịt tóc giữ vừa.

Tóc búi xoắn kiểu retro phù hợp với ai?

Kiểu tóc lấy cảm hứng retro này phù hợp với tất cả mọi người.

Trên đây là một số kiểu tóc búi dễ dàng cho tóc ngắn, rất sang trọng và thiết thực. Chúng giúp giữ tóc khỏi mặt bạn trong những ngày hè nóng bức. Chúng cũng làm cho bạn trông thanh lịch, dễ thương và cá tính. Đừng để độ dài của tóc ngăn bạn thể hiện sự cổ điển vượt thời gian này, tùy vào độ ngắn của mái tóc mà các nàng có thể lựa chọn cho mình kiểu búi phù hợp với phong cách. 

Vẫn còn rất nhiều kiểu búi tóc đơn giản, dễ thực hiện, nhanh gọn cho tóc ngắn. Chính vì vậy, bạn hãy sáng tạo thêm các cách làm điệu cho mái tóc để gây ấn tượng với mọi người mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo