20 Kiểu tóc xoăn đơn giản dành cho phụ nữ trên 40 tuổi

Có 1 quan niệm sai lầm khủng khiếp rằng phụ nữ bước qua tuổi 40 thì không cần quan tâm ngoại hình của mình. Điều này biểu hiện rõ nhất qua trang phục và kiểu tóc của họ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể khiến mình trở nên trẻ trung, xinh đẹp bằng 1 kiểu tóc phù hợp. Và lựa chọn thông minh nhất chính là làm tóc xoăn. 

Tóc xoăn là kiểu tóc phù hợp nhất dành cho các chị em phụ nữ bước qua tuổi 40. Bạn nên nhớ dù ở bất kỳ độ tuổi nào, việc chăm sóc ngoại hình chưa bao giờ là dư thừa đối với phụ nữ. Hãy 1 lần buông bỏ mọi suy nghĩ về tuổi tác và chọn cho mình 1 kiểu tóc xoăn phù hợp. Thay đổi diện mạo để bản thân luôn xinh đẹp, trẻ trung và tươi mới. 

Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để bạn tự tạo kiểu tóc xoăn cho mình. Sau đây Gold Well sẽ hướng dẫn bạn 1 số cách có thể tạo nhiều kiểu xoăn khác nhau ngay tại nhà.

Cách sử dụng máy uốn tóc để làm tóc xoăn

Những gì bạn cần

 • Sản phẩm dưỡng tóc chống nhiệt.
 • Máy uốn tóc (lựa chọn kích thước phù hợp nhu cầu của bạn).
 • Keo xịt tóc (không bắt buộc).

Cách tạo kiểu

 • Khi sử dụng bất kỳ thiết bị tạo kiểu bằng nhiệt nào trên tóc, bạn bắt buộc phải sử dụng sản phẩm chống nhiệt cho tóc. Đây là cách bảo vệ tóc tránh bị khô, gãy rụng do nhiệt độ cao. Sản phẩm chống nhiệt cho tóc có thể ở dạng serum hoặc dạng xịt. 
 • Bắt đầu bằng cách chọn 1 phần tóc từ 2.5cm đến 5cm. Tuyệt đối đừng lấy nhiều tóc hơn, nếu không thì các lọn tóc của bạn sẽ không đạt độ xoăn như mong muốn. 
 • Quấn phần tóc này quanh máy uốn trong 15 – 20 giây để tạo lọn tóc xoăn.
 • Lặp lại các bước này cho đến khi toàn bộ tóc đã được uốn xong.
 • Dùng tay kéo tơi các lọn tóc xoăn nếu bạn muốn chúng trông tự nhiên hơn.
 • Sử dụng 1 ít keo xịt tóc để giữ các lọn tóc xoăn cả ngày dài. 
 • Nếu bạn muốn tạo ra mái tóc xoăn xù xì hoặc kiểu messy, chỉ cần dùng 1 ít keo xịt tạo nếp để tạo kiểu. 

Cách sử dụng máy sấy tóc để làm tóc xoăn

Những gì bạn cần

 • Mousse.
 • Lược tròn.
 • Máy sấy tóc.
 • Serum làm mềm mượt. 

Cách tạo kiểu

 • Bắt đầu thoa 1 ít mousse lên toàn bộ mái tóc khi còn ướt. Điều này giúp tóc có được dày và có độ phồng tự nhiên. 
 • Bắt đầu sấy tóc bằng cách cúi đầu về phía trước. Chúng ta sẽ sấy khô từ phần tóc nằm sau gáy trước.
 • Khi tóc của bạn đã được sấy khô và hơi thẳng, hãy bắt đầu cuộn từng phần tóc bằng bàn chải tròn và sấy chúng để tạo những lọn xoăn lớn.
 • Sử dụng serum làm mềm mượt tóc để những lọn tóc xoăn không bị khô cứng. 

Cách uốn tóc bằng máy duỗi 

Những gì bạn cần

 • Sản phẩm dưỡng tóc chống nhiệt.
 • Máy duỗi tóc. 

Cách tạo kiểu

 • Thoa đều sản phẩm dưỡng tóc chống nhiệt trên toàn bộ mái tóc. 
 • Lấy 1 lọn tóc khoảng 2,5cm. 
 • Dùng máy duỗi bắt đầu kẹp tóc ở vị trí cách phần chân tóc khoảng ⅓.
 • Bắt đầu quấn lọn tóc xung quanh máy kẹp và tiếp tục cuộn vòng quanh để tóc có độ xoăn nhiều hơn. 
 • Cứ tiếp tục thực hiện cho đến cuối lọn tóc thì phần tóc xoăn sẽ tự nhiên rơi ra.
 • Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn đã làm xoăn toàn bộ mái tóc.

Chọn kiểu tóc xoăn phù hợp với hình dáng khuôn mặt của bạn

Hình dáng khuôn mặt đóng 1 vai trò rất lớn trong việc xác định kiểu tóc xoăn của bạn sẽ trông như thế nào. Vì tóc xoăn có nhiều kiểu khác nhau, điều quan trọng là bạn chọn 1 kiểu phù hợp với hình dáng khuôn mặt của mình. 

Xem thêm:  Top 60 kiểu tóc xoăn của sao giúp truyền cảm hứng cho bạn

Kiểu tóc layer với những lọn tóc xoăn lớn hoàn hảo đối với khuôn mặt tròn. Nó sẽ làm khuôn mặt trông nhỏ gọn hơn. Đối với hình dáng khuôn mặt trái xoan và mặt dài, các lọn tóc xoăn kinky sẽ rất phù hợp. Nếu bạn tạo độ phồng chân tóc thì sẽ giúp gương mặt thêm thu hút. 

Đối với các nàng có khuôn mặt vuông, tóc xoăn kết hợp rẽ ngôi giữa chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Người có khuôn mặt hình kim cương và trái tim thì phù hợp với hầu hết mọi kiểu tóc xoăn. 

Giờ thì bạn đã biết cách tự làm tóc xoăn tại nhà cũng như chọn kiểu tóc nào phù hợp nhất với hình dạng khuôn mặt của mình. Hãy tìm hiểu thêm về những kiểu tóc xoăn đẹp nhất dành cho các nàng trên 40 tuổi.

Tóc Bob đỏ xù xì

Tóc Bob đỏ xù xì

Giờ bạn đã là phụ nữ trên 40 tuổi và muốn dành nhiều thời gian làm đẹp cho bản thân hơn? Tại sao không thử 1 chút phá cách và nổi bật với màu tóc đỏ. Kiểu tóc bob xù xì với những lọn tóc xoăn từ đầu đến chân tóc trông cực kỳ ngầu. Và màu đỏ tươi sẽ tăng thêm tính thời trang và hoàn hảo cho kiểu tóc.

Những lọn tóc xoăn sóng cho mái tóc dài ngang vai

Những lọn tóc xoăn sóng cho mái tóc dài ngang vai

Hãy tưởng tượng bạn đang nô đùa trong 1 cánh đồng, mặc 1 chiếc váy dài thướt tha với 1 bông hoa dại trên tóc. Chắc chắn kiểu tóc xoăn này sẽ phù hợp nhất với cảnh tượng bạn đang nghĩ đến. Những lọn tóc xoăn lớn được thực hiện bằng máy uốn và keo xịt tạo nếp. Kiểu tóc này chỉ đẹp nhất đối với mái tóc dài hoặc ngang vai. 

Tóc bob dài tỉa layer xoăn Messy

Tóc bob dài tỉa layer xoăn Messy

Bạn có thể quay về thập niên 70 với kiểu tóc xoăn Messy phong cách này. Chìa khóa chính để hoàn thành kiểu tóc chính là những lớp tóc được uốn xoăn rối tự nhiên. Việc tỉa layer giúp các lọn tóc vừa đúng phong cách Messy vừa phóng khoáng, thu hút. Do đó bạn hãy thử kiểu tóc bob dài layer kết hợp tóc mái cũng được uốn xoăn để thêm trẻ trung và tươi mới. 

Tóc xoăn nhuộm highlight đẹp tinh tế

Tóc xoăn nhuộm highlight đẹp tinh tế

Những lọn tóc xoăn Kinky có 1 sức hấp dẫn riêng mà không kiểu tóc xoăn nào có thể so sánh được. Vì vậy hãy dùng máy uốn tóc để tạo ra những lọn tóc xoăn tự nhiên. Để tạo điểm nhấn cho mái tóc bob xoăn tinh tế này, bạn hãy nhuộm highlight màu nâu nhạt và chân tóc màu đen để hoàn thành kiểu tóc.

Xem thêm:  10 kiểu tóc mặc áo dài cho mặt tròn đẹp như mơ trong năm 2023

Tóc Bob xoăn dài đến mang tai kết hợp mái ngắn trên chân mày 

Tóc Bob xoăn dài đến mang tai kết hợp mái ngắn trên chân mày 

Đã qua rồi cái thời tóc dài là kiểu tóc phù hợp duy nhất cho phụ nữ. Đã đến lúc bạn cần phá vỡ rào cản đó và thử nghiệm 1 số phong cách độc đáo. Kiểu tóc xoăn dài đến mang tai và phần mái ngắn trên chân mày là 1 sự phá cách. Nó giúp bạn trở thành 1 người phụ nữ vừa trưởng thành vừa tinh nghịch như tuổi đôi mươi. 

Những lọn tóc xoăn thanh lịch

Những lọn tóc xoăn thanh lịch

Nếu có 1 nữ diễn viên Hollywood dù ngày càng lớn tuổi nhưng vẫn duyên dáng thì đó chính là Julia Roberts. Và có 1 kiểu tóc mà cô đã để nhiều năm qua chính là tóc xoăn dài xõa tự nhiên. Kiểu tóc xoăn dài ngang vai đơn giản, thoải mái này càng thêm phần thanh lịch và đẳng cấp khi nhuộm vàng. 

Tóc Bob xoăn lãng mạn 

Tóc Bob xoăn lãng mạn 

Có lẽ bạn đã yêu cô ấy ngay lần đầu tiên xem You’ve Got Mail  và đã mơ ước có được vẻ ngoài xinh đẹp như vậy. Tóc bob với những lọn tóc xoăn mềm mại sẽ giúp bạn trở thành nhân vật chính trong 1 bộ phim truyền hình tình cảm – lãng mạn. 

Tóc xoăn rẽ ngôi giữa

Tóc xoăn rẽ ngôi giữa

Nếu bạn muốn thay đổi diện mạo của mình giống các nữ minh tinh nổi tiếng trên thảm đỏ thì kiểu tóc xoăn lấy cảm hứng từ Michelle Pfeiffer là điều bạn cần làm. Bạn chỉ cần dùng ống cuốn làm tóc xoăn để qua qua đêm. Sáng thức dậy bạn sẽ bất ngờ với diện mạo hoàn toàn thay đổi. 

Tóc xoăn Pin Up

Tóc xoăn Pin Up

Chỉ vì bạn ở độ tuổi 40 không có nghĩa bạn phải từ bỏ giấc mơ có diện mạo như các cô nàng người mẫu. Do đó bạn hãy tự tin mà thực hiện kiểu tóc xoăn này. Bạn chỉ cần sử dụng lô cuốn và làm xoăn phần đuôi tóc qua đêm. Sáng dậy bạn sẽ có vẻ ngoài gợi cảm như cô nàng Marilyn Monroe.

Tóc Bob xoăn dài 

Tóc Bob xoăn dài 

Chắc chắn đã có rất nhiều người tự hỏi liệu nữ diễn viên Nicole Kidman có bao giờ già đi. Trong nhiều năm qua, cô nàng luôn trung thành với kiểu tóc bob dài xoăn gợn sóng sành điệu này. Bạn chỉ cần vài phút làm xoăn tóc bằng máy uốn và kết hợp bộ trang phục yêu thích, chắc chắn bạn sẽ trẻ hơn vài tuổi. 

Tóc Bob xoăn phong cách Rock Chic 

Tóc Bob xoăn phong cách Rock Chic 

Bạn chỉ cần máy uốn tóc và keo xịt tạo nếp là đã có thể tự thực hiện kiểu tóc xoăn này. Một kiểu tóc mang đậm phong cách rock chic sẽ khiến mọi người nghĩ về bạn như 1 người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập và quyết đoán. Hãy tự tin với chính mình và thử kiểu tóc xoăn tuyệt vời này nhé. 

Kiểu tóc xoăn bóng mượt

Kiểu tóc xoăn bóng mượt

Khi nói đến tóc xoăn, bạn có thể tự tạo ra những kiểu tóc độc đáo. Ví dụ như kiểu tóc của nữ diễn viên Sandra Bullock. Cô ấy rẽ tóc ngôi giữa và vuốt tóc nằm xuống bằng 1 ít gel. Phần tóc xoăn được cô ấy dùng ghim kẹp cố định 2 bên. Một kiểu tóc vừa giúp bạn trẻ trung mà vẫn không quá lố tuổi. 

Đuôi tóc xoăn lọn to

Đuôi tóc xoăn lọn to

Khi để đuôi tóc xoăn lọn to, bạn sẽ sở hữu vẻ ngoài cổ điển giống như các nữ diễn viên Hollywood. Kiểu tóc thẳng phần trên và xoăn lọn to ở đuôi tóc là cách đơn giản nhất giúp bạn trông như chuẩn bị đi thảm đỏ. Tương tự như nữ diễn viên Salma Hayek đã làm. Bạn chỉ cần rẽ tóc ngôi lệch 1 bên để thể hiện sự duyên dáng và đẳng cấp.

Xem thêm:  50 Kiểu tóc bob xoăn sang trọng, quyến rũ mà bạn không thể bỏ qua

Tóc xoăn ướt

Tóc xoăn ướt

Bạn hãy thừa nhận đi, không điều gì có thể đánh bại sự hấp dẫn của 1 mái tóc ướt như vừa tắm xong. Và khi thực hiện trên tóc xoăn, hiệu ứng của nó thậm chí còn mạnh hơn nữa. 

Nữ diễn viên Sofia Vergara đã cho chúng ta thấy tóc xoăn ướt hiệu quả như thế nào. Mái tóc layer với những lọn tóc xoăn to cùng việc tạo hiệu ứng tóc ướt bằng gel đã giúp cô nàng trở nên hấp dẫn và quyến rũ. 

Tóc xoăn tít

Tóc xoăn tít

Khi càng lớn tuổi, bạn sẽ cảm thấy mình không còn cần đến máy duỗi tóc thẳng nữa. Bạn cũng không cần phải chạy theo các tiêu chuẩn sắc đẹp xã hội. Do đó nếu bạn sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên thì đã đến lúc bạn nên ngừng việc duỗi thẳng nó. Những lọn tóc xoăn tự nhiên sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn. 

Tóc xoăn với 2 tông màu cổ điển 

Tóc xoăn với 2 tông màu cổ điển 

Nữ diễn viên Eva Longoria xuất hiện vô cùng nổi bật trên thảm đỏ với kiểu tóc tuyệt vời này. Những lọn tóc xoăn lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển giúp cô ấy trông vô cùng xinh đẹp và nổi bật. Với 2 tông màu nâu, đen và mái tóc bob ngắn trên vai sẽ làm nổi bật vẻ ngoài của những lọn tóc xoăn retro. 

Bob xoăn xù mì

Bob xoăn xù mì

Điều tuyệt vời của mái tóc xoăn là bạn có thể trở nên tinh tế hoặc phá cách chỉ cần bạn muốn. Vì vậy nếu bạn yêu thích kiểu tóc xoăn gợi cảm thì đây chính là những gì bạn cần. Những lọn tóc xoăn xù với mái tóc bob ngắn là kết quả của việc dùng máy sấy tạo kiểu. 

Tóc xoăn phồng với mái ngang

Tóc xoăn phồng với mái ngang

Tinh tế chính là từ chúng ta dùng để nói về vẻ đẹp của nữ diễn viên Susan Sarandon. Cô ấy thường xuất hiện với mái tóc xoăn phồng cực kỳ đơn giản. Những lọn tóc xoăn kết hợp phần mái ngang đã đủ để tạo ra kiểu tóc sang trọng này.

Những lọn tóc xoăn ngọt ngào

Những lọn tóc xoăn ngọt ngào

Cô diễn viên người Mỹ Diane Lane dù đã lớn tuổi nhưng trông vẫn vô cùng ngọt ngào và duyên dáng với kiểu tóc xoăn này. Những lọn tóc xoăn chỉ càng tôn lên vẻ ngoài tươi tắn, trẻ trung của cô. Chỉ cần dùng máy uốn xoăn từ đầu đến cuối và dùng keo xịt tóc cố định kiểu dáng. Cuối cùng bạn đã sở hữu được những lọn tóc xoăn ngọt ngào này.

Tóc xoăn bờm sư tử

Tóc xoăn bờm sư tử

Bạn có thấy nữ ca sĩ Jennifer Lopez lúc nào cũng rạng ngời như cô nàng tuổi 20. Vậy thì bạn càng không thể bỏ qua kiểu tóc xoăn độc đáo của cô ấy. Những lọn tóc xoăn sóng lớn xõa 2 bên gương mặt giúp Lopez trông chẳng khác gì nữ thần. Một nữ thần sẵn sàng cướp mất trái tim bạn mỗi khi cô ấy xuất hiện. 

Nếu bạn đã trên 40 tuổi, hãy tự tin để tiếp tục chăm sóc ngoại hình của mình mỗi ngày. Bắt đầu từ việc chọn cho mình 1 kiểu tóc xoăn phù hợp. Bạn vẫn có thể trở nên ngọt ngào, duyên dáng và nữ tính ở độ tuổi này. Hãy thử và đừng ngần ngại thay đổi để bản thân ngày càng xinh đẹp hơn nhé. 

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo