Cách búi tóc donut xinh xắn siêu đơn giản giúp nàng thêm xinh

Nếu bạn đang nghĩ rằng bài viết này nói về những chiếc bánh được rắc cốm nhiều màu và trưng trong những chiếc tủ kính thì hãy suy nghĩ lại đi. Chúng ta đang nói về các kiểu tóc thịnh hành, thanh lịch và cực kỳ duyên dáng – búi tóc donut. Kiểu búi này rất phổ biến ở những nữ tiếp viên hàng không đấy. Chúng ta hãy cùng học cách để làm nó nhé.

Cho dù tóc của bạn đang trong tình trạng tồi tệ, hoặc ngược lại là suôn mượt, hoặc là bạn cực kỳ lười biếng để gội đầu thì đây là một kiểu tóc dài thu hút rất đáng để lựa chọn. Điều tuyệt vời nhất của kiểu tóc này là nó phù hợp với bất kỳ trang phục nào và là kiểu tóc búi cực đơn giản . Nó sẽ rất xinh đẹp để làm kiểu tóc búi cho cô dâu và cũng vô cùng duyên dáng cho một phù dâu. Kiểu tóc búi sang trọng này còn rất thích hợp dù bạn đi làm hay đi dự tiệc. Cho dù bạn kết hợp nó với một chiếc váy sang trọng, một chiếc đầm dễ thương, một bộ sari duyên dáng, hay trang phục công sở đi nữa kiểu tóc này vẫn hoàn toàn ăn khớp.

Búi tóc donut rất linh hoạt đến nỗi nó có thể được mix cùng với một bím tóc kiểu Pháp. Bạn có thể búi một bên, búi cao hoặc thấp. Bạn cũng có thể làm nó hơi lộn xộn hay gọn gàng đều được. Những điều thú vị kể trên có khiến bạn muốn bắt đầu thực hiện nó ngay không? 

Xem thêm:  Top 7 kiểu tóc đẹp nhất phù hợp với áo dài cưới trong năm 2024

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị những thứ cần thiết để có thể tạo nên kiểu tóc này.

Bạn cần chuẩn bị:

  • Lược đuôi nhọn
  • Búi donut xốp (có sẵn trong những store về sản phẩm tóc)
  • Dây thun buộc tóc
  • Kẹp ghim
  • Keo xịt tóc

Từng bước để thực hiện búi tóc donut

Bước 1:

bước 1 để thực hiện búi tóc donut

Gom tất cả tóc của bạn lại với nhau và chải gọn gàng bằng lược đuôi nhọn. Đưa hết tóc ra phía sau và giữ thành đuôi ngựa gọn gàng. Buộc nó lên bằng dây thun. Điều này giữ cho búi tóc giống như của nữ tiếp viên hàng không, nhìn cơ bản và gọn gàng. Nhưng nếu bạn muốn có một cái nhìn lộn xộn, hoặc một bím tóc Pháp ở phía trước, bạn cần phải làm những bước đó trước khi bắt đầu búi tóc. Trong trường hợp bạn muốn búi tóc ở bên, cao hoặc thấp, bạn sẽ phải tạo kiểu tóc đuôi ngựa ở vị trí phù hợp.

Bước 2: 

Trượt bánh donut xốp vào đuôi ngựa

Trượt bánh donut xốp vào đuôi ngựa.

Sau đó dùng tóc luồn lần lượt qua để che chiếc bánh donut xốp đó lại, bạn sẽ phải dùng tay để giữ chặt tóc.

Sau đó dùng tóc luồn lần lượt qua để che chiếc bánh donut xốp đó lại, bạn sẽ phải dùng tay để giữ chặt tóc.

Khi đã xong, hãy dùng một sợi thun khác để cố định lại.

Khi đã xong, hãy dùng một sợi thun khác để cố định lại.

Bước này là quan trọng nhất, và cũng có thể có một chút khó khăn nếu bạn là người mới tập làm. Nhưng chỉ cần luyện tập thường xuyên, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn. Ban đầu, bạn có thể sử dụng một chiếc gương để xem cách bạn thực hiện cho dễ điều chỉnh. Một khi bạn thành thạo thì sẽ làm rất nhanh và đơn giản hơn nhiều.

Xem thêm:  Những kiểu tóc phù hợp với áo dài học sinh trong năm 2024

Bước 3: 

Bây giờ chắc bạn sẽ tự hỏi chúng ta phải làm gì với phần tóc thừa ra đúng không?

Bây giờ chắc bạn sẽ tự hỏi chúng ta phải làm gì với phần tóc thừa ra đúng không?

Tất cả những gì bạn cần làm là chia nó thành hai phần và xoay tròn từng phần xung quanh búi tóc.

Tất cả những gì bạn cần làm là chia nó thành hai phần và xoay tròn từng phần xung quanh búi tóc.

Cố định phần tóc thừa này bằng kẹp ghim. Trong trường hợp bạn muốn tạo thêm điểm nhấn cho búi tóc đơn giản này, bạn có thể tết phần tóc còn lại, sau đó cố định nó để tạo cho búi tóc của bạn một hình dáng lạ mắt.

Bước 4: 

Bước 4

Xịt lên toàn bộ tóc một ít keo xịt tóc để làm gọn các sợi tóc con và để giữ búi tóc trong một thời gian dài. Sử dụng lược đuôi nhọn để chải lại tóc mái hay chỉnh lại phần tóc phía trước là hoàn thành. 

==>> Xem thêm Bật mí cách tết tóc công chúa dễ thương trong vòng 2 phút

Vậy là Goldwell đã hướng dẫn xong cách làm búi tóc donut rồi. Kiểu búi này không chỉ rất đẹp mà còn dễ dàng thực hiện nữa. Hãy thêm ngay vào từ điển làm đẹp của bạn kiểu tóc này để khi cần bạn có thể thực hành liền nhé. 

Xem thêm:

Xem thêm:  Bật mí cách tết tóc công chúa dễ thương trong vòng 2 phút

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo