10 Tác dụng phụ của việc cấy tóc mà bạn nên biết 

Ai cũng lo lắng về tình trạng rụng tóc. Một khi tóc rụng quá nhiều, thấy rõ sự thưa thớt thì bất kỳ ai nào cũng sẽ ăn ngủ không yên. Nhưng giờ đây, với các kỹ thuật tiến bộ người ta đã có thể đảo ngược tình trạng này bằng cách cấy tóc. Đây hẳn là tin vui, nhưng khoan đã, trước khi bạn thực hiện phương pháp này Goldwell mong bạn sẽ đọc về những tác dụng phụ của cấy tóc dưới đây. 

Mọi thứ đều tồn tại hai mặt trái ngược nhau, bạn muốn đẹp thì bạn phải trả những cái giá cho điều đó. Trong trường hợp này, cấy tóc sẽ đem đến cho bạn mái tóc dày bồng bềnh như mơ ước nhưng sẽ để lại những tác dụng phụ lâu dài. Trước khi đến với những tác dụng phụ ấy hãy tìm hiểu xem cấy tóc là phương pháp gì nhé. 

Cấy tóc là gì?

Cấy tóc là một phương pháp phẫu thuật lấy nang tóc từ nơi này và cấy chúng vào phần hói của nơi khác để nuôi sống như một sợi tóc bình thường. Sau khi cấy các bác sĩ sẽ phải cho bệnh nhân dùng thuốc theo toa để giảm đau, viêm và nhiễm trùng có thể xảy ra. Trong hầu hết các trường hợp, 60% tóc sẽ mọc ra trong vòng 6 – 9 tháng. 

Đây là “phao cứu sinh” cho những người không may bị hói đầu hay tóc quá thưa. Tuy có ích lợi là vậy song phương pháp này vẫn tồn tại những tác dụng phụ không mong muốn. Để bạn có cái nhìn tổng quan hơn Gold Well sẽ đưa ra 10 tác dụng phụ mà có khả năng bạn sẽ gặp phải sau khi cấy tóc. 

Chảy máu

Mặc dù không xảy ra thường xuyên nhưng tình trạng chảy máu kéo dài vẫn có xuất hiện trong phương pháp cấy tóc. Đa số các trường hợp chỉ bị chảy máu nhẹ và sẽ dừng lại khi áp dụng các cách đơn giản thì việc chảy máu kéo dài cần có những bước bổ sung để ngăn lại. 

back to menu ↑

Nhiễm trùng

Cấy tóc là một phương pháp phẫu thuật cho nên việc nhiễm trùng là điều có khả năng xảy ra. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng vì các chuyên gia sẽ giúp bạn tránh điều này bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh.

back to menu ↑

Tóc rụng tạm thời

Tóc rụng tạm thời

Bạn bị rụng tóc nên mới đi cấy tóc đúng không? Thực tế thì sau khi cấy tóc, bạn vẫn sẽ gặp phải tình trạng này và chúng rất phổ biến. Nhưng đừng lo lắng trong trường hợp này việc rụng tóc chỉ là tạm thời. Tóc của bạn sẽ mọc lên sau vài tháng. Tất cả những gì bạn cần làm là kiên nhẫn chờ đợi.

back to menu ↑

Ngứa

Ngứa là điều mà bạn sẽ gặp phải sau khi cấy tóc do sự hình thành của vảy. Với nhiều người tình trạng ngứa dữ dội và khó chịu hơn nếu không được giải quyết đúng cách. Bạn có thể gội đầu thường xuyên để làm dịu cơn ngứa, cũng có những loại kem dưỡng ẩm đặc biệt điều trị vấn đề này. Tuy nhiên nếu cảm thấy bị ngứa quá sức chịu đựng thì bạn nên đi gặp bác sĩ da liễu hoặc người đã thực hiện phương pháp cấy tóc cho bạn để xin lời khuyên và cách chữa trị.

back to menu ↑

Sẹo

Nếu cơ địa của bạn dễ bị sẹo thì đây là một tin xấu bởi khi thực hiện cấy tóc khả năng cao là bạn sẽ bị để lại sẹo. Tình trạng này thường xảy ra ở những người lựa chọn cấy tóc theo từng dải. Với người có khuynh hướng di truyền đối với sẹo thì sẹo là một điều tất yếu sẽ xảy ra. Một ngàn cuộc phẫu thuật cấy tóc sẽ có một trường hợp gặp phải hiệu ứng lột xác ở những người dễ bị sẹo lồi.

back to menu ↑

U nang

U nang là tình trạng vẫn thường gặp khi cấy tóc, chúng có kích thước như mụn và chủ yếu là không gây ra hậu quả gì xấu. Sự xuất hiện của u nang là do các nang lông làm tổn thương da và đẩy sâu vào bên trong các lớp. Trong hầu hết các trường hợp, u nang sẽ tự biến mất.Tuy nhiên, bạn không nên quá chủ quan với những cục u này mà hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để thấy an tâm hơn. 

back to menu ↑

Nấc cụt

Nấc cụt

Nghe qua thì không liên quan lắm nhưng nấc cụt là một trong những tác dụng phụ phổ biến của phương pháp cấy tóc. Theo thống kê có khoảng 5 trong 100 bệnh nhân gặp phải tình trạng này. Người ta chưa xác nhận rõ nguyên nhân tại sao bị nấc cụt sau khi cấy tóc nhưng nó sẽ kéo dài từ vài giờ đến vài ngày. Nếu bạn cấy tóc thường xuyên bạn sẽ dễ gặp tình trạng này hơn bình thường. 

back to menu ↑

Đau

Đau là một tác dụng phụ phổ biến của phương pháp cấy tóc mà ai cũng sẽ gặp phải. Nó sẽ kéo dài và chẳng có cách nào để chấm dứt nó cho đến khi da đầu bắt đầu lạnh lại. Với nhiều người không chịu nổi cơn đau họ có thể dùng thuốc giảm đau để dịu bớt hoặc tham gia những hoạt động để quên sự khó chịu đó đi.

back to menu ↑

Sưng

Sưng

Dù không thường xuyên nhưng đã có vài trường hợp bị sưng từ trán đến khu vực quanh mắt. Sưng có thể kéo dài đến hai ngày và trong số đó (dù chỉ chiếm 1%) thì vẫn có tình trạng dẫn đến mắt bầm. Nếu bạn gặp phải điều đó, cách tốt nhất là nên đến bác sĩ để thăm khám.

back to menu ↑

Tê là điều không thể tránh khỏi sau khi thực hiện cấy tóc. Nó sẽ xảy ra trong khu vực cấy và có thể kéo dài khoảng 18 tuần. Nếu tình trạng này không biến mất sau 18 tuần, bạn nên đến gặp ​​bác sĩ.

Hãy chắc chắn bạn đã tham khảo ý kiến của một người có chuyên môn trước khi cấy tóc vì đây là phương pháp để lại rất nhiều tác dụng phụ có thể xảy ra. Ai cũng mơ ước sở hữu một mái tóc đẹp, nhưng điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu kĩ về những lợi ích và rủi ro khi thực hiện cấy tóc. Hy vọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho bản thân sau bài viết này.

Xem thêm:

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo