Top 10 bài tập giúp tóc mau dài mà bạn không nên bỏ qua

Bạn đã từng nghĩ rằng đổ mồ hôi có thể gây hại cho tóc? Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng đôi khi những gì tốt cho toàn bộ cơ thể cũng có thể tốt cho tóc của bạn không? Chính vì thế, có những bài tập tưởng chừng như không có liên quan nhưng lại giúp tóc của bạn mau dài và khỏe mạnh hơn.

Chúng ta thường nghĩ rằng tiết quá nhiều mồ hôi là không lành mạnh và có hại cho tóc. Mặc dù điều này đúng với một số khía cạnh nhất định, nhưng những lợi thế của việc tập luyện cường độ cao đã mang đến cho tóc của chúng ta nhiều lợi ích tuyệt vời vượt xa những nhược điểm do tăng tiết mồ hôi mang đến.

Ở đây Goldwell Việt Nam sẽ chia sẻ các cách, các bài tập có lợi cho sự phát triển của tóc khi bạn đổ mồ hôi, do đó giúp bạn có được mái tóc mềm mại, dài, mượt mà và bóng khỏe hơn.

Bài tập thể dục tốt cho sự phát triển của tóc:

  • Các bài tập thể dục nên được coi là một phần của thói quen làm đẹp và chăm sóc tóc toàn diện. Bài tập tốt nhất cho sự phát triển của tóc là cardio vì việc tập luyện cường độ cao làm tăng sản xuất bã nhờn bao phủ từng sợi tóc và ngăn ngừa khô tóc và da dầu. Cardio ảnh hưởng đến việc sản xuất bã nhờn bằng cách loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể chúng ta.
  • Tập thể dục là cách tốt nhất để giải phóng bã nhờn và đổ mồ hôi, việc này có thể góp phần chăm sóc tóc tốt hơn. Bạn có thể tắm hơi trong phòng tắm hơi sau một buổi tập luyện căng thẳng. Hơi nước cũng làm tăng sản xuất bã nhờn và giúp cho tóc khỏe mạnh và mau dài hơn.
  • Bài tập treo ngược có vẻ như không liên quan đến việc kích thích tóc mọc hơn, nhưng nó lại giúp ích rất nhiều. Các bài tập tư thế backbend hoặc tư thế đảo ngược có thể giúp mọc tóc nhanh chóng bằng cách tăng khả năng cung cấp máu cho da đầu. Lượng oxy nhận được từ các tế bào trong da đầu càng lớn, khả năng bạn có những mái tóc dài sẽ càng cao hơn.

Những bài tập này chắc chắn cũng giúp giảm rụng tóc, cũng như kích thích làm mọc tóc nhanh hơn

  • Các bài tập tạo nên các chuyển động ở cổ và đầu cũng rất tốt trong việc giải phóng căng thẳng ở các cơ khu vực này, do đó, làm tăng lưu lượng máu và lưu thông oxy. Tất cả những điều này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc và đảm bảo rằng tóc của bạn không bị hư tổn trong một khoảng thời gian rất dài.
  • Calisthenics là một bài tập hữu ích khác để thúc đẩy tăng trưởng tóc tốt hơn. Bài tập giãn cơ sẽ giúp giảm sự tích tụ axit trong các tế bào và cơ bắp, do đó dẫn đến giảm rụng tóc hiệu quả. Các bài tập tổng thể như Calisthenics nên được cân bằng với chế độ ăn uống bổ dưỡng để có tác động có lợi cho cả cơ thể và tóc của chúng ta.
  • Châm cứu là một cách rất thú vị để tăng cường sự phát triển của tóc. Cách thức sáng tạo và ít được biết đến này hoạt động bằng cách chạm vào các điểm áp lực trên ngón tay của chúng ta.
  • Những người đã châm cứu cho rằng tóc giảm gãy rụng đáng kể, khoảng gần 90% đến 95% trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 ngày sau khi bắt đầu quá trình điều trị. Mái tóc của bạn trở nên khỏe mạnh hơn. Một khóa học châm cứu trong một tháng có thể thay đổi diện mạo của bạn một cách tuyệt vời.
  • Yoga là bài tập tuyệt vời để thúc đẩy tóc mọc dài nhanh hơn. Yoga không chỉ ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta, mà còn giúp giảm căng thẳng, tăng sự tập trung và dẫn đến lưu thông máu tốt hơn ở vùng da đầu.
  • Tự mình xoa bóp phần cổ và vai hoặc nhờ người khác giúp đỡ, cũng đã được chứng minh là sẽ giúp mọc lại tóc nhanh hơn. Bạn có thể xoa bóp vai trái bằng tay phải và ngược lại.
  • Các bài tập rèn luyện cơ thể ở phần trên như crunch cũng rất tốt cho tóc của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng điều này là do thực tế đây là những thói quen tập luyện khá căng thẳng, tiết ra nhiều mồ hôi, và gián tiếp tác động đến sự phát triển của tóc.

Hy vọng bài này đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho các bạn. Chọn đúng tần suất luyện tậ phù hợp và loại bài tập lý tưởng cho bạn để thực hiện nhé! Hãy kiên trì và bạn sẽ ngạc nhiên khi không chỉ sức khỏe được cải thiện mà mái tóc của bạn cũng trở nên dài, dày và đẹp hơn nhờ những bài tập thể dục hữu ích này.

Xem thêm:

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo