20 Cách tạo kiểu cho tóc xoăn tuyệt đẹp cho nàng thêm xinh

Hiện nay kiểu tóc xoăn đang là một xu hướng được rất nhiều cô gái lựa chọn. Không những nó có thể dễ dàng áp dụng cho mọi dáng khuôn mặt mà còn mang lại vẻ hiện đại và thời thượng cho mọi cô nàng. 

Tóc ngắn, tóc ngang vai, tóc dài ngang lưng đều có thể kết hợp phong cách uốn xoăn theo ý muốn của bạn. Người xưa có câu “Hàm răng, mái tóc là gốc con người” chính vì thế bạn hãy chọn cho mình một kiểu tóc xoăn ưng ý nhất phù hợp với cá tính cũng như phong cách của mình nhé. 

Làm thế nào để cắt tóc tại nhà? 

Những gì bạn cần: 

 • Bàn chải tóc/lược có răng thưa
 • Dây nịt
 • Kéo cắt tóc chuyên dụng

Cách thực hiện:

 • Làm ẩm mái tóc (nhưng không được quá ướt) vì đây là lúc mái tóc xoăn của bạn thẳng nhất.
 • Chải hoặc gỡ tất cả các nút và rối từ tóc của bạn. Điều này rất quan trọng bởi vì bất kỳ nút thắt nào còn lại trên tóc của bạn có thể làm cho các lớp tóc trở nên không đồng đều.
 • Cúi đầu về phía trước và hất tóc ra trước mặt bạn.
 • Ở trong vị trí này, buộc tất cả tóc của bạn thành một đuôi ngựa ở ngay đỉnh trán của bạn. Dây nịt nên cách đầu bạn vài inch.
 • Nếu bạn muốn tạo các lớp tóc một cách tinh tế và để tóc dài, hãy trượt dây nịt xuống cho đến khi chỉ còn lại một vài inch ở đuôi ngựa. Nếu bạn muốn các lớp ngắn hơn hãy trượt dây nịt bạn xuống một vài inch và để lại một phần chính của tóc trong kiểu tóc đuôi ngựa.
 • Giữ dây nịt tại chỗ và cắt đuôi ngựa của bạn theo một đường thẳng ở dưới nó. Hãy chắc chắn rằng bạn không cắt tóc ở một góc vì điều này sẽ làm cho các lớp của bạn bị lệch.
 • Tháo dây nịt ra và kiểm tra các lớp tóc của bạn.
 • Nếu bạn thấy bất kỳ phần tóc không đều nhau, hãy tỉa chúng để hoàn thiện cho kiểu tóc mới của bạn.

Kiểu tóc xoăn nhiều lớp và khuôn mặt 

Có rất nhiều cách để bạn tạo một kiểu tóc, nó phụ thuộc hoàn toàn vào cấu tạo khuôn mặt của bạn. Chính vì thế để việc đó trở nên dễ dàng hơn, Gold Well đã thực hiện một vài nghiên cứu và tìm ra kiểu tóc xoăn tốt nhất mà bạn có thể áp dụng dựa trên hình dạng của khuôn mặt: 

 • Nếu bạn có khuôn mặt tròn, tóc dài đến cằm sẽ giúp khuôn mặt bạn thon dài hơn một chút.
 • Nếu bạn có khuôn mặt hình trái tim bởi thì có rất nhiều kiểu tóc mà bạn có thể thử nghiệm. Bạn có thể thử một kiểu pixie ngắn nếu bạn muốn có một cái nhìn sắc sảo hơn. Hoặc bạn có thể cắt các lớp dài thậm chí với tóc mái được vuốt thẳng hoặc hai bên để tạo ra một mái tóc đáng yêu hơn.
 • Tóc bob cắt ngắn đến cằm sẽ vô cùng tuyệt vời với khuôn mặt trái xoan / thon vì nó tạo sự mềm mại cho cấu trúc khuôn mặt sắc nét. 
 • Nếu bạn có một khuôn mặt vuông, bạn có thể cắt kiểu tóc bob với một số kiểu mái thịnh hành như mái thưa hoặc tỉa phần đuôi một cách tinh tế.

Trên đây chỉ là một vài gợi ý đã được nghiên cứu của Goldwell và chắc hẳn bạn đã biết được kiểu nào sẽ phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn nhất, hãy lựa chọn cho mình một kiểu cắt phù hợp nhất cho mái tóc xoăn nhé. 

20 Cách tạo kiểu đẹp nhất cho tóc xoăn
Xem thêm:  50 Cách tạo kiểu tóc nhanh chóng và đơn giản dành cho phái đẹp

Kiểu tóc bob dài uốn xoăn 

Kiểu tóc bob dài uốn xoăn 

Có mái tóc siêu dài với những lọn tóc xoăn có thể là khiến bạn luôn cảm thấy nặng nề ở cổ. Vì vậy, để giảm bớt trọng lượng trên đầu và để có những lọn tóc tuyệt đẹp, hãy chọn một kiểu tóc bob dài rất dễ tạo kiểu đặc biệt là uốn xoăn.

Xem thêm chia sẻ: 50 Kiểu tóc ngắn xoăn Messy bạn nữ không thể bỏ qu

Kiểu tóc xoăn quý phái

Kiểu tóc xoăn quý phái

Các nàng chán chê thì tại sao lại không thử ngay “hot trend” này. Uốn xoăn mái sẽ tạo sự hoang dã, cá tính cho khuôn mặt của nàng. Hãy thử chọn kiểu tóc xoăn này kết hợp với cách kẻ mắt mèo để thấy ngay sự khác biệt các nàng nhé.

Mặc dù kiểu tóc này khá kén khuôn mặt, nhưng không thể phủ nhận mức độ “hot” của nó trong những năm gần đây. Bình thường, các nàng thường “tám” với nhau rằng tóc xoăn xù mì chỉ dành cho những bà cô lớn tuổi

Kiểu tóc dài ngang lưng xoăn sóng

Kiểu tóc dài ngang lưng xoăn sóng

Joan Smalls chắc chắn đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng về ngoại hình trước khi bước lên đường băng trình diễn. Nếu bạn muốn có một mái tóc gợn sóng dài mà không cần phải chăm sóc quá nhiều như của cô ấy, thì đây là một kiểu cắt phù hợp với bạn. Sử dụng các lớp so le mạnh mẽ sẽ tạo thêm độ cong giữa các sóng đồng thời nó cũng tạo cảm giác mềm mại cho mái tóc. 

Xem thêm chia sẻ: 50 Kiểu tóc dài thời thượng cho nàng thêm duyên dáng

Kiểu tóc bob tỉa layer uốn xoăn

Kiểu tóc bob tỉa layer uốn xoăn

Khi bạn lấy cảm hứng từ tóc của Alicia Keys, bạn đang lấy cảm hứng từ một kiểu vô cùng tuyệt vời. Để không tạo cảm giác nặng nề ở cổ, cô ấy đã chọn một kiểu tóc bob ngắn tỉa layer và uốn xoăn lọn nhỏ một cách tinh tế để tạo kiểu tóc afro-ish này. 

Xem thêm chia sẻ: 19 Kiểu tóc bob phổ biến nhất cho các cô nàng hiện đại

Kiểu tóc tỉa lớp không đều uốn xoăn nhỏ

Kiểu tóc tỉa lớp không đều uốn xoăn nhỏ

Một điều tuyệt vời về việc tỉa lớp là có rất nhiều cách để bạn có thể thử nghiệm nó. Ví dụ, bạn có thể làm những gì Zendaya đã làm và cắt xén các lớp không đồng đều trên các lọn tóc xoăn nhỏ của bạn và để độ dài vừa phải tạo ra kiểu tóc hoang dã này.

Xem thêm chia sẻ: 10 Kiểu tóc dày tỉa layer đẹp ‘xuyên thời gian’ nàng nhất định phải thử

Kiểu tóc dài ngang vai xoăn đuôi

Kiểu tóc dài ngang vai xoăn đuôi

Chỉ cần uốn xoăn đuôi tóc là đã đem lại cho bạn vẻ trẻ trung, hiện đại. Nếu muốn thì bạn chỉ cần uốn lọn tóc lớn cho toàn bộ mái tóc cũng vô cùng xinh xắn. Thật chất, cô nàng có gương mặt góc cạnh khá khó để chọn kiểu tóc như ý. Nhưng mà bạn có thể chọn cho mình kiểu tóc xoăn với phần tóc được tỉa sole không đồng đều. Phần này sẽ làm cho gương mặt của bạn nhẹ nhàng hơn.

Xem thêm chia sẻ: Top 50 kiểu tóc xoăn dài gợn sóng sành điệu dành cho các nàng

Kiểu tóc xoăn mì tôm

Kiểu tóc xoăn mì tôm

Nhiều bạn gái ngại để tóc ngắn vì khuôn mặt của mình có dáng dài. Nhưng ngược lại mái tóc ngắn lại kiểu tóc cho mặt dài hoàn hảo. Nó giúp bạn cải thiện tình trạng mặt dài của bạn khá hiệu quả. Điểm quan trọng khi bạn chọn kiểu tóc xoăn này cho gương mặt của mình là chú ý đến độ dài. Bạn có thể chọn độ dài dưới xương hàm một chút nhưng phải đảm bảo trên vai. Phần mái còn tùy vào sở thích cũng như hình dáng khuôn mặt để bạn chọn tóc mái xéo hay mái bằng, hoặc không mái đều có thể kết hợp.

Kiểu tóc xoăn buộc cách điệu

Kiểu tóc xoăn buộc cách điệu

Không tuân theo một “quy tắc” hay đường nét cố định nào. Tức là khi rẽ ngôi, các lọn tóc có thể chồng chéo qua về lẫn nhau mà không cần phải vào nếp. Sẽ giúp cho tóc xoăn thêm bồng bềnh hơn. Ứng cử viên sáng giá cho những mái tóc, bạn có thể linh hoạt tạo nhiều kiểu tóc khác nhau mà không sợ đường rẽ cố định sẽ phá hỏng. 

Xem thêm:  53 Kiểu tóc lãng mạn và sang trọng cho ngày Valentine

Kiểu tóc xoăn khổng lồ 

Kiểu tóc xoăn khổng lồ 

Một cô nàng gây thương nhớ không kém với kiểu tóc ngắn đẹp mà bạn ấy lăng xê gần đây, khác với chị em Kim Sohye, Jeon Somi quả thực mang đến hương vị khác cho người nhìn khi cắt kiểu tóc bob cơ bản, kết hợp mái dài chẻ đôi và để thuần màu đen.

Chính vì màu sắc này mà trông nàng dừ hơn với lứa tuổi nhưng tuyệt nhiên không hề làm mất đi vẻ sexy, quyến rũ khó cưỡng của nó. Với các nàng mặt tròn mà nói, việc lựa chọn kiểu tóc xoăn theo hướng trưởng thành dường như khá khó, vì gương mặt của các bạn đôi khi “không cho phép” bạn đi theo hướng này

Kiểu tóc xoăn gợn sóng

Kiểu tóc xoăn gợn sóng

Được cắt tỉa so le sẽ giúp cho mái tóc của bạn được khắc phục nhược điểm ít tóc, tóc mỏng, tóc thưa. Lớp trong trong cùng sẽ là lớp tóc dài nhất và dần ngắn hơn ở lớp tóc ngoài cùng giúp tóc có được độ phồng tự nhiên. Sau khi gội đầu, hãy sấy từng lớp tóc một để tóc có độ phồng lý tưởng nhất. Kiểu tóc xoăn đẹp này sẽ nhẹ nhàng làm mái tóc của bạn có độ dày bồng bềnh. Để phần đuôi tóc trông nổi bật hơn, tốt nhất là bạn đừng để mái mà hãy rẽ ngôi giữa để vừa làm khuôn mặt tươi sáng hơn, vừa có được vẻ sang trọng, quý phái.

Xem thêm: 50 Kiểu tóc xoăn gợn sóng đẹp tuyệt vời cho cô nàng sành điệu

Kiểu tóc xoăn cả đầu 

Kiểu tóc xoăn cả đầu 

Đang là kiểu tóc HOT được chuộng nhất trong xu hướng làm đẹp những năm gần đây. Đặc biệt là vào các mùa xuân hè, thời tiết nắng nóng cũng là lý do để các nàng chọn kiểu tóc này. Mặt khác, đây là kiểu không mất nhiều thời gian chăm sóc, phù hợp với cuộc sống bận rộn của các bạn gái. có thể phù hợp với mọi dáng mặt, kết hợp với một chút uốn cụp nhẹ, các nàng sẽ dễ dàng tạo nên kiểu tóc xoăn cực xinh cho mình.

Kiểu tóc xoăn cho mặt vuông 

Kiểu tóc xoăn cho mặt vuông 

Chắc chắn không ai dám chê bai bạn quê mùa nhếch nhác, mà ngược lại còn phải “tròn xoe” mắt ngước nhìn và ngưỡng mộ với thần thái sang chảnh của quý cô hiện đại, kiểu rẽ ngôi đó chính là 3/7. xuất hiện đã lâu và đi trước thời đại này rất được lòng các cô nàng tại xứ sở Kim chi. Rẽ ngôi 3/7 kết hợp với các kiểu tóc ngắn uốn, chỉ có thể khiến bạn chỉ có xinh lên mà thôi. Từ kiểu rẽ lệch ngôi này cho phép tạo nên một mẫu tóc xoăn cực kỳ “thời trang” khoe trọn vẻ đẹp của gương mặt dài, mặt trái tim.

Kiểu tóc xoăn ngắn

Kiểu tóc xoăn ngắn

Bình thường có thể không đủ che phủ gương mặt bầu bĩnh của nàng thì bạn có thể cắt tóc chạm cổ, để tóc rẽ ngôi lệch kiểu 6-4, phần phái được uốn nhẹ nhàng đưa ra sau đầu, kết hợp với phần tóc đuôi hơi phồng nhẹ. Nàng có thể để nguyên màu đen cũng được nhé, mặt tròn với tóc xoăn màu đen là “auto” tươi trẻ. Tuy nhiên khi rẽ ngôi giữa chỉ phù hợp với các bạn gái mặt tròn, mặt trái tim nhưng lại không phải kiểu tóc cho mặt dài vì rẽ ngôi giữa sẽ khiến cho gương mặt nhìn dài hơn 

Kiểu tóc xoăn ombre

Kiểu tóc xoăn ombre

Vô cùng hấp dẫn và quyến rũ, nó thích hợp nhất cho Nàng có vóc dáng nóng bỏng. Cùng với những lọn tóc xoăn chắc chắn thân hình của bạn sẽ khoe được những đường cong tuyệt đẹp. Bạn cũng hoàn toàn có thể buộc đuôi ngựa để khoe khuôn mặt dễ thương của mình. Nhưng dù với cách nào, đây cũng là cách nhuộm tóc giúp bạn phá cách và làm mới mình để nổi bật hơn.

Xem thêm:  Top 50 kiểu tóc xoăn dài gợn sóng sành điệu dành cho các nàng

Kiểu tóc xoăn 2 tầng

Kiểu tóc xoăn 2 tầng

Sẽ được tạo độ phồng mang lại cảm giác dày dặn dù cho bạn không sử dụng những thao tác uốn xoăn cầu kỳ. Kết hợp với kiểu tóc mái thưa trào lưu sẽ giúp bạn thêm phần tươi trẻ. Độ dài của tóc mái thưa chỉ vừa đến chân mày là đẹp. Mái tóc xoăn này đang khẳng định cho mình một vị thế khi trong năm 2019 này có không ít sao Hàn quyết định tiễn tóc dài đón tóc ngắn. Bên cạnh đó, họ cũng khéo léo tạo kiểu xoăn cho mái tóc ngắn để tạo phần năng động và cá tính

Kiểu tóc xoăn cụp ngắn 

Kiểu tóc xoăn cụp ngắn 

Có độ dài hơn tóc bob thông thường, độ dài tóc chạm vai. Bạn có thể để mái dài theo kiểu truyền thống hoặc để mái lệch một bên đều được. Đây là những kiểu tóc giúp nàng che đi độ tròn đầy của hai bên má. Đuôi tóc tỉa layer, so-le và vểnh ra tự nhiên. Nếu bạn chú ý đây là kiểu tóc đã có mặt rất lâu ngày xưa, có thể được xem là một kiểu tóc retro sành điệu. 

Kiểu tóc xoăn lượn sóng 

Kiểu tóc xoăn lượn sóng 

Nữ tính và rất cá tính cho bạn gái. với các kiểu tóc xoăn nhẹ đẹp đang khiến chị em phát cuồng dưới đây, chắc chắn bạn sẽ trở nên thật sành điệu và xinh đẹp trong mùa thu đông năm nay. Những mẫu tóc dài tới hông hoặc ngang vai, hay ngang lưng với phần đuôi tóc được uốn xoăn nhẹ nhàng, sẽ khiến gương mặt của bạn gái thêm ngọt ngào, nữ tình vô cùng.

Đi kèm với kiểu tóc xoăn nhẹ đẹp này là các kiểu mái đang đang là “hot hit” như mái xéo, mái bằng, mái thưa; thêm tone màu nhuộm trung tính sẽ tôn lên hết các đường nét đẹp nhất của khuôn mặt.

Kiểu tóc xoăn rối 

Kiểu tóc xoăn rối 

Các nàng “chết mê” với những lọn tóc xoăn nhưng lại băn khoăn “làm sao để uốn tóc đẹp mà không bị già?” Không sao cả, uốn tóc và cắt mái chắc chắn sẽ đáp ứng được nguyện vọng của các nàng. Một lớp mái thưa phong cách Hàn Quốc cộng với kiểu tóc xoăn chắc chắn sẽ là một combo hoàn hảo cho những cô nàng tinh nghịch. Vừa không trở nên quá già lại khiến khuôn mặt có phần hài hòa hơn hẳn.

Kiểu tóc xoăn uốn phồng

Kiểu tóc xoăn uốn phồng

Với các cô nàng tóc dài, thì càng có nhiều lựa chọn hơn về kiểu tóc. Nếu đã cảm thấy nhàm chán với kiểu tóc thẳng, hay lo lắng sẽ bị già đi bởi kiểu tóc xoăn từ chân đến ngọn, thì đừng ngần ngại thử ngay những kiểu tóc xoăn nhẹ đẹp nhé. phần đuôi sẽ khiến bạn trông vừa dịu dàng, nữ tính lại vừa quyến rũ và cuốn hút đấy. Những gợn tóc xoăn nhẹ nhàng sẽ giúp các đường nét trên gương mặt bạn trông mềm mại hơn.

Kiểu tóc xoăn mái dài

Kiểu tóc xoăn mái dài

Một khuôn mặt nằm trong “danh sách cấm” dành cho kiểu tóc xoăn đó chính là khuôn mặt nhỏ. Đặc điểm của gương mặt này là kích thước chiều ngang rất nhỏ, tỷ lệ chiều dài cũng không thể đạt đến độ lý tưởng.

Gương mặt quá nhỏ, khi chọn kiểu tóc ngắn uốn sẽ khiến gương mặt “rơi” và lọt thỏm trong chính mái tóc của mình. Phần tóc bồng bềnh của tóc xoăn sẽ che khuất đi gương mặt bé nhỏ của bạn. sẽ đem đến một hiệu ứng là khiến cho gương mặt thêm nhỏ và ngắn hơn.   

Xem thêm những chia sẻ hay khác:

Hy vọng với những cách tạo kiểu tóc xoăn đẹp của Gold Well các nàng sẽ có những lựa chọn thay đổi phong cách bản thân thu hút mọi ánh nhìn. Hãy thử làm mới bản thân bằng những kiểu tóc xoăn ấn tượng trên, để tạo cho mình một vẻ ngoài luôn xinh đẹp tự tin nhé.

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo