Cách nhuộm tóc màu vàng blonde ngay tại nhà cực dễ dàng

Sở hữu mái tóc màu vàng như Paris Hilton, Marilyn Monroe hay Barbie là điều mà nhiều cô gái mơ ước. Nếu không may mắn sở hữu mái tóc màu vàng blonde tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể nhuộm màu tóc này ngay tại nhà với những bước cực kỳ đơn giản mà Goldwell Việt Nam sẽ giới thiệu sau đây.

Hiện nay, không phải ai cũng có đủ kinh phí đến đến salon nhuộm tóc với sự trợ giúp của các chuyên gia. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể có được mái tóc mơ ước. Bạn vẫn có thể tự nhuộm tại nhà với các sản phẩm thuốc nhuộm tóc có vô số các sắc thái đa dạng. Bạn sẽ cảm nhận được rằng việc nhuộm tóc tại nhà chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Sở hữu mái tóc màu vàng

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể dễ dàng có được màu bạn muốn cho mái tóc của mình. Có một số điều bạn cần lưu ý trước khi nhuộm tóc tại nhà nếu không, mái tóc của bạn sẽ trông giống như một cơn ác mộng kinh hoàng thay vì một giấc mơ đẹp đấy nhé!

Một số mẹo hữu ích khi nhuộm tóc màu vàng blonde tại nhà

 • Đầu tiên, bạn phải xác định được mình thuộc tông da ấm hay lạnh. Nếu các đường gân trên cổ tay của bạn có màu xanh lá cây và trang sức vàng trông tốt hơn đối với bạn, thì bạn là người có tông da ấm. Nhưng nếu đường gân trên cổ tay của bạn có màu xanh da trời và trang sức bạc trông hợp hơn đối với bạn thì bạn là người có tông da lạnh.
 • Nhìn chung, có 3 tông màu vàng blonde chính được tìm thấy từ các sản phẩm thuốc nhuộm sẵn có trên thị trường là tro (tông màu lạnh), vàng (tông màu ấm) và trung tính. Hãy lựa chọn một tông màu phù hợp với màu da của bạn.
 • Để có một cái nhìn tự nhiên hơn, chỉ cần lựa chọn 1 hoặc 2 màu sáng hơn màu tóc tự nhiên của bạn. Nếu lựa chọn màu nhuộm lệch tông quá nhiều so với màu tóc tự nhiên, thì bạn có thể tạo ra mái tóc màu màu vàng hoặc cam không như ý.
 • Bạn cũng có thể tạo màu vàng blonde của riêng mình bằng cách trộn hai màu lại với nhau. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn trộn một sắc thái tông vàng với một màu trung tính hoặc một màu tro với một màu trung tính. Đừng bao giờ trộn một màu vàng và màu tro với nhau vì sự khác biệt tông màu giữa chúng quá chênh lệch.
 • Một lưu ý khác khi trộn các màu nhuộm là bạn phải đảm bảo rằng các số màu của 2 màu khớp với nhau. Chẳng hạn, nếu bạn thích dùng 6G (màu vàng blonde ánh vàng), thì màu trung tính mà bạn chọn để đi cùng với nó phải là 6N (màu vàng blonde trung tính).
 • KHÔNG trộn thuốc nhuộm từ 2 nhãn hiệu khác nhau vì mỗi công ty sử dụng các thành phần khác nhau và bạn không biết chúng sẽ phản ứng như thế nào khi trộn lại với nhau.
 • Nếu bạn muốn tóc có tông màu sáng hơn màu tóc tự nhiên của bạn, bạn sẽ phải tẩy tóc để loại bỏ màu tóc trước khi nhuộm.
Xem thêm:  10 Loại nước ép có lợi cho sự phát triển của tóc mà bạn nên biết

Bây giờ, sau bạn đã biết được những điều cần lưu ý, bạn cần bắt tay vào việc thực hiện nhuộm tóc màu vàng blonde ngay tại nhà theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Cần chuẩn bị:

 • 2 hộp thuốc nhuộm tóc màu vàng blonde (nếu bạn muốn pha trộn 2 màu khác nhau, thì chỉ cần lấy một trong số đó)
 • Áo thun cũ/ khăn cũ
 • Lược chải tóc
 • Lược chia tóc
 • Sáp petroleum jelly
 • Cái bát
 • Găng tay cao su/ nhựa
 • Lược chải thuốc nhuộm
 • Lược răng dày
 • Mũ tắm
 • Dầu gội
 • Dầu xả

Mặc áo phông cũ hoặc quàng khăn cũ:

Không có gì tệ hơn là hoàn thành việc nhuộm tóc thành công nhưng đồng thời cũng đã nhuộm màu cho quần áo của bạn. Để tránh những rủi ro như vậy, bạn hãy mặc một chiếc áo phông cũ mà bạn không còn có nhu cầu sử dụng tiếp để không sợ làm hỏng hoặc quàng một chiếc khăn cũ quanh vai.

Trộn thuốc nhuộm màu vàng blonde của bạn trong một cái bát:

Trộn thuốc nhuộm màu vàng blonde của bạn trong một cái bát

Trộn thuốc nhuộm và dung dịch trợ nhuộm được cung cấp trong hộp thuốc nhuộm vào một cái bát lớn và trộn chúng thật kỹ với lược chải thuốc nhuộm của bạn. Hãy chắc chắn rằng cả hai màu đã được kết hợp hoàn toàn với nhau nếu không bạn có thể có được mái tóc với những mảng vàng khác nhau trên tóc.

Thực hiện thử nghiệm thuốc nhuộm trên một vài sợi tóc:

Để chắc chắn rằng bạn thực sự có được mái tóc màu vàng blonde mà bạn đang hướng tới, hãy thử thuốc nhuộm trên một phần tóc nhỏ (lấy từ gần gáy của bạn). Điều này cũng sẽ giúp bạn tìm ra thời gian bạn cần để thuốc nhuộm trên tóc để có được tông màu tóc vàng blonde chính xác mà bạn muốn.

Xem thêm:  6 Cách nhuộm tóc từ nguyên liệu tự nhiên có sẵn tại nhà

Chải tóc:

Hãy chắc chắn rằng bạn chải hết từng nút thắt và tóc rối để mái tóc mượt mà. Nếu có nút thắt trên tóc trong khi bạn nhuộm tóc có thể là một phiền toái lớn, bên cạnh đó có khả năng làm cho màu tóc của bạn trông loang lổ sau khi được rửa sạch.

Chia tóc thành 4 phần:

Chia tóc ngay giữa thành hai phần và tiếp tục rẻ từ trên đỉnh đầu cho đến gáy để chia tóc thành 2 phần theo chiều dọc. Sau đó, chia tóc từ tai này sang tai kia để chia chúng theo chiều ngang. Cuộn 3 trong số các phần đã chia lên và cố định chúng vào đầu của bạn bằng cách sử dụng lược chia tóc. Lấy một trong những phần phía trước của bạn thả lỏng tự nhiên để nhuộm trước.

Bạn nên nhuộm phần phía trước trước vì chúng là phần dễ thấy nhất và chúng sẽ tạo khung cho khuôn mặt của bạn.

Bôi sáp petroleum jelly theo đường viền chân tóc:

Nếu bạn không muốn bị dính thuốc nhuộm lên mặt, thì cách tốt nhất là bạn nên bôi một ít sáp petroleum jelly dọc theo chân tóc và trên tai nhé!

Đeo găng tay cao su/ nhựa:

Đeo găng tay cao su/ nhựa

Bảo vệ bàn tay của bạn không bị nhuộm bởi thuốc nhuộm màu vàng blonde bằng cách đeo găng tay khi bạn đang nhuộm tóc.

Bắt đầu nhuộm tóc phía bên phải từ chân tóc với lược chải thuốc nhuộm:

Vì phần gần chân tóc đòi hỏi thời gian dài hơn để có thể lên màu, do đó, hãy bắt đầu bôi thuốc nhuộm ngay từ đỉnh đầu và dùng lược chải qua phần tóc này và kéo thuốc nhuộm xuống. Tiếp tục bôi thuốc nhuộm và chải xuống cho đến khi tóc của bạn được phủ đầy đủ thuốc từ gốc đến ngọn.

Thực hiện nhuộm cho những phần tóc còn lại của bạn:

Thực hiện nhuộm cho những phần tóc còn lại của bạn

Thực hiện nhuộm tóc có kỹ thuật và thật kỹ lưỡng bằng cách chọn các phần tóc có độ dày khoảng 6cm để bôi thuốc nhuộm. Điều này đảm bảo rằng màu nhuộm sẽ thẩm thấu hoàn toàn vào tóc và bạn không gặp phải tình trạng không đều màu, loang lổ, làm hỏng mái tóc vàng blonde tuyệt đẹp.Hãy bôi thuốc nhuộm cho các phần phía trước của bạn trước khi chuyển sang phần sau nhé!

Để thuốc nhuộm trên tóc trong khoảng thời gian được đề cập ở hộp thuốc nhuộm:

Hãy nhớ rằng những chỉ dẫn đi kèm trong hộp thuốc nhuộm của bạn là không thể bỏ qua.

Xem thêm:  Cách nhuộm tóc đen tuyệt đẹp từ bột Henna và bột lá chàm Indigo 

Cuộn toàn bộ tóc của bạn lên và đội một chiếc mũ tắm. Để thuốc nhuộm trên tóc trong thời gian được thông tin trên hộp, thông thường là khoảng 30 – 45 phút. Tuy nhiên, sau 20 phút, bạn có thể bắt đầu kiểm tra màu nhuộm của mình bằng cách rửa thuốc nhuộm trên một phần tóc ở phía sau. Tiếp tục kiểm tra như vậy cứ sau mỗi 5 phút cho đến khi bạn có được màu sắc hài lòng.

Gội sạch thuốc nhuộm:

Gội sạch thuốc nhuộm

Gội đầu thật sạch bằng nước, cho đến khi nước chảy hoàn toàn trong suốt, để loại bỏ toàn bộ hóa chất ra khỏi tóc. Sau đó, gội đầu bằng dầu gội dành riêng cho tóc vàng nhuộm (ví dụ như dầu gội John Frieda Everlasting Blonde Color Preserving Shampoo là một sản phẩm tuyệt vời) và dưỡng tóc với dầu xả đi kèm trong hộp thuốc nhuộm tóc của bạn. 

Đừng gội đầu trong vài ngày sau đó để cho màu nhuộm lên hoàn toàn và không bị phai nhanh.

Vậy là bạn đã có được mái tóc màu vàng blonde như ý! Nhưng đây chưa phải là đã hết, bạn cần phải biết cách chăm sóc tóc để màu nhuộm lâu phai hơn.

 • Đầu tư mua sản phẩm dầu gội và dầu xả không chứa sulfate được đặc chế dành riêng cho tóc vàng nhuộm. Những sản phẩm này sẽ giúp duy trì độ sáng cho mái tóc màu vàng blonde của bạn và ngăn không cho tóc không bị chuyển sang màu vàng cam (brassy).
 • Thoa dầu dưỡng lên tóc của bạn ít nhất một lần một tuần để giữ ẩm cho tóc vì thuốc nhuộm có xu hướng hút ẩm của tóc, làm cho chúng trở nên khô và dễ gãy rụng hơn.
 • Nhuộm dặm chân tóc cách vài tháng một lần để màu tóc tự nhiên khi tóc mọc ra dài không bị lệch tông so với màu tóc đã nhuộm.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết cách thực hiện nhuộm tóc màu vàng blonde ngay tại nhà phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay hôm nay để có được mái tóc bắt mắt, cuốn hút và nổi bật nhé!

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo