Vai trò của nước trong việc tăng trưởng tóc mà bạn nên biết

Có bao nhiêu người trong chúng ta tuân theo quy tắc uống 8 ly nước mỗi ngày? Tuy nhiên, trên thực tế hàng ngày lượng chất lỏng chúng ta nạp vào bao gồm cả trà chỉ từ khoảng 5 đến 6 ly. Thực sự chúng ta không bao giờ uống đủ 8 ly nước một ngày vào cơ thể. Có một sự thật thú vị mà bạn nên biết ở đây là uống đủ nước sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của tóc và giúp hydrat hóa tóc.

Nước đóng một vai trò rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Nhờ nước được cung cấp đầy đủ sẽ giúp cho mọi người có được một cơ thể khỏe mạnh. Vậy tại sao chúng ta lại không tận dụng tối đa những lợi ích mà nước mang lại cho cơ thể? Nước hydrat hóa cơ thể và giúp điều chỉnh hệ thống tuần hoàn, nuôi dưỡng tóc, do đó kích thích mọc tóc. Nếu chân tóc của bạn không được cung cấp nước đầy đủ, mái tóc của bạn cuối cùng sẽ trở nên khô, dễ gãy và có thể ngừng phát triển.

Vì vậy, đừng cho phép bản thân lười biếng trong việc uống đủ lượng nước hằng ngày. Điều bạn cần làm là tiêu thụ ít nhất 6 ly nước mỗi ngày. Để không quên việc uống nước thì bạn có thể hẹn giờ hoặc bất cứ điều gì để nhắc nhở bản thân.

Các chuyên gia đều khuyên mỗi chúng ta nên uống nhiều nước nhất có thể và tập thể dục thường xuyên. Nếu bạn muốn có một mái tóc dài tự nhiên thì viên thuốc thần kỳ dành cho nó chính là nước. Hãy sẵn sàng uống nước đầy đủ để đảm bảo cho sức khỏe và giúp chăm sóc để có được mái tóc tuyệt đẹp!

Xem thêm:  Cách trị hói đầu hiệu quả với dầu thầu dầu

Vấn đề mất nước ảnh hưởng đến việc tăng trưởng tóc

Thiếu nước là nguyên nhân gây ra mất nước cho cơ thể, nhưng rất ít người biết rằng mất nước có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tóc. Một thực tế phổ biến là cơ thể chúng ta thường bao gồm 60 đến 80% là nước. Khi nó không nhận đủ lượng nước để duy trì sức khỏe và sinh sản của tế bào, nó sẽ bị mất nước và đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tóc. Bạn có thể uống một lượng vitamin tốt cho tóc và các chất bổ sung mọc tóc khác.  Nhưng nếu bạn không tiêu thụ lượng nước thích hợp để đáp ứng nhu cầu H2O hàng ngày của cơ thể, các tế bào chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tóc sẽ không thể phát triển và sinh sản. Kết quả là tóc của bạn sẽ trở nên cực kỳ khô và thô ráp. Hơn nữa, điều này còn có thể ngăn chặn chu kỳ tăng trưởng tự nhiên của tóc của bạn, làm tóc mọc chậm.

Trên cơ sở khoa học thì hàng ngày, cơ thể con người có xu hướng mất khoảng 2 đến 3 lít nước, theo nhiều cách như mồ hôi và các quá trình loại bỏ nước khác. Da của chúng ta cũng có nồng độ nước cao, có xu hướng bay hơi liên tục trong những giọt nhỏ từ không khí. Do đó, cơ thể cần được bổ sung nước thường xuyên.

Nếu chân tóc thiếu hụt lượng nước cần thiết, các lọn tóc cuối cùng sẽ trở nên giòn, khô, thô ráp và có thể chúng sẽ ngừng phát triển theo tốc độ di truyền của bạn. Chân tóc là phương tiện duy nhất mà nước được cung cấp từ cơ thể đến tóc. Chân tóc thấm nước và cung cấp hydrat hóa cho tóc một cách tự động và thúc đẩy tăng trưởng tóc từ sâu bên trong.

Xem thêm:  10 Loại thuốc giúp tóc mọc hiệu quả mà bạn cần biết

Lợi ích của nước đối với sự phát triển của tóc

Có rất nhiều lợi ích khác nhau của việc uống nước để mang đến những lợi ích cho sự phát triển của tóc. Cụ thể như sau:

  1. Nước là nguồn năng lượng gốc cho mỗi và mọi tế bào của cơ thể chúng ta. Nó bao gồm cả những tế bào liên quan đến tóc nên nó chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tóc và sức khỏe của nó.
  2. Nước nuôi dưỡng tế bào và cung cấp những vitamin cần thiết cho tóc để phát triển khỏe mạnh.
  3. Nó tạo ra năng lượng từ tính và điện được coi là năng lượng cốt lõi để duy trì sự sống. Điều này được thực hiện thông qua một quá trình gọi là thủy phân. Và quá trình này rất quan trọng với cơ thể mỗi người.
  4. Phần chân của tóc và da đầu của chúng ta có nhiều đầu dây thần kinh nhạy cảm và nhạy cảm với năng lượng. Nước kích hoạt tất cả các đầu dây thần kinh này và các cảm biến khác trên da và da đầu của chúng ta để giúp tăng cường sức sống tự nhiên của chân tóc. Một khi chân tóc khỏe mạnh thì mái tóc mới được nuôi dưỡng một cách đầy đủ nhất.
  5. Uống đầy đủ nước cũng có thể giúp bạn thoát khỏi gàu và vấn đề làm mỏng tóc. Nhờ vậy mái tóc sẽ được nuôi dưỡng để khỏe mạnh hơn.
Xem thêm:  Tại sao nên lựa chọn sản phẩm thuốc nhuộm có thành phần tự nhiên

Người ta nói rằng nước là sự sống cho có thể. Không chỉ là làn da và sức khỏe của chúng ta, mà nước còn thúc đẩy sự phát triển của tóc và có xu hướng chiến đấu với những thách thức về tóc và các vấn đề về da đầu khác. Và thậm chí mất nước nhẹ có thể tạo ra năng lượng nhựa từ chân tóc và dẫn đến rụng tóc. Đó là điều mà không ai trong chúng ta mong muốn sẽ xảy ra với mái tóc của mình.

Vì vậy, bây giờ bạn đã có thêm một lý do mạnh mẽ khác để uống 8 đến 10 ly nước mỗi ngày. Bạn nghĩ sao về việc bản thân sẽ cải thiện sức khỏe cho cơ thể và mái tóc bằng cách bổ sung thêm nhiều nước hơn, ít nhất là đủ lượng nước cơ thể cần? Nếu bạn đã thực hiện việc bổ sung nước đầy đủ hằng ngày thì hãy hãy chia sẻ ý kiến và kinh nghiệm ​​của bạn với Goldwell ở phần bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo