4 Kiểu tóc Choppy Medium phù hợp với mọi khuôn mặt khác nhau

Tóc dài trung bình chứng tỏ và thể hiện sự nữ tính, sự linh hoạt ở một người phụ nữ. Một trong những kiểu dáng phổ biến nhất cho chiều dài tóc này là Choppy Ends.

Choppy Ends tăng thêm sức sống cho bất kỳ kiểu tóc nào, không phân biệt hình dạng khuôn mặt cũng như độ dài của tóc. Họ nhấn mạnh khía cạnh thể thao và mạo hiểm của một người. 

Kiểu tóc Choppy phù hợp nhất với các mẫu tóc ngắn và trung bình. Dưới đây là những hướng dẫn để các nàng có thể vận dụng một cách an toàn khi chọn cắt tóc Choppy cho tóc dài trung bình, chúng tập trung lưu ý đến hình dạng và đặc điểm khuôn mặt của bạn.

Kiểu tóc Choppy Medium cho khuôn mặt tròn

Kiểu tóc Choppy Medium cho khuôn mặt tròn

Những nàng sở hữu khuôn mặt có hình dạng tròn rất dễ nhận biết. Đó là khuôn mặt có chiều rộng và chiều dài gương mặt giống hệt nhau. Khuôn mặt tròn sẽ làm cho đôi má bạn trông đầy đặn hơn, vì vậy điều quan trọng là bạn nên đi cắt tóc để làm thon gọn sự mũm mĩm của đôi má.

Bằng cách tạo ảo giác về khuôn mặt dài, kiểu tóc tỉa layer Choppy Bob sẽ giúp gây ra hiệu ứng thon gọn cho khuôn mặt tròn của bạn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng các lớp layer không bao giờ kết thúc ở đường cằm, nếu không nó sẽ làm tăng thêm độ tròn cho khuôn mặt vốn dĩ đã tròn của bạn. 

Xem thêm:  Những kiểu tóc phù hợp với mặt trái xoan

Hãy nhớ luôn luôn giữ các lớp layer bên dưới đường cằm. Điều này sẽ tăng thêm độ sắc nét cho xương gò má, do đó sẽ giảm được độ mũm mĩm của khuôn mặt. Đây là nguyên do làm cho nó trở thành một trong những kiểu tóc vừa phải và lý tưởng nhất cho những cô nàng có khuôn mặt tròn.

Kiểu tóc Choppy Medium cho khuôn mặt trái xoan

Kiểu tóc Choppy Medium cho khuôn mặt trái xoan

Người có khuôn mặt dài thường có trán rộng và cằm thon dài khiến khuôn mặt trông thon gọn. Gương mặt có hình dáng như vậy được gọi là khuôn mặt trái xoan. Trong khi bạn chọn kiểu tóc Choppy cho khuôn mặt dài có đặc điểm như vậy, hãy chọn đi cùng với Bangs (tóc cắt ngang trán) để ngụy trang cho vầng trán lớn. Chiều dài tóc trung bình sẽ giúp đạt được sự cân bằng giữa Bangs và chiều dài tóc. 

Ngoài ra, kiểu tóc tỉa layer Choppy Medium phù hợp với mọi kết cấu của tóc. Nó cắt giảm khối lượng của tóc xoăn và tăng thêm độ sắc nét cho tóc thẳng.

Kiểu tóc Choppy Medium cho khuôn mặt hình trái tim

Kiểu tóc Choppy Medium cho khuôn mặt hình trái tim

Điểm đặc biệt của khuôn mặt hình trái tim chính là chiếc cằm nhọn. Vì vậy, cô nàng nào đang sở hữu gương mặt này nên rất cẩn thận trong việc chọn lựa kiểu tóc phù hợp để không làm tăng độ sắc nét của cằm. 

Kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt hình trái tim chính là tóc mái lệch với phần đuôi Choppy có độ dài trung bình hoặc dài. Choppy Bangs che giấu vầng trán trong khi mái tóc chiều dài trung bình làm phẳng độ sắc nét của cằm nhọn.

Xem thêm:  10 Kiểu tóc đến trường dễ thương cho mái tóc dài

Các nàng cũng cần lưu ý tránh kéo tóc ra phía sau hoặc qua khỏi đỉnh đầu, điều này sẽ chỉ làm tăng thêm độ sắc nét chiếc cằm của bạn. 

Bên cạnh đó, bạn cần giữ cho tóc mái của bạn vừa phải tốt hơn so với ít, lớp layer tóc xõa xuống từ hai bên và xuống cằm. Điều này sẽ tăng thêm độ đầy đặn cho đường quai hàm tạo ra ảo giác về chiếc cằm cân đối.

Kiểu tóc Choppy dài vừa phải cho hình dạng khuôn mặt vuông

Kiểu tóc Choppy dài vừa phải cho hình dạng khuôn mặt vuông

Ngoài đặc điểm là vầng trán rộng ra thì những đường nét góc cạnh chính là nét đặc biệt của khuôn mặt hình vuông. Xương quai hàm có chiều dài hẹp cùng với xương gò má rõ ràng, hàm dưới vuông hoặc bạnh ra sẽ khiến gương mặt bạn nhìn có vẻ không mềm mại.

Kiểu tóc Choppy với độ dài vừa phải sẽ vô cùng phù hợp với khuôn mặt hình vuông. Chọn đầu nhọn và Choppy Ends cho một sự khác biệt lớn và tránh xa đầu không nhọn, vì nó sẽ phá hỏng sự sắc sảo của khuôn mặt hình vuông.

Mẹo ở đây là, bạn không nên lựa chọn tóc ép thẳng nếu sở hữu khuôn mặt vuông. Bởi vì sự cứng đờ của mái tóc sẽ khiến xương quai hàm và vầng trán rộng bị lộ rõ một cách mạnh mẽ. 

Thay vào đó, bạn hãy chọn kiểu tóc Choppy xoăn nhẹ với những lọn tóc gợn sóng bồng bềnh nhẹ nhàng sẽ giúp tăng thêm sự nữ tính và mềm mại cho khuôn mặt của bạn. Bởi vì những lọn tóc xoăn sóng nhẹ hoặc xoăn sóng to đó sẽ ôm lấy khuôn mặt của bạn và khéo léo che bớt đi đường nét góc cạnh của gương mặt, gây ra bởi xương quai hàm.

Xem thêm:  50 Kiểu tóc tuyệt đẹp dành cho cô nàng tóc ngang vai

Kiểu tóc Choppy này sẽ thực sự hoàn hảo hơn nếu bạn kết hợp cùng kiểu tóc mái bằng, rẽ ngôi hoặc mái xéo. Những sợi tóc buông lơi hai bên tai sẽ giúp bạn che khuyết điểm của vầng trán to và thô cùng phần xương quai hàm “cứng nhắc”. Cùng với đó, đường rẽ ngôi giữa trán sẽ giúp bạn thu hẹp vầng trán rộng mình một cách hữu hiệu.

Ngoài ra, trong khi lựa chọn kiểu tóc Choppy Medium, bạn phải chú ý đến các đặc điểm trên khuôn mặt của mình. Nếu đường mũi hoặc cằm của bạn sắc nét, hãy để các cạnh Choppy vừa phải để tạo sự cân bằng cho khuôn mặt. Và tùy vào chiều cao, sở thích cũng như phong cách của mình mà bạn có thể chọn lựa độ dài tóc thích hợp.

Trên đây là những gợi ý cho bạn về các kiểu tóc Choppy Medium cho các hình dáng khuôn mặt khác nhau. Sau khi tham khảo những chia sẻ này, chắc hẳn các nàng đã biết gương mặt của mình phù hợp với kiểu tóc Choppy nào để che đi các khuyết điểm trên gương mặt mình để thêm tự tin hơn với vẻ ngoài của bản thân. Chúc các nàng luôn tự tin xinh đẹp, cuốn hút mỗi ngày với gương mặt và mái tóc của mình nhé!

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo