Bí quyết giữ tóc nhuộm luôn khỏe mạnh

Sau khi nhuộm tóc, mái tóc của bạn có thể không còn chắc khỏe và giàu sức sống như trước. Do đó, bạn cần áp dụng những phương pháp chăm sóc đặc biệt để bảo vệ màu tóc cũng như sức khỏe của tóc.

Không nên gội đầu quá thường xuyên

Càng gội nhiều, màu nhuộm của bạn càng nhanh phai – bạn nên biết điều đó. Vì vậy, hãy từ bỏ thói quen gội đầu quá thường xuyên trước kia của bạn. Cách tốt nhất để chăm sóc màu tóc của bạn là chỉ gội hai lần hoặc ba lần một tuần và dùng dầu gội khô khi cần thiết.

tóc nhuộm nên hạn chế gội đầu

Thỉnh thoảng bỏ qua bước dầu gội

Thỉnh thoảng hãy áp dụng tips gội đầu mới mẻ, b cách bỏ qua dầu gội và chuyển thẳng sang bước sử dụng dầu xả. Việc này giúp tóc bạn thêm mềm mại, sáng bóng và nuôi dưỡng chăm sóc, mà không làm phai đi màu nhuộm của bạn.

Lựa chọn loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm

Trong khi một số loại dầu gội thông thường có thể làm khô tóc và phai màu nhuộm của bạn, thì các công thức đến từ sản phẩm dầu gội cho tóc nhuộm thực sự có tác dụng bảo vệ màu tóc của bạn, giúp giữ độ bóng và giúp tóc luôn mềm mượt. Dù bạn làm gì, hãy chọn loại dầu gội “ít sulfat” vì nó sẽ giúp làm trôi màu tóc của bạn ít hơn.

Hạn chế sử dụng nhiệt khi làm tóc

Trải qua quá trình nhuộm tóc, cái sợi tóc của bạn sẽ yếu đi phần nào. Dù bạn có thể dùng các loại chai xịt chống nhiệt để bảo vệ tóc, tuy nhiên chúng không thể cách nhiệt cho tóc của bạn khỏi hầu hết các hư tổn, vì vậy bạn vẫn cần hạn chế để tóc tiếp xúc với nhiệt khi tạo kiểu tóc.

Xem thêm:  Top 28+ kiểu tóc nhuộm ombre đẹp nàng nhất định phải thử 2023
không sấy tóc nhuộm

Thường xuyên đắp mặt nạ cho tóc

Chỉ cần 5-10 phút đắp mặt nạ hai lần một tuần có thể bổ sung một liều lượng dưỡng chất giúp phục hồi hư tổn, tăng độ sáng bóng, bồng bềnh và giữ cho màu tóc lâu phai hơn. Bạn có thể sử dụng một số loại mặt nạ có sẵn dành riêng cho tóc nhuộm, hoặc dùng các nguyên liệu tự nhiên có trong nhà bếp để làm một loại mặt nạ handmade.

Nên để tóc khô tự nhiên thay vì sấy tóc

Sức nóng từ máy sấy, máy duỗi và kẹp uốn tóc không chỉ gây hại cho tóc mà còn có thể gây mất độ ẩm nhiều hơn và làm ảnh hưởng đến màu tóc của bạn. Vì vậy, sau khi gội đầu bạn nên dùng khăn bông thấm khô tóc nhẹ nhà và để chúng khô tự nhiên.

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo