10 Loại thuốc giúp tóc mọc hiệu quả mà bạn cần biết

Mọc tóc là 1 quá trình tự nhiên nhưng đôi khi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau như căng thẳng, ô nhiễm môi trường, thói quen ăn uống….. Lúc này nhiều vấn đề phát sinh như rụng tóc xảy ra. Và bạn cần phải áp dụng nhiều phương pháp để tóc mọc lại, trong đó có việc sử dụng thuốc. 

Ngày nay, người ta có thể lựa chọn nhiều biện pháp giúp mọc tóc có sẵn trên thị trường. Allopathic, vi lượng đồng cănAyurvedic… tất cả đều có những sản phẩm tuyệt vời để tăng cường khả năng mọc tóc. Người ta thường dùng đến các loại thuốc này sau khi tóc rụng hoặc hói đầu. Vì vậy lý tưởng nhất là bạn nên chữa trị tận gốc nguyên nhân chính đằng sau việc rụng tóc. 

Hiện nay, mặc dù có 1 số sản phẩm tuyên bố 100% giúp tóc mọc trở lại thì bạn cũng không nên vội tin tưởng quá nhiều. Tuy nhiên có 1 số loại thuốc đã được y học thử nghiệm và kiểm chứng. Đồng thời họ đã chứng minh được chúng có hiệu quả trong việc điều trị rụng tóc, giúp tóc mọc lại. 

Nếu bạn hoặc người thân đang gặp tình trạng rụng tóc, hãy điều trị càng sớm càng tốt. Sau đây là 10 loại thuốc hàng đầu giúp tóc mọc lại khỏe mạnh mà bạn không nên bỏ qua. Tất cả chúng đều đã được y học kiểm nghiệm kết quả sau 1 thời gian dài. Bạn cũng dễ dàng tìm thấy các loại thuốc này trên thị trường. 

Xem thêm:  Tóc bạc sớm ở nữ: Nguyên nhân, dấu hiệu và 8 cách điều trị an toàn

Cortisone

Cortisone là 1 trong những loại thuốc giúp tóc mọc lại rất hiệu quả. Và nó đã cho thấy kết quả khi bạn sử dụng cortisone dưới dạng tiêm trực tiếp lên da đầu. Cortisone hiện cũng có dạng thuốc viên có sẵn và 1 dạng tương tự như thuốc mỡ có thể bôi được tại chỗ. Ngoài ra người ta cũng chứng minh rằng thuốc viên cortisone mạnh hơn thuốc mỡ và thuốc tiêm.

Minoxidil

Minoxidil là 1 loại thuốc nổi tiếng với khả năng thúc đẩy tóc mọc lại và phát triển. Nó chứa 5% hoạt chất Regaine giúp ngăn ngừa rụng tóc. Tuy nhiên, loại thuốc này phải mất nhiều tháng để cho thấy kết quả tích cực nếu bạn sử dụng thường xuyên. Một nghiên cứu đã tiết lộ rằng loại thuốc này chỉ hoạt động tạm thời và tóc sẽ rụng trở lại bất cứ khi nào bạn dừng dùng thuốc.

Finasteride

Finasteride là 1 loại thuốc khác hoạt động trên các dòng minoxidil và hiệu quả hơn trong trường hợp nam giới bị hói. Thuốc Finasteride thúc đẩy tóc mọc ở khu vực trên đỉnh đầu và thậm chí giúp ngăn ngừa đường chân tóc bị hói. Do đó nếu bạn sớm phát hiện tình trạng rụng tóc, dùng Finasteride là 1 lựa chọn đúng đắn. 

Tinh dầu hương thảo Rosemary

Tinh dầu hương thảo Rosemary là 1 loại thảo dược điều trị rụng tóc hiệu quả và giúp nhiều người mọc tóc thành công cũng như được nhiều chuyên gia tin dùng. Cách sử dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thoa trực tiếp nó lên da đầu. Tinh dầu hương thảo Rosemary giúp tăng cường lưu lượng máu ở da đầu, cuối cùng thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Xem thêm:  10 Cách làm thẳng tóc tự nhiên mà không cần dùng máy duỗi

Xem thêm: Rosemary (cây hương thảo) giúp kích thích tóc mọc nhanh như thế nào?

Kalium Carbonicum

Kalium carbonicum là 1 loại thuốc vi lượng đồng căn được hình thành chung với kali cacbonat. Nó rất có lợi cho việc ngăn ngừa tóc mỏng và khô. Tuy nhiên thuốc này chỉ nên được uống sau khi tham khảo ý kiến của 1 chuyên gia vi lượng đồng căn. Bạn không được tùy tiện uống loại thuốc này nếu không muốn gặp 1 số tác dụng phụ về sau. 

Silicea

Một loại thuốc vi lượng đồng căn khác hiệu quả không kém trong việc thúc đẩy tóc mọc lại, đó chính là Silicea. Nó có nguồn gốc từ sa thạch và các mô của con người. Silicea đạt hiệu quả cao trong việc nuôi dưỡng các nang tóc. Từ đó thúc đẩy tóc mọc lại nhanh và chắc khỏe hơn. 

Silicea thường có sẵn ở dạng lỏng và dạng hạt. Người ta thường gọi Silicea là “muối tế bào vi lượng đồng căn” vì nó là 1 phần của 12 chuỗi muối.

Xem thêm: Top 18 loại thuốc vi lượng đồng căn hỗ trợ điều trị tình trạng rụng tóc

Vitamin Nioxin

Nioxin là 1 loại thuốc với thành phần hoàn toàn dựa trên vitamin và khoáng chất. Nó được biết đến như là 1 chất bổ sung cho chân tóc và điều này làm cho tóc mọc nhanh hơn. Thuốc Nioxin có sẵn ở các dạng như dầu gội, dầu xả và kem dưỡng da giúp việc sử dụng dễ dàng hơn. Nioxin còn giúp thúc đẩy tóc mọc lại hiệu quả. 

Diphenylcyclopropenone (DPCP)

DPCP được biết đến như là 1 loại thuốc rất hiệu quả trong trường hợp bạn thoa nó lên da đầu. Loại thuốc này có sẵn ở dạng lỏng và bạn cần thoa mỗi tuần 1 lần để tăng cường sức khỏe chân tóc.

Xem thêm:  6 cách chăm sóc tóc uốn giữ nếp lâu, không bị khô ngay tại nhà

Chiết xuất cam thảo

Thuốc Ayurvedic được biết đến với khả năng kỳ diệu trong việc tăng cường tóc mọc nếu bạn sử dụng thường xuyên. Mặc dù có sẵn ở dạng viên nang, chiết xuất cam thảo cũng có thể được thoa tại chỗ. Giá thành của nó khá hợp lý và tuyệt vời điều trị chứng rụng tóc.

Trà xô thơm

Một loại thuốc thảo dược nổi tiếng giúp tăng cường khả năng mọc tóc và cũng để ngăn chặn rụng tóc quá nhiều. Trà xô thơm có sẵn trên thị trường nên khá dễ mua. Bạn có thể dùng nước trà xô thơm gội đầu làm sạch tóc để đạt kết quả tốt hơn. Nó có vị đắng trong hương vị nhưng hiệu quả cao.

Goldwell vừa chia sẻ 10 loại thuốc tốt nhất giúp tóc mọc lại hiệu quả. Bạn nên nhớ trước khi mua bất kỳ loại thuốc nào trong danh sách này cần phải tham khảo ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Và điều quan trọng bạn cần nhớ là uống thuốc hoặc bôi nhiều loại dầu, thuốc mỡ khác nhau không thể mang lại mái tóc đẹp. Chế độ ăn uống lành mạnh cũng như thói quen chăm sóc tóc tốt sẽ giúp đạt hiệu quả cao hơn.

Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo