Mách bạn cách chọn màu tóc phù hợp nhất với tông màu da

Lựa chọn màu tóc nào cho bản thân khi bạn quyết định nhuộm tóc chắc chắn sẽ là vấn đề rất khó khăn. Chọn sai màu có thể ngay lập tức biến bạn từ trông tuyệt vời thành thảm họa. Điều này đặt ra một câu hỏi lớn, chính là “Làm thế nào để bạn biết màu tóc nào sẽ phù hợp với màu da của bạn?”

Trong cơ thể của chúng ta có một sắc tố tên gọi là melanin. Sắc tố này chịu trách nhiệm quyết định màu tóc, màu mắt và màu da của bạn. Nó cũng xác định sự thay đổi màu sắc cho làn da của bạn ở các điều kiện khí hậu khác nhau. Sự thay đổi sắc tố melanin trong cơ thể, sự phân bố, hình dạng và kích thước của nó dẫn đến có sự khác nhau về màu da.

Màu da của bạn là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét trước khi bạn thực hiện nhuộm tóc. Màu da và màu tóc không ăn nhập vào nhau có thể khiến bạn trông không tự nhiên và trở nên xấu xí hơn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chọn màu tóc an toàn để thử tùy thuộc vào màu sắc và tông màu da của bạn.

Cách xác định tông da của bạn

Bạn có thể tự kiểm tra xem mình là người có làn da tông ấm hay tông lạnh bằng cách kiểm tra màu sắc mạch máu ở cổ tay của bạn dưới ánh sáng tự nhiên của mặt trời. Nếu các tĩnh mạch ở cổ tay của bạn có màu xanh lá cây, thì da bạn có tông ấm. Nếu chúng có màu xanh lam, thì da bạn có tông lạnh.

 • Nếu bạn không thể biết chúng có màu xanh lam hay xanh lá cây, bạn có thể có tông da trung tính, mang lại cho bạn làn da có tên gọi là ô liu.
 • Nếu bạn có undertone màu vàng nhạt, thì màu tóc có tông màu ấm sẽ trông rất hợp với bạn. Vàng đồng là một trong những màu như vậy.
 • Nếu bạn có undertone màu hồng nhạt, thì da bạn thuộc tông lạnh và những màu tông lạnh như màu vàng tro sẽ trông tuyệt đẹp với bạn.

Những màu tóc tuyệt đẹp nhất cho từng loại da

Lựa chọn màu tóc cho da tông ấm

Tông màu ấm của tóc vàng và nâu cực kỳ phù hợp với những bạn có làn da tông ấm. Bạn có thể lựa chọn sắc thái tùy thuộc vào màu da của bạn. Ví dụ, nếu bạn có làn da tông ấm sáng, những màu như vàng mật ong và vàng hồng sẽ phù hợp với bạn. Đối với da tối màu hơn, hãy lựa chọn màu nâu đậm hơn như nâu socola nhé!

Lựa chọn màu tóc cho da tông lạnh

Các tông màu lạnh như vàng tro, bạch kim, vàng ánh trắng và nâu tro là những gợi ý lý tưởng cho cô nàng có làn da tông lạnh. Nhưng bạn cũng có thể lựa chọn các tông màu ấm hơn như vàng và nâu hạt dẻ.

Lựa chọn màu tóc cho da trắng

Nếu bạn có làn da trắng thì bạn nên tránh màu tóc quá tối. Việc kết hợp highlight tinh tế sẽ cải thiện diện mạo của bạn rất nhiều. Nếu bạn đã có mái tóc màu nâu thì hãy lựa chọn nhuộm streak màu đỏ. Như vậy, bạn sẽ trông thật tuyệt vời.

Bạn có thể kết hợp màu tối cho undertone sáng để làm nổi bật tổng thể nếu biết lựa chọn đúng màu sắc. Những màu như vàng, đỏ và nâu sáng hoặc nâu socola sẽ phù hợp nhất với tông màu da này.

Lựa chọn màu tóc cho da trung bình

Nếu bạn có làn da trung bình thì nên tránh những màu quá nhạt, lựa chọn những màu càng ấm càng tốt, như vàng, nâu. Bạn sẽ rất phù hợp với màu mận tối và màu nâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những màu không quá sáng và cắt tóc để cho mọi người không quá tập trung vào màu sáng của tóc.

Các màu nhuộm lý tưởng cho bạn sẽ là màu nâu socola, màu đỏ khói, màu nâu đỏ và màu tối tông lạnh như màu xanh da trời hoặc màu tím.

Lựa chọn màu tóc cho da ngăm đen

Đối với những người có màu da tối hơn, nhuộm streak tông lạnh như vàng khói có thể không phải là ý tưởng tốt nhất. Thay vào đó, lựa chọn nhuộm streak tông ấm màu mật ong hoặc đỏ sẫm sẽ cực kỳ phù hợp. Những màu này tạo cảm giác an toàn hơn khi kết hợp các màu tối hơn với những lọn tóc highlight có màu sắc tông ấm.

Nếu bạn muốn nhuộm màu cho toàn bộ mái tóc của mình, hãy lựa chọn nhuộm balayage để mang lại cho bạn sự lan chuyển màu sắc ấn tượng.

Nếu bạn đã có mái tóc sẫm màu và đang tìm kiếm một sự thay đổi, hãy chọn một màu gần với màu tóc tự nhiên của bạn. Nâu hạt dẻ hoặc nâu sẫm sẽ cực kỳ phù hợp với những bạn da ngăm.

Xem thêm:  4 Phương pháp trị gàu hiệu quả bằng nước súc miệng Listerine 

Xem thêm: Top 5 màu nhuộm sáng da tuyệt vời dành cho cô nàng da ngăm

Lựa chọn màu tóc cho da sáng

Các tông màu lạnh ở phần đuôi như màu vàng trắng, vàng California, vàng tro và màu nâu tro đều trông tuyệt vời cho những bạn có làn da nhợt nhạt. Các tông ấm của màu nâu nhạt cũng rất phù hợp với loại da này. Tuy nhiên, tông màu lạnh vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời hơn.

Lựa chọn màu tóc cho da màu ô liu

Các tông màu vàng đậm tông ấm, nâu sẫm và màu nâu sáng đều trông tuyệt vời với những người có làn da màu ô liu. Sắc thái ấm áp sẽ cực kỳ phù hợp với màu da này. Màu tro cũng trông tuyệt đẹp trên da ô liu vì đây là màu da trung tính.

Lựa chọn màu tóc cho da màu caramel

Các màu vàng sẫm và nâu sẫm sẽ cực kỳ phù hợp với những bạn có làn da màu caramel. Những highlight tông ấm được pha trộn tốt trên mái tóc tối màu là một ý tưởng màu tóc tuyệt vời cho màu da này.

Lựa chọn màu tóc cho da màu lúa mạch

Các màu nâu sẫm tông ấm và màu nâu sáng tông lạnh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có làn da màu lúa mạch. Vì da màu lúa mạch là loại da tối trung bình, chính vì thế sẽ áp dụng các quy tắc tương tự với màu day này, tùy thuộc vào mức độ tối hay sáng của làn da.

Những mẹo hữu ích để lựa chọn đúng màu tóc cho từng màu da

 1. Xác định màu da của bạn theo màu sắc quần áo quần áo mà bạn thấy phù hợp nhất
 • Nếu bạn trông ổn với màu đỏ, cam, vàng,  xanh lá cây, thì các màu nhuộm như nâu vàng, vàng dâu tây và nâu đỏ sẽ phù hợp với bạn.
 • Nếu bạn trông đẹp với màu nâu hạt dẻ, hồng fuchsia, đen, xanh royal, thì các màu nhuộm như bạch kim, vàng tro, nâu tro, đỏ burgundy và đen tuyền sẽ cực kỳ phù hợp với bạn.
 • Nếu bạn trông ổn với màu đỏ, tím, xám than, xanh mòng két, thì các màu nhuộm như vàng cát, vàng be, nâu socola, và nâu đỏ sẽ giúp bạn trông tuyệt đẹp hơn.
 1. Màu mắt cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định màu tóc sẽ phù hợp với bạn.
 • Những người có đôi mắt màu hạt dẻ, màu xanh lá cây và màu nâu có thể hợp với các màu tông ấm. Vàng, nâu vàng, và đỏ burgundy là một trong những màu sắc phù hợp.
 • Những người có đôi mắt màu xanh da trời hoặc màu xám có thể lựa chọn màu tóc tông lạnh. Các màu như bạch kim, vàng tro, nâu tro và vàng sẽ phù hợp với những người này hơn.
 1. Nếu bạn có màu da tối, và vẫn muốn nhuộm màu cho toàn bộ mái tóc, hoặc bạn có mái tóc màu xám và nhuộm cho cả mái tóc, thì hãy lựa chọn một màu vàng tinh tế nằm giữa sắc nâu và vàng, hay còn được gọi là bronde nhé!
 2. Lựa chọn màu vàng khi bạn có một làn da màu lúa mạch có thể thực sự khó khăn để thực hiện, và cuối cùng bạn có thể trông giống như Amisha Patel. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các tông màu như đỏ, nâu, nâu nhạt và đỏ burgundy.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chọn một màu sắc không thông dụng như tím, xanh dương hoặc xanh lục, hãy nghĩ về cách nó có thể kết hợp với màu sắc trang phục của bạn và xem xét xem những màu này phù hợp với quy tắc trang phục ở nơi làm việc hoặc trường học của bạn hay không.

Tránh các màu tối trên tông màu da cực sáng vì độ tương phản sẽ khiến bạn trông nhạt màu hơn so với thực tế. Mái tóc sẫm màu trên làn da nhợt nhạt cũng có thể khiến bạn trông già hơn tuổi thật.

Cách lựa chọn màu highlight cho mái tóc của bạn?
Xem thêm:  10 Phương pháp điều trị gàu bằng dầu dưỡng tự nhiên tại nhà hiệu quả

Nâu trung bình với màu vàng gold 

Nâu trung bình với màu vàng gold 

Đối với tất cả những người đẹp có mái tóc không quá nâu hoặc không quá đen, vàng là màu hoàn hảo để làm highlight. Highlight màu vàng gold sẽ làm nổi bật sự tự tin và cho thấy bạn không sợ mạo hiểm.

Nhuộm Ombre

Nhuộm Ombre

Đây là một xu hướng đã tạo nên cơn bão cho toàn bộ thế giới thời trang vào năm 2013 và có vẻ như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hiệu ứng chuyển màu từ dưới lên trên là cách hoàn hảo để làm nổi bật mái tóc rực rỡ của bạn.

Xem thêm: 40 Ý tưởng màu nhuộm Ombre theo đúng xu hướng hiện nay

Đen với đỏ

Đen với đỏ

Bạn là cô gái may mắn sở hữu mái tóc đen dài và bóng mượt nhưng vẫn chưa hài lòng với màu tóc này. Nếu thế, bạn hãy lựa chọn nhuộm highlight màu đỏ trên mái tóc đen này sẽ giúp vẻ ngoài của bạn trông nổi bật và không nhàm chán.

Nâu sẫm với màu caramel

Nâu sẫm với màu caramel

Nếu caramel là sắc màu bạn yêu thích nhất, thì hãy tưởng tượng một quả óc chó thơm ngon, ẩm ướt, nhỏ giọt với caramel vàng nóng chảy. Đó là những gì mà mái tóc nâu sẫm với highlight màu caramel mang lại cho bạn đấy!

Xem thêm: 30 Ý tưởng tạo kiểu tóc highlight màu Caramel theo xu hướng hiện nay

Đen với màu socola

Đen với màu socola

Có thể nói, mọi cô gái đều yêu thích socola. Tuyên bố tình yêu của bạn cho socola bằng cách nhuộm highlight cho mái tóc đen của bạn với màu socola nhé!

Xem thêm: 30 Cách mix cho màu tóc nâu socola tuyệt đẹp chinh phục mọi ánh nhìn

Nâu sẫm với nâu sáng

Nâu sẫm với nâu sáng

Hãy để hai màu sắc tưởng chừng như chẳng bao giờ kết hợp với nhau có một “hội ngộ” màu tóc tuyệt đỉnh này. Bộ đôi tóc màu nâu sẫm với highlight màu nâu sáng sẽ giúp bạn trông mới lạ, nổi bật và cuốn hút.

Xem thêm: 20 Ý tưởng nhuộm tóc màu nâu sáng đẹp thịnh hành nhất hiện nay

Đen với vàng mật ong

Đen với vàng mật ong

Mật ong không chỉ làm cho cuộc sống của chúng ta thêm ngọt ngào mà còn là màu sắc mà ai cũng đắm chìm. Hãy thử kết với mái tóc đen của bạn sẽ highlight màu vàng mật ong để có được vẻ đẹp ngọt ngào và nổi bật nhé!

Xem thêm: 30 Ý tưởng nhuộm màu tóc vàng mật ong mà bạn không thể bỏ qua

Màu đen hoặc nâu đen với đỏ burgundy

Màu đen hoặc nâu đen với đỏ burgundy

Cho những bạn chưa biết, thì đỏ burgundy là một sắc thái pha trộn giữa màu đỏ đậm và màu hạt dẻ. Nhuộm highlight màu đỏ burgundy cho mái tóc màu nâu sẫm hoặc đen là một trong những lựa chọn màu sắc phổ biến nhất, giúp bạn trông cực kỳ cá tính và thu hút.

Xem thêm: 5 Cách đơn giản tự nhuộm màu tóc đỏ Burgundy cá tính ngay tại nhà

Màu đen với màu nâu cà phê

Màu đen với màu nâu cà phê

Có vẻ như chúng tôi chưa kết thúc với sự kết hợp màu sắc lấy ý tưởng từ đồ uống và thực phẩm. Highlight màu cà phê tinh tế trên mái tóc đen sẽ giúp diện mạo của bạn trông mới mẻ hơn, thu hút nhưng không quá nổi bật.

Màu đen với màu đồng

Màu đen với màu đồng

Highlight màu đồng nổi bật không dành cho những người yếu đuối và thích sự an toàn. Tuy nhiên, khi kết hợp highlight màu đồng trên mái tóc đen sẽ cực kỳ thanh lịch, đủ nổi loạn nhưng không quá phô trương, giúp bạn thoải mái diện hằng ngày trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Xem thêm: 10 Thuốc nhuộm màu nâu đồng tốt nhất đến từ thương hiệu nổi tiếng

Nhuộm balayage

Nhuộm balayage

Nhuộm balayage là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ ai đang tìm kiếm sự chuyển tiếp mượt mà từ tóc màu tối sang màu sáng. Không giống như nhuộm ombre, balayage kết hợp nhuộm màu từ giữa tóc của bạn. Với nhuộm balayage, bạn cũng có thể chọn những màu sắc không thông dụng vì màu ở chân tóc của bạn sẽ vẫn như cũ.

Xem thêm: 20 Kiểu tóc nhuộm Balayage thời thượng được săn đón hiện nay

Màu tóc nhuộm vĩnh viễn là gì?

Màu tóc vĩnh viễn là hộp thuốc nhuộm tóc mà bạn thường tìm thấy ở các cửa hàng và siêu thị. Màu nhuộm sẽ giữ tóc bạn mãi mãi, mặc dù sự sống động của màu sắc có phai dần theo thời gian. Cách duy nhất để loại bỏ màu tóc nhuộm vĩnh viễn là chờ tóc mọc dài ra và cắt phần tóc nhuộm, hoặc tẩy tóc.

Màu tóc nhuộm vĩnh viễn hoạt động như thế nào?

Màu tóc vĩnh viễn có thể làm cho tóc sáng hơn hoặc tối hơn 2 tông so với màu tóc hiện tại của bạn, trái ngược hoàn toàn với màu tóc nhuộm tạm thời chỉ có thể làm tối màu tóc.

Xem thêm:  Top 6 sản phẩm giúp phục hồi tóc tốt nhất bạn nên thử ngay hôm nay

Màu nhuộm thâm nhập vào các lớp biểu bì tóc của bạn và màu tóc sẽ được hình thành từ bên trong.

Màu tóc nhuộm vĩnh viễn sẽ giữ màu trên tóc của bạn vĩnh viễn nhưng bạn sẽ thấy màu bắt đầu nhạt dần sau 4 – 6 tuần nhuộm.

Những lợi ích của việc nhuộm màu tóc vĩnh viễn là gì?

Đối với người mới bắt đầu, màu tóc nhuộm vĩnh viễn sẽ giúp các bạn che đậy phần chân tóc màu xám của mình, phần mà có thể sẽ khiến bạn trông già hơn so với tuổi.

Nó cũng có ích khi bạn bị mắc kẹt trong cuộc khủng hoảng khi nghĩ về cuộc sống của bạn đang ở đâu, vì vậy bạn nhuộm tóc màu sắc đẹp và nở một nụ cười trên khuôn mặt sẽ giúp tâm trạng của bạn được cải thiện đáng kể. 

Một lưu ý quan trọng hơn, nhuộm tóc tại nhà bằng cách sử dụng thuốc nhuộm dạng hộp có thể tiết kiệm được một số tiền lớn mà bạn phải chi tiêu tại tiệm làm tóc. Tuy nhiên, tốt hơn hết là nên tham khảo ý kiến của chuyên gia về màu nhuộm nếu bạn không biết những gì bạn đang làm hoặc không có kinh nghiệm trong việc nhuộm tóc.

Cách nhuộm màu tóc vĩnh viễn

Bây giờ, ngay sau đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy việc nhuộm tóc thực hiện dễ dàng như thế nào. Đầu tiên, hãy đến một cửa hàng mỹ phẩm hoặc làm đẹp mà bạn tin tưởng và chọn một màu nhuộm mà bạn muốn. Bạn có thể tham khảo tư vấn và đề xuất từ bạn bè hoặc nhân viên nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn màu nào. Màu sắc sẽ ở lại với bạn khá lâu, vì vậy bạn cần tham khảo ý kiến của nhiều người để có được màu nhuộm đẹp nhất.

 • Hãy chắc chắn rằng tóc của bạn gội (trong ít nhất 12 giờ) trước khi sử dụng. Lượng dầu tự nhiên tiết ra trên da đầu sẽ hỗ trợ quá trình tạo màu, vì các hóa chất nhuộm sẽ làm khô tóc của bạn một cách đáng kể.
 • Theo hướng dẫn trên hộp thuốc nhuộm, bạn sẽ phải trộn dung dịch hỗ trợ nhuộm và màu nhuộm lại với nhau. Đảm bảo rằng bạn đã đeo găng tay đi kèm trong hộp để tránh bị ố, kích ứng hoặc dị ứng không đáng có nhé!
 • Hãy nhớ luôn luôn kiểm tra thử trên một vài sợi đầu tiên. Đây là một điều bắt buộc! Bắt đầu với một phần tóc nhỏ của bạn (giữ nó lên để xem nếu bạn có thể nhìn xuyên qua nó).
 • Sử dụng dụng cụ chải thuốc nhuộm, bắt đầu bôi hỗn hợp thuốc nhuộm lên phần tóc này. Đợi khoảng hai mươi phút để kiểm tra xem bạn có bất kỳ phản ứng nào, như ngứa hoặc nóng rát hay không. Nếu bạn bị như vậy, thuốc nhuộm đang dùng có thể không phải là một lựa chọn khả thi dành cho bạn.
 • Nếu không có bất kỳ vấn đề nào như vậy xảy ra, hãy tiến hành chia tóc của bạn thành nhiều phần và bôi hỗn hợp thuốc nhuộm lên toàn bộ tóc.
 • Thời gian để màu nhuộm hấp thụ vào tóc sẽ được thông tin trên bao bì và tính từ thời điểm bạn đã hoàn thành việc bôi thuốc nhuộm. Sau đó, bạn gội và dưỡng tóc với dầu xả được đi kèm trong hộp.
 • Cuối cùng,bạn sấy khô tóc và tạo kiểu như bình thường.

Wow, thật đơn giản. Bạn chỉ tốn khoảng một giờ để hoàn thành. Hãy nhớ rằng, màu tóc vĩnh viễn không ở mãi mãi trên tóc. Tóc của bạn sẽ mọc dài ra. Vì vậy, khi bạn thấy màu tóc tự nhiên xuất từ chân tóc, thì bạn sẽ biết đó là thời điểm bạn cần nhuộm dặm chân tóc hoặc thay đổi một màu nhuộm mới.

Lời khuyên hữu ích: mặc dù nhuộm highlight là xu hướng hiện tại mà theo đuổi, nhưng hãy nhớ rằng màu sắc bạn chọn là thứ sẽ xác định diện mạo của bạn trong sáu tháng tới. Vì vậy, đưa ra quyết định đúng đắn để tránh phạm phải sai lầm nhé!

Hy vọng bạn đã tìm thấy toàn bộ những mẹo tuyệt vời về lựa chọn màu tóc phù hợp với màu da. Đọc thật kỹ những thông tin mà Goldwell cung cấp trong bài viết này trước khi bạn thực hiện nhuộm tóc nhé!

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo