4 Mặt nạ tóc từ henna giúp trị gàu hiệu quả

Gàu là tình trạng da đầu phổ biến, đi kèm với khô và ngứa. Những vảy trắng hình thành trên da đầu gây ngứa, khó chịu. Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay giúp trị gàu nhưng không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả. Henna là một trong những nguyên liệu tốt cho da đầu và có tác dụng trị gàu rất tốt.

Nếu bạn bị gàu khô, thì những vảy trắng có xu hướng rơi xuống lưng và vai khi chải tóc. Trong khi đó, các vảy gàu dầu sẽ có xu hướng dính và tích tụ trên da đầu. Nguyên nhân gây ra gàu rất đa dạng, có thể là do thay đổi của thời tiết, thay đổi nội tiết tố, không gội đầu đúng cách hoặc buộc tóc ướt. Loại bỏ gàu là cách bắt buộc phải thực hiện để có mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt.

Henna giúp trị gàu hiệu quả

Henna đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm này vì các đặc tính có lợi của nó. Henna đã được sử dụng như một loại thuốc nhuộm tự nhiên và điều trị chuyên sâu cho tóc. Nó cũng có thể được sử dụng để loại bỏ tình trạng gàu cứng đầu. 

Trong bài viết này, chữa tóc Goldwell sẽ liệt kê một vài mặt nạ tóc có thể giúp bạn kiểm soát, loại bỏ sự xuất hiện của gàu. Mặt nạ tóc từ henna nên được sử dụng ít nhất nửa tháng một lần. Vì henna có thể làm khô tóc của bạn, nên tránh sử dụng quá thường xuyên. Và bạn cần lưu ý, mặt nạ tóc đặc trị gàu sẽ không có tác dụng với tóc dầu.

4 Mặt nạ tóc từ henna giúp trị gàu hiệu quả

Mặt nạ tóc 1: Henna, chanh và sữa chua

Cần chuẩn bị:

 • 4 Muỗng bột henna mịn
 • Nước cốt chanh
 • Sữa chua (lựa chọn loại theo sở thích của bạn)

Trộn bột henna với nước cốt chanh và thêm sữa chua vào đó. Trộn đều để được hỗn hợp đặc, sánh mịn, tránh vón cục. Bôi mặt nạ henna này lên tóc từ chân đến ngọn tóc. Giữ yên mặt nạ trong 30 phút và gội sạch với dầu gội nhẹ dịu, không chứa SLS. Nếu bạn có mái tóc khô, bạn có thể cần sử dụng dầu xả sau đó.

Mặt nạ tóc 2: Mặt nạ henna, ô liu và cỏ cà ri

Mặt nạ tóc 2: Mặt nạ henna, ô liu và cỏ cà ri

Cần chuẩn bị:

Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau trong một bát thủy tinh sạch và để trong ít nhất 12 giờ. Ngâm nó qua đêm, để bạn có thể bôi mặt nạ này vào buổi sáng hôm sau. Bôi lên da đầu từ gốc đến ngọn tóc. Để hỗn hợp mặt nạ trong ít nhất 2 – 3 giờ và rửa sạch bằng dầu gội nhẹ dịu không chứa SLS. Nếu bạn có mái tóc khô, bạn có thể cần sử dụng dầu xả sau đó.

Xem thêm: 8 Loại dầu xả tự làm tại nhà hiệu quả cho tóc khô

Mặt nạ tóc 3: Mặt nạ henna và trứng

Cần chuẩn bị:

 • 3 Muỗng bột henna mịn
 • Nước để trộn
 • 1 Muỗng dầu ô liu
 • 2 Muỗng lòng trắng trứng
Xem thêm:  8 Mẹo trang điểm phù hợp cho từng màu tóc khác nhau nàng nên biết

Trộn tất cả các thành phần này với nhau để tạo thành một hỗn hợp mịn mà không bị vón cục. Bôi hỗn hợp mặt nạ lên da đầu từ gốc đến ngọn tóc. Để yên trong ít nhất 30 phút và rửa sạch bằng dầu gội dịu nhẹ, không chứa SLS. Nếu bạn có mái tóc khô, bạn có thể cần sử dụng dầu xả sau đó.

Mặt nạ tóc 4: Dầu mù tạt và henna

Mặt nạ tóc 4: Dầu mù tạt và henna

Cần chuẩn bị:

 • 250 ml dầu mù tạt
 • Hai nắm lá henna tươi
 • Một Muỗng hạt cỏ cà ri
 • Một cái lọ/ thùng khô

Đây là một trong những loại dầu hiệu quả nhất có thể kiểm soát gàu. Đổ dầu vào chảo cho đến khi thấy bốc hơi. Tắt gas. Thêm lá henna và hạt cỏ cà ri vào khi dầu đã nguội đi một chút. Mục đích là để lá henna ngâm trong dầu cho đến khi nó đổi màu. Chờ dầu nguội và để qua đêm trong chảo. 

Lọc nó vào ngày hôm sau vào một thùng chứa kín khí hoặc một cái chai. Sử dụng dầu này cho mát xa tóc. Để dầu trong ít nhất một giờ trước khi bạn gội đầu. Gội đầu bằng dầu gội nhẹ dịu, không chứa SLS và sử dụng dầu xả nhẹ ngay sau đó.

Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay một trong những mặt nạ tóc từ henna tuyệt vời và nói lời tạm biệt với gàu một cách nhanh chóng, dễ dàng!

Xem thêm:  10 Phương pháp điều trị gàu bằng dầu dưỡng tự nhiên tại nhà hiệu quả

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo