Hướng dẫn chi tiết các bước tẩy tóc ngay tại nhà

Phụ nữ chúng mình thường khao khát thay đổi bản thân, bắt đầu cơ bản nhất là từ mái tóc. Đặc biệt nếu bạn là một người thích thử nghiệm, mái tóc sẫm màu gây nên rất nhiều hạn chế về những gì bạn có thể thử. Đây là lý do tại sao tẩy tóc là cách mà nhiều người lựa chọn để làm mới bản thân.

Không cần phải tốn thời gian và tiền bạc ở tiệm làm tóc, bạn có thể thực hiện tẩy tóc ngay tại nhà với những bước cực kỳ đơn giản. Bây giờ, cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết về các bước tẩy tóc mà Gold Well cung cấp ngay sau đây nhé!

Các bước chuẩn bị trước khi tẩy đối với mái tóc

Tẩy tóc hoạt động bằng cách phá vỡ từng sợi tóc của bạn và oxy hóa các sắc tố tự nhiên của tóc. Quá trình này về cơ bản sẽ làm tổn thương đến tóc, chính vì thế, tóc của bạn cần ở trong tình trạng khỏe mạnh trước khi tẩy.

Nếu tóc của bạn đang bị khô hoặc hư tổn, Goldwell khuyên bạn nên đợi sau một hoặc hai tháng để dưỡng và phục hồi tóc trước khi thực hiện tẩy. Nếu bạn có mái tóc khỏe mạnh, tốt nhất là bắt đầu chuẩn bị tóc hai tuần trước khi bạn muốn tẩy tóc.

Các bước chuẩn bị trước khi tẩy đối với mái tóc

 1. Thực hiện trên tóc tự nhiên (chưa hoặc cách xa thời gian xử lý tóc)

Không thực hiện bất kỳ hình thức xử lý tóc nào trong ít nhất 3 tháng trước khi bạn có ý định tẩy tóc. Nếu bạn đã xử lý hoặc nhuộm tóc, tôi khuyên bạn nên đợi ít nhất ba tháng trước khi quyết định tẩy. Bởi vì thuốc tẩy hoạt động tốt nhất trên tóc tự nhiên và chưa qua xử lý. Tóc của bạn cũng dễ bị hư tổn hơn nếu bạn vừa xử lý lại tiếp tục tẩy tóc.

 1. Hạn chế thực hiện tạo kiểu trước khi tẩy tóc

Ngừng sử dụng nhiệt để tạo kiểu cho tóc của bạn và không sử dụng dầu gội và các sản phẩm có chứa sunfat và cồn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa tóc bị mất độ ẩm.

 1. Dưỡng tóc thật tốt

Bạn cần bắt đầu dưỡng tóc từ 2 tuần trước khi tẩy. Và bằng cách này, không có nghĩa là bạn phải sử dụng nhiều dầu xả được mua tại các cửa hàng. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng mặt nạ dưỡng tóc chuyên sâu ít nhất hai lần một tuần. Bạn có thể tự làm mặt nạ tại nhà bằng các nguyên liệu như dầu dừa, trứng, dầu ô liu, chuối và bơ.

Khi bôi mặt nạ này, bạn phải đảm bảo rằng không bao giờ gội đầu trước đó. Điều này sẽ giúp cho dầu gội không làm khô tóc của bạn.

 1. Dầu dừa là người bạn đồng hành tốt nhất cho mái tóc của bạn

Một điều Goldwell đã nhận ra sau khi tẩy tóc nhiều lần là dầu dừa có thể ngăn ngừa những hư tổn trên tóc của bạn. Bôi dầu dừa qua đêm, trước khi bạn thực hiện tẩy tóc có thể tạo ra một cảm nhận hoàn toàn khác biệt. Dầu dừa sẽ tạo thành một hàng rào bảo vệ trên các sợi tóc của bạn, giúp tóc không bị mất quá nhiều độ ẩm nhưng cũng không ảnh hưởng đến quá trình tẩy tóc.

Xem thêm: Bí kíp trị gàu nhanh chóng và hiệu quả từ dầu dừa

Những vật dụng cần chuẩn bị:

 • Bột tẩy tóc

Bột tẩy tóc

Bạn nên lựa chọn bột tẩy tóc từ các thương hiệu chất lượng như Wella, Blondor, Matrix hoặc Salon Care. Bạn nên quan tâm về việc lựa chọn thương hiệu uy tín, chất lượng vì tẩy tóc rất có thể sẽ dẫn đến những hư tổn nặng nề cho mái tóc. Goldwell cũng sẽ khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy có màu xanh da trời hoặc màu tím vì điều này giúp làm giảm độ vàng cho tóc.

 • Thuốc trợ nhuộm/ dung dịch Peroxide

Thuốc trợ nhuộm/ dung dịch Peroxide

Đây là dung dịch peroxide dạng lỏng giúp kích hoạt chất tẩy của bạn để có thể làm sáng tóc hiệu quả. Sản phẩm có các cấp độ khác nhau như 10, 20, 30 và 40, thể hiện dấu hiệu cho thấy sức mạnh của peroxide. Với thông tin được cung cấp dưới đây, sẽ giúp bạn lựa chọn tỷ lệ lý tưởng cho nhu cầu của bản thân.

Người ta chia màu tóc thành 10 cấp độ khác nhau, trong đó 1 là chỉ màu đen nhất và 10 là màu vàng sáng nhất. Tùy thuộc vào mức độ bạn mong muốn, chọn peroxide lý tưởng ngay dưới đây.

Cấp độ 10 – Cấp độ này sẽ không hoạt động được trên tóc đen. Cấp độ 10 là lý tưởng cho tóc nhuộm mờ một cách tinh tế hoặc nâng một hoặc hai tông màu trên tóc đã sáng.

Cấp độ 20 – Nếu bạn có mái tóc màu nâu nhạt và bạn không muốn nâng tông quá nhiều, thì bạn nên lựa chọn thuốc trợ nhuộm với cấp độ 20. Cấp độ này sẽ giúp nâng khoảng 2 – 3 cấp độ màu sắc cho mái tóc của bạn.

Cấp độ 30 – Thuốc trợ nhuộm cấp độ 30 sẽ giúp nâng màu tóc lên từ 3 – 4 tông, nhưng không nên để trên da đầu của bạn quá lâu vì nó có thể gây kích ứng. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, tốt nhất không nên để chất tẩy tiếp xúc với da hoặc da đầu của bạn khi sử dụng cấp độ này.Nếu bạn muốn tẩy tóc thành màu vàng sáng nhất, bạn nên sử dụng thuốc trợ nhuộm này trong 2 – 3 lần.

Cấp độ 40 – Thuốc trợ nhuộm cấp độ 40 có thể cung cấp độ nâng tông cao nhưng có thể thực sự gây tổn hại cho tóc của bạn và tôi không khuyên bạn nên dùng nó. Nếu bạn sử dụng, hãy chắc chắn rằng thuốc trợ nhuộm này không lưu lại trên tóc của bạn quá 10 – 15 phút để giảm thiểu hư hại.

 • Lược chải thuốc nhuộm
 • Lược chia tóc
 • Găng tay nhựa/ cao su
 • Bát trộn bằng nhựa/ thủy tinh
 • Mũ tắm/ túi nhựa
 • Dầu gội cân bằng
 • Dầu xả cân bằng protein
 • Khăn và quần áo cũ
 • Toner nhuộm tóc (không bắt buộc)

Các bước thực hiện tẩy tóc tại nhà

Không gội đầu trong 2-3 ngày trước khi bạn quyết định tẩy tóc để có kết quả tốt hơn. Thực hiện tẩy tóc trong một khu vực thông thoáng với ánh sáng tốt, có gương và bàn để đặt tất cả các công cụ của bạn.

Bước 1: Mặc đồ cũ và đeo găng tay

Bước 1: Mặc đồ cũ và đeo găng tay

Hãy chắc chắn rằng bạn đã mặc bộ quần áo cũ để không làm hỏng áo mới khi chất tẩy dính lên và đeo găng tay.

Bước 2: Chia tóc

Bước 2: Chia tóc

Chia tóc của bạn thành nhiều phần và bảo đảm chắc chắn trên đỉnh đầu. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng thao tác đối với từng phần tóc ở phía sau trước. Đây là cách tốt nhất để bạn lấy được phần tóc được thực hiện đầu tiên bởi vì phần tóc này khó tiếp cận.

Bước 3: Trộn bột tẩy tóc với thuốc trợ nhuộm

Trộn bột tẩy tóc với thuốc trợ nhuộm

Thực hiện trộn thuốc tẩy và thuốc trợ nhuộm. Bạn sẽ phải thêm hai phần thuốc trợ nhuộm cho một phần thuốc tẩy. Bạn đánh đều để được hỗn hợp sánh mịn, không bị vón cục.

Bước 4: Bôi thuốc tẩy

Bôi thuốc tẩy

Bôi thuốc tẩy cho từng lọn ở phần tóc bên dưới, sau đó, thực hiện tương tự với các phần tóc còn lại. Ngay sau khi tất cả tóc của bạn được bôi thuốc tẩy, hãy bọc toàn bộ tóc bằng mũ tắm hoặc túi nhựa.

Mẹo: Trước tiên hãy thoa thuốc tẩy lên ngọn tóc và từ giữa độ dài của tóc, vì chúng mất nhiều thời gian để làm sáng hơn so với phần chân tóc của bạn. Để thuốc tẩy trên tóc trong khoảng thời gian ít nhất 20 phút và sau đó bôi thuốc tẩy cho phần chân tóc. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo màu sắc đồng đều.

Bước 5: Ngồi và chờ đợi thuốc tẩy thấm vào tóc

Ngồi và chờ đợi thuốc tẩy thấm vào tóc

Bây giờ, đã đến lúc bạn ngồi lại và chờ đợi phép màu xảy ra! Thời gian để thuốc tẩy tối đa trên tóc là từ 30 – 45 phút. Liên tục kiểm tra trên tóc sau mỗi vài phút để xem màu sắc có được nâng lên đến mức bạn mong muốn hay không. Đừng lo lắng nếu tóc bạn chuyển sang màu cam, việc tóc sẫm màu chuyển sang màu cam là điều bình thường.

Bước 6: Xả sạch tóc và sấy khô

Xả sạch tóc và sấy khô

Sau khi đã chờ được 45 phút, bạn rửa sạch thuốc tẩy với nước, sau đó, sử dụng dầu gội cân bằng để cân bằng độ pH của da đầu. Tiếp theo, bạn sử dụng dầu xả cân bằng protein để bảo vệ tóc. Và cuối cùng, thực hiện sấy khô tóc là bạn đã hoàn thành.

Bước 7: Sử dụng toner nhuộm tóc (không bắt buộc)

Sử dụng toner nhuộm tóc (không bắt buộc)

Nếu bạn không muốn tóc có tông màu ấm, bạn có thể sử dụng toner nhuộm tóc. Bạn chỉ cần thay thế chất tẩy bằng toner nhuộm tóc và làm theo tất cả các bước được liệt kê ở trên. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu gội tím để loại bỏ các tông màu ấm của tóc.

Để dễ hình dung, các bạn cùng theo dõi video hướng dẫn thực hiện tẩy tóc tại nhà ngay sau đây nhé!

Chú ý

Việc tẩy tóc sẽ hoạt động tốt nhất trên tóc tự nhiên, chưa qua xử lý. Nếu bạn có mái tóc đã được xử lý tối màu hoặc đã qua xử lý và bạn muốn nâng lên nhiều tông, thì bạn phải thực hiện tẩy tóc nhiều lần để có được màu mà bạn mong muốn. Khoảng cách giữa các lần tẩy tóc nên là vài tuần hoặc một tháng, ngoài ra bạn cũng không được thực hiện bất kỳ biện pháp xử lý tóc nào.

Nếu tóc của bạn cực kỳ tối, dài, được xử lý nhiều, khỏe, rất dày, xoăn/ xoắn, nhuộm, uốn, hoặc bị hư tổn, Goldwell Việt Nam khuyên bạn không nên tẩy tóc tại nhà và lựa chọn salon làm tóc chuyên nghiệp để có được kết quả như mong đợi.

Hy vọng qua bài viết này, nếu bạn đang có ý định tẩy tóc tại nhà sẽ có thêm thông tin hữu ích để thực hiện tẩy tóc thành công.

Xem thêm:

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo