25 Ý tưởng nhuộm highlight cho mái tóc sẫm màu tuyệt đẹp

Nhuộm highlight là một cách tạo nên những điểm nhấn tuyệt vời cho mái tóc. Đặc biệt là trên nền tóc sẫm màu. Không những thế, những sợi tóc highlight còn giúp tạo nên chiều sâu, làm thay đổi kết cấu tóc và tạo cảm giác mái tóc trông dày dặn hơn. Một kiểu nhuộm highlight phù hợp sẽ làm bật lên tính cách, sự cá tính và giúp những cô gái trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn.   

Tuy nhiên, để có thể chọn đúng một kiểu highlight phù hợp với mái tóc của mỗi cô gái cũng là một điều khá khó khăn. Nếu như bạn là một trong những người đang gặp khó khăn trong việc chọn kiểu highlight thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn ngay trong tích tắc. Với hai mươi lăm ý tưởng nhuộm highlight vô cùng tuyệt vời cho những mái tóc sẫm màu, chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra kiểu tóc phù hợp nhất cho mình.

Hãy cùng đọc và tìm hiểu làm thế nào để bạn có thể nhuộm highlight cho mái tóc của mình tại nhà nhé. 

Làm thế nào để làm nhuộm highlight nổi bật mái tóc của bạn

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Một hộp thuốc nhuộm tóc màu sáng hơn từ 1 đến 2 tông so với màu tóc tự nhiên của bạn.
 • Bàn chải đánh răng. 
 • Lược chải tóc. 
 • Găng tay nhựa hoặc cao su. 
 • Một chiếc áo cũ. 
 • Kẹp cố định tóc. 
 • Dầu gội đầu. 
 • Dầu xả tóc. 
 • Vaseline. 

Phương pháp thực hiện:

 • Chải tóc thật mượt để loại bỏ tất cả các nút và rối trên mái tóc. Hãy đảm bảo rằng mái tóc của bạn chưa được gội trong ít nhất hai ngày trước đó.
 • Để chuẩn bị, hãy mặc một chiếc áo phông cũ mà bạn không ngại bị dính màu trong quá trình nhuộm tóc. Bạn cũng hãy nhớ đeo một đôi găng tay để sẵn sàng cho việc sử dụng màu nhuộm. 
 • Thoa đều một lớp Vaseline dọc theo chân tóc và trên tai để ngăn chặn làn da ở khu vực này khỏi bị nhuộm màu do thuốc nhuộm không may dính phải.
 • Hãy lựa chọn và quyết định cách bạn muốn làm nổi bật mái tóc của mình bằng những sợi highlight. Bạn nhuộm màu với các phần tóc mỏng và cách đều nhau nếu bạn có mái tóc đẹp và dày, các phần tóc cũng được đặt thưa thớt hơn cho mái tóc xoăn.
 • Thực hiện theo các hướng dẫn sử dụng được viết trên hộp và trộn thuốc nhuộm tóc theo đúng tỷ lệ trên hướng dẫn trong một cái bát.
 • Chia tóc trước theo chiều ngang, sau đó theo chiều dọc, để chia thành 4 phần đều nhau. Tiếp đến, cuộn tóc và kẹp lên 3 phần tóc cố định, để lại phần bạn muốn bắt đầu nhuộm trước và xõa xuống.
 • Sử dụng bàn chải đánh răng (vì sử dụng bàn chải nhỏ sẽ giúp độ chính xác tốt hơn so với bàn chải bôi thuốc nhuộm thông thường) và bắt đầu thoa thuốc nhuộm lên từng phần tóc.
 • Đảm bảo rằng các sợi highlight sẽ sáng hơn về phía trước so với các sợi tóc ở phía sau.
 • Đừng quên tăng thêm một chút độ sáng từ màu thuốc nhuộm ở các lớp thấp hơn, đặc biệt nếu bạn tiếp tục thay đổi các tông màu nhuộm highlight của mình.
 • Để thuốc nhuộm trên tóc trong khoảng thời gian quy định được ghi trên hướng dẫn sử dụng ở bao bì của hộp thuốc nhuộm.
 • Rửa sạch màu thuốc nhuộm trên tóc bằng nước ấm. Sau đó gội đầu thật sạch và dưỡng lại tóc với dầu xả.

Tóc nhuộm highlight màu vàng sáng 

Tóc nhuộm highlight màu vàng sáng 

Kiểu nhuộm highlight màu vàng sáng này tạo nên kết cấu tóc siêu vững chắc. Nếu bạn có mái tóc nâu óng mượt, thì đây là phong cách dành cho bạn. Màu nâu được làm nổi bật bằng những sợi highlight màu vàng sáng cũng làm tăng thêm kích thước và sức nặng cho tóc. Dựa trên cơ sở màu tóc tối hơn nên khi được thêm hiệu ứng ánh sáng yếu sẽ giúp làm tăng thêm chiều sâu và kích thước của tóc.

Xem thêm:  10 Cách làm thẳng tóc tự nhiên mà không cần dùng máy duỗi

Nhuộm highlight sáng màu cho mái tóc nâu sẫm 

Nhuộm highlight sáng màu cho mái tóc nâu sẫm 

Những cô gái yêu mái tóc sẫm màu sẽ vô cùng hứng thú khi nó được kết hợp với các sợi highlight trên tóc một cách hoàn hảo như trong phong cách này. Mái tóc này được đã tạo ra bởi một hiệu ứng balayage tinh tế với màu nâu sẫm mát mẻ. Các sợi highlight được đặt một chút từ chân tóc, nhưng pha trộn liền mạch. Mái tóc càng trở nên nhẹ nhàng hơn khi những sợi highlight này di chuyển xuống theo chiều dài và tạo hiệu ứng ombre hoặc balayage một cách đầy tinh tế.

Tóc nhuộm highlight màu vàng lạnh

Tóc nhuộm highlight màu vàng lạnh

Màu tóc sẫm được làm nổi bật từ các sợi highlight màu vàng lạnh là một trong những top yêu thích của nhiều cô gái trẻ. Phong cách này kết hợp độ tương phản cao với các điểm nổi bật bắt đầu rất gần với chân tóc. Khi màu tóc di chuyển xuống theo chiều dài sẽ tạo ra cái nhìn mờ dần thành màu tro lạnh, từ đó tạo ra hiệu ứng balayage vô cùng đẹp.

Tóc nhuộm highlight màu nâu ấm

Tóc nhuộm highlight màu nâu ấm

Các sợi highlight với tông màu đồng hòa quyện với mái tóc màu nâu này chắc hẳn sẽ đánh cắp rất nhiều trái tim, trong đó có bạn. Nếu bạn có mái tóc vô cùng tối màu và yêu thích tông màu ấm, thì đây có thể là kiểu tóc highlight dành cho bạn. Các sợi tóc highlight được đặt trong các phần tóc nhỏ xung quanh phần đỉnh đầu, và thưa thớt dần ở các lớp tóc thấp hơn. Kiểu tóc này sẽ cực kỳ hoàn hảo cho một bữa tiệc mùa thu ấm áp. 

Tóc nhuộm highlight màu đồng mềm mại 

Tóc nhuộm highlight màu đồng mềm mại 

Những sợi tóc highlight màu đồng mềm mại, có lẽ sẽ không còn gì có thể tuyệt vời hơn thế. Các sợi highlight màu đồng trên tóc được đặt hoàn hảo trong các phần có độ dày trung bình, phong cách này cũng sẽ vô cùng hoàn hảo cho những cô gái có mái tóc gợn sóng. Các sợi highlight này dường như nhiều hơn về phía trước và chiều dài thấp hơn, tạo ra một hiệu ứng balayage một cách tinh tế.

Tóc nhuộm highlight màu nâu đỏ

Tóc nhuộm highlight màu nâu đỏ

Các tông màu ấm trên tóc luôn mang lại cho tất cả chúng ta sự thu hút và dễ chịu đến lạ lùng khi nhìn vào. Mái tóc với các sợi highlight màu nâu đỏ này cũng không ngoại lệ, chúng thật tinh tế và đẳng cấp. Mái tóc nâu sẫm đã được pha trộn dễ dàng thành màu nâu đỏ một cách phong phú, tạo ra sự ấm áp hoàn hảo cho toàn bộ mái tóc. Ánh sáng của các sợi highlight sẽ nặng hơn ở phía trước tóc, tạo khung hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn. 

Tóc nhuộm highlight màu nâu xám khói 

Tóc nhuộm highlight màu nâu xám khói

Màu nâu xám khói là một trong những màu sắc tự nhiên vô cùng được yêu thích của nhiều cô gái. Màu sắc này làm tăng thêm rất nhiều kích thước cho cả mái tóc màu sáng và màu tối. Trong phong cách này, những sợi highlight màu nâu xám khói đã được sử dụng để làm nổi bật cho mái tóc đen huyền. Các tông màu nằm ở phần đỉnh đầu sẽ mát mẻ hơn và các sợi highlight được cắt mỏng sẽ làm tăng thêm kết cấu hoàn hảo cho kiểu tóc này.

Tóc nhuộm highlight màu nâu khói

Tóc nhuộm highlight màu nâu khói

Với những ai yêu những tông màu lạnh trên tóc thì kiểu tóc nhuộm highlight này sẽ vô cùng hoàn hảo. Mái tóc nâu sẫm đã được làm nổi bật với các sợi highlight màu nâu khói có độ nhạt tinh tế. Từ đó tạo nên một mái tóc nổi bật liền mạch với độ sâu, kích thước và kết cấu tóc vừa phải. Kiểu tóc và màu nhuộm này chắc chắn sẽ phù hợp với tất cả các loại tóc và tình trạng kết cấu của tóc. 

Tóc nhuộm highlight màu mật ong

Tóc nhuộm highlight màu mật ong

Mái tóc được nhuộm highlight màu mật ong đầy nổi bật này sẽ vô cùng hoàn hảo khi bạn bước đi trong ánh nắng tự nhiên. Kiểu tóc này là một sự pha trộn tinh tế giữa các tông màu mát mẻ và ấm áp. Điểm nổi bật của mái tóc là hai tông màu với những sợi highlight màu mật ong ấm áp và mát mẻ được hòa quyện trên nền tóc màu nâu sẫm tự nhiên. Những sợi highlight đã được đặt trong những phần tóc dày, và sẽ luôn làm cho nó trở nên hoàn hảo với những cô gái có mái tóc xoăn. 

Tóc nhuộm highlight với màu nắng mùa thu

Tóc nhuộm highlight với màu nắng mùa thu

Mùa thu ắt hẳn đã tạo nên rất nhiều cảm hứng cho những phong cách tóc nhuộm highlight. Và kiểu tóc này sẽ cho ta một cái nhìn nhẹ nhàng hơn về xu hướng tóc mùa thu. Mái tóc sẫm màu đã được làm nổi bật với những sợi highlight màu nâu sáng như vệt nắng của mùa thu. Hơn thế, mái tóc cũng đã thêm vào một vài sợi tóc được nhuộm highlight màu vàng nhạt hơn để tạo thêm điểm nhấn cho mái tóc. 

Xem thêm:  Cách làm sáng màu tóc bằng nước chanh hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

Tóc nhuộm highlight màu đường nâu

Tóc nhuộm highlight màu đường nâu

Nếu bạn yêu thích một mái tóc vàng nhưng lại băn khoăn và nghĩ rằng nó có thể là một sự thay đổi cực độ đối với bạn, thì kiểu tóc này sẽ rất phù hợp để giúp bạn phần nào thực hiện điều đó. Mái tóc sẫm màu đã được làm nổi bật và phai màu thành một màu tóc vàng với những sợi highlight màu đường nâu có độ sáng hơn. Phần chân tóc có màu tối sẽ giúp tăng thêm chiều sâu cho mái tóc và làm phong cách này trông ấn tượng hơn.

Tóc nhuộm highlight màu vàng nâu

Tóc nhuộm highlight màu vàng nâu

Đây là một kiểu tóc có khả năng làm tăng kết cấu và kích thước cho tóc và tất nhiên cũng được nhiều người ưa chuộng. Mái tóc sẫm màu được làm nổi bật với các sợi highlight màu vàng nâu đẹp mắt đã tạo nên một màu tóc tự nhiên cho cả mái tóc. Nếu như bạn sở hữu một mái tóc đẹp, thẳng hoặc lượn sóng, phong cách nhuộm highlight này chắc chắn sẽ trông rất tuyệt vời với bạn.

Tóc nhuộm highlight với màu sữa và sô cô la trắng

Tóc nhuộm highlight với màu sữa và sô cô la trắng

Khi nói đến sự pha trộn hoàn hảo, phong cách nhuộm highlight này sẽ là ứng cử viên tuyệt vời nhất cho một mái tóc mà các cô gái nên lựa chọn. trên nền tóc sô cô la đen, các sợi tóc highlight đã được pha trộn với màu sô cô la sữa và màu vàng nhạt hơn để làm nổi bật ở cuối phần đuôi tóc. Đây sẽ là kiểu tóc hoàn hảo cho những cô gái yêu thích sự đơn giản.

Tóc nhuộm highlight với phong cách mùa thu óng ả 

Tóc nhuộm highlight với phong cách mùa thu óng ả 

Không có gì khiến mọi ánh nhìn phải ngất ngây hơn một mái tóc bóng mượt đến lạ thường, và kiểu tóc này sẽ làm nên điều đó. Kiểu tóc lấy cảm hứng từ màu cà phê ấm áp mang phong cách mùa thu này có thể có sức thu hút vô cùng tuyệt vời từ độ bóng bẩy của tóc cho đến sự pha trộn màu sắc hoàn hảo. Những sợi highlight đã được tạo ra và lồng vào trên các phần tóc có độ dày khác nhau, chúng cũng dần sáng màu và dày hơn ở phía trước và ở phía sau phần đuôi tóc.

Tóc nhuộm highlight màu vàng nổi bật

Tóc nhuộm highlight màu vàng nổi bật

Kích thước của các lọn tóc trong phong cách nhuộm highlight này tạo nên sự đặc biệt, mà có thể nhiều người chưa bao giờ nghĩ một kiểu tóc bob xếp tầng lên nhau lại đẹp đến như vậy.  Phần chân tóc sẫm màu đã được pha trộn với những sợi highlight màu vàng nhạt gần đỉnh đầu và trán trong khi các lớp tóc bên dưới có màu nâu đậm hơn, tạo ra hiệu ứng ánh sáng yếu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách ấn tượng thì đây sẽ là kiểu tóc dành riêng cho bạn.

Tóc nhuộm highlight màu hạnh nhân

Tóc nhuộm highlight màu hạnh nhân

Thật đáng kinh ngạc khi những sợi tóc highlight có thể làm tăng thêm kết cấu và tạo ra một mái tóc đẹp. Kiểu tóc này là sự kết hợp các điểm nhấn màu nâu mềm mại được đặt trong các phần tóc của một mái tóc màu đen. Các màu tóc highlight sẽ sáng hơn và dày hơn về phía sau đầu và phần đuôi tóc. Với phong cách nhuộm highlight này, vị trí các sợi tóc màu có thể được tùy chỉnh vì vậy cũng sẽ rất dễ dàng thay đổi. Tất nhiên nếu như bạn yêu thích nó, bạn cũng sẽ giữ được màu tóc này lâu hơn mà không phải nhuộm đi nhuộm lại tóc quá thường xuyên.

Tóc nhuộm highlight màu caramel tan chảy

Tóc nhuộm highlight màu caramel tan chảy

Kiểu tóc nhuộm highlight tinh tế này trông giống như một sự tan chảy của caramel trên mái tóc của bạn. Các sợi tóc highlight được đặt trong các phần tóc dày, và được cắt giảm số lượng kết cấu mà các sợi highlight này thêm vào. Các vị trí được tùy chỉnh để tăng thêm sự quyến rũ cho mái tóc. Phong cách nhuộm highlight này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những mái tóc lượn sóng và xoăn.

Tóc nhuộm highlight màu hạt dẻ

Tóc nhuộm highlight màu hạt dẻ

Một phong cách với tông màu ấm lại tiếp tục làm tan chảy trái tim của mọi ánh nhìn là đây. Đây là một kiểu tóc nhuộm highlight màu hạt dẻ vô cùng mượt mà và các tông màu ấm cũng giúp làm tăng thêm sự tinh tế và một cảm giác vô cùng dễ chịu. Các sợi tóc highlight được bắt đầu một chút từ phần chân tóc và đã được pha trộn liền mạch chạy dài xuống phần đuôi tóc.

Xem thêm:  Cách sử dụng tỏi để loại bỏ và kiểm soát gàu cực kỳ hiệu quả

Tóc nhuộm highlight mang phong cách sable

Tóc nhuộm highlight mang phong cách sable

Phong cách tóc sable là một trong những kiểu tóc yêu thích mới nhất của những cô gái. Kiểu tóc này làm tăng thêm kết cấu cho tóc, các sợi tóc highlight đã được tạo màu và tùy chỉnh trong các phần tóc nhỏ. Các phần tóc được tạo màu không đồng đều, chúng làm tăng thêm kích thước cho toàn bộ mái tóc. Nếu bạn có mái tóc thẳng dài, kiểu tóc này sẽ giúp làm tăng thêm chiều sâu và tạo cảm giác cho độ dày của tóc. 

Tóc nhuộm highlight màu nâu lạnh

Tóc nhuộm highlight màu nâu lạnh

Có lẽ chúng ta hầu như chưa từng bắt gặp được những phong cách tuyệt vời như thế này trên một mái tóc xoăn. Tuy nhiên, các sợi tóc highlight màu nâu lạnh này đã giúp làm tăng thêm rất nhiều cho kích thước và tạo hình của các lọn tóc trong mái tóc này. Điểm nổi bật ở đây chính là hai tông màu với màu tối hơn làm tăng thêm chiều sâu còn màu sáng hơn sẽ giúp làm rõ hơn những đường nét của các lọn tóc.

Tóc nhuộm highlight màu nâu sáng theo phong cách balayage 

Tóc nhuộm highlight màu nâu sáng theo phong cách balayage 

Những con sóng mơ màng trong kiểu tóc này có thể khiến chúng ta rơi vào tình trạng say mê. Phong cách nhuộm highlight đã tạo ra một kiểu tóc mang xu hướng mùa thu hoàn hảo trên mái tóc dài này. Các sợi tóc highlight đã được đặt tùy chỉnh và sơn lên để tạo ra một kiệt tác lượn sóng tuyệt đẹp. Mái tóc nhạt dần từ màu nâu đậm sang màu nâu sáng mùa thu một cách liền mạch tạo cho người nhìn sự mê hoặc khó tả. 

Tóc nhuộm highlight màu đồng phát sáng

Tóc nhuộm highlight màu đồng phát sáng

Nếu bạn yêu thích tông màu ấm, thì ắt hẳn sẽ không thể nào phủ nhận được rằng màu đồng là một trong những màu sắc tốt nhất để tạo kiểu cho mái tóc. Đặc biệt là khi nói đến việc làm nổi bật cho một mái tóc màu nâu sẫm. Các sợi tóc highlight màu đồng sẽ sáng và dày hơn ở hai bên của phần trán và ở phía trước để tạo khung cho khuôn mặt. Vị trí các sợi tóc màu highlight này sẽ được tùy chỉnh để có thể giúp tóc mọc ra được liền mạch hơn. Chính vì thế, bạn cũng sẽ không cần phải nhuộm tóc quá nhiều lần sau đó để giữ màu tóc này. 

Tóc nhuộm highlight màu đỏ cherry 

Tóc nhuộm highlight màu đỏ cherry 

Có lẽ khi nói về những phong cách tạo màu tóc với những tông màu ấm, sẽ không thể chấp nhận được nếu như màu đỏ không được xuất hiện. Màu đỏ cherry trên mái tóc nâu này đã đánh cắp trái tim của rất nhiều cô gái từ lần nhìn thấy đầu tiên. Sự pha trộn hoàn toàn liền mạch với các vệt màu đỏ sáng hơn sẽ giúp làm tăng thêm kích thước và chiều sâu cho mái tóc của bạn.

Tóc nhuộm highlight tan chảy

Tóc nhuộm highlight tan chảy

Đây là một trong những phong cách tạo màu tóc tinh tế nhất mà bất kỳ ai vừa nhìn thấy cũng sẽ vô cùng say mê. Bạn thậm chí còn không thể đặt một ngón tay vào nơi mà nền tóc đen huyền bắt đầu chuyển màu dần dần để hòa quyện thành màu nâu sô cô la đậm tuyệt đẹp. Các sợi tóc highlight gần như vô hình, nhưng chắc hẳn sẽ khiến mọi người phải trầm trồ về sự mượt mà tan chảy này. 

Tóc nhuộm highlight màu đỏ tía

Tóc nhuộm highlight màu đỏ tía

Những sợi tóc highlight màu đỏ tía hầu như luôn là điểm nhấn với những mái tóc sẫm màu, và điều này khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến khi nhắc đến nhuộm tóc highlight. Màu sắc này tuy mang sắc thái đậm nhưng có một cơ sở tự nhiên và sự tan chảy hoàn hảo hòa quyện vào mái tóc màu đen. Những sợi tóc highlight màu đỏ tía trong phong cách này cực kỳ tinh tế và giúp làm tăng thêm chiều sâu. Phong cách này không làm tăng thêm kết cấu tóc, vì vậy sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những cô gái có mái tóc dày, thẳng hoặc lượn sóng.

Nhuộm highlight chắc chắn là cách đơn giản nhất để làm nổi bật mái tóc của bạn. Những phong cách highlight cho mái tóc sẫm màu ở trên có truyền cảm hứng cho bạn và khiến bạn phải suy nghĩ về nó? Hay bạn sẽ chọn cho mình phong cách nhuộm highlight nào? Hãy chia sẻ với Goldwell ở phần bình luận bên dưới nhé. 

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo