25 Kiểu tóc ngắn sành điệu mà bạn không thể bỏ qua

Đôi khi trong cuộc sống có lẽ bạn cũng sẽ muốn làm một điều gì đó để đổi mới bạn thân. Ví dụ như thử một lần cắt tóc ngắn chẳng hạn. Tuy nhiên, nhiều bạn lại lo lắng và không dám thử do lo sợ tóc ngắn khó có thể tạo kiểu tóc hoặc nó có thể sẽ không phù hợp vì đã quen để các kiểu tóc dài đơn giản. Điều đó cũng là lẽ dĩ nhiên thôi. Thế nhưng sao bạn không nghĩ rằng khi cắt một kiểu tóc ngắn sẽ giúp bạn trở nên trẻ trung, năng động hơn nhỉ?

Nếu bạn còn đang phân vân suy nghĩ có nên hay không khi chọn cắt tóc ngắn thì hãy cùng Goldwell Việt Nam tìm hiểu các kiểu tóc ngắn sành điệu qua bài viết dưới đây nhé. Gold Well tin chắc rằng bạn sẽ sớm bị đốn tim bởi các kiểu tóc ngắn này thôi.

Làm thế nào để bạn có thể cắt tóc ngắn tại nhà

Những gì bạn cần

 • Lược chải đầu.
 • Kéo cắt tóc.
 • Gương cầm tay nhỏ.
 • Gương soi lớn treo tường.
 • Dây thun cột tóc.

Cách thực hiện

 • Dùng lược chải tóc lại để nó buông xuống sau vai. Hãy chắc chắn rằng nó không có nút thắt hay bị rối. Vì nếu tóc bị rối bạn sẽ rất khó cắt và dễ cắt bị lỗi.
 • Giữ tất cả tóc bằng một tay và buộc một dây thun ở nơi bạn muốn cắt. Đứng yên trước gương và giữ gương cầm tay phía sau đầu để nhìn thấy phần tóc phía sau đầu của bạn. Dùng kéo cắt tóc của bạn thành một chữ V sâu bên dưới dây thun cột tóc.
 • Tháo dây thun và kiểm tra tóc của bạn đã được cắt ưng ý hay chưa.
 • Bạn cũng có thể nhờ một người bạn thân để giúp bạn chỉnh sửa lại mái tóc sau khi cắt.
 • Lấy tóc ở phía trước và chải nó xuống trên khuôn mặt của bạn. Giữ phần tóc này kẹp giữa ngón trỏ và ngón giữa của bạn và cắt nó theo độ dài mà bạn muốn.
 • Sử dụng phương pháp cắt điểm: giữ kéo của bạn hướng lên trên để có thể tỉa lại các lớp cho tóc ở hai bên và phần tóc mái mà bạn mới cắt.
 • Nếu bạn muốn cắt tạo thêm các tầng ở phía sau, hãy đến tiệm cắt tóc để cắt chúng được đẹp hơn và tránh cắt hư mái tóc của bạn.

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu 25 kiểu tóc ngắn xinh đẹp và mới lạ dưới đây nhé! Chắc chắn bạn sẽ muốn thử nó đấy.

Kiểu tóc cắt tầng kết hợp uốn lượn sóng

Kiểu tóc cắt tầng kết hợp uốn lượn sóng

Đây là một kiểu tóc sẽ giúp những bạn gái có khuôn mặt tròn hoặc gò má cao trông thon gọn hơn. Để thực hiện kiểu tóc này, bạn hãy cắt và tỉa tóc theo các lớp xếp tầng. Phần tóc mái được cắt theo kiểu mái vòm và tỉa thưa sao cho ôm lấy khuôn mặt. Cuối cùng, dùng máy uốn để uốn gợn sóng các lớp tóc đã được cắt. Vậy là bạn đã hoàn thành xong kiểu tóc này rồi đấy.

Kiểu tóc cắt nhiều lớp gợn sóng

Kiểu tóc cắt nhiều lớp gợn sóng

Các kiểu tóc gợn sóng sẽ mang lại vẻ dịu dàng và nữ tính cho khuôn mặt. Đặc biệt là khi mái tóc được kết hợp cắt nhiều lớp sẽ giúp mái tóc trở nên dày hơn. Nhuộm tóc bằng một màu sáng hơn màu tóc tự nhiên của bạn sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông tươi trẻ và làn da cũng rạng rỡ hơn rất nhiều.

Kiểu tóc bob theo phong cách cổ điển của Pháp

Kiểu tóc bob theo phong cách cổ điển của Pháp

Các mẫu tóc bob cổ điển sẽ luôn mang lại cho bạn sự sang trọng. Để thực hiện kiểu tóc này, bạn cần cắt tỉa thêm một số lớp để tạo cho mái tóc bob dày hơn. Lưu ý là bạn chỉ cần tạo lớp và độ phồng ở phía sau, còn phía trước bạn chỉ cần để đơn giản theo kiểu tóc bob vốn có. Bạn có thể sử dụng thêm một ít keo xịt tóc để giúp cố định cho mái tóc của bạn được giữ nếp lâu hơn.

Xem thêm:  2 Ý tưởng tạo kiểu tóc ngắn tuyệt vời cho mùa hè 

Kiểu tóc lob với mái ngố

Kiểu tóc lob với mái ngố

Kiểu tóc mỏng cũng có những nét đặc biệt và quyến rũ riêng. Chẳng hạn, bạn có thể cắt kiểu tóc vừa thể thao vừa sang trọng như kiểu tóc lob đáng yêu này. Các lớp tóc được xác định rõ vị trí và cắt không đồng đều để tạo nên sự tự nhiên. Kiểu tóc này sẽ làm nổi bật các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn. Nếu bạn có khuôn mặt trái xoan hoặc hơi góc cạnh, hãy cân nhắc việc để tóc mái bằng kiểu tóc lob này. Chắc chắn nó là kiểu tóc sinh ra để dành riêng cho bạn.

Kiểu tóc uốn xoăn gợn sóng

Kiểu tóc uốn xoăn gợn sóng

Nếu bạn có mái tóc mỏng, cách tốt nhất để khiến nó trông bồng bềnh và dày hơn là uốn tóc. Sử dụng một ít keo dưỡng tóc và máy uốn xoăn 1,5 inch để tạo kiểu cho mái tóc của bạn những lọn tóc xoăn gợn sóng. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng thêm một ít keo xịt tóc để giữ nếp cho mái tóc.

Kiểu tóc bob đánh rối

Kiểu tóc bob đánh rối

Đây là kiểu tóc dành cho những cô nàng cá tính và năng động. Để tạo thêm sự trẻ trung hơn cho mái tóc, bạn hãy đánh rối mái tóc sau khi cắt. Ngoài ra, bạn có thể nhuộm một ít tóc màu sáng để  tạo thêm điểm nhấn. Sử dụng thêm một xít keo xịt tóc để giữ nếp cho mái tóc khi bạn hoạt động cả ngày.

Kiểu tóc bob nhiều lớp

Kiểu tóc bob nhiều lớp

Nếu bạn có mái tóc dày và vẫn muốn có thêm nhiều lớp, hãy thử kiểu tóc này. Lấy một ít tóc ở các lớp trên và cắt tỉa một ít. Việc cắt nhiều lớp có thể mang lại cho mái tóc của bạn một vẻ đẹp quyến rũ bồng bềnh. Ngoài ra, bạn có thể nhuộm tóc bằng một màu sáng hơn để trông thật tươi tắn.

Kiểu tóc uốn gợn với tóc mái chải ngược

Kiểu tóc uốn gợn với tóc mái chải ngược

Meg Ryan là một trong những người yêu thích kiểu tóc này từ những năm 90. Với kiểu tóc này, bạn hãy cắt ngắn và uốn gợn tất cả mái tóc. Tuy nhiên, bạn hãy chải ngược phần tóc mái nhiều hơn ra phía trước. Phần đuôi tóc được uốn và đánh rối hơi xù với phần đuôi bung ra. Nó sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trông mảnh mai hơn.

Kiểu tóc bob cắt tầng với tóc mái lệch

Kiểu tóc bob cắt tầng với tóc mái lệch

Đây là một trong những kiểu tóc thịnh hành nhất năm 2018. Hãy tạo ra kiểu tóc này bằng cách lấy một số lớp và cắt tầng cho mái tóc. Tỉa phần tóc mái lệch sao cho ôm lấy khuôn mặt. Nhuộm tóc bằng một màu sáng tương phản với màu tóc tự nhiên. Vậy là bạn đã có một kiểu tóc đẹp như ý rồi.

Kiểu tóc bob với các lớp xếp tầng mỏng

Kiểu tóc bob với các lớp xếp tầng mỏng

Nếu bạn muốn có một kiểu tóc thanh lịch nhẹ nhàng thì đây thực sự là một kiểu tóc phù hợp dành cho bạn. Mái tóc bob được cắt với độ dài vừa phải và duỗi thẳng. Các lớp tóc được tỉa một cách mỏng và nhẹ nhàng. Tóc phía trước được xếp lớp trong khi phía sau được cắt theo cùng chiều dài.

Xem thêm: 10 Kiểu tóc bob xếp tầng độc đáo bạn nên thử ngay bây giờ

Kiểu tóc cắt lớp dần dần theo phong cách Pixie

Kiểu tóc cắt lớp dần dần theo phong cách Pixie

Kiểu tóc này có đặc điểm là được cắt ngắn ở phần tóc phía trước nhưng dài dần dần hơn ở phía sau. Điều này có nghĩa là các lớp được tập trung ở hai bên. Kiểu tóc này rất phù hợp với khuôn mặt trái xoan. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hãy cân nhắc việc để tóc mái và chia tóc một bên nhiều hơn.

Xem thêm: Cách chọn kiểu tóc Pixie hợp với từng khuôn mặt

Kiểu tóc cắt lớp nổi bật với phần mái chia không đều

Kiểu tóc cắt lớp nổi bật với phần mái chia không đều

Đây là một kiểu tóc vô cùng cá tính dành cho các cô nàng năng động. Chúng sẽ làm nổi bật các lớp và màu tóc tự nhiên của bạn. Kiểu tóc này có điểm nhấn là phần tóc mái được chia không đồng đều với một bên nhiều hơn. Phần tóc phía sau được cắt ngắn hơn các phần tóc còn lại. Bạn hãy chọn cho màu tóc một màu nhuộm sáng hơn màu tóc tự nhiên để giúp bạn trông rạng rỡ hơn.

Kiểu tóc bangs pixie nhiều lớp

Kiểu tóc bangs pixie nhiều lớp

Nếu bạn muốn thay đổi bản thân để trở nên năng động hơn thì bạn nên chọn kiểu tóc này. Cắt các lớp trong tóc mái của bạn để có thể tạo thêm các tầng cho phần tóc mái. Ở kiểu tóc này thì phần tóc phía sau sẽ được cắt gọn gàng và ngắn hơn phần tóc mái để tạo ra một sự bất đối xứng.

Xem thêm:  10 Kiểu tóc ngắn mới giúp truyền cảm hứng cho bạn

Kiểu tóc lob uốn gợn sóng

Kiểu tóc lob uốn gợn sóng

Với kiểu tóc này, mái tóc của bạn sẽ được chia thành hai phần rõ rệt. Một bên là phần tóc dài và nhiều hơn bên còn lại. Nhuộm tóc bằng một màu sẫm hơn ở phần chân tóc và phần còn lại thì sẽ được nhuộm màu sáng hơn. Sau đó dùng máy uốn gợn sóng cho toàn bộ mái tóc. Như vậy là bạn đã sở hữu mái tóc rất nổi bật này rồi.

Kiểu tóc ngắn với các lớp uốn xoăn nhẹ

Kiểu tóc ngắn với các lớp uốn xoăn nhẹ

Mái tóc cắt ngắn với các lớp tóc được uốn xoăn nhẹ một cách hơi lộn xộn sẽ tạo nên một kiểu tóc mới lạ. Kiểu tóc này rất phù hợp với những bạn gái cá tính. Sự tương phản giữa phần tóc nhiều lớp và phần tóc bị cắt xén hoàn toàn tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. 

Kiểu tóc theo phong cách Pixie bạch kim

Kiểu tóc theo phong cách Pixie bạch kim

Đây là kiểu tóc với phần tóc mái được cắt dài và để xéo hoàn toàn về một bên. Trong khi phần tóc phía sau được cắt sát và cao. Cuối cùng, nhuộm mái tóc bằng màu bạch kim là bạn đã thực hiện xong kiểu tóc này.

Kiểu tóc cắt lớp Choppy

Kiểu tóc cắt lớp Choppy

Các lớp Choppy là một cách tuyệt vời để làm thon gọn khuôn mặt của bạn và làm nổi bật xương gò má. Họ cũng có thể làm nổi bật các đặc điểm khác trên khuôn mặt như lông mày và mắt của bạn. 

Xem thêm: 4 Kiểu tóc Choppy Medium phù hợp với mọi khuôn mặt khác nhau

Kiểu tóc cắt lớp thác nước

Kiểu tóc cắt lớp thác nước

Nếu bạn cảm thấy khuôn mặt của mình quá nhỏ hoặc tròn, hãy thêm các lớp tóc bắt đầu ở đỉnh đầu. Những lớp tóc được cắt theo kiểu thác nước này sẽ tạo thêm chiều cao cho khuôn mặt của bạn. Đồng thời nó còn mang lại vẻ ngoài thon gọn và dài hơn cho chiếc cằm của bạn. Nhuộm tóc với màu vàng cũng sẽ tạo thêm một điểm nhấn tuyệt vời cho mái tóc.

Kiểu tóc theo phong cách Pixie nhiều lớp

Kiểu tóc theo phong cách Pixie nhiều lớp

Kiểu cắt pixie nhiều lớp là một trong những kiểu tóc thú vị nhất mọi thời đại. Nó trông sắc nét và hiện đại trong khi vẫn tạo cho bạn một phong cách là một phong cách cổ điển. Màu đen thực sự là màu sắc tốt nhất để thể hiện một kiểu tóc pixie cắt nhiều lớp.

Kiểu tóc uốn theo phong cách Diva Pixie

Kiểu tóc uốn theo phong cách Diva Pixie

Đây là một kiểu tóc mới lạ mà không phải ai cũng dám thử. Để thực hiện kiểu tóc này bạn cần biết cách tạo kiểu và chọn màu tóc phù hợp. Màu tóc được chọn cần tạo được độ tương phản cho các nếp tóc uốn sóng bóng mượt ở phía trên. Chắc chắn mọi người sẽ rất ấn tượng về kiểu tóc này của bạn đấy.

Kiểu tóc xếp lớp từ phía sau

Kiểu tóc xếp lớp từ phía sau

Nếu bạn muốn trở nên phong cách hơn thì đây là một trong những kiểu tóc có thể giúp bạn. Với kiểu tóc này, các lớp tóc sẽ được cắt tỉa từ phía sau và dần dần hướng về phía trước. Đó là kiểu tóc lộn xộn nhưng vô cùng độc đáo. Các lớp tóc ở phía trước sẽ tạo nên một mái tóc lệch sâu, làm cho kiểu tóc này hoàn hảo cho mọi hình dạng khuôn mặt.

Kiểu tóc Bob bất đối xứng

Kiểu tóc Bob bất đối xứng

Kiểu tóc bob bất đối xứng thú vị này được tạo ra nhờ việc cắt cá lớp tóc theo kiểu phân tầng nhưng không đồng đều. Nó bắt đầu được cắt ngắn ở một bên và tăng dần về chiều dài khi nó di chuyển về phía bên kia. Cần có một sự tập trung và độ chính xác cao để cắt kiểu tóc bob này một cách hoàn hảo. Vì vậy, bạn hãy đến với các nhà tạo mẫu tóc thay vì tự cắt nó ở nhà.

Kiểu tóc Layercut Undercut Pixie

Kiểu tóc Layercut Undercut Pixie

Với kiểu tóc này, bạn cần cạo hết phần tóc phía sau gần sát da đầu. Sau đó chưa lại phần tóc mái, chải phồng và hơi uốn gợn. Chải tóc sang một bên và tạo thêm điểm nhấn bằng cách nhuộm một màu tóc nổi bật mà bạn yêu thích.

Kiểu tóc ngắn theo phong cách Hawk

Kiểu tóc ngắn theo phong cách Hawk

Nhiều phụ nữ muốn cắt tóc ngắn nhưng lo lắng về việc họ sẽ không thể tạo kiểu cho nó. Nhưng bạn đừng lo vì với kiểu tóc này bạn sẽ dễ dàng tạo kiểu cho phần tóc mái ngắn. Bạn chỉ cần cắt ngắn và chừa sao cho phần tóc mái dài hơn phần tóc phía sau. Dùng keo vuốt phần tóc phái ra giữa trán và chỉnh sao cho nó hơi nhọn giống kiểu đầu của một con chim ưng. Với kiểu tóc này bạn nên chọn nhuộm cho mình một màu tóc tối để tăng sự huyền bí và gợi cảm.

Xem thêm:  50 Kiểu tóc ngắn tuyệt đẹp dành cho các bạn nữ

Xem thêm: 10 Kiểu tóc Faux Hawk dành riêng cho cô nàng cá tính

Kiểu tóc Pixie với phần mái đánh rối

Kiểu tóc Pixie với phần mái đánh rối

Với mái tóc ngắn, bạn có thể tạo nên một kiểu tóc hơi lộn xộn nhưng vẫn quyến rũ. Kiểu tóc này được tạo ra bằng cách xịt một ít keo xịt tóc lên ngón tay và tạo kiểu hơi rối cho mái tóc. Hãy thoải mái dùng các ngón tay đánh rối theo ý thích của bạn. Vậy là bạn đã hoàn thành kiểu tóc này một cách nhanh chóng và vô cùng đơn giản.

Một mái tóc đẹp sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của  người phụ nữ. Chính vì thế nên chị em phụ nữ nào cũng luôn muốn sở hữu một mái tóc đẹp. Tuy nhiên, để mái tóc được luôn đẹp như mong đợi, bạn cần dành thời gian và công sức nhất định để chăm sóc nó. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn có thể chăm sóc mái tóc của bạn một cách dễ dàng ngay tại nhà.

Các cách để chăm sóc mái tóc ngắn của bạn tại nhà

 • Hãy thường xuyên cắt tỉa tóc vì tóc ngắn có xu hướng mọc nhanh hơn cho đến một thời điểm nhất định. Vì vậy, nó có thể trông hơi xù xì và lộn xộn. Cắt tóc thường xuyên sẽ giữ cho tóc của bạn luôn giữ được kiểu tóc ban đầu. 
 • Trừ khi bạn là một chuyên gia tạo mẫu tóc,nếu không thì Goldwell khuyên bạn nên đến tiệm để cắt tóc thay vì tự cắt ở nhà. Bởi vì phải mất rất nhiều thời gian thực hành để thực hiện và cắt được một kiểu tóc hoàn hảo. Vậy nên nếu bạn có mái tóc ngắn thì chắc chắn bạn không nên thử tự cắt. Vì nếu cắt lỗi thì bạn sẽ rất khó để khắc phục đấy.
 • Bạn nên gội đầu ba lần một tuần. Nếu tóc bạn ngắn mà da đầu lại dễ bị nhờn thì tóc sẽ rất mau dơ và nhiễm bụi bẩn. Nếu bạn không gội đầu ít nhất ba lần một tuần, tóc và da đầu của bạn sẽ trông rất nhờn dẫn đến tóc sẽ bị bết lại rất khó coi. Nhất là nó có thể dẫn đến các bệnh về da đầu như gàu và ngứa. Thế nên hãy dành thời gian để gội đầu thường xuyên để giữ cho mái tóc luôn thật sạch.
 • Pha loãng dầu gội với nước trước khi sử dụng. Bạn sẽ gội đầu rất nhiều nên các hóa chất trong dầu gội có thể gây hại nghiêm trọng cho mái tóc của bạn. Bạn có thể bắt đầu sử dụng dầu gội tự nhiên thay vì các sản phẩm dầu gội công nghiệp. Tuy nhiên, các loại dầu gội tự nhiên khá mắc nên nhiều bạn sẽ cảm thấy nó quá khó để thực hiện. Lúc này, giải pháp đơn giản nhất cho bạn chính là không sử dụng dầu gội đậm đặc. Bằng cách thêm một chút nước, bạn có thể gội sạch cho mái tóc mà không sợ làm tóc bị hư tổn.
 • Ngoài gội đầu thì mái tóc cũng cần được nuôi dưỡng bằng các loại dầu ủ tóc và dầu xả. Vậy nên bạn nên sử dụng dầu ủ hoặc dầu xả ít nhất hai lần một tuần để chăm sóc và nuôi dưỡng cho mái tóc của bạn. Dù tóc bạn ngắn hay dài thì sử dụng dầu xả vẫn là điều cần thiết để có được mái tóc mềm mượt và chắc khỏe. Thoa một ít dầu xả lên tóc và ủ nó bằng bằng mũ tắm. Hơi nóng và hơi nước từ bồn tắm của bạn sẽ điều hòa giúp các dưỡng chất từ dầu xả thấm sâu vào tóc và nuôi dưỡng tóc một cách hiệu quả.

Trên đây là 25 kiểu tóc mới lạ mà bạn có thể chọn lựa để tìm ra một kiểu tóc phù hợp để đổi mới bản thân. Ngoài ra, với những thông tin trên Goldwell hy vọng bạn đã biết nên làm thế nào để chăm sóc mái tóc của mình. Chọn được một kiểu tóc phù hợp và biết cách chăm sóc nó, chắc hẳn bạn sẽ luôn xinh đẹp và quyến rũ trong mắt mọi người xung quanh. Nếu bạn biết thêm những kiểu tóc nào khác hay biết thêm những bí quyết nào để chăm sóc tóc thì đừng ngại chia sẻ với Goldwell Việt Nam trong phần bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo