Đi tìm màu tóc phù hợp nhất cho đôi mắt màu hạt dẻ trên các tông màu da khác nhau

Để có được màu tóc nhuộm phù hợp nhất, bạn cần quan tâm đến mức độ hài hòa với màu mắt và màu da của bạn. Với đôi mắt màu hạt dẻ thì các tông màu da khác nhau phải có những màu nhuộm tóc như thế nào để trông nổi bật, cuốn hút nhất? Trong bài viết này, Goldwell Việt Nam sẽ đi tìm câu trả lời cho bạn.

Đôi mắt màu hạt dẻ là một trong những màu mắt linh hoạt nhất. Một trong những điều khiến đôi mắt màu hạt dẻ trở nên linh hoạt chính là sự kết hợp của các sắc thái vàng, xanh lá cây và nâu, khiến màu mắt này phù hợp với vô số các màu tóc khác nhau.

Đôi mắt màu nâu hạt dẻ tự nhiên thì khá hiếm gặp. Nhưng hiện nay, nếu bạn yêu thích màu mắt tuyệt đẹp này, bạn có thể đeo lens màu hạt dẻ để trông cuốn hút và quyến rũ hơn.

Ngay dưới đây, Goldwell đã tập hợp các hướng dẫn để chọn màu tóc phù hợp với đôi mắt màu hạt dẻ trên từng tông da, để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu tóc lý tưởng nhất.

Những màu tóc phù hợp nhất cho đôi mắt màu hạt dẻ

Những màu tóc phù hợp nhất cho đôi mắt màu hạt dẻ

Lựa chọn màu tóc phù hợp nhất với đôi mắt màu hạt dẻ của bạn phụ thuộc vào hai yếu tố chính là undertone của mắt và undertone của làn da. Trong khi undertone của mắt dễ xác định, thì undertone của da sẽ cần phải nỗ lực hơn một chút để có thể xác định được.

Mắt màu hạt dẻ có thể được chia thành hai loại là mắt xanh lục nhạt và mắt nâu lục nhạt. Từ sự khác biệt này đã tạo ra sự khác nhau khi lựa chọn màu tóc. Nếu bạn có đôi mắt tông màu xanh lục thì bạn sẽ phù hợp hơn với các màu tóc tông lạnh như vàng bạch kim và nâu tro. Trong khi đó, đôi mắt có tông màu nâu sẽ trông đẹp nhất với tóc thuộc tông màu vàng, đỏ và nâu đậm.

Ngược lại, việc xác định màu da của bạn thì phức tạp hơn một chút. Cách dễ nhất để làm điều này là nhìn vào tĩnh mạch ở cổ tay của bạn dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên để xem chúng có màu gì.

Nếu chúng có vẻ là màu xanh dương hoặc màu tím, thì bạn có làn da tông lạnh. Nếu chúng có màu xanh lá cây, thì bạn có làn da tông ấm. Nếu bạn không thể biết được chúng có màu xanh lá cây hay xanh dương, thì có thể bạn có tông da trung tính. Tông da trung tính cũng được gọi là da màu ô liu.

Sau khi đã xác định được hai yếu tố này, chúng ta cùng nhau đi tìm màu tóc phù hợp với đôi mắt màu hạt dẻ nhé!

Ý tưởng màu tóc tuyệt đẹp nhất cho đôi mắt màu hạt dẻ trên các tông màu da khác nhau
Xem thêm:   11 Loại thực phẩm giúp kích thích tóc mọc nhanh hiệu quả bạn cần biết

Màu tóc đẹp nhất cho đôi mắt màu hạt dẻ và làn da trắng tông ấm

Màu tóc đẹp nhất cho đôi mắt màu hạt dẻ và làn da trắng tông ấm

Nếu bạn có làn da trắng, undertone của da sẽ quyết định màu tóc nào sẽ giúp bạn trông đẹp nhất. Những người có làn da thuộc undertone ấm như Mila Kunis cực kỳ phù hợp với mái tóc màu vàng hoặc đỏ đậm. Có nhiều màu tóc sáng và tối khác nhau trông tuyệt đẹp với những người có đôi mắt màu hạt dẻ và làn da trắng.

Những ý tưởng màu tóc cho đôi mắt màu hạt dẻ và làn da trắng tông ấm

 • Khi nói đến sắc thái của màu nâu, thì tông da ấm sẽ trông tuyệt vời với màu socola và nâu hạt dẻ. Bên cạnh đó, tóc màu nâu có thể làm dịu bớt sắc xanh lá cây trong đôi mắt của bạn.
 • Đối với các màu có tông đỏ, thì nâu đỏ đậm có khả năng là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đỏ Burgundy với một chút sắc đỏ berry cũng là một lựa chọn màu sắc tuyệt vời, bổ sung cho sắc xanh lá cây trong đôi mắt của bạn.
 • Nếu bạn muốn chọn sắc thái màu tóc tự nhiên của bạn, màu tóc sáng như màu vàng sẽ bổ sung cho đôi mắt màu hạt dẻ và làn da trắng sáng cực kỳ tốt.

Những màu tóc mà bạn nên tránh

 • Màu nâu tro có thể làm cho làn da của bạn bị bợt và tốt nhất là nên tránh.
 • Tránh các tông màu lạnh như vàng bạch kim.
 • Màu xanh da trời hoặc màu xanh lá cây không phù hợp với làn da tông ấm.
 • Màu đen tốt nhất là nên tránh đối với những phụ nữ có làn da trắng tông ấm.

Màu tóc đẹp nhất cho đôi mắt màu hạt dẻ và làn da trắng tông lạnh

Màu tóc đẹp nhất cho đôi mắt màu hạt dẻ và làn da trắng tông lạnh

Undertone màu hồng là một món quà tuyệt vời cho những bạn có làn da thuộc tông lạnh. Điều này, khi kết hợp với đôi mắt màu hạt dẻ, có thể cho phép bạn lựa chọn nhiều màu tóc khác nhau. Điều tốt nhất đối với tông màu da này là các sắc thái màu tóc từ vàng sáng nhất đến đen sẫm nhất đều phù hợp, giúp bạn trông tuyệt đẹp và cuốn hút hơn.

Những ý tưởng màu tóc cho đôi mắt màu hạt dẻ và làn da trắng tông lạnh

Những màu tóc phù hợp nhất với đôi mắt màu hạt dẻ và làn da trắng tông lạnh sẽ được liệt kê chi tiết ngay dưới đây.

 • Màu đen là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn gái có làn da trắng tông lạnh và đôi mắt màu nâu lục nhạt. Màu tối tạo ra một sự tương phản tuyệt đẹp, làm nổi bật sắc xanh lá cây và vàng trong đôi mắt của bạn.
 • Các màu vàng blonde, nâu tro và nâu hạt dẻ sẽ bổ sung cho làn da tông lạnh và làm nổi bật những đốm vàng trong đôi mắt của bạn. Trong khi đó, màu nâu đậm hơn màu sô cô la sẽ làm nổi bật sắc xanh lá cây trong đôi mắt của bạn.
 • Tóc màu vàng bơ sáng, tóc vàng bạch kim, tóc vàng trắng, và màu bạc tông lạnh là những màu sắc giúp những bạn gái có tông da lạnh trở nên thu hút, nổi bật hơn. Những màu sáng này cũng tạo điểm nhấn cho màu xanh lá cây trong đôi mắt của bạn.
 • Đối với màu đậm, những màu thuộc tông xanh dương và màu xanh lá cây đều rất phù hợp.
Xem thêm:  Cholesterol: ‘Thần dược’ giúp giảm rụng và kích thích mọc tóc hiệu quả

Những màu tóc mà bạn nên tránh

 • Những màu tông đỏ thì tốt nhất nên tránh nếu bạn có làn da lạnh nên những màu này sẽ làm cho bạn trông bị bợt, không có sức sống.
 • Tóc vàng hoe đậm, tóc vàng dâu tây và màu cam không hợp với màu da này.
 • Màu nâu vàng cũng không phù hợp với làn da tông lạnh.

Màu tóc đẹp nhất cho đôi mắt màu hạt dẻ và làn da màu ô liu

Màu tóc đẹp nhất cho đôi mắt màu hạt dẻ và làn da màu ô liu

Thật là may mắn nếu bạn sở hữu làn da màu ô liu. Bạn không chỉ có màu mắt đáng thèm muốn nhất mà màu da của bạn cũng dễ dàng phù hợp với bất kỳ màu tóc nào. Da màu ô liu cũng được gọi là tông màu da trung tính, có thể kết hợp với bất cứ điều gì. Các sắc màu như vàng, nâu, đen hoặc xanh dương đều đẹp.

Những ý tưởng màu tóc cho đôi mắt màu hạt dẻ và làn da màu ô liu

 • Tóc màu vàng, hoặc vàng bạch kim sáng sẽ rất phù hợp. Cả hai màu tóc vàng tông ấm và tông lạnh này đều trông tuyệt vời trên làn da ô liu. Chọn các màu sáng hơn nếu bạn muốn làm nổi bật sắc xanh lá cây và những màu ấm để làm nổi bật sắc vàng trong đôi mắt của bạn.
 • Nếu bạn thích những tông màu tự nhiên thì nâu brunette là sự lựa chọn hoàn hảo. Khi chọn một màu nâu, thì đó là một ý tưởng tốt nhất để giữ một vài sắc thái tự nhiên cho màu tóc của bạn. Màu nâu đậm hơn có thể làm nổi bật sắc xanh lá cây trong đôi mắt của bạn.
 • Hầu như tất cả các sắc thái của màu đỏ, dù tông sáng hoặc đậm, đều trông đẹp trên làn da ô liu. Chúng cũng tạo ra sự tương phản tuyệt đẹp với màu xanh lá cây trong đôi mắt màu hạt dẻ của bạn.
 • Màu đen cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn gái có làn da màu ô liu.

Những màu tóc mà bạn nên tránh

 • Tránh các màu tông cam, vì những màu này có thể quá gần với màu da của bạn.
 • Một số màu như nâu tro và vàng tro thì lại có thể làm cho khuôn mặt của bạn bị bợt. Do đó, bạn cũng nên tránh những màu nhuộm này.

Màu tóc đẹp nhất cho đôi mắt màu hạt dẻ và làn da rám nắng tông lạnh

Màu tóc đẹp nhất cho đôi mắt màu hạt dẻ và làn da rám nắng tông lạnh

Đôi mắt màu hạt dẻ có xu hướng nổi bật nhất trên làn da tối màu, và với màu mắt này chỉ tự nhiên cần có một màu tóc bổ sung cho sự kết hợp tuyệt đẹp này. Làn da ngăm tông lạnh kết hợp hoàn hảo với một số màu tóc để bổ sung cho đôi mắt màu hạt dẻ, giúp tổng thể của bạn trông cuốn hút và quyến rũ hơn.

Xem thêm:  Top 10 thuốc nhuộm lên màu tốt và an toàn nhất cho tóc tự nhiên

Những ý tưởng màu tóc cho đôi mắt màu hạt dẻ và làn da rám nắng tông lạnh

 • Các màu tông vàng như vàng blonde rực rỡ trông tuyệt vời trên làn da rám nắng tông lạnh.
 • Màu nâu đậm với highlight tông vàng sẽ làm nổi bật các sắc vàng và xanh lá cây trong đôi mắt của bạn.
 • Màu tím và các màu tông xanh dương cũng cực kỳ phù hợp với màu da này. Sắc đỏ Burgundy là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn làm nổi bật đôi mắt màu hạt dẻ của mình.
 • Mái tóc đen với nhuộm ombre vàng hoặc các màu tông đỏ cũng trông thật tuyệt vời.

Những màu tóc mà bạn nên tránh

 • Tốt nhất là bạn tránh các màu tóc tông màu cam.
 • Màu nâu quá gần với màu da của bạn, làm cho bạn bị chìm trong màu da và trông không bắt mắt.

Màu tóc đẹp nhất cho đôi mắt màu hạt dẻ và làn da rám nắng tông ấm

Màu tóc đẹp nhất cho đôi mắt màu hạt dẻ và làn da rám nắng tông ấm

Nhìn chung, bạn thường có tông ấm khi sở hữu làn da rám nắng. Da của bạn có undertone vàng và đôi mắt màu hạt dẻ thường cũng có màu nâu hạt dẻ. Sự kết hợp này tạo cơ sở quyết định để lựa chọn màu tóc cho làn da rám nắng tông ấm.

Những ý tưởng màu tóc cho đôi mắt màu hạt dẻ và làn da rám nắng tông ấm

 • Các tông màu đỏ và berry trông tuyệt vời đối với những bạn gái có làn da rám nắng tông ấm. Những màu này cũng làm nổi bật sắc vàng trong đôi mắt của bạn.
 • Màu vàng và caramel vàng sáng hơn so với màu da của bạn cũng trông rất tuyệt.
 • Làn da rám nắng tông ấm là một trong số rất ít nước da mà khi kết hợp với màu tóc tông cam sẽ giúp bạn trông xinh đẹp và nổi bật.
 • Lựa chọn highlight màu nâu ấm hoặc nâu sẫm cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Những màu tóc mà bạn nên tránh

 • Bạch kim và vàng bơ là các màu không thích hợp. Chúng tạo ra một sự tương phản không mong muốn với màu da của bạn.
 • Màu xanh da trời và màu tím có thể làm cho làn da của bạn trông bị nhợt nhạt, kém sức sống.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn đầy đủ về cách chọn màu tóc phù hợp với đôi mắt màu hạt dẻ tùy thuộc vào màu da của bạn. Với thông tin này, hy vọng các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được màu tóc phù hợp với đôi mắt màu hạt dẻ tuyệt đẹp của mình nhé!

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo