Top 18 loại thuốc vi lượng đồng căn hỗ trợ điều trị tình trạng rụng tóc

Rụng tóc là 1 trong những vấn đề phổ biến nhất mà mọi người trên thế giới phải đối mặt. Nhiều người trong chúng ta sợ hãi khi nghĩ đến việc chải tóc vì nó có thể dẫn đến tình trạng gãy rụng tóc nhiều hơn. Nếu bạn là 1 trong số những người đang gặp tình trạng này, hãy chuyển sang dùng thuốc vi lượng đồng căn.

Vi lượng đồng căn là 1 dạng thuốc chủ yếu nhằm kích hoạt quá trình chữa bệnh trong cơ thể của 1 người. Vi lượng đồng căn cung cấp khá nhiều loại thuốc để điều trị tình trạng rụng tóc. Dưới đây Gold Well sẽ giới thiệu 18 loại thuốc điều trị vi lượng đồng căn hàng đầu dành cho tóc rụng.

Nguyên nhân rụng tóc

Nguyên nhân rụng tóc

Thật khó để xác định nguyên nhân gây rụng tóc, nhưng đây là 1 số  yếu tố dẫn đến tình trạng này. 

 • Stress

Căng thẳng cả về thể chất và tinh thần đều có liên quan đến tình trạng rụng tóc. Căng thẳng về thể chất dưới dạng chấn thương hoặc tai nạn sẽ gây ra 1 loại rụng tóc gọi là telogen effluvium.

 • Lượng vitamin A quá mức

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Học viện Da liễu Hoa Kỳ cho thấy tiêu thụ quá nhiều vitamin A có liên quan đến việc gia tăng triệu chứng rụng tóc.

 • Mang thai

Mang thai là 1 ví dụ về rụng tóc gây ra do căng thẳng về thể chất. Rụng tóc sau sinh rất phổ biến ở phụ nữ.

 • Di truyền

Thông thường phụ nữ bị hói nếu 1 ai đó trong gia đình họ có tiền sử hói đầu. Và đây là phiên bản nữ của hói đầu kiểu nam.

 • Thiếu protein

Tóc được tạo thành từ protein. Do đó, khi bạn không tiêu thụ đủ protein, tóc sẽ bị rụng.

Xem thêm: Tầm quan trọng của protein đối với sự phát triển của tóc

 • Thiếu máu

Thiếu máu và thiếu sắt đều có thể dẫn đến rụng tóc.

 • Mất cân bằng nội tiết tố

Những thay đổi về hormone, bắt đầu hoặc ngưng uống thuốc tránh thai hay là các tình trạng như hội chứng buồng trứng đa nang PCOS đều có liên quan đến rụng tóc.

 • Thiếu vitamin B

Việc tiêu thụ vitamin B là rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của tóc. Thiếu vitamin B sẽ dẫn đến rụng tóc.

 • Rối loạn tuyến giáp

Khi tuyến giáp không sản xuất được 1 số hormone, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của tóc dẫn đến rụng tóc.

 • Alopecia Areata

Đây là 1 rối loạn hệ thống miễn dịch, trong đó tóc bị nhầm với vật lạ và bị tấn công.

 • Giảm cân quá nhiều và đột ngột

Giảm cân đột ngột thường đi kèm với việc mất chất dinh dưỡng. Tóc của bạn cần được nuôi dưỡng thích hợp để chúng có thể phát triển. Khi nó không được nuôi dưỡng, việc rụng tóc là không thể tránh khỏi.

 • Lão hóa

Rụng tóc là triệu chứng phổ biến của lão hóa. Hiện có ít hơn 45% phụ nữ đến 80 tuổi vẫn sở hữu mái tóc nhiều và dày.

Thuốc vi lượng đồng căn trị rụng tóc

Vi lượng đồng căn có các phương pháp điều trị rụng tóc khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân của vấn đề. Một khi họ đã đánh giá được nguyên nhân, thuốc vi lượng đồng căn phù hợp sẽ được kê cho bệnh nhân.

Xem thêm:  Top 10 thuốc nhuộm lên màu tốt và an toàn nhất cho tóc tự nhiên

A – Thuốc vi lượng đồng căn cho bệnh rụng tóc từng vùng (Alopecia Areata)

Alopecia areata (bệnh rụng tóc từng vùng) là kết quả của 1 hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức. Hệ thống miễn dịch nhầm tóc với 1 vật lạ và bắt đầu tấn công nó dẫn đến rụng tóc. Các loại thuốc vi lượng đồng căn sau đây được thiết kế đặc biệt để điều trị chứng rụng tóc.

 1. Fluoricum Acidum

Loại thuốc này tăng cường axit hydrofluoric. Fluoricum Acidum được coi là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề rụng tóc đặc biệt là bệnh nhân bị rụng tóc từng vùng. Ngoài ra nó cũng xử lý rụng tóc sau 1 thời gian tóc gãy hoặc rụng do bệnh giang mai và bị rối nhiều. Nhiều bác sĩ vi lượng đồng căn khuyến khích sử dụng loại thuốc này.

 1. Phospho 

Phospho là 1 loại thuốc có khả năng chữa 1 loạt các bệnh. Mặc dù nó được sử dụng để điều trị rụng tóc, phospho cũng có thể chữa lành các vấn đề về đường tiêu hóa, máu, mô thần kinh và xương.

 1. Canxi Carbonica

Calcarea Carbonica còn được gọi là Calcarea Carb đã được tìm thấy là 1 trong những loại thuốc vi lượng đồng căn tốt nhất cho việc mọc tóc. Nó thường được chỉ định cho bệnh nhân rụng tóc đi kèm với các cơn ngứa và đổ mồ hôi da đầu.

 1. Vinca Minor

Vinca Minor có hiệu quả trong việc điều trị rụng tóc khi đi kèm với gàu. Nó cũng được sử dụng để điều trị vấn đề tóc phát triển bất thường tức là khi tóc mọc ra màu trắng.

B – Thuốc vi lượng đồng căn cho hói đầu

Trong khi hói đầu thường không phổ biến ở phụ nữ nhưng không phải là không có trường hợp đó xảy ra. Trên thực tế, 45% phụ nữ bắt đầu bị rụng tóc khi họ đến 50 tuổi. Dưới đây là các biện pháp vi lượng đồng căn thường được sử dụng để điều trị chứng hói đầu .

 1. Silicea

Silicea được sử dụng để điều trị 1 loạt các bệnh. Thông thường bác sĩ sẽ kê toa Silicea cho chứng hói đầu kèm theo các cơn đau. Nó cũng điều trị các tình trạng về da như chàm và đôi khi có thể gây ra gàu.

 1. Baryta Carbonica

Phương pháp chữa trị vi lượng đồng căn này được áp dụng cho những người trẻ tuổi bị hói đầu sớm. Nó thường được sử dụng để điều trị những người đang bị hói cùng với các vấn đề về cổ họng như viêm amidan.

 1. Lycopodium Clavatum

Đây là 1 trong những loại thuốc vi lượng đồng căn tốt nhất để ngăn ngừa 1 số vấn đề liên quan đến tóc. Lycopodium là 1 phương thuốc tuyệt vời dành cho rụng tóc, tóc bạc sớm và thậm chí hói đầu. Nó được điều chế từ cây thạch tùng. Thuốc vi lượng đồng căn này cũng khắc phục người bị hói sớm.

C – Thuốc vi lượng đồng căn trị rụng tóc do gàu

 1. Psorinum
Xem thêm:  Những mẹo làm tóc thẳng tại nhà dành cho nàng

Psorinum là phương pháp điều trị tốt nhất cho chứng rụng tóc do gàu. Gàu là kết quả phổ biến của các bệnh về da như vẩy nến và chàm. Psorinum khắc phục tận gốc nguyên nhân bệnh đồng thời giảm rụng tóc và gàu cùng 1 lúc.

 1. Mezereum

Đây là 1 loại thuốc khác đối phó với các tình trạng của da như phát ban, tổn thương và bệnh vẩy nến. Nó giải quyết rụng tóc ở những người có da đầu bị nhiễm trùng và có mủ. Mezereum cũng là 1 giải pháp lý tưởng cho việc thúc đẩy mọc tóc. 

 1. Kali Sulphuricum

Khi gàu có màu vàng, Kali Sulphuricum là 1 phương pháp điều trị tốt nhất. Nó hứa hẹn đem lại kết quả tuyệt vời và thường được chỉ định cho bệnh nhân bị gàu và rụng tóc.

D – Thuốc vi lượng đồng căn trị rụng tóc ở phụ nữ sau khi sinh

 1. Natrum Muriaticum

Điều thú vị về Natrum Muriaticum là nó được làm từ muối. Sản phẩm được sử dụng để điều trị vô số vấn đề và là sự lựa chọn hoàn hảo để điều trị rụng tóc sau sinh. Nó cũng được chỉ định cho triệu chứng rụng tóc ở phụ nữ bị thiếu máu.

 1. Pulsatilla

Pulsatilla dành cho phụ nữ bị rụng tóc sau khi sinh. Những người được kê đơn thuốc này thường là cần hít thở không khí trong lành. Thuốc cũng dành cho những người phụ nữ gặp khó khăn trong việc tiêu hóa thức ăn béo.

E – Điều trị vi lượng đồng căn cho rụng tóc

 1. Điều trị vi lượng đồng căn rụng tóc của bác sĩ Batra

Điều trị vi lượng đồng căn của bác sĩ Batra là 1 trong những phương pháp chữa trị rụng tóc thành công nhất khi nhận được 94% sự hài lòng của khách hàng. Việc điều trị được thực hiện sau khi họ nghiên cứu và đánh giá về lịch sử bệnh nhân. Nguyên nhân cơ bản của rụng tóc được tìm thấy và chỉ định thuốc vi lượng đồng căn thích hợp. Việc điều trị rất an toàn và dễ dàng mà người bệnh không cần hạn chế ăn uống.

 1. Điều trị vi lượng đồng căn cho rụng tóc Homeocare

Các chuyên gia tại nhà Homeocare hiểu rằng cấu trúc nang tóc của mỗi cá nhân là khác nhau và sẽ yêu cầu điều trị thích hợp để đạt hiệu quả. Thói quen và lịch sử của bệnh nhân được nghiên cứu chuyên sâu nhằm giúp các chuyên gia có thể tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Họ xác định nguyên nhân rụng tóc và giải quyết triệt để. Sau đó các nang tóc được tăng cường để ngăn rụng tóc.

 1. Điều trị rụng tóc tại nhà LifeForce

Với 28 năm kinh nghiệm, LifeForce là 1 trong những lĩnh vực điều trị rụng tóc tốt nhất. Goldwell nói tên miền vì họ hoạt động trực tuyến. Vì vậy, thay vì đến trực tiếp, bạn có thể liên hệ với 1 trong LifeForce. Hiện họ có bệnh nhân ở 168 quốc gia đồng thời có nhiều tài liệu khoa học và được cấp bằng sáng chế. LifeForce đã điều trị cho hơn 5.000 trường hợp và có nhiều nghiên cứu được liệt kê trên trang web của họ.

 1. Điều trị rụng tóc vi lượng đồng căn Homeo Consult Homeopathic
Xem thêm:  Top 10 bài tập giúp tóc mau dài mà bạn không nên bỏ qua

Điều trị rụng tóc vi lượng đồng căn Homeo Consult Homeopathic chuyên đối phó với bệnh rụng tóc từng vùng (alopecia areata). Với 25 năm kinh nghiệm, họ điều trị rụng tóc bằng cách giải quyết phản ứng miễn dịch bị khiếm khuyết, tiền sử gia đình và yếu tố di truyền. Đây là 1 giải pháp lâu dài mà không cần sử dụng steroid. 

Việc điều trị cũng an toàn cho trẻ em sở hữu mái tóc mỏng. Phương pháp này đã điều trị thành công 90% người bị rụng tóc, 65% bị rụng tóc da đầu hoàn toàn và 60% những người bị rụng tóc toàn thân. Hiện có tới 80% bệnh nhân bị rụng tóc sử dụng phương pháp điều trị này giảm thiểu tái phát. 

 1. Hair Aid Drops – Vi lượng đồng căn cho rụng tóc

Đây là 1 loại thuốc kiểm soát gàu hiệu quả, thường là nguyên nhân gây rụng tóc. Thuốc cũng kiểm soát tóc bạc sớm và thậm chí là chẻ ngọn. Đồng thời sản phẩm cũng nuôi dưỡng và củng cố chân tóc. Do đó, Hair Aid Drops giúp tóc mọc tự nhiên và ngăn ngừa rụng tóc.

 1. SBL Scalptone Homeopathy Tablets cho các vấn đề về tóc

Phương pháp vi lượng đồng căn này điều trị rụng tóc bằng SBL có nghĩa là ngăn ngừa tất cả các tình trạng rụng tóc. Trên thực tế, nó cũng được biết đến với việc thúc đẩy tóc mọc 1 cách tự nhiên. Sản phẩm có dạng viên và không có tác dụng phụ. Đồng thời nó cũng chữa trị hiệu quả tình trạng da đầu khô và ngứa. Thuốc cung cấp dinh dưỡng tốt cho da đầu, giúp tóc chắc khỏe hơn.

Các phương pháp điều trị vi lượng đồng căn trên đây áp dụng cho mọi tình trạng rụng tóc. Nhưng trước khi bắt đầu với bất kỳ cách điều trị nào trong bài viết, hãy đảm bảo bạn gặp bác sĩ và chỉ sử dụng thuốc theo hướng dẫn. Điều trị vi lượng đồng căn dựa trên các nghiên cứu chi tiết về những trường hợp thực tế. Mỗi bệnh nhân khác nhau sẽ có phương pháp điều trị riêng. 

Thuốc vi lượng đồng căn không dành riêng cho 1 loại bệnh cụ thể. Chúng chỉ được kê đơn sau khi bác sĩ đánh giá vấn đề và trường hợp của bạn. Tất cả các loại thuốc được sử dụng cho nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Vì vậy, rất khó để khái quát hoặc phân loại thuốc cụ thể cho 1 vấn đề nào đó.  Liều lượng cũng thay đổi từ người này sang người khác. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đi khám bác sĩ trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị vi lượng đồng căn nào.

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo