40 Kiểu tóc xoăn ngắn cực phong cách cho bạn

Ngày nay, chúng ta rất dễ bắt gặp những cô nàng với mái tóc ngắn đầy cá tính. Nếu bạn cũng là một fan trung thành của kiểu tóc này hoặc mong muốn thay đổi diện mạo cho bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này.

Chọn ra mái tóc ngắn phù hợp với gương mặt không hề dễ dàng, huống hồ chi lại có muôn vàn kiểu uốn xoăn càng khiến bạn phải cân nhắc trước khi quyết định “lột xác”. Tại sao chúng ta không thử uốn giả tại nhà để xem chúng có thực sự hợp hay không rồi chọn lựa cũng chưa muộn.

Có rất nhiều cách tạo mẫu tóc cho mình, và dưới đây Goldwell giới thiệu 4 cách cơ bản để bạn có ngay một mái đầu uốn xoăn ngay tại nhà.

Bốn cách tạo kiểu tóc uốn

Chia tóc

Bạn có thể chia tóc theo hướng nào thuận tay nhất với mình, có thể bắt đầu từ phần trước ra phía sau hoặc ngược lại. Cách hoàn hảo nhất là rẽ đường ngôi từ trước ra sau thành hai phần đối xứng bên trái và bên phải. Cột thun lại để cắt độ dài theo ý muốn. Phần tóc mỗi bên lại chia thành hai tầng, cố định bằng chiếc kẹp mỏ vịt. 

Nếu cảm thấy quá dày, hãy chia nhỏ thành ba hoặc 5 tầng. Bạn nên nhớ, khi tự tạo kiểu cũng bắt đầu từ lớp trong bên trong sau đó mới đến bên ngoài. Nếu bạn có tóc mái, chúng ta sẽ xử lý phần này sau cùng. Nếu bạn sử dụng lô cuốn tóc thì bắt buộc phải đi từ đuôi tóc ngược lên trên.

Làm xoăn tóc bằng máy uốn giả:

Chuẩn bị:

 • Một chiếc lược đuôi nhọn
 • Xịt giữ nếp tóc
 • Gel tạo kiểu
 • Dụng cụ uốn tóc cầm tay
 • Một vài chiếc kẹp vịt
 • Máy sấy tóc
 • Lược tròn

Hướng dẫn thao tác:

 1. Khi tóc còn ẩm, thoa một lớp mousse tạo kiểu nếu như bạn có mái tóc mỏng, dạng gel sẽ phù hợp với bạn có tóc dày. Bôi lên toàn bộ phần thân và chân tóc.
 2. Bắt đầu sử dụng máy sấy, tập trung phần sát da đầu để tạo độ phồng cho tóc dày một cách tự nhiên. Kết hợp dùng bàn chải tròn để tránh hiện tượng các sợi tóc nằm sát vào da đầu, nhờ đó gương mặt của bạn sẽ trông đẹp hơn rất nhiều.
 3. Chia tóc bằng lược đuôi nhọn và cố định bằng chiếc kẹp vịt. Các tầng được chia càng nhiều đồng nghĩa với phần lọn cũng nhiều hơn. Độ dày của từng lớp tóc khoảng 1 – 1.5cm, để tăng thêm độ bóng tự nhiên hãy dùng xịt giữ nếp cách 30cm lên toàn bộ tóc.
 4. Lấy một lớp tóc dưới cùng, cuộn vào đầu của máy uốn, thao tác hướng vào phía trong. Hãy cẩn thận vì nhiệt độ của thanh sắt rất cao có thể khiến bạn bị phỏng. 10 Giây là khoảng thời gian lý tưởng để tóc đạt tới độ xoăn vừa phải, và thả máy ra từ từ để không làm phần lọn bị xõa.
 5. Không chạm vào phần tóc sau khi đã uốn, hãy chờ đến lúc nhiệt độ đã giảm và bung tóc ra thật đều.
 6. Sau khi làm xoăn toàn bộ đầu, dùng xịt giữ nếp xịt đều nhằm giữ độ cong lâu hơn. Nếu bạn thấy phần uốn quá cong, hãy dùng tay vuốt nhẹ để lọn tóc xõa như ý rồi mới dùng xịt giữ nếp.
 7. Tuyệt đối không được dùng lược, tóc sẽ bị duỗi ra ngay lập tức. Thay vào đó bạn có thể dùng phần đuôi nhọn của lược để chia lớp tóc theo ý bạn muốn.

Sử dụng máy kéo để uốn tóc

Chuẩn bị:

 • Lược đuôi chuột
 • Xịt dưỡng tóc
 • Xịt giữ nếp
 • Máy sấy tóc
 • Mousse hoặc gel tạo kiểu
 • Máy kéo tóc loại nhỏ
 • Kẹp mỏ vịt
 • Lược tròn

Hướng dẫn thao tác thực hiện

 1. Sử dụng xịt dưỡng trước khi tác động nhiệt để bảo vệ mái tóc tránh khỏi hư tổn. Không thao tác trên tóc ẩm, bạn nên sấy khô trước khi dùng máy kéo.
 2. Chia tóc theo như hướng dẫn phía trên.
 3. Bây giờ bắt đầu thao tác chính, lọn tóc sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách mà bạn cầm máy. Thông thường có hai cách áp dụng. Cách thứ nhất là kéo theo hướng xéo so với mặt đất nếu bạn muốn độ cong của tóc gợn nhẹ, tự nhiên. Cách thứ 2 di chuyển máy song song với mặt đất, cách này yêu cầu bạn thực hiện chậm rãi, từ ngoài vào trong để cho độ cong của tóc thành từng lọn chắc chắn hơn. Để phần đuôi tóc tự nhiên hơn, bạn nên hướng máy xéo một góc xuống dưới thay vì tiếp tục kéo ngang.
 4. Cầm máy sao cho thuận với tay của bạn, lấy một tép tóc cuộn từ ngoài vào trong và di chuyển máy dần lên phần giữa và buông nhẹ máy kẹp ra sau 10 giây. Tiếp tục thao tác như vậy cho đến khi hoàn tất.
 5. Không được chạm vào tóc cho đến khi tóc hạ bớt nhiệt để giữ độ cong phần uốn. Kết hợp với xịt giữ nếp tóc chuyên dụng để cố định kiểu đầu của bạn được lâu hơn.
 6. Bạn có thể làm tóc của mình bồng bềnh hơn bằng cách luồn ngón tay nhẹ nhàng nâng phần tóc từ bên trong ra phần ngọn.

Dùng lô cuốn tóc

Chuẩn bị:

 • Lô cuốn tóc
 • Chai nước xịt tóc
 • Mũ chụp tóc
 • Xịt dưỡng tóc
 • Kẹp tăm

Hướng dẫn thao tác thực hiện:

 1. So với hai cách trên, sử dụng lô cuốn dễ dàng hơn rất nhiều. Yêu cầu tóc của bạn ẩm nhẹ, không quá ướt.
 2. Chia tóc thành từng lớp khoảng hơn 2cm một chút.
 3. Cầm lô và bắt đầu ở ngọn tóc xoay tròn theo hướng từ ngoài vào trong và cuộn sát lên đầu. Lúc này, dùng kẹp tăm cố định lô cuốn sao cho nó nằm chắc chắn. Tiếp tục thực hiện tương tự cho đến hết các lớp tóc khác. Hoặc bạn sử dụng các loại lô tự giữ lớp tóc phía trong mà không cần dùng kẹp tăm.
 4. Nếu tóc quá dày mà bạn đang không có nhiều lô cuốn, hãy tháo nhẹ tay phần lô đã cuộn ra và cố định ngay bằng 2 đến 3 chiếc kẹp tăm, tuyệt đối không làm rối và giữ nguyên nếp tóc. 
 5. Để giữ cho các lọn tóc được “an toàn” qua một đêm bạn nên dùng chiếc khăn nhỏ giữ chúng nằm im tại chỗ hoặc cách an toàn hơn là dùng mũ chụp tóc trước khi đi ngủ.
 6. Sau khi thức dậy, nhẹ nhàng tháo toàn bộ kẹp trên tóc.
 7. Xịt keo giữ nếp cho tóc để cố định độ cong của chúng lâu hơn. Nếu quá xoăn bạn cần hất nhẹ tóc rồi mới dùng xịt.    
 8. Đừng chải tóc, bạn chỉ cần luồn tay nhẹ nhàng để nâng phần tóc ra sao cho đỡ rối.

Uốn tóc bằng dụng cụ chuyên dụng tại nhà

Đây là cách để bạn sở hữu mái tóc xoăn thật, chứ không phải uốn giả như 3 cách trên. Nếu không có đủ dụng cụ uốn tại nhà, bạn nên ra các tiệm salon để các nhà tạo mẫu hỗ trợ nhé!

Chuẩn bị:

 • Một bộ lô cuốn
 • Ủ tóc
 • Áo choàng cho cơ thể
 • Khăn tắm
 • Dầu xả tóc

Cách thực hiện:

 1. Nếu bạn có chất tóc khỏe hoặc không hư tổn quá nhiều thì có thể sử dụng phương pháp này tại nhà, vì chúng ta trực tiếp sử dụng thuốc uốn làm xoăn trên tóc. Nếu tóc quá yếu và hư tổn nặng Gold Well Việt Nam không khuyến khích bạn tự làm lại nhà, hãy đến salon để họ cân nhắc liệu trình phù hợp với bạn.
 2. Nếu bạn đã chọn cách uốn tóc thật tại nhà thì nên đầu tư bộ lô cuốn tóc chuyên dụng.
 3. Bạn có thể gội đầu trước khi làm tóc, bước này sẽ giúp rửa trôi tất cả bụi bẩn, tạo nền tóc sạch sẽ chuẩn bị thực hiện thao tóc uốn.
 4. Thoa lớp ủ tóc lên sát phần chân tóc để bảo vệ khỏi ảnh hưởng của nhiệt độ.
 5. Nếu được hãy nhờ ai đó hỗ trợ bạn vì có thêm một người thao tác sẽ nhanh gọn hơn nhiều.
 6. Thực hiện các bước theo đúng như hướng dẫn của sản phẩm uốn tóc.
 7. Sau khi cuốn lô và xả lại lần nữa cho sạch mùi thuốc, đừng vò tóc quá mạnh mà chỉ nên thấm nhẹ từng chút một.
 8. Không gội đầu sau 48h để sợi tóc có thời gian ngấm thuốc và làm cong tóc.

Cho dù tóc bạn ngắn thế nào cũng sẽ có kiểu uốn phù hợp, hãy tham khảo một vài kiểu tóc uốn thời thượng dưới đây:

Xoăn lọn ngắn kiểu pixie

Xoăn lọn ngắn kiểu pixie

Kiểu tóc pixie ngắn phù hợp với bạn gái thích phong cách cá tính, sắc sảo. Các lọn tóc được xoăn lọn bồng phần đỉnh và hai bên uốn móc câu ép sát vào da đầu. Mái đầu này là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nàng có gương mặt hình trái tim.

back to menu ↑

Xoăn lò xo

Xoăn lò xo

Đây là dáng tóc kinh điển, phù hợp với những buổi tiệc sang trọng. Yêu cầu của mái tóc này là phần lọn phải được uốn chặt từ chân đến ngọn tóc

back to menu ↑

Tóc lob xoăn

Tóc lob xoăn

Kiểu tóc lob chính là một trong những mẫu được các bạn trẻ ưa chuộng. Dáng tóc phồng tự nhiên giúp bạn trở nên thu hút hơn. Những ai có gương mặt bầu bĩnh hãy thử duỗi thẳng phần đuôi, nó sẽ che đi khuyết điểm của bạn làm cho gương mặt góc cạnh hơn

back to menu ↑

Xoăn ngắn sợi mì

Xoăn ngắn sợi mì

Nếu có gương mặt dài thì những lọn tóc xoăn sợi mì kiểu Dominican sẽ giúp bạn phần nào trông đầy đặn hơn. Kiểu đầu thích hợp cho những ngày hè nóng bức vì nó siêu ngắn và mang lại cảm giác thoải mái.

back to menu ↑

Xoăn sóng nhẹ

Xoăn sóng nhẹ

Kiểu đầu này sinh ra là dành cho các bạn tóc thẳng. Khi vào hè hãy thử cắt ngắn lên một chút, uốn sóng toàn bộ về một bên chắc chắn sẽ tạo ra diện mạo sang trọng, quý phái không ngờ.

back to menu ↑

Tóc uốn lỏng sợi nhỏ

Tóc uốn lỏng sợi nhỏ

Những lọn tóc xoăn bồng bềnh giúp bạn đẹp một cách tự nhiên. Kiểu đầu này cực kỳ lý tưởng cho cô nàng có gương mặt tròn và vầng trán rộng. Phần mái được làm cong gợn sóng giúp che đi gương mặt đầy đặn đồng thời trông bạn sẽ thon gọn hơn rất nhiều.

back to menu ↑

Kiểu bob xoăn

Kiểu bob xoăn

Không phải ai cũng phù hợp với dáng tóc này. Nếu bạn có khuôn mặt hình oval hoặc trái tim thì hãy thử xem nhé!

back to menu ↑

Xoăn lọn tự nhiên

Xoăn lọn tự nhiên

Đây là một trong những kiểu đầu được nhiều phụ nữ lựa chọn vì chúng có thể giúp họ che đi phần gò má cao. Hãy cắt phần tóc trước thành vạt xéo dài ra phía sau để tạo góc cạnh cho gương mặt.

back to menu ↑

Xoăn lò xo sợi nhỏ

Xoăn lò xo sợi nhỏ

Kiểu tóc này tạo nên một cô nàng có phong thái lạnh lùng, hãy tạo điểm nhấn cho đôi mắt bằng việc thêm một chút massara, phấn mắt tone lạnh và đường viền cho mí.

back to menu ↑

 Xoăn sóng lớn

Xoăn sóng lớn

Hãy thử kiểu đầu này vì chúng rất dễ phối với hầu hết các trang phục. Một chút highlight cho tóc để trông bạn có sức hút hơn.

back to menu ↑

Xoăn sóng nhỏ thắt bím kiểu thác nước

Xoăn sóng nhỏ thắt bím kiểu thác nước

Dùng ⅓ tóc tết theo kiểu thác nước, lấy 3 lọn  ở tai phải hoặc trái bắt đầu tết như bình thường từ trên xuống dưới. Sau khi thực hiện xong 1 nút tết bạn cho phần tóc cuối cùng xuống và lấy thêm tép tóc khác rồi tết ba. Tiếp tục làm cho đến khi hai bên tóc cùng tạo thành vòng quanh đầu và cố định bằng kẹp tăm.

back to menu ↑

 Kiểu xoăn góc cạnh

 Kiểu xoăn góc cạnh

Nếu bạn có mái tóc thẳng, hãy thử kiểu tóc này với sóng nhẹ ở phần ngọn. Nếu bạn có gương mặt tròn thì nên rẽ đường ngôi lệch một bên để che đi phần trán rộng và đôi má bầu bĩnh

back to menu ↑

Tóc xoăn nhuộm màu gừng

Tóc xoăn nhuộm màu gừng

Đây là một trong những kiểu màu được các nàng thơ châu Âu ưa chuộng. Một chút dập phồng phần chân tóc để mái tóc trông dày dặn hơn nhờ đó mà gương mặt bạn sẽ quyến rũ hơn đấy!

back to menu ↑

 Khăn turban

Khăn turban

Kết hợp chút phụ kiện cho mái tóc để thêm phần ấn tượng xem nào. Một chiếc khăn turban màu sắc sẽ trở thành điểm nhấn cho outfit của bạn.

back to menu ↑

 Uốn xoăn đuôi cúp

 Uốn xoăn đuôi cúp

Tóc bob rất phù hợp với kiểu xoăn sóng nước còn phần đuôi uốn chữ “c”. Nếu bạn tự ti về trán rộng hãy thử cắt mái che đi nhé, kiểu đầu này thích hợp cho cô nàng có khuôn mặt tròn, chữ điền, hoặc trái tim. Hãy nhớ giữ cho độ dài tóc tầm ngang cằm là vừa đẹp.

back to menu ↑

 Xoăn xù kiểu Afro

Xoăn xù kiểu Afro

Afro là kiểu tóc ngắn đặc biệt nhất trong toàn bộ các dáng tóc hiện nay. Để tạo ra mái đầu này bạn cần sử dụng máy uốn siêu nhỏ. Với kiểu Afro bạn sẽ không khác gì hình tượng cô gái da màu phóng khoáng và trẻ trung.

back to menu ↑

Uốn lọn kết hợp màu ombre hiệu ứng hoàng hôn

Uốn lọn kết hợp màu ombre hiệu ứng hoàng hôn

 Bạn không ngại “lột xác” thì hãy thử nhuộm ombre màu cam đến vàng cho mái tóc của mình. Chúng thật sự sẽ khiến mọi người ấn tượng vì hiệu ứng chuyển màu tuyệt đẹp ngay trên kiểu tóc gợn sóng.

back to menu ↑

Xoăn kiểu mohican

Xoăn kiểu mohican

Tại sao phụ nữ lại không thể để kiểu tóc  mohican? Chẳng phải chúng rất cá tính sao? Hai bên tóc được cắt sát đầu, phần mái dài để kiểu xoăn sẽ giúp gương mặt của bạn trông thon gọn hơn.

back to menu ↑

Xoăn sợi nhỏ với đa màu tóc

Xoăn sợi nhỏ với đa màu tóc

Kiểu đầu xoăn sợi nhỏ phù hợp với những bạn nữ tóc ngắn, kết hợp với một vài màu nhuộm tóc để tổng thể gương mặt thu hút hơn.

back to menu ↑

Xoăn đứng

Xoăn đứng

Là một phiên bản khác của kiểu xoăn sợi nhỏ, các lọn tóc sẽ được uốn đứng cố định. Nếu bạn có một khuôn mặt dài để kiểu tóc này sẽ không phù hợp với bạn. Thay vào đó, hãy nuôi dài đến ngang vai để tham khảo các kiểu tóc bob khác.

back to menu ↑

Xoăn dập phồng phần chân

Xoăn dập phồng phần chân

Làm nổi bật những lọn uốn bằng những màu nhuộm ấn tượng sẽ khiến tóc bạn trông dày hơn và cá tính hơn. Đối với các sợi tóc hai bên thái dương hãy thử dùng các màu nhuộm sáng hơn. Kết hợp với sắc son đỏ để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt

back to menu ↑

Xoăn Beachy

Xoăn Beachy

Đây là kiểu tóc cũng đơn giản đẹp và phù hợp hầu hết  với các khuôn mặt. Bạn có thể sấy phồng cho mái tóc vào những dịp đặc biệt như đi du lịch chẳng hạn.

back to menu ↑

Tóc uốn lọn ngang vai

Tóc uốn lọn ngang vai

Những cô nàng có khuôn mặt dài hoặc trái xoan hãy tạo kiểu tóc xoăn ngang vai, sẽ không phù hợp nếu tóc quá dài hoặc quá ngắn. Thêm một vài điểm nhấn bằng việc trang điểm đậm ở mắt và môi chắc chắn giúp cho bạn nổi bật hơn.

back to menu ↑

Tóc bob uốn xoăn sát da đầu

Tóc bob uốn xoăn sát da đầu

Những lọn tóc này sẽ trông rất tuyệt vời với những bạn có gương mặt chữ điền hoặc góc cạnh. Kiểu đầu này cũng có thể thực hiện ngay tại nhà, nhưng bạn phải chắc chắn biết cách thao tác làm tóc sao cho chuẩn nhất.

back to menu ↑

Uốn gợn sóng phần mái kết hợp lọn nhỏ phần đuôi

Uốn gợn sóng phần mái kết hợp lọn nhỏ phần đuôi

Phần mái được uốn sóng kiểu Retro, cùng với một chút xoăn nhẹ ở phần đuôi sẽ giúp cho gương mặt của bạn trông thon gọn hơn.

back to menu ↑

Tóc uốn retro

Tóc uốn retro

Một mái tóc dài ngang vai thích hợp để uốn xù kiểu cổ điển. Càng đến phần ngọn cần dập phồng nhiều hơn giúp gương mặt trông đầy đặn, không quá hốc hác.

back to menu ↑

Tóc xoăn thắt bím một bên

Tóc xoăn thắt bím một bên

Kiểu tóc này trông thật năng động. Một bên tóc được tết sát da đầu, bên còn lại thì để xoăn tự nhiên.

back to menu ↑

Tóc uốn và đường undercut

Tóc uốn và đường undercut

Ưu điểm của tóc ngắn là bạn có thể hoàn toàn tùy hứng thay đổi mà vẫn yên tâm rằng nó sẽ mọc lại, vì thế một vài đường undercut sẽ giúp bạn trở nên phong cách hơn bao giờ hết. Bạn hoàn toàn có thể thử nó và sáng tạo với nhiều mẫu tóc khác nhau.

back to menu ↑

Tóc ngắn sóng lớn

Tóc ngắn sóng lớn

Bạn đừng buồn vì một mái tóc quá mỏng, những lọn tóc xoăn to nhẹ ở phần đuôi sẽ tạo được độ dày đáng kể. Kiểu đầu này phù hợp với bất kỳ khuôn mặt nào, đừng quên makeup nhẹ để giúp cho bạn tự tin hơn.

back to menu ↑

Tóc uốn xù

Tóc uốn xù

Tóc uốn xù chưa bao giờ là lỗi thời, nhưng rất khó tự làm tại nhà. Nếu bạn thật sự thích mái tóc này hãy đến những salon chuyên nghiệp để họ giúp bạn “lột xác”. Những cô nàng có gương mặt thon gọn khi để kiểu đầu này trông sẽ rất ngầu đấy!

back to menu ↑

Tóc bob xoăn highlight

Tóc bob xoăn highlight

Những lọn tóc bob siêu mỏng kết hợp nhuộm highlight sẽ đánh lừa thị giác và khiến tóc dày hơn.

back to menu ↑

Tóc uốn ngôi xéo

Tóc uốn ngôi xéo

Hãy thử rẽ đường ngôi lệch, tôi chắc chắn bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều đấy! Điều đó đồng nghĩa với việc tạo hiệu ứng phồng tự nhiên với mái tóc uốn. Cuối cùng hãy hợp với màu son đỏ để tăng phần gợi cảm.

back to menu ↑

Tóc xoăn nhuộm chân tóc màu tối

Tóc xoăn nhuộm chân tóc màu tối

Những năm trở lại đây, những kiểu nhuộm màu loang lổ phần chân tóc đã tạo được “làn sóng” mới và được lòng giới trẻ. Sự chuyển đổi màu sắc từ đậm đến nhạt trên sợi tóc xoăn sóng giúp gương mặt của bạn thanh thoát tựa nữ thần.

back to menu ↑

Tóc xoăn kiểu ướt mưa

Tóc xoăn kiểu ướt mưa

Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy kiểu đầu này trên các sàn diễn quốc tế. Sợi tóc bóng nhẹ rũ rượi trên gương mặt tạo cảm giác lạnh lùng và quyến rũ. Bí kíp để tạo kiểu là sử dụng mousse hoặc gel để làm mượt tóc thay vì dập ướt nó với chai xịt nước.

back to menu ↑

Tóc chải xoăn

Tóc chải xoăn

Sau khi uốn tóc dùng lược tròn để kéo bung phần tóc xoăn để tạo được kiểu đầu này. Hãy cân nhắc nếu như bạn có một mái tóc quá dày.

back to menu ↑

Tóc Bob uốn xoăn ngôi xéo

Tóc Bob uốn xoăn ngôi xéo

Đây là kiểu tóc ngắn pixie được tạo mái lệch và uốn sóng cong phần đuôi. Mái tóc này rất đơn giản và phù hợp với những cô nàng năng động.

back to menu ↑

Xoăn sóng thô

Xoăn sóng thô

Không quá cầu kỳ như các kiểu uốn nữ tính bằng lọn mượt mà, mái đầu này có phần đuôi duỗi thẳng. Bạn có thể nhanh chóng tạo ra chúng bằng một chiếc máy kẹp tóc cầm tay. Những nàng sở hữu phần cằm và xương hàm hơi có phần đầy đặn sẽ che đi được khuyết điểm với kiểu tóc này.

back to menu ↑

Uốn lọn phồng

Uốn lọn phồng

Tóc uốn nhưng được tạo kiểu bằng các lọn phồng to từ chân nhỏ dần xuống đến ngọn tóc. Nếu tự ti vì độ mỏng của tóc, hãy thử ngay và luôn nhé!

back to menu ↑

Tóc xoăn và cá màu nhuộm nổi bật

Tóc xoăn và cá màu nhuộm nổi bật

Đừng ngại kết hợp với một số màu nhuộm pastel ấn tượng như đỏ, xanh ngọc, xanh dương,… Bạn có thể tham khảo tone màu hợp với làn da của mình thông qua lời đề nghị từ các nhà tạo mẫu tại salon.

back to menu ↑

Xoăn rối tự nhiên

Xoăn rối tự nhiên

Tự nhiên bao giờ cũng đẹp và mái tóc này cũng dễ tạo kiểu như chính cái tên của nó. Chỉ cần luồn tay vào phía bên trong và vuốt phồng chúng liên tục bạn sẽ sở hữu ngay dáng tóc xoăn rối đáng yêu.

Có rất nhiều nàng than thở vì tóc uốn thì chăm sóc quá khó. Đây là một vài mẹo nhỏ để bảo vệ mái tóc của bạn trông thật hoàn hảo.

back to menu ↑

Dưỡng cho tóc uốn

 • Sử dụng các loại xịt bảo vệ tóc để chống lại nhiệt độ của các dụng cụ tạo kiểu. Bắt buộc phải dùng xịt dưỡng trước khi bạn muốn uốn hoặc duỗi tóc.
 • Mái tóc sẽ rất dễ bị hư tổn do nhiệt độ cao. Vì vậy, sau khi gội đầu bạn chỉ nên để tóc khô tự nhiên hoặc sấy ở nhiệt độ thấp.
 • Nên sử dụng dầu gội dành riêng cho tóc hư tổn, vì khi uốn tóc có xu hướng bị khô và dễ rụng.
 • Hãy hạn chế tần suất gội đầu của bạn, không nên gội quá hai lần một tuần. Ngoài ra, nên gội đầu bằng nước lạnh vì nó sẽ giúp giữ được độ ẩm tốt nhất của dầu xả.
 • Sau mỗi lần gội đầu, hãy thường xuyên dùng dầu xả để giúp phục hồi độ ẩm của tóc tốt nhất. Tuy nhiên trường hợp nếu bạn bị dị ứng hầu hết với các loại dầu xả thì không cần thiết phải sử dụng.
 • Hãy massage chân tóc khi gội đầu
 • Giữ độ xoăn cho tóc không hề dễ dàng. Tóc uốn có xu hướng bị khô nhanh hơn so với tóc với tóc duỗi. Bảo vệ độ cong cho mái tóc bằng cách cung cấp dưỡng chất đầy đủ với dầu xả hoặc ủ dưỡng. Sử dụng nó trước khi đi tắm và dùng mũ chụp để ủ nóng. Nhiệt độ tự nhiên trong cơ thể sẽ giúp hơi nước thẩm thấu sâu hơn vào từng sợi tóc. Cuối cùng, bạn hãy làm sạch với nước lạnh sau khi sử dụng dầu xả.
 • Nên dùng những ngón tay để gỡ rối cho tóc, nếu bạn muốn chải tóc hãy sử dụng một chiếc lược răng thưa. Khi đầu còn ướt mà dùng lược tóc sẽ rất dễ rụng.
 • Sử dụng gel hoặc mousse tạo kiểu để giúp tóc không bị khô và luôn mềm mượt. Hãy ghi nhớ, tóc bạn dày thì nên dùng gel còn nếu tóc mỏng sẽ thích hợp dùng mousse hơn nhé!

Vậy là bạn đã có trong tay 40 kiểu uốn ngắn rất thời thượng, hợp xu hướng và một số mẹo nhỏ giúp công đoạn chăm sóc tóc trở nên nhẹ nhàng. Vậy là chỉ cần một chút phụ kiện và lớp makeup trông bạn rạng rỡ và tự tin hơn bao giờ hết. Hãy thử những kiểu tóc trên để xem bạn thay đổi ngoạn mục như thế nào!

Na Na rất hạnh phúc nếu được bạn bình luận hay chia sẻ

   Leave a reply

   Logo
   Login/Register access is temporary disabled