10 Kiểu tóc màu mận đẹp khiến nàng đứng ngồi không yên

Những vấn đề liên quan đến mái tóc thường khó đưa ra quyết định nhất, đặc biệt là khi bạn đang tìm kiếm cho mình một màu tóc phù hợp. Và có một giả định rằng, một khi bạn đưa ra quyết định về màu tóc mà bạn muốn nó gần như sẽ được thực hiện. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng bởi có những màu tóc có thể không thực sự phù hợp với bạn. 

Nếu bạn đã quyết định nhuộm tóc màu mận tím, thì xin chúc mừng! Có một điều chắc chắn rằng màu tóc này sẽ cực kỳ được yêu thích. Sau đây là một vài cách mà Goldwell Việt Nam tin là sẽ giúp bạn biết được màu tóc mận nào là phù hợp nhất với mình. 

Làm cách nào để chọn được tông màu mận dành riêng cho tông da của bạn?

Bước 1 – Xác định tông màu da của bạn

Bước đầu tiên bạn cần phải xác định được tông màu da của bạn trước khi chọn màu tóc, điều này sẽ giúp bạn đưa ra một quyết định đúng đắn hơn. Trông thì có vẻ như đây là bước khó nhất, nhưng thực chất nó lại có thể trở nên vô cùng đơn giản bằng một vài phương pháp sau.

Một phương pháp để xác định màu da của bạn đó là quan sát phần trong cánh tay dưới ánh sáng mặt trời. Nếu ven trên tay bạn hiện màu xanh hoặc màu tím, nghĩa là bạn có màu da lạnh. Còn nếu chúng là màu xanh lá cây thì bạn có màu da ấm. 

Một cách khác nữa đó là lấy hai miếng giấy bạc màu bạc và vàng. Đứng trước gương và cầm miếng giấy bạc lên sao cho phản chiếu ánh sáng lên khuôn mặt bạn. Nếu ánh vàng nổi bật hơn, chứng tỏ bạn có tông da ấm. Còn nếu phản chiếu ảnh bạc thì bạn có tông da lạnh. 

Logic này cũng áp dụng tương tự đối với đồ trang sức. Nếu bạn hợp với đồ vàng chứng tỏ rằng bạn có tông da ấm. Hoặc nếu da bạn rất hợp với đồ bạc thì bạn có tông da lạnh. 

Nếu bạn vẫn không thể xác định được tông da của bạn bằng bất kỳ cách nào ở trên, rất có thể bạn là người có da olive tức là làn da màu trung tính. 

Bước 2: Màu mắt

  1. Nâu

Nâu

Màu mắt nâu thường xuất hiện phổ biến nhất. Sắc thái của màu mận với tông màu lạnh, ví dụ như màu xanh lam / tím tạo ra sự tương phản tuyệt đẹp với màu mắt ấm áp này.

  1. Nâu lục nhạt

Nâu lục nhạt

Đây là màu mắt đa dạng nhất, nó là sự pha trộn của nhiều màu sắc khác nhau, và đặc biệt nó kết hợp với rất nhiều những tông màu mận từ sáng đến tối từ ấm đến lạnh. Tô điểm thêm với một chút phấn mắt là bạn đã có một vẻ  ngoài cực kỳ hút hồn

  1. Xanh/Xám
Xem thêm:  15 Màu nhuộm đẹp nhất giúp che phủ tóc bạc HOT 2024

Xanh/Xám

Những người có màu mắt xám hoặc xanh cực kỳ phù hợp với tóc màu mận tông ấm. Lại là một sự kết hợp tương phản nữa mang lại hiệu quả tuyệt vời. 

Bước 3 – Chọn tông màu tóc

Sau khi bạn đã xác định được màu da và màu mắt của bạn, thì đây là lúc bạn lựa chọn màu tóc làm tôn lên vẻ đẹp của bạn nhất. 

Màu mận cổ điển

Màu mận cổ điển

Cổ điển tối giản thì luôn đẹp, câu nói này vẫn đúng trong trường hợp này. Đây là màu được rất nhiều người có tông da ấm ưa thích. Và mặc dù nó thích hợp với đa số màu mắt, nhưng tóc mận cổ điển này sẽ cực kỳ ấn tượng nếu bạn có màu mắt xanh hoặc nâu lục nhạt.

Tóc uốn sóng hai màu

Tóc uốn sóng hai màu

Điều đặc biệt của kiểu tóc này đó là sự kết hợp giữa phong cách ấm áp và mát mẻ, tạo nên vẻ ngoài đa dạng. Cũng chính vì thế mà kiểu tóc này phù hợp với tất cả màu da và màu mắt khác nhau. Nó trông khá ổn với những người tông da lạnh hoặc trung tính, bên cạnh đó cũng làm tôn lên màu da ấm, tuy nhiên màu tóc này nổi bật nhất nếu bạn có làn da nâu săn chắc. 

Tóc nhuộm Balayage tím sáng

Tóc nhuộm Balayage tím sáng

Màu tóc tím sáng này trông vô cùng tuyệt vời khi được diện bởi các cô nàng có tông da lạnh. Nếu bạn có màu mắt nâu hoặc nâu lục nhạt thì sự kết hợp này còn hợp hơn rất nhiều. 

Tím đỏ

Tím đỏ

Màu sắc này như thể được hòa trộn giữa sự ấm áp pha chút lạnh sáng. Tông hồng vàng nổi bật này khá thích hợp với những bạn có màu da ấm và màu mắt sáng. Ngoài ra, cô nàng tông da sáng và trung tính cũng có thể coi đây là một lựa chọn không tồi. 

Tím trầm

Tím trầm

Nếu bạn đang tìm kiếm một màu lạnh và tinh tế thì đây là tông tím dành cho bạn. Màu mận trầm này được phối lạnh và kết hợp hoàn hảo với mái tóc đen. Và chắc chắn rồi, tóc đen thì cực kỳ phù hợp với làn da trung tính. Bất kể màu mắt của bạn là gì, nếu bạn có màu da olive thì tông màu tím này sinh ra là dành cho bạn đấy! 

Màu cà tím

Màu cà tím

Dù cho không phải ai cũng thích ăn món cà tím, thì tất cả mọi người đều phải công nhận một điều rằng nó có một màu sắc tuyệt vời. Và sự kết hợp giữa cà tím và mận chín mang đến cả tông màu lạnh và ấm, nhưng nổi bật hơn cả là sắc sáng rực rỡ. Nó phù hợp với hầu hết màu mắt phổ biến, và vì thế màu này thường được những cô nàng có da lạnh và trung tính lựa chọn. 

Xem thêm:  Cách nhuộm tóc Kool-Aid: Đừng bỏ qua nếu muốn sở hữu mái tóc tuyệt đẹp

Tím đỏ mận

Tím đỏ mận

Tông màu này nằm ở giữa dải màu lạnh và ấm, bởi vậy nó trở nên cực kỳ thu hút khi được một cô nàng có làn da trung tính diện lên. Bên cạnh đó, nó cũng trông khá tuyệt nếu bạn có da lạnh hoặc ấm. Mặc dù hầu như tất cả màu mắt đều phù hợp với màu tóc này nhưng dường như mắt nâu lục nhạt là đẹp hơn cả. 

Màu mận Fuschia

Màu mận Fuschia

Bạn sẽ không thể tìm được một màu nào ấm áp hơn sắc tím này. Tóc tím ánh fuschia này cực kỳ phù hợp với người tông da ấm và có màu mắt xanh hoặc nâu lục nhạt. Nếu bạn có làn da ngăm và đang tìm một màu tím nổi bật thì đây chính xác là lựa chọn của bạn. 

Màu mận pastel

Màu mận pastel

Ai mà có thể không thích màu pastels? Và chính vì thế tông mận pastel này được rất nhiều cô nàng yêu thích. Nó vừa mang đến sắc đỏ vàng mạnh mẽ, vừa tạo nên vẻ ấm áp ở phía đuôi tóc. Và màu sắc này trông vô cùng ấn tượng với những người có tông da ấm hoặc trung tính, bất kể màu mắt là gì.

Màu mận bạc kỳ lân

Màu mận bạc kỳ lân

Không một danh sách nào có thể thiếu mặt kiểu tóc kỳ lân này. Quả thực là một màu tóc tuyệt đẹp, pha trộn giữa sắc tím và sắc bạc do đó nó mang đến cả vẻ ấm áp và trầm lạnh. Màu tóc này chắc chắn sẽ làm tôn lên vẻ đẹp tươi sáng cho những cô nàng có làn da olive và màu mắt xanh hoặc nâu lục nhạt. Tuy vậy, nó cũng khá hợp với tông da lạnh và cả ấm nữa đấy. 

Dưới đây là một vài câu hỏi phổ biến về màu tóc mận này:

Và kèm theo đó là câu trả lời của chuyên gia.

Q: Làm thế nào để có mái tóc màu mận?

A: Ngày này có rất nhiều loại thuốc nhuộm màu tím hoặc màu mận có thể giúp bạn lựa chọn được tông màu mận ưng ý. Nếu bạn đang sở hữu mái tóc vàng nhạt, tóc bạn có thể lên màu rất dễ theo ý muốn sau khi nhuộm. Nhưng nếu tóc bạn có màu nâu sáng, thì bạn nên sử dụng loại thuốc nhuộm tím cực kỳ mạnh để có được màu tóc chuẩn.

Mặt khác, nếu bạn có một mái tóc cực kỳ tối hoặc gần như đen nhánh, bạn sẽ phải tẩy tóc trước khi nhuộm để tóc lên được đúng màu. Và trong bất kỳ trường hợp nào thì bạn cũng nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia về màu tóc trước khi quyết định nhuộm. Bởi vì mỗi người có một chất tóc và màu tóc khác nhau, những chuyên gia màu tóc sẽ có thể giúp bạn đưa ra một lựa chọn đúng đắn nhất! 

Xem thêm:  Nguyên nhân gây ra hói đầu và các giải pháp điều trị

Q: Làm thế nào để giữ cho màu mận không bị phai?

A: Một cách rất tốt để giữ cho tóc không bay màu nhanh đó là luôn dưỡng ẩm đầy đủ cho chúng. Độ ẩm sẽ giúp giữ cho lớp biểu bì trên tóc cố định, giảm thiểu tối đa lượng màu trôi đi sau mỗi lần gội. Bạn cũng có thể sử dụng loại dầu gội và dầu xả chuyên dụng giữ màu cho tóc nhuộm để màu tóc bám lâu hơn. Bên cạnh đó, đừng quên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và những dụng cụ tạo kiểu tóc mà sử dụng nhiệt, bởi nó sẽ làm cho tóc bạn trở nên khô hơn, do đó tóc cũng sẽ nhanh phai màu hơn. Sau khi nhuộm tóc bạn nên gội đầu ít lần hơn và chỉ sử dụng nước lạnh khi gội đầu cũng là một phương pháp thiết thực để giữ cho tóc bền màu lâu hơn. 

Q: Tóc màu mận sẽ giữ trong khoảng bao lâu?

A: Một mái tóc màu mận sẽ bắt đầu phai sau khoảng 3 đến 4 tuần sau khi nhuộm tóc. Nếu bạn vẫn muốn giữ màu tóc này, bạn sẽ phải thường xuyên nhuộm lại và chấm đuôi hàng 4 đến 6 tuần để giữ màu tóc sáng đẹp.

Q: Làm thế nào để loại bỏ màu tóc này?

A: Có một vài cách có thể giúp bạn loại bỏ màu tóc nhuộm. Và mọi sự thay đổi sẽ chỉ đơn giản hơn trong 72 giờ đồng hồ đầu tiên sau khi nhuộm, sau thời điểm này màu tóc đã khá là ổn định. Cách đơn giản nhất đó là tẩy màu tóc đi hoặc dùng màu nhuộm khác để trung hòa với màu mận ban đầu. Một cách khác đó là đập vụn một vài viên vitamin C, hòa với dầu gội và thoa lên tóc, ủ trong khoảng một tiếng đồng hồ rồi xả sạch tóc. Gội đầu với dầu gội trị gàu cũng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phai màu của tóc. 

Phải thừa nhận rằng, không dễ dàng để có thể đưa ra một quyết định về vấn đề màu tóc, nhưng hãy tin rằng với những chỉ dẫn vô cùng chi tiết ở trên thì bạn khó có thể mắc phải sai lầm. Hãy chia sẻ với mọi người về những trải nghiệm làm tóc của bạn nhé! Chúc bạn thành công và có mái tóc như ý muốn!

 Xem thêm:

Na Na

Na Na

Na Na là một nhà tạo mẫu tóc đẹp dành cho Nam và Nữ, chuyên tư vấn cách chăm sóc tóc đẹp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay.

GOLDWELL VIỆT NAM
Logo